Sách Ra Mắt, Thành Công Lớn, Bên Ngoài Biểu Tình Phản Đối

05/02/200700:00:00(Xem: 3038)

Sách Ra Mắt, Thành Công Lớn, Bên Ngoài Biểu Tình Phản Đối

Trong khi bên trong ra mắt sách và hội thảo sôi nổi, bên ngoài có một số người biểu tình.

  Vào chiều Chủ Nhật 4-2, buổi ra mắt cuốn sách của tác giả Lý Thái Hùng với tựa đề Đông Âu tại Việt Nam, diễn ra với gần 200 người dự suốt mấy giờ đồng hồ liền ở phòng hội Việt Báo Gallery. Cùng lúc, một cuộc biểu tình của khoảng 20 người ngoài phòng hội, bên vệ đường Moran, với biểu ngữ và loa phóng thanh lớn tiếng phản đối tác giả với bích chương đả đảo ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Việt Tân, và gọi ông Hùng là “chống Cộng dỏm.”

Trong số người chống tác giả Lý thái Hùng nói là không thuộc hội đoàn nào, có ông Võ Khôi, ông Nguyễn Thìn, ông Nguyễn Tới, ông Trần thế Cung,... Hai ông Khôi và Thìn nói với các phóng viên "tôi chưa đọc cuốn sách đó, nhưng tôi biết nhiều về ông Hùng nên không tin ông Hùng là thực lòng là người quốc gia chân chính..."

Cuộc ra mắt sách vẫn diễn ra thành công lớn, và được nhiều diễn giả tán thưởng, cũng như chương trình văn nghệ rất xuất sắc.

Trong số người dự có Gs Lý Trung Khảo, cựu trung tướng Tôn thất Đính, ông Ngô chí Thiềng, ông Hoàng anh Tuấn, LM Nguyên Thanh, cô Tammy Trần (VP/ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa), cô Huỳnh thanh Nhàn,.v.v.

Trước khi các diễn giả Lưu Trung Khảo, Lý kiến Trúc nói về nội dung cuốn sách cùng viễn ảnh một tình thế giống như Đông Âu bùng lên xóa bỏ CS, ban tổ chức do ông Đoàn Việt Cường trưởng ban, đã chiếu mươi phút hình ảnh phóng sự về phong trào chống CS ở Đông Âu của công đoàn Đoàn Kết dạo 17 năm trước.

Gs Khảo đã cô đọng tất cả những chương của tác giả Lý Thái Hùng, gồm tình hình Đông Âu và những bài học có thể áp dụng tại VN, đưa ra ba viễn cảnh về biến chuyển tương lai có thể xảy ra, cùng những giải pháp để giải quyết vấn đề VN.

Chủ nhiệm nguyệt san Văn Hóa, ông Lý kiến Trúc tiếp đó bày tỏ: "Vì sao tôi gọi sách là"Bản Án Thư Chính Trị" mà không gọi là tập biên khảo, tập biên niên sử, tập nghiên cứu và lý luận" Bởi lẽ, theo tôi, tác giả đã dầy công thực hiện một công trình "khảo" và "luận". Khảo về Đông Âu và Luận về Việt Nam.

Khảo bằng cách nào" Khảo bằng cách nhật ký từng dữ kiện biến động, sắp xếp diễn tiến các biến động từ phạm vi nhỏ đến phạm vi lớn, cuối cùng là biến cố kinh thiên động địa làm thay đổi diện mạo xã hội và chính trị. Nội việc sắp xếp mục lục sách một cách "logic" có hệ thống, đủ nói lên tư duy chính trị của tác giả.

Luận bằng cách nào" Luận bằng cách phóng chiếu bối cảnh lịch sử của từng khu vực điạ lý nhân văn, nguyên nhân và hậu quả chính sách cai trị của chế độ toàn trị dẫn tới tổng nổi dậy, đặc biệt tác giả nhấn mạnh khu vực Ba Lan là khởi điểm mẫu mực của phong trào quần chúng, từ Ba Lan, vết dầu dân chủ loang dần, cuộc tan rã 8 nước Đông Âu phải là một tất yếu. Với cách "khảo" và "luận" như thế đối với một tác phẩm chính trị, sách "Đông Âu Tại Việt Nam" không thể nào không trở thành sách gối đầu giường về quốc phòng. Có một điều là, cuốn sách này mà ra sớm từ 15, 17 năm trước thì chưa chắc hôm nay chúng ta được ngồi bình an nói chuyện với tác giả."...

Cuộc thảo luận về sách sau đó còn được thêm nhiều vị khác lên phân tích. Bên ngoài, số người phản đối tác giả vẫn còn đứng ngồi rải rác ven đường.

Bản nhạc dùng để kết thúc chương trình là một bài tình ca lứa đôi, được trình bày rất thơ mộng. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.