Irs Và Các Dịch Vụ Hỗ Trợ Người Đóng Thuế

08/10/200800:00:00(Xem: 9544)

 

Thúy Chi - IRS/SPEC/Tax Topic 101

Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ tài trợ các chương trình đào tạo tình nguyện viên khai thuế miễn phí và cung cấp nhiều loại dịch vụ hỗ trợ người thọ thuế cho các cộng đồng dân cư ở nhiều tiểu bang. Chương trình VITA - the Volunteer Income Tax Assistance Program - do các tình nguyện viên đã được huấn luyện phụ trách việc giúp khai thuế cho những người có nguồn thu nhập trong năm ở mức thấp và vừa. 

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Các địa điểm khai thuế miễn phí VITA có mặt tại nhiều khu vực trong cộng đồng, cung cấp dịch vụ khai thuế miễn phí cho người đóng thuế cá nhân. 

Muốn biết quý vị có đủ tiêu chuẩn nhận dịch vụ miễn phí này hay không, xin tham khảo thêm ấn bản 910 của Sở Thuế Vụ trên mạng thông tin điện tử tại địa chỉ www.irs.gov. 

Ấn bản 910 (Publication 910 - IRS Guide to Free Tax Services) là danh mục các ấn bản và hướng dẫn giúp quý vị chọn lọc các thông tin cần biết từ các tài liệu chính thức do IRS phát hành. 

Tại các trung tâm khai thuế miễn phí VITA, quý vị sẽ được các tình nguyên viên giúp khai thuế với các mẫu đơn như 1040, 1040A và 1040EZ.Các thiện nguyên viên đã thông qua các khóa đào tạo hằng năm có thể giúp quý vị khai thuế để nhận các tín thuế  đặc biệt quý vị có thể đủ tiêu chuẩn nhận như tín thuế EITC (Earned Income Tax Credit), tín thuế CTC (Child Tax Credit) và tín thuế dành cho người cao tuổi (the Credit for the Elderly).Ngoài dịch vụ giúp khai thuế miễn phí, nhiều điểm VITA cũng giúp người thọ thuế nộp đơn thuế qua mạng thông tin điện tử e-file. 

Với dịch vụ khai thuế điện tử này, người thọ thuế sẽ nhận được tiền refund của họ nhanh hơn vì thời gian gởi đơn thuế đến Sở Thuế Liên Bang ngắn hơn nhiều so với khi quý vị gởi hồ sơ thuế giấy qua đường bưu điện, và nếu người thọ thuế nhận muốn tiền refund được ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng cá nhân, thời gian nhận tiền sẽ càng nhanh hơn nữa.Quý vị có thể biết được địa chỉ của các điểm khai thuế miễn phí VITA, ngày và giờ làm việc của các dịch vụ này khi gọi số 1-800-829-1040.Một chương trình khác đặc biệt hỗ trợ những người cao tuổi là chương trình TCE - Tax Counseling for the Elderly. 

Chương trình này cung cấp các dịch vụ cố vấn thuế vụ cho những người từ 60 tuổi trở lên có lợi tức ở mức vừa và thấp. 

Các địa điểm TCE thường đặt tại các cộng đồng dân cư thuận tiện cho người già cả. 

Các chuyên viên làm việc trong chương trình này phục vụ người thọ thuế cao tuổi miễn phí và giúp họ khai thuế với các mẫu đơn 1040, 1040A, 1040EZ, các mẫu Schedule A&B và mẫu Schedule D đơn giản.Hiệp Hội Những Người Hưu Trí Hoa Kỳ AARP (the American Association of Retired Person) cũng tham gia vào chương trình khai thuế miễn phí TCE. 

Quý vị có thể tìm được địa chỉ của văn phòng AARP gần nơi quý vị cư ngụ khi liên lạc số 1-800-227-7669 hay qua địa chỉ điện tử www.aarp.org/taxaide/home.htm. 

Muốn lấy được thông tin về các địa điểm khai thuế miễn phí TCE gần nhất, xin vui lòng gọi số 1-800-829-1040.Nếu quý vị muốn sử dụng bất cứ dịch vụ miễn phí nào thuộc các chương trình khai thuế do các thiện nguyện viên đảm trách, xin nhớ mang theo giấy tờ tùy thân cá nhân có hình (photo identification), thẻ an sinh xã hội (social security cards) của quý vị và những người quý vị khai thuế để được khai giảm thuế cá nhân (exemptions); quý vị cũng cần mang theo các loại chứng từ khác về thu nhập trong năm như bảng báo lương (Form W-2) và các mẫu báo cáo tài chính (Form 1099s); các chi tiết liên quan đến những nguồn lợi tức khác của quý vị; thông tin liên quan đến tất cả các khoản miễn giảm hay các tín thuế; bản sao của hồ sơ thuế đã nộp của năm trước; chi tiết về các chi phí đã trả cho người chăm sóc con cái, thân nhân của quý vị trong thời gian quý vị đi làm. 

Nếu có tiền refund, quý vị muốn nhận tiền qua ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của quý vị, xin mang theo số ngân hàng và số tài khoản.Quý vị có thể nhận được dịch vụ cố vấn thuế miễn phí qua điện thoại khi gọi số 1-800-829-1040. 

Khi gọi, quý vị có thể ững câu hỏi để giúp quý vị chuẩn bị cho việc khai thuế, hoặc hỏi về tờ thông báo (IRS Notice) quý vị vừa nhận được. 

Sở Thuế Vụ có nhiều văn phòng tại nhiều nơi khác nhau quý vị có thể đến để nhờ giúp đỡ.Chương trình giáo dục thuế vụ mở rộng trong cộng đồng - the Community Outreach Tax Education Program - cung cấp các buổi thảo luận liên quan đến các chủ đề thuế vụ hoàn toàn miễn phí cho nhiều nhóm dân cư cùng quyền lợi. 

Nhân viên làm việc cho Sở Thuế Liên Bang và các thiện nguyện viên đã được đào tạo tổ chức các buổi thảo luận tổ chức tại địa phương để phục vụ người dân vào các địa điểm và giờ giấc thuận tiện cho người tham dự. 

Các chương trình thảo luận này bao gồm nhiều chủ đề và thể loại khác nhau bao gồm các bộ phim ngắn, các đĩa tài liệu về các vấn đề thảo luận, phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong cơ quan hay tổ chức của quý vị.Thông tin về các chương trình VITA, TCE và các địa điểm cùng thời gian làm việc của các sinh hoạt cộng đồng tại địa phương, hoặc khi quý vị muốn tham gia vào các chương trình thiện nguyện này, xin vui lòng gọi cho chúng tôi tại số 1-800-829-1040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.