Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Vì Dân Chủ

16/09/200800:00:00(Xem: 2287)
Tại Bolsa Ngày 21-9-2008

Uỷ Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội vừa phổ biến Thông Báo Biểu Tình Yểm Trợ Quốc Nội. Bản văn ký tên ông Trần Trọng An Sơn, đề ngày 11-9-2009, cho biết Quận Cam sẽ biểu tình lớn trong cuối tuần này. Bản văn viết, trích như sau.

 Trước những biến đổi mới đầy cam go thử thách của tình hình tranh đấu đòi công lý và công bằng xã hội của đồng bào khắp nơi trong nước, nổi bật nhất là tình hình của giáo xứ Thái Hà gần đây, và ngày 14 tháng 9 vừa qua Việt-cộng đã xua lực –lượng hùng-hậu  chận bắt rất nhiều sinh-viên, thanh-niên đang chuẩn bị biểu tình chống Trung-cộng xâm chiếm lãnh thổ,lãnh-hải và Việt-cộng bán nước.

Hơn lúc nào hết, đồng bào trong nước vô cùng cần đến sự yểm trợ của hải ngoại chúng ta.

Để lên án cộng sản đàn áp bắt bớ các nhà tranh đấu dân chủ , giáo dân Thái hà và để bày tỏ sự hiệp lực với đồng bào trong nước,

 Kính mời  đồng hương  tham gia cuộc biểu tình  vào sáng Chủ Nhật, ngày 21 tháng 9 năm 2008, vào lúc 11:00 AM, trước khu chợ Á Đông, đối diện Phước Lộc Thọ, trên đưởng BOLSA Little Saigon  nam California.

Giờ phút quyết định của đất nước và dân tộc đã điểm, kính  mong  tất cả mọi người chúng ta, không phân biệt tôn giáo, đoàn thể, chính kiến hãy hợp lòng , hợp sức cùng nhau, cùng đồng bào trong nước, đấu tranh cho Tự do, Công lý, Dân chủ, Nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Little Sàigòn, ngày 11 tháng 9 năm 2008,

TM Uỷ Ban Yểm Trợ Đấu Tranh Quốc Nội

TRẦN TRỌNG AN SƠN

Moị chi tiết xin liên-lạc :

Trần trọng An-Sơn   714 980 3594; Cao viết Lợi             714 889 9120; Đỗ anh Tài               714 373 4477; Lê quang Dật           714- 313-1941; Trần văn Cảo            714- 716-6241.

 

MLNQVN Lên Án Hà Nội Tăng Khủng Bố Các Nhà Dân Chủ

(California, ngày 15-9-2008). Ngày hôm qua, 14-9-2008, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã phổ biến đến báo chí một bản lên tiếng cực lực phản đối chiến dịch mới nhất của nhà cầm quyền Hà Nội khủng bố, đàn áp và giam cầm nhiều nhà bất đồng chính kiến và tranh đấu nhân quyền nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Thủ Tướng CSVN Phạm Văn Đồng ký công hàm (14-9-1958) thừa nhận hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Trung Quốc.

Ngay sau khi Trung Cộng tuyên bố chính thức sát nhập hai quần dảo Trường Sa và Hoàng Sa vào một đơn vị hành chánh thuộc đảo Hải Nam từ tháng 11 năm ngoái, dân chúng Việt Nam khắp nơi đều rất phẩn nộ trước hành vi bá quyền, lấn chiếm dất đai Việt Nam của Trung Quốc. Sinh viên, trí thức, công nhân lao động và đồng bào mọi giới từ Nam ra Bắc đã tự động tổ chức nhiều cuộc biểu tình trước Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán của Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn để phản đối hành vi xâm lăng, ngang ngược của Trung Cộng và lên án thái độ hèn nhát, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền Hà Nội.

Vì ngày 14/9 là một ngày ô nhục của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhà cầm quyền Hà Nội đã tìm mọi cách ngăn cấm những người yêu nước và các nhà vận động dân chủ tham gia các cuộc biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước, chống lại bọn xâm lăng phương Bắc.

Trong số những nhà dân chủ đã bị bắt bớ, giam cầm trong những ngày gần đây gồm có:

• Các blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Vũ Uyên và Quỳnh Vi;

• Các nhà tranh đấu nhân quyền và dân chủ Đỗ Nam Hải, Phạm Văn Trội, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Túc, Vũ Hùng, Ngô Quỳnh, Trần Đức Thạch, Thái Thanh Hải, Nguyễn Đức Hùng, Nguyễn Thị Nhi, và Nguyễn Thị Việt;

•  Các nhà vận động giúp đỡ dân oan khiếu kiện Lư Thị Thu Trang, Lư Thị Thu Duyên, và Hoàng Kim Hoa.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội phải trả tự do ngay lập tức tất cả những người đang bị giam giữ và phải tôn trọng Hiến Pháp của họ cũng như Công Ước Quốc Tế về Những Quyền Dân Sự và Chính Trị của Liên Hiệp Quốc mà họ đã ký kết và phê chuẩn từ năm 1982 bằng cách để cho dân chúng được hưởng các quyền tự do ngôn luận, hội họp và lập hội.

