Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Vây Tiệc, Bắt 2 Vị Sư Thiện Minh, Nhật Ban, 5 Cư Dân

04/12/200700:00:00(Xem: 6383)

- Bắt Cóc Hụt ĐDD Mẫn Thiện Vì 2,500 Đô, Công An Phong Tỏa Chùa

(Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam từ Washington DC ngày 02 tháng 12, 2007 cho biết như sau.)

I- TT Thích Thiện Minh bị bắt:

Theo tin của anh Huỳnh Hữu Nhiều, bào đệ TT Thích Thiện Minh thì dưới sự điều động của Trung tá CA Huỳnh Thanh Tứ, phó CA thị xã Bạc Liêu, khoảng 100 CA tỉnh và xã đến bao vây nhà thân nhân của TT Thích Thiện Minh và bắt Thầy Thiện Minh vào lúc 2:15 chiều Chủ Nhật ngày 2-12-2007 (giờ VN). Cùng với Thầy Thiện Minh, CACS còn bắt thêm các vị sau đây:

- HT Thích Nhật Ban

- Giáo viên Thu Saigon (có thể đây là chiến sĩ dân oan Lê Thị Kim Thu)

- Cô Hạnh, tu sĩ Phật giáo Hòa Hảo

- Cô Huỳnh Trâm

- Cô Tuyết (Gía Gai-Bạc Liêu)

- Hai người em của cô Thu và cô Trâm

- Vợ chồng Ông Nguyễn Hoàng Sơn và cô Huỳnh Kim Hương (cô Hương là cháu gọi TT Thiện Minh bằng Bác)

- Cô Châu (SV văn hóa nghệ thuật Bạc Liêu, cháu kêu Thầy Thiện Minh bằng Bác)

Các vị này sắp ngồi vào bàn ăn tiệc nhân em trai cô Thu từ Saigon xuống Bạc Liêu xem mắt cô Châu, CA đã lục tung nhà Thầy Thiện Minh tịch thu máy vi tính và nhiều vật dụng khác.

Thái độ của toán CA vô cùng hằn hộc hăm dọa. Họ lục soát cả những em bé nhỏ, làm các em khác run sợ và CA tuyên bố: "Tất cả mọi người trong gia đình này đều là tội phạm, dù là đứa trẻ 2 tuổi!"

CA đã xô đẩy, lôi kéo những người này không chút nương tay, la lối thị uy và còn đòi trói kéo đi nếu không tuân lệnh.

Cho đến 8 giờ sáng Thứ Hai 3-12, họ đã tạm thả vợ chồng cô Huỳnh Kim Hương, cô Châu và cô Tuyết. Bảy người còn lại hiện CA chưa cho biết họ đang bị giam giữ tại đâu.

UBTDTG/VN cực lực phản đối hành vi đàn áp trắng trợn này và chúng tôi sẽ trình bày những sự kiện trên với Bộ Ngoại Giao và quốc hội Hoa Kỳ ngay ngày mai.

II- Chỉ vì $2,500 đô la tiền cúng dường của Phật tử mà Chủ tịch UBND Bùi Ánh Dương mưu đồ sát hại ĐDD Thích Mẫn Thiện để cướp chùa và tiền.

ĐDD Thích Mẫn Thiện đã được tín đồ rước về trụ trì chùa An Lạc, xã Vĩnh Phong, Huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng từ ngày 2-5-2005.

ĐDD Thích Mẫn Thiện rất được thương yêu và kính trọng bởi dân chúng địa phương. Một Phật tử tên Ngô Duy Nhượng trú quán tại đây, nhưng làm ăn rất thành công tại Hà Nội, đã cúng dường 40 triệu tiền VN (khoảng $2,500 đôla) để sửa sang chùa. UBND xã Vĩnh Phong trắng trợn cầm giữ số tiền này, không cho ĐDD Mẫn Thiện lấy lại tiền để sửa chùa. Muốn phi tang để ôm trọn số tiền $2,500 đô, các cán bộ CS xã Vĩnh Phong gồm:

- CT/UBND Bùi Ánh Dương

- PCT/UBND Hà Xuân Ứng

- CT Mặt trận Tổ Quốc Hoàng Kế Vương

- Trưởng ban văn hóa Phạm Phong Phú

- Thường vụ đảng ủy Vũ Đức Riện.

Họ chụp mũ cho ĐDD Thiện là phản động và bắt Thầy phải trở về lại Bạc Liêu trong khi trước kia, khi chưa có số tiền cúng dường này họ đã đối đãi với Thầy rất tử tế trọng vọng.

Vì Phật tử quyết định bảo vệ Thầy và yêu cầu Thầy phải sống chết tại chùa nên ĐDD quyết định không về lại Bạc Liêu. Thầy không còn hộ khẩu tại Bạc Liêu vì vậy nếu rời chùa, Thầy trở thành người vô gia cư vì không có hộ khẩu.

Các cán bộ CS kể trên rắp tâm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện để nuốt trửng số tiền trên.

Đêm 18-11 cả nhóm tán tận lương tâm này đột nhập chùa vào lúc 10 giờ đêm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện. May nhờ Phật tử cất lều canh phát hiện được. CS đánh người Phật tử này gãy tay và xịt hơi cay làm người này bất tỉnh. Nhờ việc xào xáo này, mà âm mưu bắt cóc Thầy Mẫn Thiện thất bại.

Hiện CS địa phương đang dùng chùa An Lạc để giam lỏng ĐDD Thích Mẫn Thiện.

Xin quý đồng hương tại tất cả các quốc gia tự do phổ biến tin tức này đến các cơ quan thẩm quyền để chúng ta cùng tranh đấu cho sự công bằng của các vị lãnh đạo tinh thần đáng kính; cũng như tự do tôn giáo cho 80 triệu đồng bào VN.

Trân trọng kính báo,

Ngô Thị Hiền

UBTDTG/VN

P.ỌBox 342111

Bethesda, MD 20827

(301)365-2489 Fax (301)365-5961

ngothihien@gmail.com

WWW.tudotongiaọorg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.