Hôm nay,  

Niềm Hãnh Diện Trong Ngày Đầu Năm

29/01/200900:00:00(Xem: 4211)

NIỀM HÃNH DIỆN TRONG NGÀY ĐẦU NĂM

Hình ảnh tại trường James Monroe Elementary School.


Tạ Đức Trí


Ngày thứ Ba, 27 tháng Giêng vừa qua, tôi được mời tham dự buổi trình diễn văn hóa Việt nhân dịp Tết của các em học sinh trường James Monroe Elementary School nằm trong thành phố Fountain Valley thuộc học khu Garden Grove. Được biết đây là năm thứ mười một mà nhà trường tổ chức buổi trình diễn này.
Khi bước vào hội trường trình diễn, tôi thật xúc động khi nhìn thấy các em học sinh tiểu học đều mặc áo dài, và thay thế cho chiếc khăn đống là lá cờ thân yêu Việt Nam Cộng Hòa của cộng đồng chúng ta được quấn quanh đầu. Các cô giáo và các viên chức chính quyền cũng mặc áo dài Việt Nam làm cho hội trường sáng hẳn lên và người tham dự có cảm tưởng như đang dự một buổi sinh hoạt trong cộng đồng Việt.
Mở đầu buổi diễn là phần hát quốc ca Mỹ Việt. Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa vang lên làm xúc động cả hội trường. Sau đó là màn múa lân thật độc đáo và tiếp theo là các màn diễn ca múa bằng song ngữ làm cho các phụ huynh chăm chú tán thưởng. Những điệu múa dân gian của người Việt cũng được các em trình diễn thuần thục.


Tác giả của buổi trình diễn văn hóa Việt trong vòng 11 năm qua tại trường James Monroe là cô Nguyễn Hằng Nga, giáo viên đang giảng dạy 15 năm qua trong học khu Garden Grove. Cô Nga cho biết cô học hỏi khá nhiều về văn hóa Việt khi tổ chức buổi trình diễn này cũng như dùng buổi trình diễn như là cơ hội giúp các trẻ em Việt sinh ra tại Mỹ biết về cội nguồn của mình. Cô cũng chia sẻ là việc giảng dạy và tổ chức các buổi văn hóa cũng là dịp để cô tự nhắc nhở mình về nguồn cội của dân tộc Việt để từ đó cô có một cuộc sống an bình, hài hòa và thông cảm với người khác.
Thiết nghĩ, biết được cội nguồn sẽ giúp các trẻ em Việt tự hào về chính dòng máu Việt, từ đó hiểu được sự hy sinh của bậc phụ huynh và nguyên nhân của người Việt tỵ nạn tại Mỹ. Trẻ em Việt khi có cơ hội học hỏi ngôn ngữ Việt, văn hóa Việt thì chắc hẳn sẽ hiểu được truyền thống văn hóa Việt Nam, hiểu được cái đẹp của nhân nghĩa lễ trí tín của người Đông Phương.
Để duy trì buổi trình diễn có ý nghĩa như vậy tại trường James Monroe, cô Nga đã tốn khá nhiều công sức, từ việc đi xin bảo trợ cho đến việc tập dượt cho các em. Cô cho biết sự chuẩn bị thường kéo dài trong vài tháng làm việc liên tục nhưng phần thưởng lớn nhất là thấy các em học sinh Việt có cơ hội trình diễn văn hóa Việt dưới sự ủng hộ tinh thần của các bậc phụ huynh.
Tôi xin ngợi khen và cảm tạ sự dấn thân của cô giáo Nguyễn Hằng Nga, và sự hỗ trợ của ban hiệu trưởng trường James Monroe Elementary School, các mạnh thường quân, và các bậc phụ huynh để buổi trình diễn văn hóa Việt trong ngày đầu Xuân được diễn ra hàng năm. Buổi trình diễn của các em học sinh vừa qua đã mang lại cho chính tôi niềm hãnh diện trong ngày đầu năm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.