Hàng Ngàn Tăng, Ni, Phật Tử Lễ An Vị Phật Chùa Điều Ngự

22/10/200800:00:00(Xem: 4200)

 

Westminster (Cổ Ngưu) - - Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 trên đường Chestnut St, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Cả ngàn đồng hương đã tham dự Lễ An Vị Phật và buổi họp báo diễn ra vào lúc 1 giờ 40 tại hội trường Chùa Điều Ngự.

Về phía Chư Tôn Đức chứng minh có: Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVN Thống Nhất; và  Chư Tôn Đức thành viên trong Hội Đồng lãnh đạo  GHPGVNTN Hải Ngoại. Ngoài ra còn có sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các cộng đồng Phật Giáo bạn. Về phía quan khách có sự hiện diện các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang và các Thành Phố trong Quận Cam.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Giác Đẳng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng thay mặt ban tổ chức cảm ơn sự hiện diện của quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự và Thượng Tọa cũng cho biết nhân lễ an vị Phật, văn phòng II Viện Hóa Đạo có tổ chức khóa tu học cho Phật Tử, nhiều phái đoàn Phật Tử đã từ các Tiểu Bang xa về tham dự trong khóa nầy.

Sau đó buổi họp báo bắt đầu với sự điều hợp của Bà Ỷ Lan. Mở đầu Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Uy Viên Truyền Thông Văn Phòng II Viện Hóa Đạo thông báo về quyết nghị 9 điểm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ với những nét chính như: Tổ chức an cư, tu học khắp các miền, mở rộng vận động Quốc Tế phục hồi Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà, phát triển củng cố Gia Đình Phật Tử, phát triển cơ sở hạ tầng từ cấp khuôn hội, đồng thanh quyết nghị vinh danh Đức Cố Đệ Tứ  Tăng Thống,  đổi tên miền Bắc California thành Miền Huyền Quang, vận động tuyên cáo về việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, kêu gọi hậu thuẩn thế giới ủng hộ 8 điểm đấu tranh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã công bố năm 2001.

Hình ảnh trong lễ An Vị Phật Chùa Điều Ngự.

Trong dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ai cho biết Ong đã tiếp xúc với Hòa Thượng Quảng Độ trong nước và thông báo cho Ngài biết về việc Thượng Tọa Thích Viên Lý đã cố gắng tạo một ngôi chùa tại Thủ Đô Tỵ Nạn để làm trụ sở mới của Giáo Hội. Ngài rất vui mừng và nhắn lời kêu gọi liên kết để đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Giáo Sư Võ Văn Ai nói rằng, ông rất xúc động khi thấy ngôi chùa Điều Ngự được hình thành, Ong nói Chùa Điều Ngự sẽ là nơi ghi dấu những tụ hội đấu tranh cho đất nước. Ong cũng kể lại một số các ngôi chùa lịch sử như: Chùa Phúc Khánh ở Phú Thọ do Sư Bà Kiều Hoa trụ trì đã tuyển mộ 500 quân đem về giúp Hai Bà Trưng đánh tan quân Tô Định. Chùa Khai Quốc do Vua Lý Nam Đế 544 tượng trưng cho việc mở nước. Chùa Diên Hựu 1049 thấy hoa sen hiện ra tượng trưng Đức Quan Thế Am Bồ Tát và bây giờ là chùa Điều Ngự sẽ là nơi liên kết các tổ chức đấu tranh.

Cuộc họp báo diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiều câu hỏi đặt ra do các ký giả, phóng viên truyền thông, truyền hình với nội dung về giáo chỉ số 9, về vai trò của GS Võ Văn Ai, về những tổ chức giaó hội khác. v.v. . Những câu hỏi được trả lời bỡi Pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai.

Nói về Giáo Chỉ 9 Pháp Sư Giác Đức trình bày về chủ trương tiêu diệt  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội thì trong Giáo Hội có người hòa hoản đi ngược lại đường lối đấu tranh chung. . . . Pháp Sư cũng cho biết hiện tại có 2000 Tăng Ni nhà nước Cộng Sản cho sang Hoa Kỳ trong đó có 240 người đã được huấn luyện về tình báo.

Nhiều câu hỏi, đã được trả lời thỏa đáng qua 2 vị pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai. Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 4 giờ để vào lễ An Vị Phật.

 Lễ An Vị Phật diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, cả ngàn đồng hương phật tử đứng chen chúc nhau trong hội trường và chung quanh. Sau phần nghi thức, Thượng Tọa Thích Viên Lý Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Trong phần diễn văn Thượng Tọa nói " Đây là ngôi nhà chung của những người tỵ nạn Cộng Sản."

Tiếp theo, Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống Giáo Hột Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, nói "Đức Phật đã theo ta mà trôi dạt đến đây" nên chúng ta sống phải có thể hiện trọn vẹn niềm tin và khối óc của người tỵ nạn." Hòa Thượng cũng nhắc nhở đồng hương phải biết ơn Chính Phủ Hoa Kỳ đã đón nhận cưu mang chúng ta. Hòa Thượng hy vọng nơi đây sẽ đem văn hóa chúng ta hội nhập vào văn minh của đất nước nầy. Cuối cùng Hòa Thượng cũng ghi nhận công sức của Thượng Tọa Thích Viên Lý đã cố gắng tạo dựng ra được những ngôi chùa như : Diệu Pháp (cũ) Diệu Pháp (mới), Bảo Tháp, nay là Điều Ngự.

Chương trình nghi lễ chính thức bắt đầu trong bầu không khí trang nghiêm mọi người cùng hướng tâm cầu nguyện cho Tổ Quốc sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, kết thúc với một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.