Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ ( 01/29/2007 )

29/01/200700:00:00(Xem: 1947)
Tin Lạ ( 01/29/2007 )

Tin lạ

CUỘC PHIÊU LƯU TRƯỢT VÁN BĂNG NGANG NƯỚC ÚC !

Một nhà mạo hiểm Anh sắp trở thành người đầu tiên trượt ván (skateboard) băng ngang nước Úc. David Cornthwaite đã bắt đầu cuộc phiêu lưu này ở Perth, trong tháng Tám, và sẽ hoàn tất chuyến du hành 3,600 dậm ở Brisbane ngày hôm thứ  Hai. Đã bắt đầu trượt ván cách đây khỏang 2 năm, chuyên viên thiết kế họa đồ 27 tuổi quyết định thực hiện chuyến phiêu lưu kỳ thú này sau khi thức dậy một buổi sáng và nhận thấy anh ta rất ghét công việc làm này.
Anh Cornthwaite, một cư dân Oxfordshire, nói với tờ Daily Telegraph rằng: “Tôi nhìn thấy một tập sách hướng dẫn về nước Úc. Trên trang bìa của cuốn sách có in một bản đồ nước Úc, với thành phố  Perth nằm ở một bên và Brisbane ở phía bên kia, và tôi nghĩ ngay đến chuyến du hành băng ngang qua nước Úc.” Trong tháng Sáu năm ngóai, anh ta đã trượt ván từ John OGroats tới Lands End, đoạn đường dài 896 dậm trong hơn một tháng. Nhưng nước Úc mang lại những thử thách rất độc đáo. Anh ta đã phải lướt ván xung quanh những con trăn và rắn khổng lồ, đã chạy đua với những con đà điểu và bị thổi bạt bởi một đoàn xe lửa dài ngoằng trên sa mạc. Các vết phỏng ở bàn chân và ngón chân đã làm anh ta bị đau đớn thường xuyên trong suốt sáu tuần lễ. Nhiệt độ trên 40 độ C có nghĩa rằng Cornwaite đã dùng hết 30 tuýp thuốc kem chống năng Factor 30 và đi mòn hết 13 đôi giầy. Chuyến phiêu lưu từ thiện này sẽ gây được số tiền 50,000 bảng Anh và phá vỡ kỷ lục trượt ván đường dài của Jack Smith, một công dân Mỹ. Smith đã hoàn tất một đọan đường dài 3000 dậm băng ngang nước Mỹ trong năm 2003.

CẢNH SÁT QUÁ NGHÈO KHÔNG CÓ BÚT GIẤY ĐỂ THẨM VẤN!

Cảnh sát ở Sofia, thủ đô của Bảo Gia Lợi, nói rằng lực lượng của họ quá kẹt tiền, đến mức không có bút và giấy để thẩm vấn những kẻ tình nghi. Cảnh sát viên Kiril Kivov than thở rằng: “Chúng tôi thậm chí không có bút và giấy để làm công việc thẩm vấn, và chúng tôi đã phải đi đến những cửa tiệm lân cận để hỏi xin.” Các viên cảnh sát khác cho biết họ vẫn đang sử dụng các chiếc máy đánh chữ cũ kỹ từ thập niên 60 để đánh các bản tường trình. Và mới đây các viên cảnh sát đã buộc phải hỏi mượn một số cuộn băng  nhựa, từ một công ty sửa chữa ở địa phương,  để phong tỏa một hiện trường phạm tội bởi vì họ chẳng còn cuộn nào cả.

GẤU PANDA ĐƯỢC KÍCH DỤC BẰNG PHIM CON HEO!

Nhân viên sở thú ở Thái đang buộc con gấu panda đực của họ phải ăn kiêng để làm nó thèm muốn tình dục. Các viên chức tại Sở thú Chiang Mai đã áp dụng một cách ăn kiêng rất nghiêm ngặt đối với con Chuang Chuang để nó có thể làm tình với con gấu cái Lin Hui. Phát ngôn nhân của sở thú này, ông Kanika Limtrakul, nói rằng: “Chuang Chuang đang lên cân quá mau lẹ, và chúng tôi nhận thấy con Lin Hui không còn cảm thấy thỏai mái khi làm tình với con gấu đực này nữa.” Chuang Chuang cân nặng 331 pounds trong khi con Lin Hui chỉ nặng có 253 pounds. Măng tre đã bị lọai ra khỏi thức ăn thường ngày của con Chuang Chuang và nó chỉ còn được ăn lá tre mà thôi. Sở thú này đang cố gắng trong vài tháng qua để khuyến khích cặp gấu panda này làm tình. Họ đã tổ chức một đám cứơi giả, nhốt riêng chúng để làm gia tăng sự căng thẳng tình dục, và thậm chí còn cho chúng xem phim khiêu dâm với các con panda đang làm tình.

