Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Gặp Đại Sứ, Cảm Ơn Lắng Nghe Ý Dân Việt

18/10/200700:00:00(Xem: 3129)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục cho Đại Sứ Mỹ Micheal Michalak.

(Westminster, CA) _ Tối hôm thứ Ba 16,10,2007, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn đã tham dự dạ tiệc do Phòng Thương Mại Việt Nam tại Quận Cam tổ chức để khoãn đãi Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Micheal Michalak, nhân dịp chuyến viếng thăm khu Little Saigon trong những ngày vừa qua. Đây là một trong những cuộc tiếp xúc chính thức của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm tìm hiểu và thảo luận với mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhất là tại quận Cam về mối liên hệ giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hiện diện trong buổi tiệc có các chủ nhân các cơ sở thương mại, đại diện báo chí và cơ quan truyền thông Việt nam như Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt, Little Saigon Radio...

 Ngồi cùng bàn tiệc với Đại Sứ Michalak, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã ca ngợi việc Đại Sứ Micheal Michalak không những là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp trong các lãnh vực liên quan đến Á Châu, ông là vị Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đã đến viếng thăm và thực sự lắng nghe những quan điểm của cộng đồng Việt Nam khắp nơi tại Hoa Kỳ so với những người tiền nhiệm của ông.

 Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói rằng chắc chắn trong những ngày qua vị Đại Sứ đã nghe nhiều tiếng nói từ khắp mọi giới trong cộng đồng Việt Nam liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, tuy nhiên với tư cách là một người dân cử Việt Nam đại diện hơn 700,000 cư dân tại quận Cam, trong đó hầu hết những người Việt gốc Mỹ cư ngụ tại Little Saigon thuộc 4 thành phố Westminster, Santa Ana, Garden Grove, và Midway City của địa hạt 1, Giám Sát Viên Janet Nguyễn muốn phản ảnh mối lưu tâm của cộng đồng Việt Nam đến tình trạng bất công và sự chênh lệch về đời sống hiện nay của người dân Việt Nam nhất là những người dân tại nông thôn. Việt Nam hiện có một thiểu số người quá giàu và đại đa số người dân quá nghèo khổ, Việt Nam cũng không có giai cấp trung lưu ở giữa làm gạch nối cho sự phát triển quốc gia. Nạn tham nhũng hoành hành trên toàn quốc gia. Việt Nam không thể nào phát triển kinh tế nhanh chóng, cho dù có sự hợp tác và giúp đỡ của Hoa Kỳ một khi các vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo, và sự thu hẹp khoảng cách giầu nghèo của người dân chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đáp lời Đại Sứ Michalak xác nhận những quan điểm của Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thực tế và chính xác. Ông cũng hứa với toàn thể các quan khách là trong vai trò đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ ông sẽ đưa ra những khuyến cáo cho chính phủ Việt Nam sớm cải thiện những vấn đề nhân quyền, phát triển kinh tế và giáo dục. Đây là những mục tiêu ưu tiên của ông khi bắt tay vào việc với tư cách là Đại Sứ.

Trong dịp này Giám Sát Viên Janet Nguyễn thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã trao bằng tưởng lệ cho Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong những nỗ lực tiếp xúc với mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ để lắng nghe tiếng nói và quan điểm cộng đồng người Việt gốc Mỹ về mối tương giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.