Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

07/04/200900:00:00(Xem: 1798)

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
Trang nghiêm giỗ tổ Hùng Vương.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng Tư năm 2009 Tại  khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên  Toà Hành Chánh Thành Phố Westminster. Được biết đây là năm thứ 3, Hội Đền Hùng hải ngoại cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể, mhân sĩ phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Việt Lịch 4888. Theo ban tổ chức cho biết hơn 40 hội đoàn, đoàn thể tham dự ngày Giổ Tổ, trong khuông viên Tóa Thị Chánh một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi. Mở đầu buổi lễ với đoàn rước đất thiêng dẫn đầu tóan Quân Cảnh, kế tiếp là toán hầy kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách, theo sau các em thiếu nhi khiêng những kiệu hoa, kiệu bánh kế tiếp là các vị trong Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị đại diện các tôn giáo, theo sau ban tế Nữ Quan, các vị nhân sĩ, các vị dân cữ địa phương. Theo sau nửa là các hội đoàn, đoàn thể có bản ghi từng đơn vị. Đoàn rước đất thiêng đi từ Vườn Hồng, qua Tượng Đài Chiến Sị Việt Mỹ. Tại Tượng Đài một bàn thờ để sẳn đất và nước thiêng để đoàn rước đặt lên kiệu thỉnh về lễ đài  trong tiếng chiêng trống vang dội một góc thành phố. Đoàn rước đã về đến nơi, đất nước thiêng được an vị lên khán đài chính.
Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt  tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các chiến sĩ đấu tranh, đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do. . . Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Nữ Quan với đồng phục cổ truyền cùng các vị  tế lễ Nam Quan cùng các vị chức sắc trong hội đền Hùng. Phần tế lễ thật chi tiết với nghi lể bái, phục, dâng hương, rót rượu tất cả đều tập luyện đồng bộ thật công phu. Bản văn tế cũng được xướng lên để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết  bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.


Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương  đã đến tham dự. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng ban tổ chức ngày giổ tổ. Trong phần diễn văn khai mạc, Giáo  Sư cũng đã nhắc nhở dù lưu lạc nơi đâu chúng ta cũng không thể quên được căn cước nguồn cội.
Ai cũng phải nhớ ngày Mùng Mưới Tháng Ba Aâm Lịch là ngày Giổ Tổ Hùng Vương. Và Giáo Sư Liêm cũng mong chúng ta đừng bao giờ quên chúng ta là những người Việt tyï nạn cộng sản. Ngày giổ tổ được tổ chức qui mô qua các khu sinh hoạt của hội làng do các hội đồng hương thực hiện. Mục đích trưng bày và giới thiệu những đặc sản địa phương cũng như nếp sống từng địa phương một trong đó có những hình ảnh chiến tranh do cộng sản gây ra. Buổi lễ  kéo dài cho đến 9 giờ tối cùng ngày với một chương trình văn nghệ đặïc sắc do các hội đoàn, đoàn thể và anh chị em nghệ sĩ đóng góp trình diễn nhân ngày đại lễ. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã cho phổ biến " Bản Tuỳên Cáo 5-4-2009 về tội Bán Nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam" do các hội đoàn, đoàn thể, các nhà đấu tranh trong và ngoài nước đồng ký tên phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhu nhược dâng đất dâng biển cho ngoại bang, đàn áp những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ. . . .Và cuối bản Tuyên Cáo có ghi: Khẩn thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hãy đặt Việt Nam trở lại danh sách các nước phải quan tâm CPC. Quốc hội  Hoa Kỳ sớm thông qua đạo luật nhân quyền về Việt Nam để thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam, để đem lại dân chủ thực sự, tự do thực sự, và hạnh phúc thực sự cho toàn dân Việt Nam. Hội đền hùng tiếp tục để đồng hương xem văn nghệ và xem các gian hàng đựợc trưng bày tại khu lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.