Hôm nay,  

Tiền Học Khu Bị Cắt Giảm Xin Cộng Đồng Cứu Nguy Gấp

05/06/200800:00:00(Xem: 3420)

Từ trái sang phải: Linh Nguyen, Andrew Nguyen, Trish Montgomery, Sharon Nordheim, Clark Hampton và Quang Huynh. Ban Giám Đốc Học Khu Westminster Xin Cử Tri Việt Giúp Đề Luật 39

WESTMINSTER (VB) --  Nhằm tạo nhịp cầu cảm thông, hiểu biết và hợp tác giữa cơ quan giáo dục và cộng đồng người Việt thông qua truyền thông báo chí, 4 viên chức của Học Khu Westminster (Westminster School District) đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều ngày 4-6-2008.  Đồng thời, Học Khu báo nguy rằng ngăn sách giaó dục đã bị cắt quá nhiều, và cần cử tri giúp hỗ trợ cho Đề Luật 39 để có tiền trái phiếu giúp học sinh Học Khu Westminster.

Phái đoàn Học Khu gồm: Bà Dr. Sharon Nordheim, Tổng giám đốc Học khu; ông Andrew Nguyen, Hội đồng Quản trị; ông Clark Hampton, Phụ tá Tổng giám đốc Học khu; và bà Trish Montgomery, viên chức phụ trách thông tin công cộng. 

Phái đoàn của Học Khu đã trình bày về tầm mức quan trọng của mối liên hệ chặt chẽ giữa học đường và phụ huynh cũng như cộng đồng thông qua sự hiểu biết, cảm thông và hợp tác cho sự thành công của công tác giáo dục.  Sự hợp tác tốt đẹp giữa học đường và cộng đồng, trong đó có phụ huynh, đóng góp rất lớn cho chính sách, kế hoạch và phương thức giáo dục, để làm sao cho con em chúng ta có thể đạt thành kết quả học tập mỹ mãn.

Một trong những cách thức mà Học khu có thể thực hiện để bắt nhịp cầu cảm thông và liên hệ tốt với cộng đồng chính là nhờ sự hỗ trợ hữu hiệu của truyền thông báo chí.  Đây là lý do tại sao chuyến viếng thăm củc Học Khu Westminster đến tòa soạn Việt Báo được diễn ra. 

Học Khu Westminster có 10,000 học sinh, trong đó học sinh gốc Á Châu chiếm 37%.  Học khu bao gồm 12 trường tiểu học, 2 trường trung học đệ nhất cấp và 1 trường từ lớp mẫu giáo đến lớp 8.  Học khu Westminster, gồm 4 thành phố: Garden Grove, Midway City, Huntington Beach và Westminster, là một trong vài học khu nằm trong các thành phố có số người Việt sinh sống đông nhất nước Mỹ. 

Trong tình hình khó khăn của nền kinh tế Hoa Kỳ hiện nay, tiểu bang California đã cắt giảm $5 tỉ đô la trong ngân sách tài trợ cho giáo dục.  Do vậy, Học khu Westminster cũng nằm trong tình trạng bị ảnh hưởng thiếu hụt ngân sách trầm trọng.  Trong thời gian qua, Học khu đã phải đối phó với sự thiếu hụt ngân sách bằng nhiều biện pháp như giảm chi phí hành chánh, giảm bớt giáo viên, tăng số học sinh trong mỗi lớp lên 35%, v.v…

Ngoài ra, cơ sở vật chất của Học khu như: phòng ốc, bàn ghế, parking, hành lang, mái nhà, hệ thống điện nước, v.v… cũng cần phải tu bổ thường kỳ.  Đặc biệt, trước sự tiến bộ nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, Học khu cũng phải điều chỉnh và cập nhật các phương tiện điều hành và giảng dạy như hệ thống máy computer, smart board, v.v… 

Một trong những phương cách giải quyết khó khăn trước tình hình thiếu hụt ngân sách mà vẫn có thể tiếp tục công tác giáo dục đầy đủ là Học Khu Westminster đang đưa ra Đề Luật 39 (Proposition 39), sử dụng trái phiếu như phương tiện vay tiền để trang trải các chi phí cần thiết của Học khu.  Học khu sẽ không dùng số tiền này để trả lương nhân viên hoặc giáo viên mà chỉ dùng số tiền này vào việc tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất, cải tiến phương tiện kỹ thuật để phục vụ công tác giáo dục.  Đề Luật 39 sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào kỳ bầu cử tháng 11 tới đây. 

Cũng trong ý hướng lắng nghe những đề nghị bổ ích từ các cộng đồng, trong đó có cộng đồng người Việt, đang sinh sống trong địa phận của Học Khu, Học Khu Westminster đã đưa ra bảng nghiên cứu cộng đồng về nhiều vấn đề liên quan đến việc bảo trì cơ sở, điều hành, chương trình theo giảng khóa và đặc biệt trong ngành giáo dục.  Được biết bảng nghiên cứu này đã nhận được sự đáp ứng nồng nhiệt của quần chúng, trong đó có cộng đồng người Việt.

Hiện nay, Học Khu Westminster đang thực hiện công tác cải thiện phẩm chất của nhân viên trong đó bao gồm việc huấn luyện các kỹ năng chuyên môn trong lãnh vực phát triển trẻ nít, giáo dục, các lớp dạy có liên quan đến việc làm.  Đây là chương trình nới rộng học đường mà Học khu đang quan tâm theo đuổi.  Điện thoại để liên lạc tìm hiểu về chương trình này là:  (714) 894-7311 ext. 433.

Học Khu Westminster cũng đã mở ra một trang nhà điện tử toàn cầu để chuyên tải các thông tin và liên lạc.  Địa chỉ trang nhà điện tử của Học Khu mà quý vị có thể vào thăm là:  http://www.wsd.k12.ca.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.