Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Phật Giáo Soka Sắp Khai Giảng Ơû Quận Cam

15/01/200100:00:00(Xem: 4437)
ALISO VIEJO, Calif. (VB) - Một trường đại học Nam Cali, xây dựng và điều hành bởi tổ chức Phật Giáo lớn nhất thế giới hiện nay, đang chuẩn bị khai giảng cho mùa học đầu tiên của trường vào tháng 9 năm 2001.

Đại Học Soka University of America đang trong giai đoạn xây dựng trên khu đất rộng 103 mẫu, nhìn xuống một công viên rừng 4,000 mẫu tại thị trấn Aliso Viejo, Quận Cam. Dự án tốn kém 220 triệu đô la này là một trong 10 dự án lớn nhất tại California và cũng là đại học tư duy nhất từng xây dựng trong 25 năm qua ở Cali.

Trong ban giảng huấn và văn phòng có hai người Mỹ gốc Việt: Phat Vu, giaó sư môn Vật Lý, và Cindy Lam, phụ tá văn phòng tuyển sinh.

Đại học này thuộc tổ chức Soka Gakkai International (SGI), tổ chức đang điều hành nhiều trường trên thế giới, từ bậc mẫu giáo cho tới bậc đại học - nổi tiếng nhất là Soka University of Japan với 8,800 sinh viên.

Hệ thống giaó dục Soka nguyên khởi từ Tsunesaburo Makiguchi, một nhà giáo dục Nhật Bản và là một lãnh tụ Phật Giáo. Trong thời Thế Chiến II, Makiguchi bị nhà nước quân phiệt bắt vì tội phản chiến và vì đòi tự do tôn giáo. Ông chết trong tù năm 1944.

Hội giáo dục do ông thành lập năm 1930 từ đó đã lớn mạnh, trở thành tổ chức Phật Giaó lớn nhất thế giới. Hiện nay, các thành viên SGI hoạt động về giáo dục, trao đổi văn hòa và hòa bình tại hơn 130 quốc gia.

Nhưng đừng nghĩ rằng Đại Học SUA tại Quận Cam sẽ dạy sinh viên trở thành các sư hay ni cô. Tại ngôi trường sắp khai giảng ở Quận Cam, các sinh viên sẽ được học các quan điểm Tây Phương và Đông Phương trên mọi học trình. Ngoài chương trình tổng quát, SUA sẽ bắt đầu với 6 ngành học: Nghiên Cứu Quốc Tế và Đối Chiếu, Kinh Tế, Công Quyền và Chính Trị, Lịch Sử và Văn Chương, Triết Học và Tôn Giáo, và Tâm Lý Học.

Bên cạnh việc cung cấp các khoản tài trợ (financial aid), SUA sẽ cấp học bổng International Scholarship Drive cho những sinh viên không có tài trợ.

Dự kiến niên khóa 2001-2002 học phí sẽ là 16,500 đô la, với chi phí nội trú cộng thêm 7,500 đô.
Hãy liên lạc: (949) 472-3050; Email: wwharder@soka.edu ; Web: www.soka.edu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.