Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khí Công: Ước Nguyện Lành Được Đáp Ứng

14/04/200700:00:00(Xem: 4073)

Hình ảnh của tiên Thiên Khí Công.

  Tuần trước, chúng tôi đã tường thuật sơ lược về ý nghĩa và mục đích của ngày Hội Ngộ Khí Công & Thiền tại Hoàng Gia Trang, Montreal, Canada. Lần này, chúng tôi muốn được bổ túc thêm một số điều diệu kỳ lý thú có liên quan giữa công việc chúng tôi đang làm và Ngày Hội Ngộ cùng một với một số hình ảnh mới nhứt.

Năm 2006, sau khi phổ biến Tiên Thiên Khí Công (TTKC) bằng tài liệu, sách, CD, DVD, nói chuyện và tổ chức nhiều lớp Nhập Thất tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, tôi ước nguyện được đi các nước khác ngoài Hoa Kỳ như Canada, Uc, Châu Au . v . .v.

Ước nguyện lành của tôi đã được đáp ứng. Tôi được mời đến Calgary, Alberta, Canada. Tại đây, TTKC đã giúp cho nhiều đồng bào tự trị lành các bịnh khó trị như cao máu, cao mỡ, tiểu đường . .v . . v . .  Đặc biệt chị Liên đã ngoài 60 tuổi, bị nghẹt mạch máu tim đang chuẩn bị giải phẫu cũng được chữa lành, không cần giải phẩu. Hai người dân tộc khác : một Hồng Kông, một Phi Luật Tân cũng được chữa lành các bịnh khó trị như dư cân, đau nhức kinh niên, suy tim.

Sau Canada, tôi lại được mời đi Sydney, Uc Châu. Tại đây, tôi có 2 buổi nói chuyện cho hằng ngàn đồng bào mình về 2 đề tài quan trọng:  "Làm sao tự chữa trị bịnh nan y không dùng thuốc" và "Làm sao để sống thọ, sống hạnh phúc và ra đi an lành". Ba khóa Nhập Thất từ 12 người đến 36 người cũng được tổ chức tại bờ biển để tự chữa trị các loại bịnh nan y khác nhau. Hầu hết đều giảm hoặc khỏi bịnh. Nhưng, đồng bào mình tại 2 nước này còn rất đông và cũng cần TTKC. Vì vậy, trong năm 2007, tôi ước nguyện được trở lại Canada, Uc Châu một lần nữa và cũng muốn đặt chân lên vùng đất Châu Au, các nước khác nữa. Còn tại Việt Nam, nơi có hàng triệu người cần đến TTKC, tôi ước nguyện sớm hoàn thành Trung Tâm Dưỡng Sinh tại Bà Rịa-Vũng Tàu, một mẩu Thiên Đường nhỏ tại thế gian và mong 10 quyển sách sớm được phát hành tại Việt Nam.

Các ước nguyện này đã được đáp ứng tại Canada ngay vào cuối tháng 3-07, lúc tiết trời còn đang giá rét. Và đúng như ước nguyện, tôi được mời đến vùng đất khác của Canada. Đó là vùng đất Montreal, Quebec. Người mời tôi bằng điện thoại là anh Hoàng Bảo Ngọc. Anh là dược sĩ có nhà thuốc Tây tại Montreal. Anh bị sưng và đau nhức 2 chân nhưng không trị được bằng thuốc Tây mà lại trị lành bằng Khí Công & Thiền. Anh được mách bảo trong khi ngồi thiền là phải tổ chức Ngày Hội Ngộ Khí Công & Thiền để trị bịnh, sống an lạc, tức là để thực hiện một mẩu Thiên Đường tại thế.

Và điều anh mong ước được giảm cân cũng sẽ được thực hiện trong dịp Hội Ngộ này. Anh cũng được cho biết Khí Công & Thiền của Việt Nam có sứ mạng thiết lập mẩu Thiên Đường tại thế. Anh không hề biết tôi. Vậy mà khi nghe anh Đỗ Đức Ngọc, một thầy dạy Khí Công giới thiệu tôi, anh liền gọi điện thoại mời tôi tham dự ngay ngày Hội Ngộ.

