Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Mỹ Vinh Danh 1 Người Việt Làm Từ Thiện

30/12/200700:00:00(Xem: 3668)

Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca tại buổi tiệc tất niên của Việt Báo Bắc California và NewLand TV ở San Jose.

Milpitas (VietPress USA) --  Vào hồi 7:00pm ngày Thứ Năm 27-12-2007, Ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas bắc California, Hoa Kỳ, đã long trọng trao Bằng Vinh Danh cho ông Trần Văn Ca là người Mỹ gốc Việt vừa đoạt giải FESCO năm 2007 của Nhật Bản về các hoạt động nhân đạo và từ thiện mà ông và tổ chức VNAH của ông đã thực hiện được trong 16 năm qua tại Việt Nam.

Buổi lễ trao bằng Vinh Danh nầy được tổ chức tại Phòng Hội của Hội Đồng thành phố Milpitas trước sự hiện diện của một số thân hữu. Nhật báo Việt Báo và Đài Truyền Hình NewLand TV đã có mặt trong buổi lễ trao Bằng Vinh Danh nầy.

Ngay giữa phòng họp, phía sát sau bục diễn văn, có 3 lá cờ được treo lên 3 cột bằng kim loại mạ vàng, gồm cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu Bang California và cờ thành phố Milpitas là thành phố công kỹ nghệ chính của Silicon Valley. Ông Thị Trưởng Jose Esteves mở đầu bằng câu tiếng Việt "Tôi là Thị Trưởng Jose Esteves xin chào quy vi.." Sau đó ông nói bằng Anh ngữ rằng "Tôi thay mặt Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cư dân thành phố Milpitas xin gắn huy hiệu thành phố lên ngực áo và trao Bằng Vinh Danh cho một người Mỹ gốc Việt là ông Ca Văn Trần và hai tổ chức bất vụ lợi của ông là VNAH (Vietnam Assistances for Handicapped) và HealthEd (Health Education Volunteers) đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho công việc từ thiện xã hội trong 16 năm qua để làm các tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc hiến tặng cho các anh em Thương Phế Binh VNCH và dân thường bị tàn phế vì chiến tranh tại Việt Nam. Tôi biết Quỹ FESCO Nhật Bản đã vinh danh và trao giải thưởng ngày 13-11-2007 cho ông Ca Văn Trần về thành tích Nhân Đạo, Từ Thiện và Xã Hội của ông đã làm tại Việt Nam cho những người tàn phế và Thương Phế Binh VNCH trước sự chứng kiến của Hoàng Tử và Công Nương đại diện Nhật Hoàng; cũng như sự hiện diện đọc diễn văn của Thủ Tướng Nhật. Tôi là một Thị Trưởng gốc người Phi Luật Tân thuộc Á Châu nhập cư, và ông Ca Văn Trần cũng là một người nhập cư tỵ nạn từ Việt Nam thuộc Á Châu. Sự đóng góp của chính người Châu Á để tự giúp đỡ đồng bào Châu Á là một gương sáng mà Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cá nhân tôi là Thị Trưởng đã rất khâm phục. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Milpitas của chúng tôi là một cộng đồng vững mạnh, đã đóng góp tích cự cho sự phát triển của thành phố Milpitas nói riêng và toàn vùng Silicon Valley nói chung. Tôi luôn trân trọng và hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nay tôi nhân danh thành phố Milpitas để trao tặng Bằng Vinh Danh cho ông Ca Văn Trần là một người Mỹ gốc Việt có công trong việc làm từ thiện, nhân đạo được quỹ FESCO Nhật Bản tặng giải thưởng cao quý và được khắp thế giới khâm phục về lòng nhân ái phụng sự nhân loại. Ông Ca Văn Trần đã xây dựng được 56 trường Trung và Tiểu Học cho các người tàn tật khắp Việt Nam; đã tặng trên 100.000 tay chân giả, xe lăn, xe lắc cho Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị què cụt vì đạp phải mìn bẩy sót lại sau chiến tranh hay những người tàn tật bẩm sinh. Tôi kêu gọi mọi người nên góp sức với ông Ca Văn Trần để giúp đỡ cho các Thương Phế Binh VNCH hiện bị bỏ lại trong cảnh cùng khổ ở Việt Nam".

