Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trường Cali Có Thể Dạy Chủ Nghĩa CS Vì Dự Luật Mới

16/08/200800:00:00(Xem: 7592)

Các dân cử Việt kêu gọi cộng đồng chống Dự Luật SB 1322

Sacramento (CA) – Một Dự Luật mang ký số SB 1322 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal từ Long Beach đệ trình nhằm ngăn cấm hệ thống giáo dục tại California thuê mướn các thành viên của Đảng Cộng Sản và trong các công việc

của hệ thống giáo dục đang gây chấn động và phẫn nộ trong cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản khắp California. Dự luật đã được thông qua Nghị Viện Tiểu Bang California và hiện đang chờ được cứu xét bởi Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger.

Dự luật SB 1322 gồm những điều khoản chính nhằm mục đích ngăn cấm các cơ quan trong hệ thống giáo dục không được đuổi sở hay từ chối thuê mướn những người đã từng là thành viên của Đảng Cộng Sản hay trả lời những câu hỏi về sự liên hệ với Đảng Cộng Sản trong đơn xin việc. Tiểu bang California vẫn còn có những điều luật khác ngăn cấm những hành động có mục đích lật đổ chính phủ Hoa Kỳ bằng vũ lực.Nên biết, chủ thuyết và đảng Cộng Sản đã xuất hiện tại Hoa

Kỳ bắt đầu từ 1919, Cộng sản thường hoạt động trong lực lượng công nhân trong hệ thống nghiệp  đoàn. Chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản đã diễn ra bắt đầu từ 1945.  Nhưng vào thập niên 1950, 1960 và 1970 Hoa Kỳ đã đặt đảng

Cộng Sản Hoa Kỳ ra ngoài vòng pháp luật. Cuộc Chiến Tranh Lạnh sau đó đã đưa đến sự sụp đổ củ Liên Bang Sô Viết và hệ thống Cộng Sản tại Đông Âu.

TNS Lowenthal biện luận rằng vì sự tan rã của khối Cộng Sản Nga nền an ninh Hoa Kỳ không còn bị đe dọa, chiến tranh lạnh coi như đã chấm dứt.  Ông Lowenthal cũng nhận định rằng hiện nay các nỗ lực đối kháng của Cộng sản không còn nữa, nên các luật lệ cũ ngăn cấm giáo chức có liên hệ với Cộng sản không cần thiết nữa và các luật này đã lỗi thời cần được thay thế bởi dự luật SB 1322 tại  California.

Dân biểu Văn cho biết Chủ Nghĩa Cộng sản mà hiện thân là các thành viên của Đảng Cộng Sản vẫn còn là một đe dọa cho nền an ninh thế giới và tiểu bang California vì mục đích của Đảng Cộng Sản và các thành viên của họ là luôn tìm cách xúi dục quần chúng nổi lên để lật đổ chính quyền tự do dân chủ với hy vọng sắp đặt một chế độ cộng sản tại khắp nơi trên thế giới. Cho dầu là lý thuyết Cộng Sản cũng như những hoạt động của họ đã lỗi thời và không còn hiệu quả tại nhiều nơi, điều đó không có nghĩa là  không còn là một mối đe dọa cho nền an ninh thế giới và của tiểu bang California.“Chúng ta là những người có nhiều kinh nghiệm xương máu, đau thương, nhiều gia đình ly tán, mất mát của cải vì nạn Cộng Sản, nên không thể chấp nhận việc đem lý thuyết Cộng Sản dậy cho con em chúng ta trong hệ thống giáo dục,” Dân biểu Trần Thái Văn nói.

Ông Văn cho biết thêm, tất cả dân cử Cộng Hòa thuộc hai viện đều bỏ phiếu chống dự luật SB 1322. Tuy nhiên, đa số khối dân cử Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội California vì chiếm đa số nên đã được thông qua Dự Luật SB 1322 và đã chuyển sang Văn phòng Thống Đốc California để phê chuẩn. Riêng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ Quận Cam đã bỏ phiếu chống lại dự luật này tại Thượng Viện Tiểu Bang California.  Dự luật SB 1322 có thể thành luật nếu được Thống đốc Arnold Schwarzenegger phê chuẩn. Dân biểu Văn đã chính thức gửi thư yêu cầu Thống đốc phủ quyết Dự Luật này.Mặt khác, hai Ủy viên Giáo dục, Luật sư Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, và Ủy viên Giáo dục Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster đang vận động các hội đoàn, đoàn thể chính trị và đồng hương cùng gửi thư, gọi điện thoại, điện thư yêu cầu Thống đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết Dự luật SB 1322.

“Khối dân cử gốc Việt chúng tôi đang ráo riết soạn thảo văn thư, kết hợp với nhiều cơ quan truyền thông Việt để phổ biến những tài liệu cần thiết cho đồng hương yêu cầu Thống Đốc Schwarenegger phủ quyết Dự luật SB 1322,” Luật sư Nguyễn Quang Trung phát biểu.

Luật sư Trung cho biết thêm, “Cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn Tiểu Bang California không thể chấp nhận những người tự vỗ ngực là thành viên của các Đảng Cộng Sản có thể đứng lớp giảng dạy con em của chúng ta hay được hưởng những quyền lợi do người dân đóng thuế tài trợ.”

Theo Ls Trung, khối dân cử gốc Việt sẽ cho phổ biến trên hệ thống truyền thông Việt những chi tiết cần thiết để đồng hương Việt khắp nơi cùng vận động chống lại Dự luật SB 1322 không trở thành luật để chủ thuyết Cộng Sản không có cơ hội phát triển tại hệ thống giáo dục công lập. Đọc giả có thể vào trang nhà www.vnhumanrights.comđể có thêm tài liệu. Số điện thoại của Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger là (916) 445-2821 và số fax là (916) 558-3160.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.