Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Chọn Địa Điểm Xây TT Sinh Hoạt Cộng Đồng VN

27/03/200700:00:00(Xem: 2495)

Biểu quyết chọn nơi cho Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN

    San Jose (TCS)- Trưa chủ nhật ngày 26 tháng 3 năm 2007, tại trung tâm George Shirakawa Community Center số 2072 đường Lucretia Ave, hơn một trăm đồng hương gồm những người tích cực tham gia sinh họat cộng đồng và đại diện báo chí đã tham dự buổi họp lần thứ hai về dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN do nghị viên Madison Nguyễn và các nhân viên hữu trách của thành phố San Jose tổ chức.

Với số tiền 2.9 triệu đô la tài trợ từ thành phố cho dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN (Vietnamese American Community Center- VACC) thì khả năng thành lập một trung tâm là điều trong tầm tay của cộng đồng.

Nghị viên Madison Nguyễn đã trình bày nhiều chi tiết liên quan đến dự án và trả lời những thắc mắc của đồng hương. Với tình hình giá nhà đất tăng cao thì số tiền 2.9 triệu đô la không thể xây dựng  hay mua một cơ sở có qui mô lớn. Do đó việc thuê lại dài hạn một cơ sở của thành phố với giá trợ cấp trong 30 năm là điều tốt nhất. Đa số đồng hương tham dự đã giơ tay đồng ý chọn Trung Tâm George Shirakawa, là nơi họ đang họp làm địa điểm cho Trung Tâm Sinh Họat VN. Được biết trung tâm này của thành phố và tới năm 2009 mới được trả lại cho chính quyền quản lý. Hiện cũng đã có nhiều cơ quan hội đòan làm đơn xin được xử dụng cơ sở này.

Tuy nhiên phần quan trọng nhất của buổi họp là bầu ra một Ban Cố Vấn (Advisory Board) cho Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN để làm tư cách pháp nhân, đứng ra chịu trách nhiệm đặt kế họach và điều hành trung tâm.

Nghị viên Madison Nguyễn đã đề nghị 5 tiểu ban gồm văn hóa, giáo dục, nhân quyền, dịch vụ xã hội, thiếu nhi và cao niên, mỗi tiểu ban có 3 người và nâng tổng số Ban Cố Vấn lên 15 ủy viên.

Những người được đề cử phải có khả năng chuyên môn về lãnh vực tham dự và họ phải có nhiệt tình làm việc. Văn phòng Nghị viên Madison Nguyễn sẽ tham khảo với cộng đồng để chọn các Uy Viên Cố Vấn này. Những người trong ban cố vấn làm việc không có lương và chính ban cố vấn sẽ chọn ra một ban điều hành cho trung tâm sinh họat cộng đồng VN.

Quí đồng hương có thể gởi sự đề cử hay ứng cử vào các tiểu ban của Ban Cố Vấn Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN về văn phòng nghị viên Madison Nguyễn : 200 East Santa Clara Street, 18 Floor, San Jose, CA 95113, điện thọai (408) 535-4907, fax (408) 292-6468 hay email: district7@sanjoseca.gov

Cuộc họp kết thúc trong bầu không khí phấn khởi vì đã đạt được một số kết quả như quyết định chọn địa điểm cho Trung Tâm VN, vấn đề sắp tới là sự vận động của nghị viên Madison Nguyễn với Hội Đồng Thành phố San Jose để được chấp thuận.

Trung tâm George Shirakawa Community Center, nằm trong đơn vị 7, có diện tích khá rộng, bãi đậu xe, có nhiều phòng ốc dùng để hội họp, sinh họat các lãnh vực giáo dục, văn hóa…

Trong 32 năm qua cộng đồng VN đều phải đi thuê mượn chỗ để tổ chức sinh họat, sắp tới sẽ có một địa điểm cho riêng mình. Đây là một tin vui cho cộng đồng Người Việt  tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.