Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Chọn Địa Điểm Xây TT Sinh Hoạt Cộng Đồng VN

27/03/200700:00:00(Xem: 2439)

Biểu quyết chọn nơi cho Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN

    San Jose (TCS)- Trưa chủ nhật ngày 26 tháng 3 năm 2007, tại trung tâm George Shirakawa Community Center số 2072 đường Lucretia Ave, hơn một trăm đồng hương gồm những người tích cực tham gia sinh họat cộng đồng và đại diện báo chí đã tham dự buổi họp lần thứ hai về dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN do nghị viên Madison Nguyễn và các nhân viên hữu trách của thành phố San Jose tổ chức.

Với số tiền 2.9 triệu đô la tài trợ từ thành phố cho dự án Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN (Vietnamese American Community Center- VACC) thì khả năng thành lập một trung tâm là điều trong tầm tay của cộng đồng.

Nghị viên Madison Nguyễn đã trình bày nhiều chi tiết liên quan đến dự án và trả lời những thắc mắc của đồng hương. Với tình hình giá nhà đất tăng cao thì số tiền 2.9 triệu đô la không thể xây dựng  hay mua một cơ sở có qui mô lớn. Do đó việc thuê lại dài hạn một cơ sở của thành phố với giá trợ cấp trong 30 năm là điều tốt nhất. Đa số đồng hương tham dự đã giơ tay đồng ý chọn Trung Tâm George Shirakawa, là nơi họ đang họp làm địa điểm cho Trung Tâm Sinh Họat VN. Được biết trung tâm này của thành phố và tới năm 2009 mới được trả lại cho chính quyền quản lý. Hiện cũng đã có nhiều cơ quan hội đòan làm đơn xin được xử dụng cơ sở này.

Tuy nhiên phần quan trọng nhất của buổi họp là bầu ra một Ban Cố Vấn (Advisory Board) cho Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN để làm tư cách pháp nhân, đứng ra chịu trách nhiệm đặt kế họach và điều hành trung tâm.

Nghị viên Madison Nguyễn đã đề nghị 5 tiểu ban gồm văn hóa, giáo dục, nhân quyền, dịch vụ xã hội, thiếu nhi và cao niên, mỗi tiểu ban có 3 người và nâng tổng số Ban Cố Vấn lên 15 ủy viên.

Những người được đề cử phải có khả năng chuyên môn về lãnh vực tham dự và họ phải có nhiệt tình làm việc. Văn phòng Nghị viên Madison Nguyễn sẽ tham khảo với cộng đồng để chọn các Uy Viên Cố Vấn này. Những người trong ban cố vấn làm việc không có lương và chính ban cố vấn sẽ chọn ra một ban điều hành cho trung tâm sinh họat cộng đồng VN.

Quí đồng hương có thể gởi sự đề cử hay ứng cử vào các tiểu ban của Ban Cố Vấn Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng VN về văn phòng nghị viên Madison Nguyễn : 200 East Santa Clara Street, 18 Floor, San Jose, CA 95113, điện thọai (408) 535-4907, fax (408) 292-6468 hay email: district7@sanjoseca.gov

Cuộc họp kết thúc trong bầu không khí phấn khởi vì đã đạt được một số kết quả như quyết định chọn địa điểm cho Trung Tâm VN, vấn đề sắp tới là sự vận động của nghị viên Madison Nguyễn với Hội Đồng Thành phố San Jose để được chấp thuận.

Trung tâm George Shirakawa Community Center, nằm trong đơn vị 7, có diện tích khá rộng, bãi đậu xe, có nhiều phòng ốc dùng để hội họp, sinh họat các lãnh vực giáo dục, văn hóa…

Trong 32 năm qua cộng đồng VN đều phải đi thuê mượn chỗ để tổ chức sinh họat, sắp tới sẽ có một địa điểm cho riêng mình. Đây là một tin vui cho cộng đồng Người Việt  tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.