Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

07/04/200900:00:00(Xem: 1547)

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
Trang nghiêm giỗ tổ Hùng Vương.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng Tư năm 2009 Tại  khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên  Toà Hành Chánh Thành Phố Westminster. Được biết đây là năm thứ 3, Hội Đền Hùng hải ngoại cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể, mhân sĩ phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Việt Lịch 4888. Theo ban tổ chức cho biết hơn 40 hội đoàn, đoàn thể tham dự ngày Giổ Tổ, trong khuông viên Tóa Thị Chánh một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi. Mở đầu buổi lễ với đoàn rước đất thiêng dẫn đầu tóan Quân Cảnh, kế tiếp là toán hầy kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách, theo sau các em thiếu nhi khiêng những kiệu hoa, kiệu bánh kế tiếp là các vị trong Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị đại diện các tôn giáo, theo sau ban tế Nữ Quan, các vị nhân sĩ, các vị dân cữ địa phương. Theo sau nửa là các hội đoàn, đoàn thể có bản ghi từng đơn vị. Đoàn rước đất thiêng đi từ Vườn Hồng, qua Tượng Đài Chiến Sị Việt Mỹ. Tại Tượng Đài một bàn thờ để sẳn đất và nước thiêng để đoàn rước đặt lên kiệu thỉnh về lễ đài  trong tiếng chiêng trống vang dội một góc thành phố. Đoàn rước đã về đến nơi, đất nước thiêng được an vị lên khán đài chính.
Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt  tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các chiến sĩ đấu tranh, đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do. . . Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Nữ Quan với đồng phục cổ truyền cùng các vị  tế lễ Nam Quan cùng các vị chức sắc trong hội đền Hùng. Phần tế lễ thật chi tiết với nghi lể bái, phục, dâng hương, rót rượu tất cả đều tập luyện đồng bộ thật công phu. Bản văn tế cũng được xướng lên để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết  bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.


Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương  đã đến tham dự. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng ban tổ chức ngày giổ tổ. Trong phần diễn văn khai mạc, Giáo  Sư cũng đã nhắc nhở dù lưu lạc nơi đâu chúng ta cũng không thể quên được căn cước nguồn cội.
Ai cũng phải nhớ ngày Mùng Mưới Tháng Ba Aâm Lịch là ngày Giổ Tổ Hùng Vương. Và Giáo Sư Liêm cũng mong chúng ta đừng bao giờ quên chúng ta là những người Việt tyï nạn cộng sản. Ngày giổ tổ được tổ chức qui mô qua các khu sinh hoạt của hội làng do các hội đồng hương thực hiện. Mục đích trưng bày và giới thiệu những đặc sản địa phương cũng như nếp sống từng địa phương một trong đó có những hình ảnh chiến tranh do cộng sản gây ra. Buổi lễ  kéo dài cho đến 9 giờ tối cùng ngày với một chương trình văn nghệ đặïc sắc do các hội đoàn, đoàn thể và anh chị em nghệ sĩ đóng góp trình diễn nhân ngày đại lễ. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã cho phổ biến " Bản Tuỳên Cáo 5-4-2009 về tội Bán Nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam" do các hội đoàn, đoàn thể, các nhà đấu tranh trong và ngoài nước đồng ký tên phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhu nhược dâng đất dâng biển cho ngoại bang, đàn áp những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ. . . .Và cuối bản Tuyên Cáo có ghi: Khẩn thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hãy đặt Việt Nam trở lại danh sách các nước phải quan tâm CPC. Quốc hội  Hoa Kỳ sớm thông qua đạo luật nhân quyền về Việt Nam để thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam, để đem lại dân chủ thực sự, tự do thực sự, và hạnh phúc thực sự cho toàn dân Việt Nam. Hội đền hùng tiếp tục để đồng hương xem văn nghệ và xem các gian hàng đựợc trưng bày tại khu lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.