Mời Biểu Tình Vì Dân Chủ

16/09/200800:00:00(Xem: 2564)
Tại Bolsa Ngày 21-9-2008

Uỷ Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội vừa phổ biến Thông Báo Biểu Tình Yểm Trợ Quốc Nội. Bản văn ký tên ông Trần Trọng An Sơn, đề ngày 11-9-2009, cho biết Quận Cam sẽ biểu tình lớn trong cuối tuần này. Bản văn viết, trích như sau.

 Trước những biến đổi mới đầy cam go thử thách của tình hình tranh đấu đòi công lý và công bằng xã hội của đồng bào khắp nơi trong nước, nổi bật nhất là tình hình của giáo xứ Thái Hà gần đây, và ngày 14 tháng 9 vừa qua Việt-cộng đã xua lực –lượng hùng-hậu  chận bắt rất nhiều sinh-viên, thanh-niên đang chuẩn bị biểu tình chống Trung-cộng xâm chiếm lãnh thổ,lãnh-hải và Việt-cộng bán nước.

Hơn lúc nào hết, đồng bào trong nước vô cùng cần đến sự yểm trợ của hải ngoại chúng ta.

Để lên án cộng sản đàn áp bắt bớ các nhà tranh đấu dân chủ , giáo dân Thái hà và để bày tỏ sự hiệp lực với đồng bào trong nước,

 Kính mời  đồng hương  tham gia cuộc biểu tình  vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 9 năm 2008, vào lúc 11:00 AM, trước khu chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ, trên đưởng BOLSA Little Saigon  nam California.

Giờ phút quyết định của đất nước và dân tộc đã điểm, kính  mong  tất cả mọi người chúng ta, không phân biệt tôn giáo, đoàn thể, chính kiến hãy hợp lòng , hợp sức cùng nhau, cùng đồng bào trong nước, đấu tranh cho Tự do, Công lý, Dân chủ, Nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Little Sàigòn, ngày 11 tháng 9 năm 2008,

TM Uỷ Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội

TRẦN TRỌNG AN SƠN

Moị chi tiết xin liên-lạc :

Trần trọng An-Sơn   714 980 3594; Cao viết Lợi             714 889 9120; Đỗ anh Tài               714 373 4477; Lê quang Dật           714- 313-1941; Trần văn Cảo            714- 716-6241.

 

MLNQVN Lên Án Hà Nội Tăng Khủng Bố Các Nhà Dân Chủ

(California, ngày 15-9-2008). Ngày hôm qua, 14-9-2008, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phổ biến đến báo chí một bản lên tiếng cực lực phản đối chiến dịch mới nhất của nhà cầm quyền Hà Nội khủng bố, đàn áp và giam cầm nhiều nhà bất đồng chính kiến và tranh đấu nhân quyền nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký công hàm (14-9-1958) thừa nhận hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Ngay sau khi Trung Cộng tuyên bố chính thức sát nhập hai quần dảo Trường Sa và Hoàng Sa vào một đơn vị hành chánh thuộc đảo Hải Nam từ tháng 11 năm ngoái, dân chúng Việt Nam khắp nơi đều rất phẩn nộ trước hành vi bá quyền, lấn chiếm dất đai Việt Nam của Trung Quốc. Sinh viên, trí thức, công nhân lao động và đồng bào mọi giới từ Nam ra Bắc đã tự động tổ chức nhiều cuộc biểu tình trước Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán của Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn để phản đối hành vi xâm lăng, ngang ngược của Trung Cộng và lên án thái độ hèn nhát, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền Hà Nội.

Vì ngày 14/9 là một ngày ô nhục của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhà cầm quyền Hà Nội đã tìm mọi cách ngăn cấm những người yêu nước và các nhà vận động dân chủ tham gia các cuộc biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước, chống lại bọn xâm lăng phương Bắc.

Trong số những nhà dân chủ đã bị bắt bớ, giam cầm trong những ngày gần đây gồm có:

• Các blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Vũ Uyên và Quỳnh Vi;

• Các nhà tranh đấu nhân quyền và dân chủ Đỗ Nam Hải, Phạm Văn Trội, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Túc, Vũ Hùng, Ngô Quỳnh, Trần Đức Thạch, Thái Thanh Hải, Nguyễn Đức Hùng, Nguyễn Thị Nhi, và Nguyễn Thị Việt;

•  Các nhà vận động giúp đỡ dân oan khiếu kiện Lư Thị Thu Trang, Lư Thị Thu Duyên, và Hoàng Kim Hoa.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do ngay lập tức tất cả những người đang bị giam giữ và phải tôn trọng Hiến Pháp của họ cũng như Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc mà họ đã ký kết và phê chuẩn từ năm 1982 bằng cách để cho dân chúng được hưởng các quyền tự do ngôn luận, hội họp và lập hội.

