Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

21/02/200700:00:00(Xem: 2772)

TẦU NGẦM CÁ NHÂN TRỊ GIÁ $120,000 MỘT CHIẾC!

Những chiếc tầu ngầm cá nhân đầu tiên của thế giới vừa được tung ra thị trường với giá $120,000 một chiếc. Các kỹ sư  Hoà Lan cho biết loại tầu ngầm tí hon này sẽ làm các chủ nhân của chúng cảm thấy như  “đang bay trong nước”. Kiểu tầm ngầm loại một ghế ngồi dài khoảng 3 thước, và loại hai ghế ngồi dài gần 4 thước, có tên là C Quester,  được đẩy bằng bằng hai cánh quạt,  có thể lặn sâu 50 mét và di chuyển dưới mặt nước với tốc độ 4 hải lý.  Chiếc tầu ngầm chạy bằng điện này có thể ở dưới nước hai tiếng rưỡi liên tiếp hoặc 36 tiếng trong trường hợp khẩn cấp. Thân tầu ngầm chịu đựng được áp suất rất cao cho phép người điều khiển có thể trồi thẳng lên mặt nước từ độ sâu tối đa mà không bị các vấn đề giảm áp lực để trở lại sức ép bình thường. Công ty sản xuất tầu ngầm U-Boat Worx nói rằng: “Từ trước tới nay công chúng chưa bao giờ có thể thám hiểm thế giới dưới nước bằng chiếc tầu ngầm một họăc hai ghế ngồi như thế này.” Tuy nhiên cần phải có một giấy phép trước khi có thể điều khiển chiếc tầu ngầm này.

MỘT NGÓN TAY BÊN TRONG THỎI SÔ-CÔ-LA!

Cảnh sát Đức đang điều tra sau khi một người đàn ông nói rằng ông ta cắn vào một thỏi sô-cô-la – và đã hết hồn khi nhận thấy có một ngón tay ở bên trong. Cảnh sát  xác nhận Hannes Gruber, 28 tuổi, đã cắn phải ngón tay trong thỏi sô-cô-la, và hiện ngón tay đã được giao cho các chuyên viên pháp y xem xét. Ông Gruber kể: “Khi cắn vào thỏi kẹo sô-cô-la tôi chợt nhìn thấy có một đầu ngón tay với móng tay đầy đủ. Tôi đã ói mửa dữ dội, và không biết từ nay, liệu tôi có còn dám ăn thỏi kẹo sô-cô-la nữa hay không.”

CHỒNG LY DỊ VỢ CHỈ VÌ VỢ NẤ ĐỒ ĂN BÍ ĐỎ RẺ TIỀN!

Một người đàn ông Nga đã ly dị bà vợ 18 năm sau khi biết bà ta nấu một món ăn thường ngày bằng loại bí đỏ rẻ tiền thay vì loại bí xanh. Ivan Dimitrov, 47 tuổi, đã sửng sốt khi biết các chiếc bánh pie mà ông ta đã ăn trong suốt sáu tháng qua  được nấu bằng bí đỏ chứ không phải là bí xanh. Ông Dimitrov kể rằng khi ông khám phá sự thật, nhìn thấy vỏ bí đỏ trong thùng rác, ông đã lập tức thuê một luật sư tiến hành thủ tục ly dị người vợ 38 tuổi thật mau lẹ. Ông chồng khó tính này nói rằng: “Bà ấy biết tôi rất ghét bí đỏ và đã nói dối với tôi trong nhiều tháng về điều này chỉ bởi vì bí đỏ rẻ tiền hơn. Không biết bà ta có còn nói dối điều gì nữa không" Tôi rất mong các ông chồng trên thế giới coi đây là bài học kinh nghiệm, và họ phải biết rằng, không bao giờ trên trái đất này có người vợ nào thật thà với chồng, khi họ có thể tiết kiệm được tiền bạc".

HỌC SINH BỊ TÙ VÌ TRỐN HỌC!

Một nữ sinh 15 tuổi đã bị gửi tới nhà tù ở Đức – vì trốn học. Maggie Haineder đã bị  tuyên án tù hai tuần sau khi cô bỏ học hơn ba tuần lễ. Quan toà Andreas Pech đã nhất định không nhượng bộ trước các lời chỉ trích và nói rằng: “Cô nữ sinh này bị phạt một số tiền nhưng đã không trả, sau đó cô ta xin chuyển tiền phạt thành làm công ích xã hội nhưng cũng không chịu làm. Giờ đây cô ta phải vào nhà tù. Một bản án tù là phương cách cuối cùng phải sử dụng đến. Mọi thứ khác đều đã thất bại.” Cô gái này đã xin làm công ích xã hội thay cho bản án tù, nhưng quan toà Pech từ chối và nói rằng: “Đây không phải là một show truyền hình. Bản án đã được đưa ra. Chấm hết.”

