Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Bảo Tàng Fresno Chuẩn Bị Lễ Đón Cờ Vàng

26/01/200800:00:00(Xem: 2131)

Thầy Thích Giác Lượng và các đại diện truyền thông nghe Giám Đốc Phát Triển Thị Trường của Fresno Discovery Museum trình bày các hoạt động của Viện Bảo Tàng.

San Jose (Việt Báo) -- Vào lúc 2:30 pm Chủ Nhật 20-01-2008, Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Museum có tổ chức một cuộc họp báo tại "H&Q Design" số 2090, Suite E Phòng 104 để trình bày vài nét sinh hoạt của Viện Bảo Tàng; đồng thời giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức Buổi Dạ Tiệc Đầu Xuân sẽ được tổ chức vào lúc 17:30 giờ chiều thứ sáu 7-3-2008 tại nhà hàng Dynasty, San Jose.

Buổi tiệc theo Ban Tổ Chức nhằm giới thiệu Bảo Tàng Viện Fresno Discovery Museum và dịp  nầy sẽ cử hành Lễ Tiếp Nhận Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã được treo tại kỳ đài Tòa Đại Sứ Việt Nam Cộng Hoà ở Hoa Kỳ trước năm 1975. Đây là một tặng vật mang một giá trị hết sức thiêng liêng mà Bảo Tàng Viện được một viên chức Tòa Đại Sứ  cất giữ trên 33 năm, nay ưu ái hiến tặng.

Giáo sư Nguyên Trung và Thư Họa Sĩ Vũ Hối làm cố vấn cho Bảo Tàng Viện Fresno Discovery Museum đã công bố thành phần Ban Tổ chức buổi Dạ Tiệc nói trên, gồm:

- Đồng Trưởng Ban Tổ Chức: Họa sĩ Vũ Hối - Giáo Sư Nguyên Trung

- Phó Trưởng Ban: Đông Y Sĩ  Mạc Bìa - Nhà báo Trần Văn Ngà

- Tổng thư ký:  Giáo sư Nguyễn Văn Diên

- Thủ qũy: Ông Jimmy Vũ

- Ban Văn Nghệ: Giáo Sư Lê Quốc Tấn, Nhạc Sĩ Bảo Tố

- Ban TruyềnThông Báo Chí: Ký Giả Hạnh Dương, Nhà Báo Duy Văn

- Các Ủy viên vận động:

Tại San Jose: Ô. Nguyễn Hữu Lục, Ô. Scott Trương, Ô. Hoài Phong, Bà Lê Quốc Tấn

Tại Sacramento: Ô. Bà Tô Ngọc , Ô. Trần Văn Ngà

Tại Stockton:  Ô. Nguyễn Hữu Hiến, Ô. Nguyễn Tấn Thọ

Tại Okdland:  Ô. Bà Ngọc Hoa

Tại San Francisco:  Ô. Nguyễn Phú

 Ban Tổ Chức cũng đã mời một Ban Cố Vấn khá đông đảo gồm: Hoà Thượng Thích Giác Lượng, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Trần Nhu, Nhà văn Chu Tấn, Nhà báo Thanh Thương Hoàng, Luật Sư Nguyễn Thành cùng một số bậc trưởng thượng sẽ được công bố danh tánh sau.

Dịp này, Giáo Sư Nguyên Trung , nguyên Chủ Nhiệm Tuần Báo Chánh Đạo, hiện là một trong 3 vị Cố Vấn của Viện Bảo Tàng đã kêu gọi các đồng nghiệp hãy đặc biệt hỗ trợ cho công tác văn hoá này.

Đến dự buổi Họp Báo chiều hôm nay có  Ông bà Cao Sơn chủ  nhiệm Tin Việt News; Ông Nguyễn Vạn Bình, chủ nhiệm Báo Ý Dân;  Ông Duy Văn, chủ bút Báo Đời Mới; ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Thư ký báo V Time; Gs Nguyễn Châu và nữ văn sĩ Hoa Hoàng Lan;  báo Sài Gòn Nhỏ; báo Con Ong; nhà báo Nguyễn Dương; Ký giả Lê Bình thay mặt nhật báo Calitoday; Ông Bội Ngọc,  Báo Mõ San Francisco; Bà Cao Ánh Nguyệt,  chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Phụ Nữ Cali và Giám Đốc Điều Hành  báo Thằng Bờm; Phóng viên nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn; ký giả Hạnh Dương Việt Báo Bắc Cali; Đạo diễn Tài Văn Kiên, Giám Đốc Truyền hình Newland TV; Cô Ngọc Thủy, Chủ  nhiệm Tạp chí Suối Văn.

Một số báo đã nêu một vài câu hỏi liên quan đến  danh xưng của Viện Bảo Tàng, phạm vi hoạt động của Viện cũng như vấn đề sở hữu chủ Viện Bảo Tàng, đồng thời nêu một số đề nghi rất xây dựng. Giám Đốc Phát Triển và Thị Trường của Viện Bảo Tàng là Jimmy Nhân VŨ đã trả lời thỏa đáng các câu hỏi của báo chí truyền thông hiện diện. GS Nguyên Trung đã nồng nhiệt cám ơn anh em Truyền Thông Báo Chí đã đến tham dự khá đông đảo mặc dù đây là một chiều Chủ Nhật có quá nhiều tổ chức, hội họp diễn ra cùng giờ. Nhiều anh em ký giả còn ở lại sau buổi họp báo để tiếp xúc riêng với những thành viên trẻ tuổi trong Ban Giám Đốc với những lời khích lệ, ủng hộ nồng nhiệt khiến anh em rất cảm động trước thịnh tình của giới truyền thông báo chí Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.