Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Trường Cali Có Thể Dạy Chủ Nghĩa CS Vì Dự Luật Mới

16/08/200800:00:00(Xem: 7529)

Các dân cử Việt kêu gọi cộng đồng chống Dự Luật SB 1322

Sacramento (CA) – Một Dự Luật mang ký số SB 1322 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal từ Long Beach đệ trình nhằm ngăn cấm hệ thống giáo dục tại California thuê mướn các thành viên của Đảng Cộng Sản và trong các công việc

của hệ thống giáo dục đang gây chấn động và phẫn nộ trong cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản khắp California. Dự luật đã được thông qua Nghị Viện Tiểu Bang California và hiện đang chờ được cứu xét bởi Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger.

Dự luật SB 1322 gồm những điều khoản chính nhằm mục đích ngăn cấm các cơ quan trong hệ thống giáo dục không được đuổi sở hay từ chối thuê mướn những người đã từng là thành viên của Đảng Cộng Sản hay trả lời những câu hỏi về sự liên hệ với Đảng Cộng Sản trong đơn xin việc. Tiểu bang California vẫn còn có những điều luật khác ngăn cấm những hành động có mục đích lật đổ chính phủ Hoa Kỳ bằng vũ lực.Nên biết, chủ thuyết và đảng Cộng Sản đã xuất hiện tại Hoa

Kỳ bắt đầu từ 1919, Cộng sản thường hoạt động trong lực lượng công nhân trong hệ thống nghiệp  đoàn. Chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản đã diễn ra bắt đầu từ 1945.  Nhưng vào thập niên 1950, 1960 và 1970 Hoa Kỳ đã đặt đảng

Cộng Sản Hoa Kỳ ra ngoài vòng pháp luật. Cuộc Chiến Tranh Lạnh sau đó đã đưa đến sự sụp đổ củ Liên Bang Sô Viết và hệ thống Cộng Sản tại Đông Âu.

TNS Lowenthal biện luận rằng vì sự tan rã của khối Cộng Sản Nga nền an ninh Hoa Kỳ không còn bị đe dọa, chiến tranh lạnh coi như đã chấm dứt.  Ông Lowenthal cũng nhận định rằng hiện nay các nỗ lực đối kháng của Cộng sản không còn nữa, nên các luật lệ cũ ngăn cấm giáo chức có liên hệ với Cộng sản không cần thiết nữa và các luật này đã lỗi thời cần được thay thế bởi dự luật SB 1322 tại  California.

Dân biểu Văn cho biết Chủ Nghĩa Cộng sản mà hiện thân là các thành viên của Đảng Cộng Sản vẫn còn là một đe dọa cho nền an ninh thế giới và tiểu bang California vì mục đích của Đảng Cộng Sản và các thành viên của họ là luôn tìm cách xúi dục quần chúng nổi lên để lật đổ chính quyền tự do dân chủ với hy vọng sắp đặt một chế độ cộng sản tại khắp nơi trên thế giới. Cho dầu là lý thuyết Cộng Sản cũng như những hoạt động của họ đã lỗi thời và không còn hiệu quả tại nhiều nơi, điều đó không có nghĩa là  không còn là một mối đe dọa cho nền an ninh thế giới và của tiểu bang California.“Chúng ta là những người có nhiều kinh nghiệm xương máu, đau thương, nhiều gia đình ly tán, mất mát của cải vì nạn Cộng Sản, nên không thể chấp nhận việc đem lý thuyết Cộng Sản dậy cho con em chúng ta trong hệ thống giáo dục,” Dân biểu Trần Thái Văn nói.

Ông Văn cho biết thêm, tất cả dân cử Cộng Hòa thuộc hai viện đều bỏ phiếu chống dự luật SB 1322. Tuy nhiên, đa số khối dân cử Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội California vì chiếm đa số nên đã được thông qua Dự Luật SB 1322 và đã chuyển sang Văn phòng Thống Đốc California để phê chuẩn. Riêng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ Quận Cam đã bỏ phiếu chống lại dự luật này tại Thượng Viện Tiểu Bang California.  Dự luật SB 1322 có thể thành luật nếu được Thống đốc Arnold Schwarzenegger phê chuẩn. Dân biểu Văn đã chính thức gửi thư yêu cầu Thống đốc phủ quyết Dự Luật này.Mặt khác, hai Ủy viên Giáo dục, Luật sư Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, và Ủy viên Giáo dục Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster đang vận động các hội đoàn, đoàn thể chính trị và đồng hương cùng gửi thư, gọi điện thoại, điện thư yêu cầu Thống đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết Dự luật SB 1322.

“Khối dân cử gốc Việt chúng tôi đang ráo riết soạn thảo văn thư, kết hợp với nhiều cơ quan truyền thông Việt để phổ biến những tài liệu cần thiết cho đồng hương yêu cầu Thống Đốc Schwarenegger phủ quyết Dự luật SB 1322,” Luật sư Nguyễn Quang Trung phát biểu.

Luật sư Trung cho biết thêm, “Cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn Tiểu Bang California không thể chấp nhận những người tự vỗ ngực là thành viên của các Đảng Cộng Sản có thể đứng lớp giảng dạy con em của chúng ta hay được hưởng những quyền lợi do người dân đóng thuế tài trợ.”

Theo Ls Trung, khối dân cử gốc Việt sẽ cho phổ biến trên hệ thống truyền thông Việt những chi tiết cần thiết để đồng hương Việt khắp nơi cùng vận động chống lại Dự luật SB 1322 không trở thành luật để chủ thuyết Cộng Sản không có cơ hội phát triển tại hệ thống giáo dục công lập. Đọc giả có thể vào trang nhà www.vnhumanrights.comđể có thêm tài liệu. Số điện thoại của Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger là (916) 445-2821 và số fax là (916) 558-3160.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.