Hôm nay,  

Chư Tăng Tây Tạng Kiến Tạo Mạn Đà La Phật Dược Sư

09/01/200900:00:00(Xem: 3378)

Chư Tăng Tây Tạng Kiến Tạo Mạn Đà La Phật Dược Sư

Kính Mời Phật Tử Tại Quận Cam Tham Dự Khóa Lễ, Chú Nguyện...
Trong Lễ Khai Đàn Kiến Tạo Mạn Đà La Tại Việt Báo sáng Thứ Năm 8-1-2009.
Westminster (Cổ Ngưu) - - Lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 8 tháng 1 năm 2009, tại hội trường nhật báo Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster CA 92683, chư Tăng Tây Tạng thuộc Tu Viện Dzongkar Choede đã cử hành lễ cầu nguyện và thanh tịnh đàn tràng trước khi bắt đầu kiến tạo "Mạn Đà La Đức Phật Dược Sư" .
Lễ kiến tạo Mạn Đà La kéo dài từ Thứ Năm ngày 8-1-2009 đến Thứ Bảy ngày 10 -1 - 2009.  Trong ngày Thứ Bảy sẽ có lễ "Giải Huyền Mạn Đà La." Trong khóa lễ nầy các Phật tử tham dự có thể ghi tên để nhờ chư Tăng cầu nguyện giải trừ hoạn nạn, bệnh tật, hoặc nhờ chư Tăng chú nguyện vào các tượng Phật, chuổi hạt hạt, các vật thường dùng có liên quan đến nghi thức Phật Giáo. . . Sau đó chư Tăng sẽ cử hànhï lễ Giải Mạn Đà La để các Phật tử thỉnh cát Mạn Đà La về thờ hoặc bỏ vào hũ tro cốt  để thờ hay bỏ vào  quan tài khi có người lâm chung.
Ngoài ra, trong mấy ngày này, qúy Phật tử có thể thỉnh chư Tăng về tư gia để cúng dường, xin lễ cầu siêu, cầu an, chiêm bái Thánh vật . Đặc biệt Đại Sư Jampa Sopa sẽ giúp xem chiêm tinh cho cá nhân và gia đình nếu qúy vị  thỉnh cầu. Đại sư Jampa Sopa là Tu Viện Trưởng của  Tu Viện Dzongkar Choede Monastery tại miền Nam Ấn Độ, nơi đây cũng là trung tâm bảo tàng cất giữ nhiều pháp khí lịch sử hiếm của Phật Giáo Tây Tạng, được mở cửa cho du khách và các Phật tử khắp nơi đến chiêm quan. Tu Viện này hiện có 280 vị Tăng sĩ Tây Tạng đang tu học, đa phần là chư Tăng trẻ.
Trong Phật sự thiết lập Mạn Đà La kỳ này, chư Tăng Tây Tạng đang kiến lập Mạn Đà La Phật Dược Sư. Phật Dược Sư là vị Phật có đại nguyện cứu chữa bệnh khổ cho chúng sinh giống như một vị bác sĩ. Quá trình kiến lập  Mạn Đà La là quá trình biểu thị sự thực chứng tâm linh qua hình tướng của các Mạn Đà La.  Chư Tăng thực hiện việc kiến lập Mạn Đà La đã được huấn luyện nghiêm túc trong các Tu Viện truyền thống về kiến văn, thiền định và kỹ thuật thiết lập. Trong lúc kiến lập Mạn Đà La, chư Tăng thật sự an trú trong chánh định để tiếp nhận nguồn năng lực mầu nhiệm của chư Phật, từ đó phát sinh các biểu tướng trên Mạn Đà La.
Trong bài viết "Lễ Tháng Bảy Cho Những Oan Hồn Phiêu  Bạt", được lưu trữ trên trang nhà Thư Viện Hoa Sen ở địa chỉ: www.thuvienhoasen.org, Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ đã giải thích về ý nghiã của Mạn Đà La như sau:
"Tiếng Phạn, maịđala, Hán phiên âm thông dụng là mạn-đà-la. Các phiên âm khác: mạn-tra-la, mạn-đồ-la, mạn-noa-la, Chỉ đàn tràng tác pháp, hay hành trì bí pháp của Mật giáo. Đó là khu vực cấm chế các quỷ thần xâm nhập. Bên trong thiết trí các hình tượng hay biểu tượng, hay các ký tự tượng trưng một ý nghĩa nào đó. Đàn tràng có thể là hình vuông hay hình tròn. Nhưng thông thường được vẽ bằng hình tròn, nên Hán dịch nghĩa là luân viên, hay luân viên cụ túc. Đại Nhật Kinh Sớ, quyển 4 giải thích:


