Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

07/04/200900:00:00(Xem: 1634)

Hội Đền Hùng Nam California Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương
Trang nghiêm giỗ tổ Hùng Vương.


Westminster ( Cổ Ngưu )- -  Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng Tư năm 2009 Tại  khu vực Vườn Hồng trong khuôn viên  Toà Hành Chánh Thành Phố Westminster. Được biết đây là năm thứ 3, Hội Đền Hùng hải ngoại cùng nhiều hội đoàn, đoàn thể, mhân sĩ phối hợp tổ chức ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương. Việt Lịch 4888. Theo ban tổ chức cho biết hơn 40 hội đoàn, đoàn thể tham dự ngày Giổ Tổ, trong khuông viên Tóa Thị Chánh một bàn thờ tổ thật trang nghiêm được dựng lên với đầy đủ lễ nghi cổ truyền. Linh Vị Quốc Tổ được đặt trên bàn thờ với hai hàng phướng, lọng che trông thật uy nghi. Mở đầu buổi lễ với đoàn rước đất thiêng dẫn đầu tóan Quân Cảnh, kế tiếp là toán hầy kỳ do Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California phụ trách, theo sau các em thiếu nhi khiêng những kiệu hoa, kiệu bánh kế tiếp là các vị trong Hội Đồng Liên Tôn và qúy vị đại diện các tôn giáo, theo sau ban tế Nữ Quan, các vị nhân sĩ, các vị dân cữ địa phương. Theo sau nửa là các hội đoàn, đoàn thể có bản ghi từng đơn vị. Đoàn rước đất thiêng đi từ Vườn Hồng, qua Tượng Đài Chiến Sị Việt Mỹ. Tại Tượng Đài một bàn thờ để sẳn đất và nước thiêng để đoàn rước đặt lên kiệu thỉnh về lễ đài  trong tiếng chiêng trống vang dội một góc thành phố. Đoàn rước đã về đến nơi, đất nước thiêng được an vị lên khán đài chính.
Điều hợp chương trình đại lễ do Luật Sư Trần Sơn Hà phụ trách. Lễ khai mạc bắt đầu với bản Quốc Ca Mỹ, Việt  tiếp theo là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ đã có công dựng nước, giữ nước. Những chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các chiến sĩ đấu tranh, đồng hương đã tử nạn trên đường tìm tự do. . . Tiếp theo là phần tế lễ cổ truyền, Ban tổ chức đã thực hiện theo nghi thức cổ truyền thật trang nghiêm do ban tế lễ Nữ Quan với đồng phục cổ truyền cùng các vị  tế lễ Nam Quan cùng các vị chức sắc trong hội đền Hùng. Phần tế lễ thật chi tiết với nghi lể bái, phục, dâng hương, rót rượu tất cả đều tập luyện đồng bộ thật công phu. Bản văn tế cũng được xướng lên để nhắc nhở cho con cháu biết được những công đức sâu dày mà tổ tiên đã hy sinh không biết  bao xương máu để giử gìn và mở mang bờ cõi.


Sau đó Hội Trưởng Hội Đền Hùng Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy hội đoàn, đoàn thể đã tham gia tích cực cho ngày giổ tổ cũng như tất cả qúy đồng hương  đã đến tham dự. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng ban tổ chức ngày giổ tổ. Trong phần diễn văn khai mạc, Giáo  Sư cũng đã nhắc nhở dù lưu lạc nơi đâu chúng ta cũng không thể quên được căn cước nguồn cội.
Ai cũng phải nhớ ngày Mùng Mưới Tháng Ba Aâm Lịch là ngày Giổ Tổ Hùng Vương. Và Giáo Sư Liêm cũng mong chúng ta đừng bao giờ quên chúng ta là những người Việt tyï nạn cộng sản. Ngày giổ tổ được tổ chức qui mô qua các khu sinh hoạt của hội làng do các hội đồng hương thực hiện. Mục đích trưng bày và giới thiệu những đặc sản địa phương cũng như nếp sống từng địa phương một trong đó có những hình ảnh chiến tranh do cộng sản gây ra. Buổi lễ  kéo dài cho đến 9 giờ tối cùng ngày với một chương trình văn nghệ đặïc sắc do các hội đoàn, đoàn thể và anh chị em nghệ sĩ đóng góp trình diễn nhân ngày đại lễ. Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã cho phổ biến " Bản Tuỳên Cáo 5-4-2009 về tội Bán Nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam" do các hội đoàn, đoàn thể, các nhà đấu tranh trong và ngoài nước đồng ký tên phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nhu nhược dâng đất dâng biển cho ngoại bang, đàn áp những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ. . . .Và cuối bản Tuyên Cáo có ghi: Khẩn thiết kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hãy đặt Việt Nam trở lại danh sách các nước phải quan tâm CPC. Quốc hội  Hoa Kỳ sớm thông qua đạo luật nhân quyền về Việt Nam để thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa ở Việt Nam, để đem lại dân chủ thực sự, tự do thực sự, và hạnh phúc thực sự cho toàn dân Việt Nam. Hội đền hùng tiếp tục để đồng hương xem văn nghệ và xem các gian hàng đựợc trưng bày tại khu lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.