Hôm nay,  

Câu Chuyện Gián Điệp

9/14/200800:00:00(View: 9841)

Câu chuyện đang diễn ra tại Nam Hàn: một nữ điệp viên tuyệt sắc giai nhân của Bắc Hàn gài vào Nam do thám đã bị bắt. Nghe có vẻ quen thuộc với một thời Cuộc Chiến Việt Nam. Nhưng các chuyện tương tự như thế đã xưa rồi, nghe đã quen rồi, điều nơi đây muốn nhắc là một yếu tố mới trong bộ phim gián điệp gay cấn này: mặt trận không gian điện toán.

Hãy hình dung thế này. Bạn nhận được một email từ một người nào đó ở Hà Nội, và khi bạn mở ra xem, thì trong đó có gài sẵn một spyware, tức là một phần mềm do thám mạng,  sẽ tự động lấy trộm các hồ sơ trong máy điện toán của bạn và bí mật gửi về một địa chỉ ở Hà Nội. Không còn là kiểu điệp viên của thời trèo tường, cạy cửa sổ, trộm một xấp giấy tờ, rồi gấy rút nhảy ra, phóng lên một chiếc xe hơi phóng đi như điên… Thời của James Bond với Z.28 tuy chưa hẳn là qua, nhưng không chắc đã đắc dụng bằng một phần mềm do thám mạng gài được vào máy đối thủ.

Nhật báo Nam Hàn ấn bản Anh Ngữ The Chosun Ilbo trong số ngày 2-9-2008 đã kể về phầm mềm do thám này, qua bản tin nhan đề "S.Korean Army Officers Hit by N.Korean Spyware" (Phần Mềm Do Thám Mạng của Bắc Hàn Tấn Công Các Sĩ Quan Quân Lực Nam Hàn). Bản tin  này dịch nơi đây như sau:

"Một email có gài phần mềm do thám của Bắc Hàn đã thâm nhập vào máy điện toán của một đại tá tại một bộ chỉ huy dã chiến qua ngã Trung Quốc đầu tháng 8. Email này có gài một phần mềm nhằm tự động trộm các hồ sơ trong máy nếu người nhận mở email này xem. Tin chưa xác định là có bí mật quân sự nào đã bị lộ ra vì cú đánh đặc công mạng này hay không, nhưng mức độ của chúng có thể sẽ là tai hại lớn, nếu nhười nhận là cấp chỉ huy trong hệ thống trung ương quân lực Nam Hàn - Bộ Chỉ Huy, Phòng Kiểm Soát, Phòng Truyền Thông, Phòng Điện Toán & Tin Học.

Vụ này cho thấy rằng Bắc Hàn đã mở rộng danh sách các đối tượng đột kích mạng ra tới các cấp chỉ huy dã chiến, bên cạnh các trang nhà của Cheong Wa Dae (tức Phủ Tổng Thống Nam Hàn - LND), Bộ Quốc Phòng và các cấp quân sự cao cấp để trộm bí mật quân sự Nam Hàn.

Cũng có chứng cớ rằng cô Won Jeong-hwa, người bị bắt vì giả làm người đào tị để làm gián điệp cho Bắc Hàn, đã gửi danh thiếp của 100 sĩ quan quân lực Nam Hàn mà cô thu gom được về cho một viên chức Bắc Hàn. Một số sĩ quan có địa chỉ email trên danh thiếp đã bị đột kích qua mạng. Đầu năm nay, một viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia đã mất các hồ sơ lưu trữ trong máy điện toán của ông sau khi bị tấn công qua mạng từ Trung Quốc. Thấy rõ Bắc Hàn đã mở rộng tầm mức tấn công qua không gian mạng.

Bắc Hàn huấn luyện các đặc công mạng. Họ thiết lập một đơn vị chiến tranh điện tử trong Bộ Tổng Chỉ Huy Quân Lực Bắc Hàn theo chỉ thị của lãnh tụ Kim Jong-il từ giữa thập niên 1980s để sửa soạn cho chiến trường mới.

Một trường đại học dạy về kỹ thuật tin học đã thiết lập ở Bình Nhưỡng vào năm 1985, và các sinh viên tốt nghiệp có điểm cao nhất được động viên bởi Quân Đội Nhân Dân {Triều Tiên} và Đảng Công Nhân [Triều Tiên] để do thám Internet và tấn công các trang web, theo lời những người tị nạn Bắc Hàn báo cáo.

Bộ Quốc Phòng [Nam Hàn] tin rằng khả năng của khoảng từ 500 tới 600 đặc công mạng Bắc Hàn giỏi ngang với các chuyên gia mạng của CIA. Trong năm 1999, Bộ QP nói là đã dò theo những người vào xem mạng thường xuyên và thấy rằng Bắc Hàn đứng đầu danh sách…" (hết trích dịch)

Cô Won Jeong Hwa, 34 tuổi, tuần này sẽ ra tòa án Nam Hàn về tội do thám cho Bắc Hàn trong 5 năm qua, và đã chịu ngủ với nhiều sĩ quan Nam Hàn để lấy tin tức. Điều chúng ta quan tâm nơi đây không phải là chuyện nữ điệp viên xinh đẹp này làm gì, mà chỉ thắc mắc rằng trình độ gài spyware, tức phần mềm do thám mạng, của công an mạng Hà Nội đang tới mức cao thâm ra sao.

Nếu công an mạng Hà Nội cũng siêu đẳng như báo The Chosun Ilbo mô tả về công an mạng Bắc Hàn, thì đây là điều cực kỳ lo ngại. Như thế, công an mạng Hà Nội sẽ dễ dàng đọc hết các hồ sơ trong các máy điện toán của các nhà hoạt động dân chủ quốc nội.

Điều thắc mắc thứ nhì nữa. Nếu các công an mạng có khả năng điện toán siêu đẳng, tất nhiên sẽ đọc nhiều thông tin về ước mơ dân chủ của đồng bào, vậy mà sao vẫn trung thành với Đảng CSVN để liên tục chống phá các hoạt động của phong trào dân chủ"

Hay phải chăng, bên cạnh mỗi anh công an mạng Hà Nội, luôn luôn có một cô Won Jeong Hwa tuyệt sắc ngồi bên cạnh"

Điều thắc mắc nữa, các máy điện toán của các lãnh tụ Hà Nội có bị vướng phần mềm gián điệp naò hay không do Trung Quốc gài vào" Hay là  bên cạnh mỗi lãnh tụ trong Bộ Chính Trị CSVN đã có một món quà do Bắc Kinh trao tặng: mỗi ông có sẵn bên cạnh một cô tuyệt sắc Won Jeong Hwa mặc áo xường sám"

Cứ nhìn Bắc Hàn thì biết, Hà Nội và Sài Gòn hiển nhiên là cũng tràn ngập các cô này. Và cả Quận Cam nữa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.