Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đêm Nhạc Quốc Hận 30-4 Với Cả Ngàn Người

29/04/200900:00:00(Xem: 3048)

SAN JOSE: ĐÊM NHẠC QUỐC HẬN 30-4 Với CẢ NGÀN NGƯỜI
Buổi ca nhạc Đêm Nhớ Về Sài Gòn tưởng niệm quốc hận 30-4 tại trường Overfelft.


San Jose (Tổng hợp)- Tối chủ nhật 26-4-09, tại hội trường trung học Overfelft gần một ngàn đồng hương đã đến tham dự buổi văn nghệ mang tên Đêm Nhớ Về Sài Gòn do nhiều hội đòan, cá nhân phối hợp tổ chức.
Ong Nguyễn Cao Thăng, cựu sinh viên Luật đại học Sài Gòn đại diện ban tổ chức đọc diễn văn nói lên ý nghĩa của buổi văn nghệ tưởng nhớ ngày tháng tư đen 30-4 và chào mừng đồng hương.
Một cuốn phim tài liệu dài 30 phút được chiếu nói về lịch sử đau thương của người dân sau biến cố 30-4-1975.
Những bài hát mang chủ đề Sài Gòn, vượt biển, thương nhớ quê hương và ca ngợi người lính VNCH được diễn tả bởi nhiều tiếng hát của thung lũng hoa vàng. Có thêm sự góp mặt của nhạc sĩ Nam Lộc và ca sĩ Thanh Lan từ Nam Cali bay lên.
Những khuôn mặt ca nhạc của San Jose như Hùynh Phú, Thanh Vũ, Thu Nga, Mỹ Nhung, Phương Trang, Huy Chương, Ngọc Hà, Phương Thúy, những cựu nữ sinh trung học Lê Văn Duyệt và thành viên của Nhóm Sóng Vang đã trình bày hăm mấy ca khúc, có ngâm thơ.


Xen kẻ là phần thắp nến tưởng niệm tổ tiên,  anh hùng đã hi sinh cho đất nước, những nạn nhân của chiến tranh, những thuyền nhân bỏ mình biển cả và cùng hướng về quê hương mong được tự do dân chủ no lành.
Mặc dù sự tổ chức chỉ trong mười ngày thông báo nhưng sự tham dự đông đảo của đồng hương là sự khích lệ bất ngờ cho ban tổ chức. Mùa quốc hận 30-4 thứ 34 ở San Jose được ghi dấu bằng đêm ca nhạc Đêm Nhớ Về Sài Gòn .
Kể từ ngày 30-4-1975 cho đến nay, đất nước và dân tộc Việt Nam dưới sự cai trị của Đảng Cộng Sản độc tài vẫn chịu nhiều đau thương. Gần đây nhà cầm quyền Hà Nội đã tỏ ra hèn yếu trước sự bành trướng và lấn áp của Trung Cộng qua việc nhượng đất, nhượng biển, để nước đàn anh này chiếm quần đảo Hòang Sa, Trường Sa và mới nhất là nhường quyền khai thác quặng Bauxit ở Tây Nguyên cho Trung Cộng tạo nên mối nguy cơ bị họ chiếm vùng đất cao nguyên chiến lược và tạo nên những ô nhiễm môi trường tàn tệ cho dân cư các tỉnh miền Trung.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.