Công An Vây Tiệc, Bắt 2 Vị Sư Thiện Minh, Nhật Ban, 5 Cư Dân

04/12/200700:00:00(Xem: 6663)

- Bắt Cóc Hụt ĐDD Mẫn Thiện Vì 2,500 Đô, Công An Phong Tỏa Chùa

(Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam từ Washington DC ngày 02 tháng 12, 2007 cho biết như sau.)

I- TT Thích Thiện Minh bị bắt:

Theo tin của anh Huỳnh Hữu Nhiều, bào đệ TT Thích Thiện Minh thì dưới sự điều động của Trung tá CA Huỳnh Thanh Tứ, phó CA thị xã Bạc Liêu, khoảng 100 CA tỉnh và xã đến bao vây nhà thân nhân của TT Thích Thiện Minh và bắt Thầy Thiện Minh vào lúc 2:15 chiều Chủ Nhật ngày 2-12-2007 (giờ VN). Cùng với Thầy Thiện Minh, CACS còn bắt thêm các vị sau đây:

- HT Thích Nhật Ban

- Giáo viên Thu Saigon (có thể đây là chiến sĩ dân oan Lê Thị Kim Thu)

- Cô Hạnh, tu sĩ Phật giáo Hòa Hảo

- Cô Huỳnh Trâm

- Cô Tuyết (Gía Gai-Bạc Liêu)

- Hai người em của cô Thu và cô Trâm

- Vợ chồng Ông Nguyễn Hoàng Sơn và cô Huỳnh Kim Hương (cô Hương là cháu gọi TT Thiện Minh bằng Bác)

- Cô Châu (SV văn hóa nghệ thuật Bạc Liêu, cháu kêu Thầy Thiện Minh bằng Bác)

Các vị này sắp ngồi vào bàn ăn tiệc nhân em trai cô Thu từ Saigon xuống Bạc Liêu xem mắt cô Châu, CA đã lục tung nhà Thầy Thiện Minh tịch thu máy vi tính và nhiều vật dụng khác.

Thái độ của toán CA vô cùng hằn hộc hăm dọa. Họ lục soát cả những em bé nhỏ, làm các em khác run sợ và CA tuyên bố: "Tất cả mọi người trong gia đình này đều là tội phạm, dù là đứa trẻ 2 tuổi!"

CA đã xô đẩy, lôi kéo những người này không chút nương tay, la lối thị uy và còn đòi trói kéo đi nếu không tuân lệnh.

Cho đến 8 giờ sáng Thứ Hai 3-12, họ đã tạm thả vợ chồng cô Huỳnh Kim Hương, cô Châu và cô Tuyết. Bảy người còn lại hiện CA chưa cho biết họ đang bị giam giữ tại đâu.

UBTDTG/VN cực lực phản đối hành vi đàn áp trắng trợn này và chúng tôi sẽ trình bày những sự kiện trên với Bộ Ngoại Giao và quốc hội Hoa Kỳ ngay ngày mai.

II- Chỉ vì $2,500 đô la tiền cúng dường của Phật tử mà Chủ tịch UBND Bùi Ánh Dương mưu đồ sát hại ĐDD Thích Mẫn Thiện để cướp chùa và tiền.

ĐDD Thích Mẫn Thiện đã được tín đồ rước về trụ trì chùa An Lạc, xã Vĩnh Phong, Huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng từ ngày 2-5-2005.

ĐDD Thích Mẫn Thiện rất được thương yêu và kính trọng bởi dân chúng địa phương. Một Phật tử tên Ngô Duy Nhượng trú quán tại đây, nhưng làm ăn rất thành công tại Hà Nội, đã cúng dường 40 triệu tiền VN (khoảng $2,500 đôla) để sửa sang chùa. UBND xã Vĩnh Phong trắng trợn cầm giữ số tiền này, không cho ĐDD Mẫn Thiện lấy lại tiền để sửa chùa. Muốn phi tang để ôm trọn số tiền $2,500 đô, các cán bộ CS xã Vĩnh Phong gồm:

- CT/UBND Bùi Ánh Dương

- PCT/UBND Hà Xuân Ứng

- CT Mặt trận Tổ Quốc Hoàng Kế Vương

- Trưởng ban văn hóa Phạm Phong Phú

- Thường vụ đảng ủy Vũ Đức Riện.

Họ chụp mũ cho ĐDD Thiện là phản động và bắt Thầy phải trở về lại Bạc Liêu trong khi trước kia, khi chưa có số tiền cúng dường này họ đã đối đãi với Thầy rất tử tế trọng vọng.

Vì Phật tử quyết định bảo vệ Thầy và yêu cầu Thầy phải sống chết tại chùa nên ĐDD quyết định không về lại Bạc Liêu. Thầy không còn hộ khẩu tại Bạc Liêu vì vậy nếu rời chùa, Thầy trở thành người vô gia cư vì không có hộ khẩu.

Các cán bộ CS kể trên rắp tâm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện để nuốt trửng số tiền trên.

Đêm 18-11 cả nhóm tán tận lương tâm này đột nhập chùa vào lúc 10 giờ đêm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện. May nhờ Phật tử cất lều canh phát hiện được. CS đánh người Phật tử này gãy tay và xịt hơi cay làm người này bất tỉnh. Nhờ việc xào xáo này, mà âm mưu bắt cóc Thầy Mẫn Thiện thất bại.

Hiện CS địa phương đang dùng chùa An Lạc để giam lỏng ĐDD Thích Mẫn Thiện.

Xin quý đồng hương tại tất cả các quốc gia tự do phổ biến tin tức này đến các cơ quan thẩm quyền để chúng ta cùng tranh đấu cho sự công bằng của các vị lãnh đạo tinh thần đáng kính; cũng như tự do tôn giáo cho 80 triệu đồng bào VN.

Trân trọng kính báo,

Ngô Thị Hiền

UBTDTG/VN

P.ỌBox 342111

Bethesda, MD 20827

(301)365-2489 Fax (301)365-5961

ngothihien@gmail.com

WWW.tudotongiaọorg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.