Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Gián Điệp

14/09/200800:00:00(Xem: 9104)

Câu chuyện đang diễn ra tại Nam Hàn: một nữ điệp viên tuyệt sắc giai nhân của Bắc Hàn gài vào Nam do thám đã bị bắt. Nghe có vẻ quen thuộc với một thời Cuộc Chiến Việt Nam. Nhưng các chuyện tương tự như thế đã xưa rồi, nghe đã quen rồi, điều nơi đây muốn nhắc là một yếu tố mới trong bộ phim gián điệp gay cấn này: mặt trận không gian điện toán.

Hãy hình dung thế này. Bạn nhận được một email từ một người nào đó ở Hà Nội, và khi bạn mở ra xem, thì trong đó có gài sẵn một spyware, tức là một phần mềm do thám mạng,  sẽ tự động lấy trộm các hồ sơ trong máy điện toán của bạn và bí mật gửi về một địa chỉ ở Hà Nội. Không còn là kiểu điệp viên của thời trèo tường, cạy cửa sổ, trộm một xấp giấy tờ, rồi gấy rút nhảy ra, phóng lên một chiếc xe hơi phóng đi như điên… Thời của James Bond với Z.28 tuy chưa hẳn là qua, nhưng không chắc đã đắc dụng bằng một phần mềm do thám mạng gài được vào máy đối thủ.

Nhật báo Nam Hàn ấn bản Anh Ngữ The Chosun Ilbo trong số ngày 2-9-2008 đã kể về phầm mềm do thám này, qua bản tin nhan đề "S.Korean Army Officers Hit by N.Korean Spyware" (Phần Mềm Do Thám Mạng của Bắc Hàn Tấn Công Các Sĩ Quan Quân Lực Nam Hàn). Bản tin  này dịch nơi đây như sau:

"Một email có gài phần mềm do thám của Bắc Hàn đã thâm nhập vào máy điện toán của một đại tá tại một bộ chỉ huy dã chiến qua ngã Trung Quốc đầu tháng 8. Email này có gài một phần mềm nhằm tự động trộm các hồ sơ trong máy nếu người nhận mở email này xem. Tin chưa xác định là có bí mật quân sự nào đã bị lộ ra vì cú đánh đặc công mạng này hay không, nhưng mức độ của chúng có thể sẽ là tai hại lớn, nếu nhười nhận là cấp chỉ huy trong hệ thống trung ương quân lực Nam Hàn - Bộ Chỉ Huy, Phòng Kiểm Soát, Phòng Truyền Thông, Phòng Điện Toán & Tin Học.

Vụ này cho thấy rằng Bắc Hàn đã mở rộng danh sách các đối tượng đột kích mạng ra tới các cấp chỉ huy dã chiến, bên cạnh các trang nhà của Cheong Wa Dae (tức Phủ Tổng Thống Nam Hàn - LND), Bộ Quốc Phòng và các cấp quân sự cao cấp để trộm bí mật quân sự Nam Hàn.

Cũng có chứng cớ rằng cô Won Jeong-hwa, người bị bắt vì giả làm người đào tị để làm gián điệp cho Bắc Hàn, đã gửi danh thiếp của 100 sĩ quan quân lực Nam Hàn mà cô thu gom được về cho một viên chức Bắc Hàn. Một số sĩ quan có địa chỉ email trên danh thiếp đã bị đột kích qua mạng. Đầu năm nay, một viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia đã mất các hồ sơ lưu trữ trong máy điện toán của ông sau khi bị tấn công qua mạng từ Trung Quốc. Thấy rõ Bắc Hàn đã mở rộng tầm mức tấn công qua không gian mạng.

Bắc Hàn huấn luyện các đặc công mạng. Họ thiết lập một đơn vị chiến tranh điện tử trong Bộ Tổng Chỉ Huy Quân Lực Bắc Hàn theo chỉ thị của lãnh tụ Kim Jong-il từ giữa thập niên 1980s để sửa soạn cho chiến trường mới.

Một trường đại học dạy về kỹ thuật tin học đã thiết lập ở Bình Nhưỡng vào năm 1985, và các sinh viên tốt nghiệp có điểm cao nhất được động viên bởi Quân Đội Nhân Dân {Triều Tiên} và Đảng Công Nhân [Triều Tiên] để do thám Internet và tấn công các trang web, theo lời những người tị nạn Bắc Hàn báo cáo.

Bộ Quốc Phòng [Nam Hàn] tin rằng khả năng của khoảng từ 500 tới 600 đặc công mạng Bắc Hàn giỏi ngang với các chuyên gia mạng của CIA. Trong năm 1999, Bộ QP nói là đã dò theo những người vào xem mạng thường xuyên và thấy rằng Bắc Hàn đứng đầu danh sách…" (hết trích dịch)

Cô Won Jeong Hwa, 34 tuổi, tuần này sẽ ra tòa án Nam Hàn về tội do thám cho Bắc Hàn trong 5 năm qua, và đã chịu ngủ với nhiều sĩ quan Nam Hàn để lấy tin tức. Điều chúng ta quan tâm nơi đây không phải là chuyện nữ điệp viên xinh đẹp này làm gì, mà chỉ thắc mắc rằng trình độ gài spyware, tức phần mềm do thám mạng, của công an mạng Hà Nội đang tới mức cao thâm ra sao.

Nếu công an mạng Hà Nội cũng siêu đẳng như báo The Chosun Ilbo mô tả về công an mạng Bắc Hàn, thì đây là điều cực kỳ lo ngại. Như thế, công an mạng Hà Nội sẽ dễ dàng đọc hết các hồ sơ trong các máy điện toán của các nhà hoạt động dân chủ quốc nội.

Điều thắc mắc thứ nhì nữa. Nếu các công an mạng có khả năng điện toán siêu đẳng, tất nhiên sẽ đọc nhiều thông tin về ước mơ dân chủ của đồng bào, vậy mà sao vẫn trung thành với Đảng CSVN để liên tục chống phá các hoạt động của phong trào dân chủ"

Hay phải chăng, bên cạnh mỗi anh công an mạng Hà Nội, luôn luôn có một cô Won Jeong Hwa tuyệt sắc ngồi bên cạnh"

Điều thắc mắc nữa, các máy điện toán của các lãnh tụ Hà Nội có bị vướng phần mềm gián điệp naò hay không do Trung Quốc gài vào" Hay là  bên cạnh mỗi lãnh tụ trong Bộ Chính Trị CSVN đã có một món quà do Bắc Kinh trao tặng: mỗi ông có sẵn bên cạnh một cô tuyệt sắc Won Jeong Hwa mặc áo xường sám"

Cứ nhìn Bắc Hàn thì biết, Hà Nội và Sài Gòn hiển nhiên là cũng tràn ngập các cô này. Và cả Quận Cam nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.