Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Mỹ Vinh Danh 1 Người Việt Làm Từ Thiện

30/12/200700:00:00(Xem: 3489)

Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca tại buổi tiệc tất niên của Việt Báo Bắc California và NewLand TV ở San Jose.

Milpitas (VietPress USA) --  Vào hồi 7:00pm ngày Thứ Năm 27-12-2007, Ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas bắc California, Hoa Kỳ, đã long trọng trao Bằng Vinh Danh cho ông Trần Văn Ca là người Mỹ gốc Việt vừa đoạt giải FESCO năm 2007 của Nhật Bản về các hoạt động nhân đạo và từ thiện mà ông và tổ chức VNAH của ông đã thực hiện được trong 16 năm qua tại Việt Nam.

Buổi lễ trao bằng Vinh Danh nầy được tổ chức tại Phòng Hội của Hội Đồng thành phố Milpitas trước sự hiện diện của một số thân hữu. Nhật báo Việt Báo và Đài Truyền Hình NewLand TV đã có mặt trong buổi lễ trao Bằng Vinh Danh nầy.

Ngay giữa phòng họp, phía sát sau bục diễn văn, có 3 lá cờ được treo lên 3 cột bằng kim loại mạ vàng, gồm cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu Bang California và cờ thành phố Milpitas là thành phố công kỹ nghệ chính của Silicon Valley. Ông Thị Trưởng Jose Esteves mở đầu bằng câu tiếng Việt "Tôi là Thị Trưởng Jose Esteves xin chào quy vi.." Sau đó ông nói bằng Anh ngữ rằng "Tôi thay mặt Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cư dân thành phố Milpitas xin gắn huy hiệu thành phố lên ngực áo và trao Bằng Vinh Danh cho một người Mỹ gốc Việt là ông Ca Văn Trần và hai tổ chức bất vụ lợi của ông là VNAH (Vietnam Assistances for Handicapped) và HealthEd (Health Education Volunteers) đã cống hiến cuộc đời và sự nghiệp cho công việc từ thiện xã hội trong 16 năm qua để làm các tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc hiến tặng cho các anh em Thương Phế Binh VNCH và dân thường bị tàn phế vì chiến tranh tại Việt Nam. Tôi biết Quỹ FESCO Nhật Bản đã vinh danh và trao giải thưởng ngày 13-11-2007 cho ông Ca Văn Trần về thành tích Nhân Đạo, Từ Thiện và Xã Hội của ông đã làm tại Việt Nam cho những người tàn phế và Thương Phế Binh VNCH trước sự chứng kiến của Hoàng Tử và Công Nương đại diện Nhật Hoàng; cũng như sự hiện diện đọc diễn văn của Thủ Tướng Nhật. Tôi là một Thị Trưởng gốc người Phi Luật Tân thuộc Á Châu nhập cư, và ông Ca Văn Trần cũng là một người nhập cư tỵ nạn từ Việt Nam thuộc Á Châu. Sự đóng góp của chính người Châu Á để tự giúp đỡ đồng bào Châu Á là một gương sáng mà Hội Đồng Thành Phố Milpitas và cá nhân tôi là Thị Trưởng đã rất khâm phục. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Milpitas của chúng tôi là một cộng đồng vững mạnh, đã đóng góp tích cự cho sự phát triển của thành phố Milpitas nói riêng và toàn vùng Silicon Valley nói chung. Tôi luôn trân trọng và hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nay tôi nhân danh thành phố Milpitas để trao tặng Bằng Vinh Danh cho ông Ca Văn Trần là một người Mỹ gốc Việt có công trong việc làm từ thiện, nhân đạo được quỹ FESCO Nhật Bản tặng giải thưởng cao quý và được khắp thế giới khâm phục về lòng nhân ái phụng sự nhân loại. Ông Ca Văn Trần đã xây dựng được 56 trường Trung và Tiểu Học cho các người tàn tật khắp Việt Nam; đã tặng trên 100.000 tay chân giả, xe lăn, xe lắc cho Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị què cụt vì đạp phải mìn bẩy sót lại sau chiến tranh hay những người tàn tật bẩm sinh. Tôi kêu gọi mọi người nên góp sức với ông Ca Văn Trần để giúp đỡ cho các Thương Phế Binh VNCH hiện bị bỏ lại trong cảnh cùng khổ ở Việt Nam".

