Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Ghi Danh Hiến Tủy Để Cứu Mạng Người Làm Phước

25/07/200900:00:00(Xem: 3558)
Mời Gọi Ghi Danh Hiến Tủy Để Cứu Mạng Người Làm Phước
Con của bác sĩ Bích Liên, em Andrew mới 19 tuổi, vừa mới phát hiện bị bệnh ung thư máu.  Matthew Nguyễn, 25 tuổi, đang học dược và vừa đính hôn khi phát hiện trong năm 2007 anh đã bị ung thư máu.  Bác sĩ Anh Nguyễn, 43 tuổi, là người mẹ có hai con, phát hiện trong tháng 2 năm nay cô đã mắc một loại bệnh ung thư máu rất hiếm.
Cho những bệnh nhân trên, và cho nhiều những bệnh nhân gốc Việt khác đang bị những loại ung thư máu hoặc ung thư  tủy, chỉ có một cách cứu mạng họ, đó là có một người gốc Việt hợp tế bào gốc (stem cell) với họ để hiến tế bào cho họ.
Danh sách hiến tế bào của toàn nước Mỹ có hơn 7 triệu người hiến, nhưng chỉ có 16,000 người là gốc Việt.  Trong khi cứ 8 trên 10 người gốc Mỹ trắng sẽ kiếm ra người trùng tế bào, cơ hội của một bệnh nhân gốc Việt là 1 trên 50,000, vì không đủ người hiến gốc Việt trong danh sách hiến tế bào tủy.
Nhiều người Việt không biết là ghi danh hiến tế bào là một thủ tục rất đơn giản, miễn phí và không đau đớn.  Chỉ cần dùng cây bông gòn quệt trong má để lấy chút tế bào.  Và hiến tế bào gốc cho một bênh nhân không đau đớn hay sự đau đớn không đáng kể, rất an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe, như cho máu vậy.  Người cho không phải mổ xẻ, hay phải cho hóa chất trị liệu, và không bị tổn thọ.

Nếu không kiếm ra được người hiến tế bào, BS Anh sẽ không có cơ hội thấy con trai lớn lên;  Matthew sẽ không thể làm đám cưới; và BS Bích Liên có thể không có cơ hội xem con mình ra  đại học.  Nếu không đủ người hiến, sẽ có bao nhiêu người Việt chết trong im lìm. 
Để tránh những tình trạng bi thương này, Dân Biểu Trần Thái Văn, Hội Ung Thư Việt Mỹ, Chương Trình Tế Bào Việt Cứu Người Việt, và những hội Á Châu khác đã bắt tay với nhau để thúc đẩy cộng đồng VN ghi danh hiến tế bào, từ California đến New York.  Họ cần sự giúp đỡ của bạn. 
Cho Tế Bào Tủy Là Đầu Tư Bảo Vệ Cho Tất Cả Mọi Người Trong Cộng Đồng, Vì  Ai Có Thể Biết Được Khi Nào Thân Nhân Mình Hay Chính Mình Sẽ Cần Thay Tủy.
Xin hãy đến với những buổi ghi danh hiến tế bào sau đây:
-- Nam Cali:
o 7/25/09: Hội Chợ Y Tế và Dịch Vụ Cộng Đồng, Sigler Park, 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều.
o 7/26/09; ngày 1, 2, 8, và 9 tháng 8, Phước Lộc Thọ, 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.
-- Virginia:
o 7/26/097, Nhà Thờ Holy Martyrs of Vietnam Parish.
915 S. Wakefield Street, Arlington, VA 22204, 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
-- Seattle:
o 7/17/2009 - Seattle Safeway Rainier Valley, 3820 Rainier Ave S, from 12:00:00 pm 6:00:00 pm.
o 7/25/2009 - Seattle Kirby Wong Memorial Drive, Blaine Memorial United Methodist Church, 3001 24th South  từ  8:00 sáng đến 2:00 chiều.
-- Đại Hội Thánh Mẫu, ngày 6-9 tháng 8, Carthage, Missouri.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.