Hôm nay,  

GSV Janet Nguyễn Gặp Đại Sứ, Cảm Ơn Lắng Nghe Ý Dân Việt

18/10/200700:00:00(Xem: 4092)

Giám Sát Viên Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục cho Đại Sứ Mỹ Micheal Michalak.

(Westminster, CA) _ Tối hôm thứ Ba 16,10,2007, Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn đã tham dự dạ tiệc do Phòng Thương Mại Việt Nam tại Quận Cam tổ chức để khoãn đãi Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Micheal Michalak, nhân dịp chuyến viếng thăm khu Little Saigon trong những ngày vừa qua. Đây là một trong những cuộc tiếp xúc chính thức của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm tìm hiểu và thảo luận với mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhất là tại quận Cam về mối liên hệ giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam.

Hiện diện trong buổi tiệc có các chủ nhân các cơ sở thương mại, đại diện báo chí và cơ quan truyền thông Việt nam như Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt, Little Saigon Radio...

 Ngồi cùng bàn tiệc với Đại Sứ Michalak, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã ca ngợi việc Đại Sứ Micheal Michalak không những là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp trong các lãnh vực liên quan đến Á Châu, ông là vị Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam đã đến viếng thăm và thực sự lắng nghe những quan điểm của cộng đồng Việt Nam khắp nơi tại Hoa Kỳ so với những người tiền nhiệm của ông.

 Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói rằng chắc chắn trong những ngày qua vị Đại Sứ đã nghe nhiều tiếng nói từ khắp mọi giới trong cộng đồng Việt Nam liên quan đến vấn đề vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam, tuy nhiên với tư cách là một người dân cử Việt Nam đại diện hơn 700,000 cư dân tại quận Cam, trong đó hầu hết những người Việt gốc Mỹ cư ngụ tại Little Saigon thuộc 4 thành phố Westminster, Santa Ana, Garden Grove, và Midway City của địa hạt 1, Giám Sát Viên Janet Nguyễn muốn phản ảnh mối lưu tâm của cộng đồng Việt Nam đến tình trạng bất công và sự chênh lệch về đời sống hiện nay của người dân Việt Nam nhất là những người dân tại nông thôn. Việt Nam hiện có một thiểu số người quá giàu và đại đa số người dân quá nghèo khổ, Việt Nam cũng không có giai cấp trung lưu ở giữa làm gạch nối cho sự phát triển quốc gia. Nạn tham nhũng hoành hành trên toàn quốc gia. Việt Nam không thể nào phát triển kinh tế nhanh chóng, cho dù có sự hợp tác và giúp đỡ của Hoa Kỳ một khi các vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo, và sự thu hẹp khoảng cách giầu nghèo của người dân chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đáp lời Đại Sứ Michalak xác nhận những quan điểm của Giám Sát Viên Janet Nguyễn là thực tế và chính xác. Ông cũng hứa với toàn thể các quan khách là trong vai trò đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ ông sẽ đưa ra những khuyến cáo cho chính phủ Việt Nam sớm cải thiện những vấn đề nhân quyền, phát triển kinh tế và giáo dục. Đây là những mục tiêu ưu tiên của ông khi bắt tay vào việc với tư cách là Đại Sứ.

Trong dịp này Giám Sát Viên Janet Nguyễn thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã trao bằng tưởng lệ cho Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong những nỗ lực tiếp xúc với mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ để lắng nghe tiếng nói và quan điểm cộng đồng người Việt gốc Mỹ về mối tương giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.