Tôi cũng không hề biết anh và cũng không biết anh Đỗ Đức Ngọc, nhưng khi được biết mục đích tốt lành của ngày Hội Ngộ, tôi nhận lời ngay. Khi đến Montreal, một điều kỳ thú khác là tôi gặp lại một viên Ngọc thứ ba là anh Phan Ngọc. Đặc biệt, viên ngọc thứ ba này lại là bạn tù cải tạo với tôi hồi còn ở VN. Thật là diệu kỳ ! Cả ba viên ngọc, cả ba vị thầy Khí Công & Thiền đều đến để chúng tôi gặp nhau bàn bạc về một Thiên Đường tại thế. Chúng tôi thống nhứt lập trường là nếu không có sức khỏe, không sống an lạc ngay bây giờ thì sẽ không có một Thiên Đường nào sau khi chết. Một người bịnh hoạn vừa thể xác vừa tâm hồn thì không sao sống an lạc và ra đi an lành được, tức là không có Thiên Đường tại thế và cũng không có Thiên Đường nào sau khi chết.Phần đông nhân loại đang đánh mất Thiên Đường ngay trong lúc sống nên rất cần được cứu giúp khẩn cấp. Từ nhận định chung này, chúng tôi xem nhau như anh em ruột thịt và hứa sẽ trợ lực cùng nhau trong sứ mạng cao cả va cần thiết này. Cả ba anh Ngọc đều hứa sẽ hỗ trợ tích cực việc hình thành mẩu Thiên Đương nhỏ tại Việt Nam trước khi tiến hành tại các nơi khác.

Sau ngày Hội Ngộ, tôi được Hội Rồng Vàng gồm các vị cao niên mời đến nói chuyện về sức khỏe và tuổi thọ. Một lớp Nhập Thất 2 ngày cũng được tổ chức tại Hoàng Gia Trang cho 11 người đang mắc các chứng bịnh khác nhau. Điều đặc biệt kỳ diệu là trong 2 ngày Nhập Thất, thời tiết từ lạnh giá,âm u chuyển thành ấm áp,trong sáng. Mặt trời chiếu ánh nắng sáng rực từ sáng đến chiều liên tiếp 2 ngày. Thật là diệu kỳ! Và chính nhờ hai ngày Nhập Thất Thứ bảy & Chủ nhật 7 và 8-4-07 mà anh Hoàng Bảo Ngọc giảm cân đúng như ước nguyện. Còn 10 người khác cũng đều giảm cân và hạ máu, hạ mỡ, hạ đường huyết…

Một điều diệu kỳ khác: Ngày đi và về của tôi cũng như các chuyến bay, các ghế ngồi trên máy bay đều thể hiện các con số: 9,19,29. Tôi đi ngày 29 về ngày mùng 9. Chuyến bay đi số 1071, chuyến về 445 cộng lại cũng là số 9. Còn ghế ngồi: 9A, 19A,29A . . .  Tôi chợt nhớ Đức Thầy tôi thường dạy là hãy chọn các ngày 9,19,29 trong tháng mà khởi đầu công việc. Phải chăng Đức Thầy tôi báo cho tôi biết là việc làm của tôi được Ngài hộ trì " Và Ngày Hội Ngộ này do Thiên Định, được sắp xếp để cứu độ người có căn lành"

Suốt 9 ngày lưu trú tại Hoàng Gia Trang, anh Hoàng Bảo Ngọc thường kể cho tôi nghe những mách bảo từ thế giới vô hình. Trong đó có cả sự mách bảo về cách thực hiện mẩu Thiên Đường tại VN. Anh Bảo Ngọc hứa sẽ tiếp sức với tôi mọi mặt và sẽ vận động chính phủ Canada giúp đỡ chương trình từ thiện quan trọng này khi bắt đầu hoạt động.

Trở lại Hoa Kỳ vào mùng 9-4-07, tôi nhận được tin khu nhà đầu tiên của Trung Tâm sẽ hoàn thành  trong tháng 4 và các khu nhà khác sẽ hoàn thành sau vài ba tháng nữa. Ngoài ra, Đạo Sư Duy Tuệ, Chủ Tịch Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Phật Học VN, cho tôi biết Đạo Sư sẽ về VN nhận lại khu đất có diện tích 14 ha, trị giá 4 triêu USD. Khu đất rộng lớn nằm gần Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Bình Châu thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu này sẽ được dùng vào chương trình xây dựng Thiên Đường hạ giới tại VN.

Lại một trợ duyên quan trọng nữa cho hạnh nguyện lành của chúng tôi. Ong bà mình thường nói : "Dù xây chín cuộc phù đồ, không bằng làm phước cứu cho một người", tức là sinh mạng một con người lớn hơn chín cảnh chùa. Vậy mà Trung Tâm Dưỡng Sinh dự định cứu giúp cho hàng ngàn người nên có ý nghĩa rất  lớn, không sao so sánh được với bất cứ công trình kiến trúc vật chất nào. Và cũng chính vì sứ mạng của nó rất lớn nên được trợ duyên càng lúc càng nhiều.

Cần tìm hiểu về TTKC, về Trung Tâm Dưỡng Sinh tại Việt Nam, hoặc muốn đóng góp công đức vào Trung Tâm, quý vị có thể gọi cho chúng tôi: Nguyễn Định: (714) 725-1522, GS Phạm Văn Chính: (714) 891-5963, (714) 902-3544 hoặc vào website: www.tienthienkhicong.org. Tài liệu Tiên Thiên Khí Công quý vị có thể mua trực tiếp trên online qua website của Hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.