TRIẾT GIA SỐNG TRONG MỘT THÙNG PHUY!

Một triết gia Hoà Lan hoạch định sống một tuần lễ trong thùng phuy. Ông Eric Hoekstra muốn noi gương triết gia cổ Hy Lạp  Diogenes. Ông Hoekstra nói ông muốn chứng minh con người không cần nhiều vật chất để được hạnh phúc. Ông sẽ sống trong một thùng rượu vang 6 phít suốt tuần lễ Philosophy Week tại trường Leeuwarden University từ 30 tháng Ba tới ngày 7 tháng Tư, ngọai trừ những khi đi vệ sinh.

NHẬN 200 CUỐN CHEQUEBOOK!

Một người đàn bà ở Anh yêu cầu ngân hàng cấp cho một cuốn ngân phiếu mới (cheque book)  - nhưng ngân hàng đã gửi cho bà tới 200 cuốn. Bà Michelle Gordine, 36 tuổi, đã được gửi cho một thùng chứa đầy các cuốn chequebook sau khi một sai lầm điện tóan xảy ra tại ngân hàng HSBC. Vì chỉ sài có hai cuốn chequebook một năm, chủ nhân của trường dậy khiêu vũ này cần tới 100 năm mới sài hết chúng. Bà Michelle nói rằng: “Ông chồng làm việc tại bưu điện của tôi ước tính họ phải mất ít nhất $200 đô-la để gửi chúng. Thật là một sự hoang phí tiền bạc.” Ngân hàng HSBC xác nhận vụ này là một sai sót hiếm hoi do con người tạo ra và ngỏ lời xin lỗi.

BỆNH VIỆN GIỮ BABY LÀM CON TIN!

Một bệnh viện ở Serbia đã không chịu giao đứa con mới sanh cho người mẹ cho tới khi người mẹ trả đủ tiền bệnh viện. BàSenija Roganovic đã sanh con tại bệnh viện Neonatology Hospital ở Belgrade cách đây hai tháng. Nhưng đứa con mới sanh của người đàn bà này đã bị giữ lại vì bà không có khả năng thanh tóan chi phí $9000 đô-la cho thời gian 10 ngày trong bệnh viện. Bà nói không có bảo hiểm y tế ở Serbia, và hiện tại bà cũng không có cách nào để có thể kiếm được số tiền khổng lồ 9000 đô trả cho bệnh viện.

PHI CÔNG TƯỞNG LẦM ĐUỜNG XE CHẠY LÀ PHI ĐẠO!

Một viên phi công đã điều khiển chiếc phi cơ hạ cánh xuống một con đường xe chạy vì lầm lẫn đó là một phi đạo. Ông chỉ nhận thấy sự lầm lẫn này khi đụng phải một ụ giảm tốc độ (speed bump) trên mặt đường. Viên phi công nghĩ đã tìm thấy phi đạo mặc dù để ý thấy “lề đường và các cột đèn” dọc theo con đường. Người đàn ông 68 tuổi này là một viên phi công tư giầu kinh nghiệm với hơn 1000 giờ bay. Tuy nhiên, ông ta đã chỉ bay có bốn tiếng đồng hồ trong ba tháng trước khi tai nạn này xảy ra, và chỉ đáp xuống phi trường Shobdon Aerodrome có ba lần trước đó. Bản phúc trình của cuộc điều tra viết rằng: “Khi sắp đáp xuống, viên phi công để ý thấy phi trường này không giống những gì ông ta còn nhớ. Ngay sau khi bánh phi cơ chạm xuống mặt đường, chiếc phi cơ đã đụng phải một ụ giảm tốc độ, làm nó chệch sang bên trái và chạy ra khỏi con đường. Cánh bên trái của chiếc phi cơ đụng phải một cây lớn và cánh bên phải của nó đã bị gẫy lìa sau khi đụng mạnh vào một cột đèn. Viên phi công đã tự thóat ra khỏi chiếc phi cơ và hoàn toàn vô sự. Thật may mắn con đường này chưa có xe chạy vì mới xây dựng xong.
LÀM PHÚC PHẢI TỘI!

