Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ (01/15/2007)

15/01/200700:00:00(Xem: 2810)

BÀN ĂN CÓ SỐ TUỔI 30,000 NĂM!

Một cái bàn ăn trị giá $15,000 đô-la được làm bằng gỗ có từ thời kỳ đồ đá đang  được bán ở Luân Đôn. Nó được làm từ gỗ của một cây thông Kauri có số tuổi 30,000 năm,  và có giấy chứng nhận đàng hoàng. Cây gỗ thông này được thu hồi từ một vùng sinh lầy ở Tân Tây Lan, nơi mà bùn và sự thiếu dưỡng khí đã bảo vệ các thân cây một cách hoàn hảo, thay vì để chúng bị hóa thạch.
Được làm tại Ý, cái bàn ăn mười ghế ngồi này đang được bán tại cửa tiệm Selfridge’s ở Luân Đôn. Ông Caitlin McCann, một khách mua bàn ghế tại cửa tiệm trên đường Oxford Street, nói rằng: “Cái bàn này chắc chắn sẽ là đề tài nói chuyện trong các bữa ăn tối. Bất kể ai làm chủ nó sẽ ngồi ăn trong sự nguy nga của lịch sử cổ đại.”

CÔ GIÁO NHẬN TIỀN HỌC SINH HỐI LỘ!

Một cô giáo ở Florida bị kết tội nhận tiền hối lộ của các học sinh không muốn học lớp thể dục. Theo bản tin của tờ Pensacola News, cô giáo Tamara Tootle đã tính các học sinh $1 đô la một ngày để khỏi phải học lớp PE. Cô ta đã bị tuyên phạt ba năm tù treo,  buộc phải lao động cộng đồng 300 giờ và bị cấm dậy học ba năm. Tootle, một cô giáo dạy thể dục tại trường Trung học Ernest Ward Middle School, đã nhận sáu tội nhận tiền hối lộ.
Cô giáo này đã nói với các học sinh rằng chúng có thể không học lớp PE nhưng vẫn đựơc chấm điểm 100% với giá phải trả là $1 một ngày. Tootle bị bắt trong tháng Tư sau khi một thầy giáo dậy thể dục khác bị bắt vì nhận hối lộ khai với cảnh sát cô ta cũng nhận tiền từ các học sinh. Ông Ronnie Arnold, một phát ngôn nhân của khu học chánh Escambia nói cả hai giáo viên này đã phải trả “một giá rất đắt cho một quyết định tệ hại”.

BÀ LÃO 80 TUỔI ĐÁNH ĐUỔI BẦY HEO RỪNG!

Một bà lão 80 tuổi đã chiến đấu với ba con heo rừng sau khi chúng tấn công con chó của bà ta. Bà Rosemarie Hamilton Meikle đã vung sợi dây dắt chó khi nghe tiếng kêu của con Bosun trong khi nó chạy trong khu rừng rậm rạp ở Buckland Monachorum, Anh quốc. Bà cụ chạy theo con chó và nhìn thấy nó nằm im trên mặt đất, phía trước một con heo đực. Bà Rosemarie đã kể với tờ The Sun rằng: “Tôi nghĩ con Bosun đã chết. Tôi nghĩ nó đã bị húc văng lên cao và rơi xuống đất.”
Bà cụ đã vung sợi dây và đuổi được hai con heo cái – nhưng con heo đực vẫn đứng thách thức. Bà Rosemary kể thêm rằng: “Sợi dây có cái khóa bằng kim lọai rất nặng, do đó tôi vung trúng mõm con heo. Sau đó tôi bế con Bosun lên và đi khỏi nơi đó. Thật may con heo đực này đã không đi theo.” Con Bosun, thuộc lọai chó dachshund, đã không bị thương tích gì cả.

TÀI XẾ TAXI BI PHẠT CHẠY 450 DẬM/GIỜ!