Ông Trần Văn Ca tiếp  nhận Bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và thành phố Milpitas và nói rằng ông biết ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt và người Việt khắp nơi trên thế giới đã trực tiếp hỗ trợ, hoặc đã vận động với các tổ chức, chính phủ giúp quỹ cho Hội VNAH của ông làm được những công việc từ thiện và xã hội có ý nghĩa tại Việt Nam. Ông Ca cám ơn Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố Milpitas đã mời ông từ Washington DC đến bắc California để nhận Bằng Vinh Danh nầy. Ông Ca nói rằng ông chỉ là một người tỵ nạn nghèo khổ, khi đến Mỹ thì làm quét dọn cho một nhà hàng của Mỹ. Nhờ chí thú làm ăn, dần dần ông mua lại được một nhà hàng và sau đó làm chủ 5 nhà hàng. Sau 15 năm tỵ nạn, ông trở về Việt Nam thăm quê nhà và thấy cảnh anh em Thương Phế Binh VNCH và thường dân bị tàn phế rất là thương tâm vì không có ai trách nhiệm giúp đỡ. Chính quyền CSVN không đủ sức lo cho Thương Phế Binh Bộ Đội thì làm sao họ lo được cho TPB VNCH và thường dân bị tàn phế vì chiến tranh. Thế nên ông Ca cho biết là ông trở về Mỹ và bán bớt nhà hàng để lấy tiền mua tay giả chân giả đưa về Việt Nam tặng anh em TPB VNCH. Ông nói ông làm như muối bỏ biển, thế nên ông bắt đầu đi xin các quỹ quốc tế giúp đỡ để tự sản xuất tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc tại Việt Nam để giúp trực tiếp cho TPB VNCH và thường dân bị què cụt vì dẫn phải mìn bẩy, hoặc các em bị tàn phế bẩm sinh. Việc làm nầy được chính phủ VNCH thấy được là bất vụ lợi nên đã tạo điều kiện. Đến nay ông Ca đã haòn tất tặng tay chân giả, xe lăn xe lắc cho trên 50.000 người tàn phế và TPB VNCH tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; tặng trên 100,000 tay chân giả, xe lăn xe lắc cho dân thường trên khắp Việt Nam. Ông Ca cho biết tới đây sẽ tặng 25.000 tay chân giả và xe lăn xe lắc cho các trường hợp đã nghiên cứu.

Sau khi kết thúc phần nghi thức trao bằng Vinh Danh, Ký giả Hạnh Dương đại diện Nhật Báo Việt Báo Bắc California và Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV (phát lúc 6:30pm các chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên Comcast Cable, Channel 30) đã mời ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca cùng số quan khách thân hữu hiện diện đến tham dự Tiệc Tất Niên và Mừng Năm Mới do Việt Báo và NewLand TV tổ chức lúc 7:30pm Thứ Năm 27-12-2007 tại Nhà Hàng Nhà Tôi số 460 E William St. San Jose, CA 95122. Có lối trên 100 khách mời và thân hữu đã hiện diện trong tiệc tối với chương trình ca nhạc hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand và các ca nhạc sĩ bắc California trình diễn. Ông Thị Trưởng Jose Esteves và ông Trần Văn Ca được giới thiệu như là khách mời bất ngờ và đặc biệt. Ông Ca nói rằng người Việt Nam tỵ nạn luôn biết ơn đất nước Phi Luật Tân và người dân Phi Luật Tân vì họ đã giúp cho biết bao nhiêu thuyền nhân mà không hề có ai bị cnạn hải tặc ở vùng biển Phi Luật Tân. Nay ông Ca được biết ông Thị Trưởng Jose Esteves là người Phi Luật Tân nhập cư, al45i luôn luôn hỗ trợ cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắc California nên ông Ca rất nhớ ơn. Ông Ca dịp nầy cũng chỉ trích ông Bộ Trưởng Bộ Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ là Tướng Nicholson đã tuyên bố vào năm 2006 khi đến thăm Việt Nam rằng Hoa Kỳ đã cấp 33 Triệu Đô-La để giúp TPB hai Miền Nam va Bắc VN. Ông Ca nói rằng "Chính phủ Mỹ lúc đó đã sai lầm bán đứng VNCH và họ không hề có trách nhiệm gì về tình trạng anh em TPB VNCH. Lời tuyên bố của Tướng Nicholson là không có thật và càng làm cho người ta nghi ngờ về lòng nhân đạo của Hoa Kỳ. Cho đến nay thì chưa có cơ quan hay tổ chức nào của chính phủ Hoa Kỳ đặt quan tâm đứng đắn về việc giúp đỡ cho TPB VNCH cả. Thế nên tốt hơn hết là người Việt ở Mỹ và hải ngoại nên tự lo cho anh em TPB VNCH. Đó là lý do tại sao tôi đi vận động quỹ từ thiện xã hội của Nhật để giúp làm tay giả, chân giả, xe lăn, xe lắc giúp cho an hem TPB VNCH và thường dân Việt Nam. Nếu Mỹ có quỹ cấp phát 33 Triệu Mỹ Kim thì mắc mớ gì tôi phải đi xin tiền của quỹ FESCO của Nhật và nhận được giải thưởng của Nhật trao tặng về thành quả chúng tôi làm tại VN."

Ông Ca kêu gọi bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ hay tại hải ngoại nên nhớ đến anh em TPB VNCH  và nếu ai có thân nhân là TPB cần tay chân giả, hay xe lăn, xe lắc có thể liên lạc với tổ chức bất vụ lợi VNAH biết để được giúp đỡ. Trước mắt ông Ca đề nghị nên nghĩ đến giúp cho những gia đình nạn nhân lụt bão tại các tỉnh Miền Trung Việt Nam vì họ bị cuốn trôi tất cả, không nhà cửa, không cơm áo và Mùa Xuân đối với hằng chục nghìn gia đình là cảnh màn trời chiếu đất, giá lạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.