CÁC LÍNH CỨU HỎA ĐƯỢC LỆNH KHÔNG DÙNG THANG!

Các người lính cứu hỏa được lệnh không dùng các cái thang của gia chủ để gắn máy báo động khói trong các căn nhà – vì sợ họ té. Trước đây các người lính cứu hỏa thường dùng thang của gia chủ để gắn các smoke alarm. Giờ đây các viên chức từ Công đòan Sở Cứu Hỏa bảo họ không được sử dụng bất cứ đồ dùng nào mà chủ nhà đề nghị cho mượn. Các vị xếp của Sở cứu hỏa Humberrside nói rằng điều này vi phạm luật lệ an tòan mới. Một nhân viên cứu hỏa nói: “Leo cầu thang là bản năng thứ hai của chúng tôi. Thật là điên khùng.  Không biết chúng tôi còn có thể để đưa những người được cấp cứu từ trên cao xuống bằng thang hoặc leo vào một căn nhà đang cháy mà không vi phạm luật lệ an tòan"”

BIỂU DIỄN NUỐT KIẾM BỊ KIẾM ĐÂM VÀO CỔ HỌNG!

Một người biểu diễn nuốt kiếm đã được khẩn cấp đưa vào bệnh viện sau khi tự đâm vào cổ bằng  thanh kiếm của anh ta. Hannibal Helmurto, 30 tuổi, đã cắt phần bên trong cổ họng của mình bằng cây kiếm dài hơn một thước trong khi biểu diễn trên sân khấu. Một khán giả đã ngất sỉu trong khi xem màn biểu diễn hồi hộp của đòan xiếc Circus of Horrors ở Croydon, miền nam Luân Đôn. Hannibal –một cựu thanh tra thuế vụ- đã không thể ăn và uống trong suốt hơn ba tuần lễ. Anh  cho biết sẽ biểu diễn lại vào cuối tuần.

BÀI TẬP HOMEWORKS NỔ NHƯ BOM KHỦNG BỐ!

Một sinh viên hóa học Nga đã tạo ra nỗi lo sợ khủng bố khi làm nổ tung một phần của phòng ngủ tập thể trong khi cậu ta đang làm bài tập. Sergei Makarenko, 20 tuổi, trộn các chất hóa học tại phòng ngủ tập thể của trường Đại học Mạc Tư Khoa thì tai nạn xảy ra. Một phát ngôn nhân cảnh sát, người đã cấp tốc đến hiện trường vì lo sợ một nhóm cực đoan đã thực hiện cuộc tấn công khủng bố, nói rằng: “Tiếng nổ giống như thể một người nào đó đã cho nổ một quả bom.” Một sinh viên tên Andrey Kruschev nói rằng: “Tất cả chúng tôi đều nghĩ đây là một vụ tấn công khủng bố. Thì ra ngay cả bài tập homework cũng có thể rất nguy hiểm.”

NỒI CHÁO LỚN NHẤT THẾ GIỚI!

Một trường học đã đạt một thành tích được ghi vào cuốn sách kỷ lục thế giới bằng cách nấu một nồi cháo lớn nhất thế giới. Các học sinh tại trường Crackleigh Junior School ở Kenilworth, đã nấu cháo với một số sự trợ giúp từ quân đội. Họ sử dụng 20 ký lúa mạch và 50 lít sữa để nấu nồi cháo này. Khi nấu xong nồi cháo này nặng khỏang 66 kg và có đủ cháo cho khỏang 300 người ăn.

HEO MAU LỚN KHI ĐƯỢC CHO NGHE NHẠC CỔ ĐIỂN!