 

“Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” ở 4 Thị Trấn Mỹ

Chương trình “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” sẽ tổ chức vào đầu tháng 10-2008, tại 4 thành phô1 lớn ở Hoa Kỳ, theo Thư Mời gửi đi từ trang web http://www.phongtraotranquoctoan.net.

Bản văn gửi tất cả đồng hương naỳ cho biết như sau.

Ca nhạc sĩ Phan Văn Hưng được ban tổ chức “Ngày Tù Nhân Chính Trị Việt Nam 2008” tại Dallas, Texas thân ái mời tham dự vào chương trình trong  thượng tuần tháng 10 tới đây. Trong tâm tình ủng hộ tinh thần và việc làm của anh chị em Phong Trào Trần Quốc Toản, nhạc sĩ Phan Văn Hưng đồng ý lưu lại Hoa Kỳ cho các buổi sinh hoạt văn nghệ “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” tại Houston, Oakland, San Jose và Westminster.

Đến với đêm nhạc Phan Văn Hưng lần này là quý vị tìm về lại những gì thân thương đầy tình tự dân tộc, những tâm tư, thổn thức, những tiếng thét gào cho nỗi khổ, niềm đau của cả dân tộc lầm than, của những thân phận nhỏ nhoi, cô thế, bị áp bức, bị tù đày, bị hãm hiếp và bắn chết oan khiên. Quý vị sẽ nghe những tiếng gào thét nhưng không ồn ào, dữ dội, không mang đầy hận thù, khốc liệt, những lời nhạc của anh thống thiết và đầy tính nhân bản rất thuyết phục vì nó là sản phẩm từ con tim, khối óc và lòng yêu nước của một chàng thanh niên Việt Nam du học từ thập niên 70 bên Ba Lê (Paris) rồi nổi trôi hơn 30 năm làm thân phận con người Việt nam tha hương nhưng mang đầy tính nhân bản một con người sắp bước vào tuổi lục tuần nhưng vẫn nồng nàn một tinh thần Việt Nam, một tinh thần của các cụ Phan ngày xưa, một lòng vì nước vì dân. Đến với “Phan Văn Hưng- Dòng Nhạc và Cây Đàn” lần này, quý vị sẽ không cầm được nước mắt với “Ai Trở Về Xứ Việt” ….nhắn giùm tôi, người ấy ở trong tù, quý vị sẽ phải nghẹn ngào với “Hai Mươi Năm” ….một đoàn quân trong khách sạn,….kẻ mộng du lên bạo chúa…. một thầy cô trong nhà chứa, gặp trò xưa bỗng khóc oà  Quý vị sẽ uất ức với “Bạn Bè Của Tôi” …những chiếc lá trong trận bão của dân tộc,…thằng thật tài ba thì đạp xích lô, còn thằng giàu cha là thằng ma cô…. Quý vi sẽ phẫn uất với câu chuyện thật “Chuyện bé Thảo” hoặc “Thằng Bé Tát Dầu” …Tôi muốn hát cho thằng bé nước Việt, chết như một kẻ thù vô danh, phản động chăng hay là đế quốc " Biết đâu rằng chỉ chủ nghĩa giết em… ! và còn nhiều, nhiều nữa với hơn 100 nhạc phẩm được sáng tác qua hơn một phần tư thế kỷ, ca nhạc sĩ Phan Văn Hưng sẽ lại đến với quý vị mang theo một dòng máu Việt Nam, một trái tim Việt Nam một tâm hồn Việt Nam, để cùng nhắc nhớ nhau, chúng ta còn nặng lòng với quê hương, với dân tộc bước vào thế kỷ 21 đang còn lầm than, lạc hậu so với thế giới. Hãy đến với “Đêm nhạc Phan Văn Hưng” để chia sẻ với anh nỗi lòng, tâm tư của con người Việt Nam, thân phận Việt Nam.

Chương trình “Phan Văn Hưng - Dòng Nhạc và Cây Đàn” vào cửa miễn phí tại:

1) Little Sài Gòn Radio:

7080 Southwest Freeway, Houston, TX 77074. 

Chủ Nhật 5 tháng 10, từ 2PM tới 5PM.

Liên lạc Khánh Tâm    (281) 748-0179     

2)  Yerba Buena High School Theatre:

1855 Lucretia Ave, San Jose, CA 95122.

Thứ Sáu 10 tháng 10, từ 7PM tới 10PM.

Liên lạc PTTQT: Mỹ Linh   (408) 529-1742  , Minh Nguyễn   (408)896-3480   , Tú Đổ   (408) 509-8303 .

3)  Vietnamese Community Development:

1245 23rd Ave, Oakland, CA 94606.  

Thứ Bảy 11 tháng 10, từ 1PM tới 4PM.

Liên lạc PTTQT: Mỹ Linh   (408) 529-1742, Minh Nguyễn   (408)896-3480, Tú Đổ   (408) 509-8303.

4)  Nhật Báo Viễn Đông:

14891 Moran Street Westminster, CA 92683. 

Chủ Nhật 12 tháng 10, từ 2PM tới 5PM .

Liên lạc: Thanh Thủy    (616)230-4143  , Bích Ngọc  (714) 726-6267  .  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.