Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Vây Tiệc, Bắt 2 Vị Sư Thiện Minh, Nhật Ban, 5 Cư Dân

04/12/200700:00:00(Xem: 5967)

- Bắt Cóc Hụt ĐDD Mẫn Thiện Vì 2,500 Đô, Công An Phong Tỏa Chùa

(Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam từ Washington DC ngày 02 tháng 12, 2007 cho biết như sau.)

I- TT Thích Thiện Minh bị bắt:

Theo tin của anh Huỳnh Hữu Nhiều, bào đệ TT Thích Thiện Minh thì dưới sự điều động của Trung tá CA Huỳnh Thanh Tứ, phó CA thị xã Bạc Liêu, khoảng 100 CA tỉnh và xã đến bao vây nhà thân nhân của TT Thích Thiện Minh và bắt Thầy Thiện Minh vào lúc 2:15 chiều Chủ Nhật ngày 2-12-2007 (giờ VN). Cùng với Thầy Thiện Minh, CACS còn bắt thêm các vị sau đây:

- HT Thích Nhật Ban

- Giáo viên Thu Saigon (có thể đây là chiến sĩ dân oan Lê Thị Kim Thu)

- Cô Hạnh, tu sĩ Phật giáo Hòa Hảo

- Cô Huỳnh Trâm

- Cô Tuyết (Gía Gai-Bạc Liêu)

- Hai người em của cô Thu và cô Trâm

- Vợ chồng Ông Nguyễn Hoàng Sơn và cô Huỳnh Kim Hương (cô Hương là cháu gọi TT Thiện Minh bằng Bác)

- Cô Châu (SV văn hóa nghệ thuật Bạc Liêu, cháu kêu Thầy Thiện Minh bằng Bác)

Các vị này sắp ngồi vào bàn ăn tiệc nhân em trai cô Thu từ Saigon xuống Bạc Liêu xem mắt cô Châu, CA đã lục tung nhà Thầy Thiện Minh tịch thu máy vi tính và nhiều vật dụng khác.

Thái độ của toán CA vô cùng hằn hộc hăm dọa. Họ lục soát cả những em bé nhỏ, làm các em khác run sợ và CA tuyên bố: "Tất cả mọi người trong gia đình này đều là tội phạm, dù là đứa trẻ 2 tuổi!"

CA đã xô đẩy, lôi kéo những người này không chút nương tay, la lối thị uy và còn đòi trói kéo đi nếu không tuân lệnh.

Cho đến 8 giờ sáng Thứ Hai 3-12, họ đã tạm thả vợ chồng cô Huỳnh Kim Hương, cô Châu và cô Tuyết. Bảy người còn lại hiện CA chưa cho biết họ đang bị giam giữ tại đâu.

UBTDTG/VN cực lực phản đối hành vi đàn áp trắng trợn này và chúng tôi sẽ trình bày những sự kiện trên với Bộ Ngoại Giao và quốc hội Hoa Kỳ ngay ngày mai.

II- Chỉ vì $2,500 đô la tiền cúng dường của Phật tử mà Chủ tịch UBND Bùi Ánh Dương mưu đồ sát hại ĐDD Thích Mẫn Thiện để cướp chùa và tiền.

ĐDD Thích Mẫn Thiện đã được tín đồ rước về trụ trì chùa An Lạc, xã Vĩnh Phong, Huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng từ ngày 2-5-2005.

ĐDD Thích Mẫn Thiện rất được thương yêu và kính trọng bởi dân chúng địa phương. Một Phật tử tên Ngô Duy Nhượng trú quán tại đây, nhưng làm ăn rất thành công tại Hà Nội, đã cúng dường 40 triệu tiền VN (khoảng $2,500 đôla) để sửa sang chùa. UBND xã Vĩnh Phong trắng trợn cầm giữ số tiền này, không cho ĐDD Mẫn Thiện lấy lại tiền để sửa chùa. Muốn phi tang để ôm trọn số tiền $2,500 đô, các cán bộ CS xã Vĩnh Phong gồm:

- CT/UBND Bùi Ánh Dương

- PCT/UBND Hà Xuân Ứng

- CT Mặt trận Tổ Quốc Hoàng Kế Vương

- Trưởng ban văn hóa Phạm Phong Phú

- Thường vụ đảng ủy Vũ Đức Riện.

Họ chụp mũ cho ĐDD Thiện là phản động và bắt Thầy phải trở về lại Bạc Liêu trong khi trước kia, khi chưa có số tiền cúng dường này họ đã đối đãi với Thầy rất tử tế trọng vọng.

Vì Phật tử quyết định bảo vệ Thầy và yêu cầu Thầy phải sống chết tại chùa nên ĐDD quyết định không về lại Bạc Liêu. Thầy không còn hộ khẩu tại Bạc Liêu vì vậy nếu rời chùa, Thầy trở thành người vô gia cư vì không có hộ khẩu.

Các cán bộ CS kể trên rắp tâm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện để nuốt trửng số tiền trên.

Đêm 18-11 cả nhóm tán tận lương tâm này đột nhập chùa vào lúc 10 giờ đêm định bắt cóc ĐDD Mẫn Thiện. May nhờ Phật tử cất lều canh phát hiện được. CS đánh người Phật tử này gãy tay và xịt hơi cay làm người này bất tỉnh. Nhờ việc xào xáo này, mà âm mưu bắt cóc Thầy Mẫn Thiện thất bại.

Hiện CS địa phương đang dùng chùa An Lạc để giam lỏng ĐDD Thích Mẫn Thiện.

Xin quý đồng hương tại tất cả các quốc gia tự do phổ biến tin tức này đến các cơ quan thẩm quyền để chúng ta cùng tranh đấu cho sự công bằng của các vị lãnh đạo tinh thần đáng kính; cũng như tự do tôn giáo cho 80 triệu đồng bào VN.

Trân trọng kính báo,

Ngô Thị Hiền

UBTDTG/VN

P.ỌBox 342111

Bethesda, MD 20827

(301)365-2489 Fax (301)365-5961

ngothihien@gmail.com

WWW.tudotongiaọorg.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.