"Mạn-đồ-la, có nghĩa là phát sinh. Tức là điều mà ở đây Kinh gọi là Phát sinh Chư Phật mạn-đồ-la. (Sarvabuddhasambhavamaịđala). Gieo hạt giống Bồ đề (bodhibìja) vào trong mảnh đất tâm của Nhất thiết trí (sarvajĩàna-cittabhùmi), rồi tưới nhuần bằng nước đại bi (mahàkaruịavàri), soi rọi bằng mặt trời đại tuệ (mahàprajĩàsùrya), cổ động bằng ngọn gió đại phương tiện (mahopàyavàyu), che bằng bầu trời đại không (mahàzùnyàkàsa) bao la vô ngại, nuôi lớn dần chồi non của pháp tánh bất tư nghị (acintyadharmatàíkura) cho đến khi thành cây Phật cao lớn che phủ cả Pháp giới. Vì vậy, nói là phát sinh. (...) Mạn-đồ-la còn có nghĩa là tô lạc, tức là chất béo tinh thuần của sữa đông lại và nổi lên mặt sữa. (...) Do đó, Kinh nói mạn-đồ-la là hương vị vi diệu tối thượng.(...) Bằng phuơng tiện của ba bí mật (trayàni guhyàni), khuấy đều sữa Phật tính của chúng sinh, cho đến trải qua năm vị mà thành chất đề hồ của diệu giác, hòa tan một cách thuần tịnh và vi diệu, nhưng không hề thêm bớt tự bản chất. Tập hội tất cả Kim cang trí ấn (Vajrajĩànamudra) mà thành hương vị tối thượng đệ nhất trong các vị cam lộ (amftarasa) chân tịnh bất biến."
Tổng quát, theo giải thích trên, mạn-đà-la hay mạn-đồ-la có ba ý nghĩa: luân viên, hình tròn của bánh xe. Ðây là từ dịch nghĩa tương đương chính xác với từ Phạn maịđala. Thứ hai, phát sinh, dịch nghĩa của từ Phạn udbhava hay sambhava. Thứ ba, đề hồ, coi maịđala như là từ phát sinh của maịđa. Từ ý nghĩa thứ ba này, về sau được chuyển thành ý nghĩa tập hội.Theo nghĩa này, mạn-đà-la là chỗ tập hội của Phật, Bồ tát và Thánh chúng."
"Phân loại theo hình thức, có bốn loại mạn-đà-la: Đại mạn-đà la, Tam-muội-da mạn-đà-la, Pháp mạn-đà-la và Kiết-ma mạn-đà-la.
Đại mạn-đà-la (Mahà-maịđala): đàn tràng trong đó an trí hình tượng các Bổn tôn."
'Tam-muội-da mạn-đà-la (Samayamaịđala); tam-muội-da, tiếng Phạn, dịch là bản thệ. Đây là đàn tràng bố trí các biểu tượng của các Bổn tôn. Các biểu tượng này tượng trưng cho bản thệ và phương tiện độ sinh của các Ngài."
"Pháp mạn-đà-la(Dharmamaịđala) tức đàn tràng hay đồ hình trong đó bố trí các chủng tử tự (bìjàkzara), tức các ký tự, hoặc nguyên âm hoặc mẫu âm. Mỗi ký tự ký hiệu tự tính của mỗi bổn tôn. Kiết-ma mạn-đà-la (Karmamaịđala), biểu tượng cho sự nghiệp độ sinh của các bổn tôn; thông thường, đây là đàn tràng an trí các hình tượng điêu khắc."
Kể từ Thứ Năm cho đến Thứ Bảy qúy đồng hương Phật tử có thể đến xem chư Tăng đang kiến tạo Mạn Đà La và dự lễ Giải Huyền Mạn  Đà La. Khóa lễ chính sẽ là Thứ Bảy.

(VIỆN DZONGKAR CHOEDE HOẰNG PHÁP
Cúng dường, cầu nguyện và giải huyền các Mandala theo lịch sinh hoạt Phật Pháp:
-- Mandala Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, vào Thứ Bảy 10-1-2009, lúc 1:00 chiều, tại Phòng Sinh Hoạt Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. LL: Việt Báo (714) 894-2500  
Qúy Phật tử cũng có thể thỉnh Chư Tăng về tư gia để cúng dường, xin lễ cầu siêu, cầu an, chiêm bái thánh vật. Đặc biệt, Sư Trưởng Jampa Sopa, có xem về khoa chiêm tinh cho cá nhân và gia đình, nếu có sự thỉnh cầu của Phật tử. Mọi liên lạc xin gọi: Sư Trưởng Sopa (580) 254-1140 (nói tiếng Anh)
Cô Ngọc Dung (714) 774-4717; Cô Lưu Kim Chi (714) 534-8774 (xin gởi lời nhắn trong máy)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.