Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác giả Ngân Bình ra mắt sách 'Ta vẫn lạc nhau'

17/12/201100:00:00(Xem: 6470)

Tác giả Ngân Bình ra mắt sách 'Ta vẫn lạc nhau'

nha_van_ngan_dinh_9118-large-content: Tác giả Ngân Bình (giữa) và Xướng Ngôn Viên Thy Lan (thứ nhì, từ phải) cùng thân hữu tại buổi ra mắt sách.

nha_van_ngan_dinh_thy_lan_9113-large-content: Tác giả Ngân Bình (trái) và Xướng Ngôn Viên Thy Lan.

Đinh Yên Thảo

(Dallas, TX) Sau lần tái bản tuyển tập "Gửi Chút Niềm Riêng" đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt ngay khi trình làng, tác giả Ngân Bình vừa giới thiệu tuyển tập thứ nhì “Ta Vẫn Lạc Nhau" trong buổi ra mắt sách được tổ chức vào Thứ Bảy ngày 10 tháng 12 năm 2011 vừa qua tại Hội Quán Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc thành phố Garland, TX, với sự tham dự của các thân hữu và văn thi hữu, cùng một số thành viên thuộc các Hội Cựu Sinh Viên Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt, Hội Báo Chí DFW và Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long đồng bảo trợ.

Ba mươi hai câu chuyện chọn lọc trong “Ta Vẫn Lạc Nhau” tiếp tục là những câu chuyện xoay quanh đề tài tình yêu và gia đình, với những hạnh phúc và đổ vỡ, những nụ cười cùng những giọt nước mắt lăn dài, được chắt lọc từ những câu chuyện có thật mà tác giả Ngân Bình đã nghe và ghi lại sau 10 năm phụ trách chuyên mục tâm tình “Gởi Chút Niềm Riêng” trên tạp chí Ca Dao tại Dallas, TX. Không tiểu thuyết hoá hay sử dụng những thủ pháp thậm xưng để hư cấu bi kịch đời sống, tác giả Ngân Bình đã khá thành công khi vẽ được chân dung sống thực những điều gần gũi trong đời sống, lay động được cảm xúc cũng như gợi mở sự truy vấn về ý nghĩa đời sống nơi người đọc. Một số nữ độc giả mến mộ ngòi bút của Ngân Bình đã thú nhận rằng, họ thường không cầm được nước mắt những khi đọc các câu chuyện tác giả ghi lại. Và điều này đã xảy ra ngay trong buổi lễ ra mắt, khi qua sự diễn đọc xuất sắc của Xướng Ngôn Viên Thy Lan đài VAB 1600 AM Dallas, người nữ xướng ngôn viên kỳ cựu từng thủ diễn vai Hiền của chương trình Gia Đình Bác Tám trên Đài Phát Thanh Sài Gòn trước năm 1975, đã làm không ít khách tham dự lau nước mắt khi lắng nghe đôi câu chuyện được trích đọc từ "Ta vẫn lạc nhau".

Là một cựu nữ sinh Gia Long và cựu sinh viên Luật Khoa Sài Gòn từng cộng tác cùng vài tạp chí thơ văn trước 1975, tác giả Ngân Bình hiện định cư tại Dallas, TX và từng là Chủ Bút Tạp Chí Ca Dao phát hành tại địa phương DFW cùng các vùng phụ cận. Những mẩu chuyện đặc sắc và cảm động của bà được một số đài phát thanh như VOA hay tại vài thành phố đông người Việt chọn đọc trên làn sóng phát thanh. Vì lý do sức khỏe tác giả Ngân Bình đã không còn nắm giữ vai trò Chủ Bút tạp chí Ca Dao, nhưng vẫn tiếp tục cầm bút về đề tài hôn nhân gia đình, cũng như chọn lọc các bài viết để thực hiện những tuyển tập. Cầm bút khá lâu nhưng không xem mình là một nhà văn, một nhà đạo đức học hay một chuyên gia tâm lý, nhưng tất cả những điều này được diễn đạt đậm nét trong văn chương của tác giả. Với một bút pháp và kỹ thuật cuốn hút, vững vàng, tâm lý các nhân vật được thể hiện sâu lắng, hợp lý, bố cục đẩy được cao trào của câu chuyện, tác phẩm của Ngân Bình là một loại văn chương vị nhân sinh đầy giá trị, đưa người đọc đến những suy nghiệm nội tại về hệ lụy đời sống qua từng câu chuyện kể để nhìn đến những giá trị tốt đẹp trong tình yêu và hôn nhân.

Trong bài phát biểu tại buổi ra mắt sách, nhà báo Phan - người giới thiệu tuyển tập đã nhận xét rằng, những tuyển tập của tác giả Ngân Bình là một dạng “tự điển xã hội”, ghi lại được tâm lý và tình yêu đại chúng của một giai đoạn. Hay như lời bạt của nhà báo Đặng Hiếu Sinh, tức phu quân của tác giả Ngân Bình cũng giới thiệu rằng “Tuyển tập "Ta vẫn Lạc Nhau" có thể ví như một con đường lạ, khách bộ hành là người đọc, đang từng bước khám phá những tiếng nấc nghẹn ngào hay nụ cười pha lê của một thời hoa mộng”".

Xin chúc mừng sự ra mắt tuyển tập “Ta Vẫn Lạc Nhau” của tác giả Ngân Bình và trân trọng giới thiệu đến quý độc giả như một món quà đẹp và ý nghĩa, để đọc và cùng chia sẻ trong mùa lễ năm nay.

Để có tuyển tập Gởi Chút Niềm Riêng hay Ta Vẫn Lạc Nhau, xin liên lạc tác giả theo email : nganbinh13@yahoo.com

Chi phiếu mua sách ($20/cuốn) xin đề : Nguyệt Đặng P.O.BOX 451704, Garland TX 75045-1704

ĐYT

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.