Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali OK Nghị Quyết Tuần Tưởng Niệm Tháng 4 Đen

17/04/201200:00:00(Xem: 8264)
Nghị quyết công bố Tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt do Dân Biểu Jose Solorio soạn thông qua bởi lưỡng đảng tại Hạ Viện California

Cap: Hình trên là ngày 4-4-2011 - Dân Biểu Solorio chào đón các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến Sacramento để chứng kiến sự thông qua của nghị quyết ACR 40 năm ngoái vinh danh người Mỹ gốc Việt. Năm 2012 nghị quyết ACR 138 cũng được Hạ Viện thông qua.

SACRAMENTO – Như năm trước, Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) đã nhận được hỗ trợ nồng nhiệt của toàn thể Hạ Viện California hôm Thứ hai 16/4, khi ông đệ trình Nghị quyết ACR 138 để công bố Tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang California. Nghị quyết này được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và nhận làm đồng soạn giả của 66 đồng viện và được thông qua với tỷ số một trăm phần trăm bởi Hạ Viện. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (D-Santa Ana) và Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal (D-Long Beach) cũng là đồng tác giả của nghị quyết này.

“Chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ nổi đau buồn với dân tộc Việt Nam và vinh danh các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam trong Tuần Tháng Tư Đen," Dân Biểu Solorio đã cho biết. "Tuy nhiên, nghị quyết này đồng thời ghi nhận sự hội nhập nhanh chóng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế California và cho xã hội chúng ta nói chung.”

Nghị quyết ACR 138 đồng thời công nhận lá cờ Tự do và Di sản, màu vàng ba sọc đỏ, là một biểu tượng đoàn kết người Mỹ gốc Việt trong việc tranh đấu tự do và dân chủ cho quê hương của họ.

Kể từ khi nghị quyết công bố Tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt đã được thông qua bởi Hạ Viện, do sự thúc đẩy của Dân Biểu Jose Solorio và Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Thống đốc Jerry Brown cũng hứa vẩn tiếp tục ủng hộ cho Quyết Định S-14-06 của cựu Thống đốc và đã đưa ra một văn thư chính thức công nhận lá cờ vàng với ba sọc đỏ là cờ Tự do và Di sản của người Mỹ gốc Việt. Quyết Định S-14-06 vinh danh và công nhận sự đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tới tiểu bang California.

Nghị quyết cũng kêu gọi sự công nhận của “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”, ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một hồi ức đau buồn của người Việt trên khắp thế giới khi Saigon rơi vào tay cộng sản. Đó là một thời gian chúng ta dành để ghi nhận những nỗi đau buồn và sự hy sinh của họ, gia đình họ và bằng hữu của họ khi họ ra đi tìm tự do, khi cuộc chiến tại Việt Nam kết thúc.

California đã trở thành nơi cư trú của một cộng đồng người Việt là lớn nhất ngoài nước Việt Nam. Hơn một triệu người Mỹ gốc Việt cư trú tại tiểu bang California và đã góp phần vào sự thành công trong các lảnh vực bao gồm kinh doanh, khoa học kỷ thuật, khoa học gia, y khoa, các ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ, chính trị, quân sự, hệ thống tư pháp, và thể thao chuyên nghiệp.Bằng chứng của một trong những đóng góp của cộng đồng này là, vào năm 2007, cơ quan nghiên cứu dân số Hoa Kỳ đã công bố rằng có 68,812 cơ sở thương mại do người Việt Nam làm chủ tại California. với số tiền doanh thu là $13.4 tỷ đô-la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.