Một tài xế taxi ở Anh nói rằng ông ta rất kinh ngạc khi bị buộc tội chạy quá tốc
độ, 420 dậm một giờ. Tom Matthews lái chiếc Vauxhall Cavalier, 12 tuổi, ở Newport khi bị chụp hình bởi máy ảnh tốc độ. Khi tờ giấy phạt $120 đôla và phạt ba điểm đựơc gửi tới nhà, ghi rõ chạy tốc độ 420mph -  trong một khu vực giới hạn 30mph. Anh ta nói với với tờ the Sun rằng: “Tôi lái một chiếc xe Cavalier rất cũ –chứ không phải là một phi cơ phản lực- và tôi đã phá kỷ lục tốc độ trên mặt đất.” Tom nói thêm rằng: “Chắc có sự lầm lẫn ở nhà in. Nhưng nếu họ cứ nói tôi chạy ở  tốc độ đó, chắc tôi là một tài xế Grand Prix chứ không phải là tài xế của một chiếc taxi cọc cạch.”
 
TÊN CƯỚP BỎ CHẠY KHI BỊ CHÊ LÀ CON NÍT!

Một  tên cướp Croatian đã tẩu thóat sau khi một nhân viên bán hàng cười khúc khích và nói hắn trông giống một cậu học trò. Cô Ivana Idzan, 22 tuổi, làm việc trong tiệm bán quần áo ở Zagreb khi tên cướp này cầm súng xông vào và bảo cô ta giao số tiền bán được trong ngày hôm đó. Cô Ivana kể rằng: “Cậu ta trông còn rất trẻ và rụt rè sợ hãi. Điều làm tôi tức cười nhất khi nhìn thấy cậu học trò này cố ra vẻ là một tên găngtơ dùng súng để cướp một cửa tiệm. Cậu ta hoàn toàn kinh ngạc khi tôi bật cười và rồi bước ra cửa chạy mất.”

RẮN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ TIÊN ĐOÁN CÁC TRẬN ĐỘNG ĐẤT!

Các khoa học gia ở Trung Hoa nói rằng họ có thể tiên đoán các trận động đất – bởi quan sát cách ứng xử của các con rắn. Các viên chức tại viện nghiên cứu về động đất ở Nanking, thuộc miền nam tỉnh Quảng Đông, quan sát các trại nuôi rắn qua những video links trên internet. Các nhà nghiên cứu khẳng định rắn có thể cảm nhận một trận động đất từ một nơi xa 75 dậm, khoảng 5 ngày trước khi nó xảy ra.


Ông Jiang Weisong, giám đốc trung tâm nghiên cứu động đất ở Nannaing, giải thích rằng: “Tất cả các sinh vật trên Quả địa cầu,  rắn có lẽ là lòai vật nhạy cảm nhất  với các trận động đất. Khi một trận động đất sắp xảy ra, rắn sẽ di chuyển ra khỏi hang của chúng, ngay cả trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Nếu trận động đất thật lớn, các con rắn thậm chí đâm sầm vào tường trong khi cố chạy thoát.” Ông Weisong nói thêm rằng: “Bằng cách gắn máy quay phim trên các hang rắn, chúng tôi đã cải thiện khả năng để tiên đoán các trận động đất. Hệ thống này có thể được mở rộng đến những khu vực khác trong đất nước để giúp việc tiên đoán động đất  chính xác hơn.”

CẶP VỢ CHỒNG RAO BÁN TUYẾT TRÊN eBAY!

Một cặp vợ chồng đang rao bán tuyết trên eBay sau khi căn nhà của họ bị tuyết bao phủ sau hai trận bão. Mặt hàng mà Jim và Mary Walker bán đấu giá cho tới nay đã lên tới $25 đô-la. Cặp vợ chồng đến từ Loveland, Colarado, này đề nghị người mua đến lấy tuyết từ căn nhà của họ. Theo bản tin của tờ The Sun, bà Mary nói rằng: “eBay có những thứ rất kỳ quặc, huyền bí và ma quái, như vậy tại sao lại không bán tuyết chứ" Chúng tôi có hàng chục tấn thứ này.”

