Hôm nay,  

Các Trường Cali Có Thể Dạy Chủ Nghĩa CS Vì Dự Luật Mới

16/08/200800:00:00(Xem: 9867)

Các dân cử Việt kêu gọi cộng đồng chống Dự Luật SB 1322

Sacramento (CA) – Một Dự Luật mang ký số SB 1322 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Alan Lowenthal từ Long Beach đệ trình nhằm ngăn cấm hệ thống giáo dục tại California thuê mướn các thành viên của Đảng Cộng Sản và trong các công việc

của hệ thống giáo dục đang gây chấn động và phẫn nộ trong cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản khắp California. Dự luật đã được thông qua Nghị Viện Tiểu Bang California và hiện đang chờ được cứu xét bởi Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger.

Dự luật SB 1322 gồm những điều khoản chính nhằm mục đích ngăn cấm các cơ quan trong hệ thống giáo dục không được đuổi sở hay từ chối thuê mướn những người đã từng là thành viên của Đảng Cộng Sản hay trả lời những câu hỏi về sự liên hệ với Đảng Cộng Sản trong đơn xin việc. Tiểu bang California vẫn còn có những điều luật khác ngăn cấm những hành động có mục đích lật đổ chính phủ Hoa Kỳ bằng vũ lực.Nên biết, chủ thuyết và đảng Cộng Sản đã xuất hiện tại Hoa

Kỳ bắt đầu từ 1919, Cộng sản thường hoạt động trong lực lượng công nhân trong hệ thống nghiệp  đoàn. Chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản đã diễn ra bắt đầu từ 1945.  Nhưng vào thập niên 1950, 1960 và 1970 Hoa Kỳ đã đặt đảng

Cộng Sản Hoa Kỳ ra ngoài vòng pháp luật. Cuộc Chiến Tranh Lạnh sau đó đã đưa đến sự sụp đổ củ Liên Bang Sô Viết và hệ thống Cộng Sản tại Đông Âu.

TNS Lowenthal biện luận rằng vì sự tan rã của khối Cộng Sản Nga nền an ninh Hoa Kỳ không còn bị đe dọa, chiến tranh lạnh coi như đã chấm dứt.  Ông Lowenthal cũng nhận định rằng hiện nay các nỗ lực đối kháng của Cộng sản không còn nữa, nên các luật lệ cũ ngăn cấm giáo chức có liên hệ với Cộng sản không cần thiết nữa và các luật này đã lỗi thời cần được thay thế bởi dự luật SB 1322 tại  California.

Dân biểu Văn cho biết Chủ Nghĩa Cộng sản mà hiện thân là các thành viên của Đảng Cộng Sản vẫn còn là một đe dọa cho nền an ninh thế giới và tiểu bang California vì mục đích của Đảng Cộng Sản và các thành viên của họ là luôn tìm cách xúi dục quần chúng nổi lên để lật đổ chính quyền tự do dân chủ với hy vọng sắp đặt một chế độ cộng sản tại khắp nơi trên thế giới. Cho dầu là lý thuyết Cộng Sản cũng như những hoạt động của họ đã lỗi thời và không còn hiệu quả tại nhiều nơi, điều đó không có nghĩa là  không còn là một mối đe dọa cho nền an ninh thế giới và của tiểu bang California.“Chúng ta là những người có nhiều kinh nghiệm xương máu, đau thương, nhiều gia đình ly tán, mất mát của cải vì nạn Cộng Sản, nên không thể chấp nhận việc đem lý thuyết Cộng Sản dậy cho con em chúng ta trong hệ thống giáo dục,” Dân biểu Trần Thái Văn nói.

Ông Văn cho biết thêm, tất cả dân cử Cộng Hòa thuộc hai viện đều bỏ phiếu chống dự luật SB 1322. Tuy nhiên, đa số khối dân cử Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội California vì chiếm đa số nên đã được thông qua Dự Luật SB 1322 và đã chuyển sang Văn phòng Thống Đốc California để phê chuẩn. Riêng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa từ Quận Cam đã bỏ phiếu chống lại dự luật này tại Thượng Viện Tiểu Bang California.  Dự luật SB 1322 có thể thành luật nếu được Thống đốc Arnold Schwarzenegger phê chuẩn. Dân biểu Văn đã chính thức gửi thư yêu cầu Thống đốc phủ quyết Dự Luật này.Mặt khác, hai Ủy viên Giáo dục, Luật sư Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân thuộc Học Khu Garden Grove, và Ủy viên Giáo dục Andrew Nguyễn thuộc Học Khu Westminster đang vận động các hội đoàn, đoàn thể chính trị và đồng hương cùng gửi thư, gọi điện thoại, điện thư yêu cầu Thống đốc Arnold Schwarzenegger phủ quyết Dự luật SB 1322.

“Khối dân cử gốc Việt chúng tôi đang ráo riết soạn thảo văn thư, kết hợp với nhiều cơ quan truyền thông Việt để phổ biến những tài liệu cần thiết cho đồng hương yêu cầu Thống Đốc Schwarenegger phủ quyết Dự luật SB 1322,” Luật sư Nguyễn Quang Trung phát biểu.

Luật sư Trung cho biết thêm, “Cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên toàn Tiểu Bang California không thể chấp nhận những người tự vỗ ngực là thành viên của các Đảng Cộng Sản có thể đứng lớp giảng dạy con em của chúng ta hay được hưởng những quyền lợi do người dân đóng thuế tài trợ.”

Theo Ls Trung, khối dân cử gốc Việt sẽ cho phổ biến trên hệ thống truyền thông Việt những chi tiết cần thiết để đồng hương Việt khắp nơi cùng vận động chống lại Dự luật SB 1322 không trở thành luật để chủ thuyết Cộng Sản không có cơ hội phát triển tại hệ thống giáo dục công lập. Đọc giả có thể vào trang nhà www.vnhumanrights.comđể có thêm tài liệu. Số điện thoại của Văn Phòng Thống Đốc Arnold Schwarenegger là (916) 445-2821 và số fax là (916) 558-3160.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.