Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Giúp HS Nghèo SG, Đà Nẵng

13/05/200700:00:00(Xem: 2457)

Các em học sinh xếp hàng nhận tiền bảo trợ

Sau đây là Tường trình từ thiện tháng 4 năm 2007 của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền.

Kính thưa quý vị ân nhân và đồng hương,

Trong tháng 4 năm 2007, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã có những hoạt động xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại Việt nam.  Về tình hình của chú Đức Hoàng, hiện nay sức khỏe của chú Đức Hoàng đã tạm thời ổn định tại Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Đà Nẵng.  Chú vẫn còn bị đau do vết phỏng cũng như sau các buổi tập vận động cơ bắp.  Bàn chân vẫn còn bị cong quẹo và ban đêm, do một số vết bỏng đang lên da non, chú bị mất ngủ liên tục vì ngứa.  Tuy nhiên, với nghị lực phi thường của một vị xuất gia, chú đã vượt qua rất nhiều thử thách và nhẫn nại trong tiến trình chữa trị.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã có mặt gần như mỗi ngày tại bệnh viện để động viên tinh thần và cung cấp đầy đủ thức ăn bồi dưỡng và các phẩm vật khác cho chú.  Chú Đức Hoàng mỗi ngày đều đọc kinh cầu nguyện trên giường bệnh cho quý vị ân nhân. 

Mỗi khi thành viên của Hội Đồng Quản Trị tại California liên lạc điện thoại về thăm chú và hỏi han về các nhu cầu, chú đều trả lời là không cần gì khác nữa.  Khi được hỏi lại là chú có muốn giúp đỡ các bệnh nhân nghèo khác trong tình trạng thiếu thốn tiền chữa trị thì chú Đức Hoàng rất hoan hỉ.  Sau đây là một số hình ảnh cập nhật của chú Đức Hoàng cũng như hình ảnh chú đến thăm và tặng số tiền $100 USD cho một bệnh nhân phỏng nặng tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng và tặng một nệm hơi trị giá $200 USD cho một bệnh nhân bị gẫy cột sống không còn chữa được nữa hiện đang nằm nhà trong tình trạng liệt toàn thân.  Tiếp theo là hình ảnh của thiện nguyện viên của Hội TTPG Phổ Hiền đến thăm và cúng dường tịnh tài $100 cho Thầy trụ trì chùa Vĩnh Gia.  Thầy sau cơn tai biến mạch máu đã bị liệt toàn thân lại thêm bệnh tiểu đường.  Chùa Vĩnh Gia nay xiêu vẹo và ít người lui tới nữa.  Hiện nay Thầy còn một người cháu gái đến săn sóc mỗi ngày. 

Tiếp đó là các buổi phát tiền bảo trợ hàng tháng cho các em học sinh nghèo ở bãi rác Khánh Sơn Đà Nẵng và người già và tàn tật tại Sài gòn và các vùng lân cận.  Nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, các em đã được đến trường và học hành rất tiến bộ, các cụ già neo đơn có được cuộc sống dễ dàng hơn lúc cuối đời, và người khuyết tật có được nguồn sống...Kính mời quý vị ân nhân vào trang nhà www.hoituthienphohien.comđể xem các hoạt động cứu trợ của Hội.  Chương trình sắp tới của Hội trong tháng 5 là xây cầu cho vùng quê nghèo nơi trẻ em thường bị té ngã trong mùa mưa lũ, giúp đỡ bệnh nhân mù, đồng bào dân tộc thiểu số, và xây nhà tình thương.  Ngoài ra, mỗi tháng Hội cũng giúp đỡ gần 70 trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật từ Sài gòn đến Quảng Trị.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin kêu gọi tình thương của quý ân nhân giúp đỡ cho những cảnh đời thiếu may mắn của đồng bào chúng ta tại quê nhà.  Mọi đóng góp xin gởi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, CA 92708

Tel. (714) 775-8378 hay (714) 837-0636

Chi phiếu xin đề: Universal Virtue Buddhist Charities hay "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền"

Kính nguyện Hồng Ân Tam Bảo luôn gia hộ cho quý vị ân nhân và gia quyến thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, sở cầu như nguyện.

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

www.hoituthienphohien.com 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.