Một chủ trại chăn nuôi ở Việt Nam sử dụng các bài nhạc cổ điển để kích thích sự tăng trưởng của các con heo. Ông Nguyễn Chí Công chơi nhạc cổ điển của Beethoven, Mozart và Schubert cho bầy heo hơn 3,000 con của ông ta thưởng thức trong khi ăn. Người đàn ông 44 tuổi này cho biết đã bắt đầu phát các bản nhạc giao hưởng trên loa phóng thanh vì lợi ích của các nhân viên trong nông trại. Nhưng ông ta nhận thấy lọai nhạc cổ điển này cũng làm các con heo cảm thấy dễ chịu. Ông Công nói rằng: “Tôi nhìn thấy các con heo bắt đầu ăn nhiều hơn và chúng lên cân mau lẹ hơn.” Ông Công giờ đây cho phát nhạc của các nhạc sĩ đại tài Au Châu mỗi ngày từ 7-11am và 2-4pm.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐỂ LẠI TÀI SẢN CHO NHỮNG NGƯỜI XA LẠ!

Một người đàn ông Bồ Đào Nha đã để lại tất cả tài sản trong di chúc cho 70 người mà ông ta chọn một cách ngẫu nhiên từ cuốn niên giám điện thọai. Ông Luis da Carmara đã lập di chúc ở tuổi 29 bởi chọn các cái tên từ cuốn niên giám điện thọai của thành phố Lisbon. Ông ta không có gia đình và qua đời hồi đầu tháng này, hưởng dương 49 tuổi, để lại hai căn nhà, một chiếc xe hơi và 17,000 bảng Anh. 70 người hòan tòan xa lạ này sẽ được hưởng mỗi người khỏang 6000 bảng Anh. Bà Helena Suares, một người thừa hưởng gia tài 76 tuổi, nói rằng: “Thọat tiên tôi nghĩ đây là một trò chơi khăm, nhưng tôi cần tiền và rất mang ơn ông ấy.”

MUỐN TRÚNG LÔ-TÔ THÌ NÊN DỌN NHÀ VỀ HƯỚNG NAM!

Theo các số liệu mới nhất, các vùng Liford and Romfordi ở Essex đứng đầu danh sách các khu bưu chính may mắn nhất ở Anh. Số liệu này dựa trên những người trúng trên 50,000 bảng Anh ở mỗi khu vực. Các khu vực có nhiều người trúng số khác trong danh sách Top Ten là East London, Walford, Dartford, Swindon và Newcastle.

BÀN ỦI VẪN NÓNG SAU 44 NĂM!

Một bà nội trợ vẫn dùng cái bàn ủi mà người chồng đã mua cho bà ta cách đây 44 năm. Bà Gill Critchell đã được ông chồng Percey mua tặng cái bàn ủi hiệu Morphy Richards làm quà cứơi trong năm 1963. Bà Gill nói với tờ The Sun rằng: “Tôi luôn luôn dùng rất cẩn thận các vật dụng trong nhà, do đó hầu hết chúng đều vẫn tốt sau nhiều chục năm. Tôi thấy không cần lọai bỏ chúng để có những cái mới trừ phi phải làm như vậy.” Bà Gill cũng vẫn dùng một cái radio, một cái đồng hồ để bàn và một cái bàn để ủi quần áo đã có từ thập niên 50.

CÔ NGƯỜI MẪU BỊ ĐUỔI KHỎI XE BÚYT VÌ QUÁ CAO!

Một cô người mẫu đã bị yêu cầu rời khỏi xe búyt  - vì quá cao. Khi bước lên chiếc xe búyt số 9 ở Luân Đôn, cô Josephine Kime, cao 5ft 11 ins, đã bị người tài xế yêu cầu xuống xe bởi vì đứng che lấp kính chiếu hậu của ông ta. Theo bản tin của The Sun, cô Josephine nói rằng: “Tôi nghĩ ông ta nói đùa. Và rồi ông ta bắt đầu mất kiên nhẫn và tức giận. Thật là điều thậm vô lý.” Một phát ngôn nhân của Transport đã lên tiếng xin lỗi, nhưng nhấn mạnh rằng họ không thể tìm ra người tài xế xe búyt này.

18/11/2019(Xem: 304)
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
18/11/2019(Xem: 132)
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
18/11/2019(Xem: 175)
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
18/11/2019(Xem: 358)
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
18/11/2019(Xem: 400)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 232)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 175)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 215)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 184)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 207)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 183)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 187)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
18/11/2019(Xem: 253)
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
18/11/2019(Xem: 244)
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
18/11/2019(Xem: 168)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.