Ông Trần Văn Ca tiếp  nhận Bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và thành phố Milpitas và nói rằng ông biết ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt và người Việt khắp nơi trên thế giới đã trực tiếp hỗ trợ, hoặc đã vận động với các tổ chức, chính phủ giúp quỹ cho Hội VNAH của ông làm được những công việc từ thiện và xã hội có ý nghĩa tại Việt Nam. Ông Ca cám ơn Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố Milpitas đã mời ông từ Washington DC đến bắc California để nhận Bằng Vinh Danh nầy. Ông Ca nói rằng ông chỉ là một người tỵ nạn nghèo khổ, khi đến Mỹ thì làm quét dọn cho một nhà hàng của Mỹ. Nhờ chí thú làm ăn, dần dần ông mua lại được một nhà hàng và sau đó làm chủ 5 nhà hàng. Sau 15 năm tỵ nạn, ông trở về Việt Nam thăm quê nhà và thấy cảnh anh em Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị tàn phế rất là thương tâm vì không có ai trách nhiệm giúp đỡ. Chính quyền CSVN không đủ sức lo cho Thương Phế Binh Bộ Đội thì làm sao họ lo được cho TPB VNCH và thường dân bị tàn phế vì chiến tranh. Thế nên ông Ca cho biết là ông trở về Mỹ và bán bớt nhà hàng để lấy tiền mua tay giả chân giả đưa về Việt Nam tặng anh em TPB VNCH. Ông nói ông làm như muối bỏ biển, thế nên ông bắt đầu đi xin các quỹ quốc tế giúp đỡ để tự sản xuất tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc tại Việt Nam để giúp trực tiếp cho TPB VNCH và thường dân bị què cụt vì dẫn phải mìn bẩy, hoặc các em bị tàn phế bẩm sinh. Việc làm nầy được chính phủ VNCH thấy được là bất vụ lợi nên đã tạo điều kiện. Đến nay ông Ca đã haòn tất tặng tay chân giả, xe lăn xe lắc cho trên 50.000 người tàn phế và TPB VNCH tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; tặng trên 100,000 tay chân giả, xe lăn xe lắc cho dân thường trên khắp Việt Nam. Ông Ca cho biết tới đây sẽ tặng 25.000 tay chân giả và xe lăn xe lắc cho các trường hợp đã nghiên cứu.

Sau khi kết thúc phần nghi thức trao bằng Vinh Danh, Ký giả Hạnh Dương đại diện Nhật Báo Việt Báo Bắc California và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV (phát lúc 6:30pm các chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên Comcast Cable, Channel 30) đã mời ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca cùng số quan khách thân hữu hiện diện đến tham dự Tiệc Tất Niên và Mừng Năm Mới do Việt Báo và NewLand TV tổ chức lúc 7:30pm Thứ Năm 27-12-2007 tại Nhà Hàng Nhà Tôi số 460 E William St. San Jose, CA 95122. Có lối trên 100 khách mời và thân hữu đã hiện diện trong tiệc tối với chương trình ca nhạc hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand và các ca nhạc sĩ bắc California trình diễn. Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca được giới thiệu như là khách mời bất ngờ và đặc biệt. Ông Ca nói rằng người Việt Nam tỵ nạn luôn biết ơn đất nước Phi Luật Tân và người dân Phi Luật Tân vì họ đã giúp cho biết bao nhiêu thuyền nhân mà không hề có ai bị cnạn hải tặc ở vùng biển Phi Luật Tân. Nay ông Ca được biết ông Thị Trưởng Jose Esteves là người Phi Luật Tân nhập cư, al45i luôn luôn hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắc California nên ông Ca rất nhớ ơn. Ông Ca dịp nầy cũng chỉ trích ông Bộ Trưởng Bộ Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ là Tướng Nicholson đã tuyên bố vào năm 2006 khi đến thăm Việt Nam rằng Hoa Kỳ đã cấp 33 Triệu Đô-La để giúp TPB hai Miền Nam va Bắc VN. Ông Ca nói rằng "Chính phủ Mỹ lúc đó đã sai lầm bán đứng VNCH và họ không hề có trách nhiệm gì về tình trạng anh em TPB VNCH. Lời tuyên bố của Tướng Nicholson là không có thật và càng làm cho người ta nghi ngờ về lòng nhân đạo của Hoa Kỳ. Cho đến nay thì chưa có cơ quan hay tổ chức nào của chính phủ Hoa Kỳ đặt quan tâm đứng đắn về việc giúp đỡ cho TPB VNCH cả. Thế nên tốt hơn hết là người Việt ở Mỹ và hải ngoại nên tự lo cho anh em TPB VNCH. Đó là lý do tại sao tôi đi vận động quỹ từ thiện xã hội của Nhật để giúp làm tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc giúp cho an hem TPB VNCH và thường dân Việt Nam. Nếu Mỹ có quỹ cấp phát 33 Triệu Mỹ Kim thì mắc mớ gì tôi phải đi xin tiền của quỹ FESCO của Nhật và nhận được giải thưởng của Nhật trao tặng về thành quả chúng tôi làm tại VN."

Ông Ca kêu gọi bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại hải ngoại nên nhớ đến anh em TPB VNCH  và nếu ai có thân nhân là TPB cần tay chân giả, hay xe lăn, xe lắc có thể liên lạc với tổ chức bất vụ lợi VNAH biết để được giúp đỡ. Trước mắt ông Ca đề nghị nên nghĩ đến giúp cho những gia đình nạn nhân lụt bão tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam vì họ bị cuốn trôi tất cả, không nhà cửa, không cơm áo và Mùa Xuân đối với hằng chục nghìn gia đình là cảnh màn trời chiếu đất, giá lạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.