 

“Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” ở 4 Thị Trấn Mỹ

Chương trình “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” sẽ tổ chức vào đầu tháng 10-2008, tại 4 thành phô1 lớn ở Hoa Kỳ, theo Thư Mời gửi đi từ trang web http://www.phongtraotranquoctoan.net.

Bản văn gửi tất cả đồng hương naỳ cho biết như sau.

Ca nhạc sĩ Phan Văn Hưng được ban tổ chức “Ngày Tù Nhân Chính Trị Việt Nam 2008” tại Dallas, Texas thân ái mời tham dự vào chương trình trong  thượng tuần tháng 10 tới đây. Trong tâm tình ủng hộ tinh thần và việc làm của anh chị em Phong Trào Trần Quốc Toản, nhạc sĩ Phan Văn Hưng đồng ý lưu lại Hoa Kỳ cho các buổi sinh hoạt văn nghệ “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” tại Houston, Oakland, San Jose và Westminster.

Đến với đêm nhạc Phan Văn Hưng lần này là quý vị tìm về lại những gì thân thương đầy tình tự dân tộc, những tâm tư, thổn thức, những tiếng thét gào cho nỗi khổ, niềm đau của cả dân tộc lầm than, của những thân phận nhỏ nhoi, cô thế, bị áp bức, bị tù đày, bị hãm hiếp và bắn chết oan khiên. Quý vị sẽ nghe những tiếng gào thét nhưng không ồn ào, dữ dội, không mang đầy hận thù, khốc liệt, những lời nhạc của anh thống thiết và đầy tính nhân bản rất thuyết phục vì nó là sản phẩm từ con tim, khối óc và lòng yêu nước của một chàng thanh niên Việt Nam du học từ thập niên 70 bên Ba Lê (Paris) rồi nổi trôi hơn 30 năm làm thân phận con người Việt nam tha hương nhưng mang đầy tính nhân bản một con người sắp bước vào tuổi lục tuần nhưng vẫn nồng nàn một tinh thần Việt Nam, một tinh thần của các cụ Phan ngày xưa, một lòng vì nước vì dân. Đến với “Phan Văn Hưng- Dòng Nhạc và Cây Đàn” lần này, quý vị sẽ không cầm được nước mắt với “Ai Trở Về Xứ Việt” ….nhắn giùm tôi, người ấy ở trong tù, quý vị sẽ phải nghẹn ngào với “Hai Mươi Năm” ….một đoàn quân trong khách sạn,….kẻ mộng du lên bạo chúa…. một thầy cô trong nhà chứa, gặp trò xưa bỗng khóc oà  Quý vị sẽ uất ức với “Bạn Bè Của Tôi” …những chiếc lá trong trận bão của dân tộc,…thằng thật tài ba thì đạp xích lô, còn thằng giàu cha là thằng ma cô…. Quý vi sẽ phẫn uất với câu chuyện thật “Chuyện bé Thảo” hoặc “Thằng Bé Tát Dầu” …Tôi muốn hát cho thằng bé nước Việt, chết như một kẻ thù vô danh, phản động chăng hay là đế quốc " Biết đâu rằng chỉ chủ nghĩa giết em… ! và còn nhiều, nhiều nữa với hơn 100 nhạc phẩm được sáng tác qua hơn một phần tư thế kỷ, ca nhạc sĩ Phan Văn Hưng sẽ lại đến với quý vị mang theo một dòng máu Việt Nam, một trái tim Việt Nam một tâm hồn Việt Nam, để cùng nhắc nhớ nhau, chúng ta còn nặng lòng với quê hương, với dân tộc bước vào thế kỷ 21 đang còn lầm than, lạc hậu so với thế giới. Hãy đến với “Đêm nhạc Phan Văn Hưng” để chia sẻ với anh nỗi lòng, tâm tư của con người Việt Nam, thân phận Việt Nam.

Chương trình “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” vào cửa miễn phí tại:

1) Little Sài Gòn Radio:

7080 Southwest Freeway, Houston, TX 77074. 

Chủ Nhật 5 tháng 10, từ 2PM tới 5PM.

Liên lạc Khánh Tâm    (281) 748-0179     

2)  Yerba Buena High School Theatre:

1855 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122.

Thứ Sáu 10 tháng 10, từ 7PM tới 10PM.

Liên lạc PTTQT: Mỹ Linh   (408) 529-1742  , Minh Nguyễn   (408)896-3480   , Tú Đổ   (408) 509-8303 .

3)  Vietnamese Community Development:

1245 23rd Ave, Oakland, CA 94606.  

Thứ Bảy 11 tháng 10, từ 1PM tới 4PM.

Liên lạc PTTQT: Mỹ Linh   (408) 529-1742, Minh Nguyễn   (408)896-3480, Tú Đổ   (408) 509-8303.

4)  Nhật Báo Viễn Đông:

14891 Moran Street Westminster, CA 92683. 

Chủ Nhật 12 tháng 10, từ 2PM tới 5PM .

Liên lạc: Thanh Thủy    (616)230-4143  , Bích Ngọc  (714) 726-6267  .  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.