Một tài xế taxi cho ba nạn nhân đụng xe vào ngồi nghỉ trong chiếc xe taxi của ông ta – và rồi đã bàng hoàng sửng sốt khi nhìn thấy các nhân viên cấp cứu phá hủy chiếc taxi của ông để "giải cứu" họ. Ông Peter Anderson,  một người dân Thụy Điển 45 tuổi, kể rằng: “Trông thấy họ bị tai nạn, trên người bị nhiều vết cắt và trầy trụa, tôi đã thương hại, để họ vào ngồi nghỉ trong chiếc taxi của tôi. Còn tôi vội chạy tới xem chiếc xe bị đụng và khi các nhân viên cấp cứu phóng xe đến hiện trường, tôi cũng không để ý. Nào ngờ, họ trông thấy chiếc taxi của tôi trong đó có những người bị nạn, là họ dùng các chiếc máy cưa đôi chiếc xe của tôi ra. Họ nói phải làm như vậy để có thể đưa các nạn nhân ra ngoài mà không gặp nguy hiểm, phòng trường hợp họ bị thương ở cổ. Các nhân viên cấp cứu này đã không nhận thấy họ chỉ cần mở cánh cửa taxi ra là xong.” Người tài xế taxi này giờ đây đang tranh chấp với công ty bảo hiểm, họ từ chối trả số tiền $50,000 đô-la để sửa chữa bởi vì không tin câu chuyện của ông ta.

CÔNG TY CHO THUÊ CÁC CÔ PHÙ DÂU!

Một phụ nữ Trung Hoa thành lập một công ty chuyên cung cấp các cô dâu phụ chuyên nghiệp cho các đám cưới. Xu Licha, một sinh viên tại trường Tianjin Institutes of Professional Technology, đang tuyển nhân viên từ các trường đại học. Trong một mục quảng cáo trên internet, cô viết: “Cần các nữ sinh viên đại học, phải có dáng người thon thả, dễ nhìn, có sự hiểu biết và phản ứng thật mau lẹ.” Cô Xu đã nói với tờ Daily News rằng: “Tôi cảm thấy các sinh viên rất thích hợp với công việc này, họ còn trinh bạch và có cách ứng xử nhã nhặn. Và điều quan trọng hơn nữa là họ cần tiền.” Bản thân cô Xu đã làm cô phù dâu thuê ba lần, và cô ta có sáng kiến thành lập một công ty sau khi nhận thấy có một thị trường rất tốt.

HÀNH KHÁCH CHỜ XE BÚYT ĐƯỢC CHO XEM PHIM CON HEO!

Các hành khách chờ xe búyt ở Sofia được cho xem phim con heo loại nhẹ trên màn ảnh khổng lồ khi trời tối. Một phát ngôn nhân của ban giám đốc công ty xe buýt này nói rằng: “Chúng tôi muốn các hành khách thỏai mái tinh thần và tạm quên đi thời tiết giá lạnh trong khi chờ xe buýt, và thời gian buổi tối khi chúng tôi cho chiếu phim thì hầu như không có hành khách trẻ em.” Tuy nhiên hành động này đã làm tức giận nhiều người, gồm các bà mẹ có những đứa con còn rất nhỏ. Họ nói các cuốn phim con heo loại nhẹ này là một điều đáng hổ thẹn. Họ cũng than phiền rằng các nhân viên an ninh không còn làm công việc của họ một cách đàng hoàng, thay vì vậy họ đứng dán mắt vào màn ảnh.

NGÂN HÀNG CẤP THẺ TÍN DỤNG NHẦM CHO MÈO!

Một ngân hàng Úc đã cấp thẻ tín dụng cho con mèo của một thân chủ. Ngân hàng đã cấp cho con mèo Messiah một tấm thẻ tín dụng với số tiền giới hạn là $3000 đô-la. Người chủ của con Messiah, bà Katherine Campbell từ Melbourne, đã nạp đơn xin tấm thẻ tính dụng với tên của con mèo để thử các thủ tục an ninh của ngân hàng này. Bà Campbell nói với các phóng viên rằng ngân hàng này đòi hỏi giấy căn cước của Messiah nhưng sau đó đã gửi một tấm thẻ tín dụng mà không cần nhận bất cứ giấy căn cước nào cả. Và bà Campbell cũng không được báo cho biết một tấm thẻ thứ hai gắn liền với trương mục của bà đã được cấp. Bà cho biết bì thư chứa đựng tấm thẻ tín dụng của con mèo, lá thư bên trong và cả tấm thẻ tín dụng đều viết tên Messiah Campbell. Ngân hàng đã xin lỗi cho sự lầm lần này nhưng nói rằng những người nạp đơn xin thẻ tín dụng phải ký tên để xác nhận các chi tiết được cung cấp là đúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.