Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Tăng, Ni, Phật Tử Lễ An Vị Phật Chùa Điều Ngự

22/10/200800:00:00(Xem: 3735)

 

Westminster (Cổ Ngưu) - - Chùa Điều Ngự tọa lạc tại số 14472 trên đường Chestnut St, Thành Phố Westminster CA, 92683.

Cả ngàn đồng hương đã tham dự Lễ An Vị Phật và buổi họp báo diễn ra vào lúc 1 giờ 40 tại hội trường Chùa Điều Ngự.

Về phía Chư Tôn Đức chứng minh có: Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo; Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVN Thống Nhất; và  Chư Tôn Đức thành viên trong Hội Đồng lãnh đạo  GHPGVNTN Hải Ngoại. Ngoài ra còn có sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các cộng đồng Phật Giáo bạn. Về phía quan khách có sự hiện diện các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang và các Thành Phố trong Quận Cam.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Giác Đẳng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập từ bi quán, Thượng Tọa Thích Giác Đẳng thay mặt ban tổ chức cảm ơn sự hiện diện của quan khách và đồng hương Phật Tử tham dự và Thượng Tọa cũng cho biết nhân lễ an vị Phật, văn phòng II Viện Hóa Đạo có tổ chức khóa tu học cho Phật Tử, nhiều phái đoàn Phật Tử đã từ các Tiểu Bang xa về tham dự trong khóa nầy.

Sau đó buổi họp báo bắt đầu với sự điều hợp của Bà Ỷ Lan. Mở đầu Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Uy Viên Truyền Thông Văn Phòng II Viện Hóa Đạo thông báo về quyết nghị 9 điểm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ với những nét chính như: Tổ chức an cư, tu học khắp các miền, mở rộng vận động Quốc Tế phục hồi Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà, phát triển củng cố Gia Đình Phật Tử, phát triển cơ sở hạ tầng từ cấp khuôn hội, đồng thanh quyết nghị vinh danh Đức Cố Đệ Tứ  Tăng Thống,  đổi tên miền Bắc California thành Miền Huyền Quang, vận động tuyên cáo về việc Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, kêu gọi hậu thuẩn thế giới ủng hộ 8 điểm đấu tranh của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã công bố năm 2001.

Hình ảnh trong lễ An Vị Phật Chùa Điều Ngự.

Trong dịp nầy Giáo Sư Võ Văn Ai cho biết Ong đã tiếp xúc với Hòa Thượng Quảng Độ trong nước và thông báo cho Ngài biết về việc Thượng Tọa Thích Viên Lý đã cố gắng tạo một ngôi chùa tại Thủ Đô Tỵ Nạn để làm trụ sở mới của Giáo Hội. Ngài rất vui mừng và nhắn lời kêu gọi liên kết để đấu tranh cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Giáo Sư Võ Văn Ai nói rằng, ông rất xúc động khi thấy ngôi chùa Điều Ngự được hình thành, Ong nói Chùa Điều Ngự sẽ là nơi ghi dấu những tụ hội đấu tranh cho đất nước. Ong cũng kể lại một số các ngôi chùa lịch sử như: Chùa Phúc Khánh ở Phú Thọ do Sư Bà Kiều Hoa trụ trì đã tuyển mộ 500 quân đem về giúp Hai Bà Trưng đánh tan quân Tô Định. Chùa Khai Quốc do Vua Lý Nam Đế 544 tượng trưng cho việc mở nước. Chùa Diên Hựu 1049 thấy hoa sen hiện ra tượng trưng Đức Quan Thế Am Bồ Tát và bây giờ là chùa Điều Ngự sẽ là nơi liên kết các tổ chức đấu tranh.

Cuộc họp báo diễn ra trong không khí sôi nổi, nhiều câu hỏi đặt ra do các ký giả, phóng viên truyền thông, truyền hình với nội dung về giáo chỉ số 9, về vai trò của GS Võ Văn Ai, về những tổ chức giaó hội khác. v.v. . Những câu hỏi được trả lời bỡi Pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai.

Nói về Giáo Chỉ 9 Pháp Sư Giác Đức trình bày về chủ trương tiêu diệt  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội thì trong Giáo Hội có người hòa hoản đi ngược lại đường lối đấu tranh chung. . . . Pháp Sư cũng cho biết hiện tại có 2000 Tăng Ni nhà nước Cộng Sản cho sang Hoa Kỳ trong đó có 240 người đã được huấn luyện về tình báo.

Nhiều câu hỏi, đã được trả lời thỏa đáng qua 2 vị pháp Sư Thích Giác Đức và Giáo Sư Võ Văn Ai. Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 4 giờ để vào lễ An Vị Phật.

 Lễ An Vị Phật diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, cả ngàn đồng hương phật tử đứng chen chúc nhau trong hội trường và chung quanh. Sau phần nghi thức, Thượng Tọa Thích Viên Lý Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương tham dự. Trong phần diễn văn Thượng Tọa nói " Đây là ngôi nhà chung của những người tỵ nạn Cộng Sản."

Tiếp theo, Đạo Từ của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống Giáo Hột Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, nói "Đức Phật đã theo ta mà trôi dạt đến đây" nên chúng ta sống phải có thể hiện trọn vẹn niềm tin và khối óc của người tỵ nạn." Hòa Thượng cũng nhắc nhở đồng hương phải biết ơn Chính Phủ Hoa Kỳ đã đón nhận cưu mang chúng ta. Hòa Thượng hy vọng nơi đây sẽ đem văn hóa chúng ta hội nhập vào văn minh của đất nước nầy. Cuối cùng Hòa Thượng cũng ghi nhận công sức của Thượng Tọa Thích Viên Lý đã cố gắng tạo dựng ra được những ngôi chùa như : Diệu Pháp (cũ) Diệu Pháp (mới), Bảo Tháp, nay là Điều Ngự.

Chương trình nghi lễ chính thức bắt đầu trong bầu không khí trang nghiêm mọi người cùng hướng tâm cầu nguyện cho Tổ Quốc sớm được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, kết thúc với một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.