ĐÀN BÀ GỌI  ĐIỆN THOẠI CẤP CỨU CHỈ VÌ  GẪY MÓNG TAY

Một phụ nữ trong một hộp đêm đã điện thọai xe cứu thương sau khi gẫy một móng tay. Một phụ nữ khác đã bấm số 999 để báo một con chuột đã nuốt thuốc trị bệnh của bà ta. Nhiều cú điện thoại khác gồm một người đàn ông cần sự giúp đỡ để bấm đổi đài truyền hình cho ông ta; một người đàn ông nằm mơ ông ta bị bất tỉnh và ngất xỉu. Những người gọi này nằm trong số hàng ngàn người bị tiết lộ đã làm tắc nghẽn đường dây điện thọai khẩn cấp 999.
Dịch vụ The North East Ambulance Service cũng cho biết con số ngày càng gia tăng số người đi chơi khuya (revellers) gọi xe cứu thương vì không muốn phải đón xe taxi. Họ giả bộ bị thương và giả định một cách sai lầm rằng nhân viên cứu thương sẽ chở họ về nhà sau khi điều trị. Một phát ngôn nhân của NEAS nói rằng: “Một số cú điện thoại chúng tôi nhận được rất buồn cười. Mới tối hôm qua chúng tôi có thêm hai cú điện thọai như thế này nữa. Một cú gọi từ một phụ nữ nói rằng  nguời bạn trai cô ta say rượu và cần sự giúp đỡ để đưa anh ta lên phòng ngủ trên lầu. Cú điện thoại thứ hai đến từ một người nào đó lại muốn chúng tôi mang thức ăn take-away cho họ.”

CON RỒNG HAI ĐẦU ĐÃ ĐƯỢC TÌM THẤY Ở TRUNG HOA!

Các nhà nghiên cứu ở Trung Hoa tuyên bố họ đã khám phá một con rồng hai đầu    bị hóa thạch có số tuổi là 145 triệu năm. Theo bản tin của tờ Daily Mail, sinh vật này không phải là một con quái vật  phà lửa nhưng là một con thằn lằn mới sanh bị biến dạng. Các nhà nghiên cứu này cho biết nó có hai cái đầu và cổ rất rõ rệt, và được nghĩ  là sinh vật cổ xưa nhất đã phát triển dị dạng như thế này.
Các khoa học gia cho rằng nó thuộc một loại bò sát cổ xưa giờ đây đã tuyệt chủng và có thể dài tới ba thước. Tuy nhiên vật hóa thạch này không dài hơn 3 inches bởi vì nó có lẽ đã chết ngay trước hoặc ngay sau khi sanh. Sinh vật hóa thạch này thuộc  loại bò sát choristodera, có những đặc tính tiến hóa như những con cá sấu. Sự biến hóa này xảy ra trong loài bò sát khi lớp tế bào từ một bào thai phát triển một cách không đúng, và đây là sinh vật cổ xưa nhất đã được tìm thấy. Tiến sĩ Eric Buffetaut, nhà nghiên cứu hàng đầu  từ Centre National de la Recherche Sceintifique ở Paris, nói rằng: “Sinh vật bò sát hai đầu này dường như là độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập các sinh vật hóa thạch.”

TẤM KÍNH KHỔNG LỒ ĐƯỢC DÙNG THAY CHO MẶT TRỜI!

Một ngôi làng nằm trong bóng tối của dẫy núi Alps ở Ý đã gắn một tấm kính khổng lồ trên sườn núi để phản chiếu ánh nắng mặt trời vào quảng trường chính của nó. Làng Viganella, nằm trong thung lũng hẹp Antrona, thuộc phía bắc tỉnh Turin, không hưởng được ánh nắng mặt trời suốt ba tháng trong năm. Tấm kim lọai 48 mét vuông này được điều khiển bởi các máy điện tóan để hướng theo sự di chuyển của mặt trời, và phản chiếu các tia nắng của nó xuống ngôi làng này ít nhất sáu tiếng đồng hồ mỗi ngày.  Ngôi làng Viganella, với dân số chỉ có 197 người, trước đó không hề hưởng được ánh sáng mặt trời từ ngày 11 tháng Mười Một cho tới ngày 2 tháng Hai mỗi năm. Chi phí gắn tấm kính này $150,000 đô-la được đài thọ bởi chính phủ địa phương và một ngân hàng tư nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.