Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali OK Nghị Quyết Tuần Tưởng Niệm Tháng 4 Đen

17/04/201200:00:00(Xem: 8434)
Nghị quyết công bố Tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt do Dân Biểu Jose Solorio soạn thông qua bởi lưỡng đảng tại Hạ Viện California

Cap: Hình trên là ngày 4-4-2011 - Dân Biểu Solorio chào đón các nhà lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Việt đến Sacramento để chứng kiến sự thông qua của nghị quyết ACR 40 năm ngoái vinh danh người Mỹ gốc Việt. Năm 2012 nghị quyết ACR 138 cũng được Hạ Viện thông qua.

SACRAMENTO – Như năm trước, Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) đã nhận được hỗ trợ nồng nhiệt của toàn thể Hạ Viện California hôm Thứ hai 16/4, khi ông đệ trình Nghị quyết ACR 138 để công bố Tháng Tư là tháng Người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang California. Nghị quyết này được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và nhận làm đồng soạn giả của 66 đồng viện và được thông qua với tỷ số một trăm phần trăm bởi Hạ Viện. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (D-Santa Ana) và Thượng Nghị Sĩ Alan Lowenthal (D-Long Beach) cũng là đồng tác giả của nghị quyết này.

“Chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ nổi đau buồn với dân tộc Việt Nam và vinh danh các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam trong Tuần Tháng Tư Đen," Dân Biểu Solorio đã cho biết. "Tuy nhiên, nghị quyết này đồng thời ghi nhận sự hội nhập nhanh chóng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế California và cho xã hội chúng ta nói chung.”

Nghị quyết ACR 138 đồng thời công nhận lá cờ Tự do và Di sản, màu vàng ba sọc đỏ, là một biểu tượng đoàn kết người Mỹ gốc Việt trong việc tranh đấu tự do và dân chủ cho quê hương của họ.

Kể từ khi nghị quyết công bố Tháng Tư là tháng của người Mỹ gốc Việt đã được thông qua bởi Hạ Viện, do sự thúc đẩy của Dân Biểu Jose Solorio và Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Thống đốc Jerry Brown cũng hứa vẩn tiếp tục ủng hộ cho Quyết Định S-14-06 của cựu Thống đốc và đã đưa ra một văn thư chính thức công nhận lá cờ vàng với ba sọc đỏ là cờ Tự do và Di sản của người Mỹ gốc Việt. Quyết Định S-14-06 vinh danh và công nhận sự đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tới tiểu bang California.

Nghị quyết cũng kêu gọi sự công nhận của “Tuần Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”, ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một hồi ức đau buồn của người Việt trên khắp thế giới khi Saigon rơi vào tay cộng sản. Đó là một thời gian chúng ta dành để ghi nhận những nỗi đau buồn và sự hy sinh của họ, gia đình họ và bằng hữu của họ khi họ ra đi tìm tự do, khi cuộc chiến tại Việt Nam kết thúc.

California đã trở thành nơi cư trú của một cộng đồng người Việt là lớn nhất ngoài nước Việt Nam. Hơn một triệu người Mỹ gốc Việt cư trú tại tiểu bang California và đã góp phần vào sự thành công trong các lảnh vực bao gồm kinh doanh, khoa học kỷ thuật, khoa học gia, y khoa, các ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ, chính trị, quân sự, hệ thống tư pháp, và thể thao chuyên nghiệp.Bằng chứng của một trong những đóng góp của cộng đồng này là, vào năm 2007, cơ quan nghiên cứu dân số Hoa Kỳ đã công bố rằng có 68,812 cơ sở thương mại do người Việt Nam làm chủ tại California. với số tiền doanh thu là $13.4 tỷ đô-la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.