Hôm nay,  

Viện Bảo Tàng Fresno Chuẩn Bị Lễ Đón Cờ Vàng

26/01/200800:00:00(Xem: 2978)

Thầy Thích Giác Lượng và các đại diện truyền thông nghe Giám Đốc Phát Triển Thị Trường của Fresno Discovery Museum trình bày các hoạt động của Viện Bảo Tàng.

San Jose (Việt Báo) -- Vào lúc 2:30 pm Chủ Nhật 20-01-2008, Viện Bảo Tàng Fresno Discovery Museum có tổ chức một cuộc họp báo tại "H&Q Design" số 2090, Suite E Phòng 104 để trình bày vài nét sinh hoạt của Viện Bảo Tàng; đồng thời giới thiệu thành phần Ban Tổ Chức Buổi Dạ Tiệc Đầu Xuân sẽ được tổ chức vào lúc 17:30 giờ chiều thứ sáu 7-3-2008 tại nhà hàng Dynasty, San Jose.

Buổi tiệc theo Ban Tổ Chức nhằm giới thiệu Bảo Tàng Viện Fresno Discovery Museum và dịp  nầy sẽ cử hành Lễ Tiếp Nhận Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đã được treo tại kỳ đài Tòa Đại Sứ Việt Nam Cộng Hoà ở Hoa Kỳ trước năm 1975. Đây là một tặng vật mang một giá trị hết sức thiêng liêng mà Bảo Tàng Viện được một viên chức Tòa Đại Sứ  cất giữ trên 33 năm, nay ưu ái hiến tặng.

Giáo sư Nguyên Trung và Thư Họa Sĩ Vũ Hối làm cố vấn cho Bảo Tàng Viện Fresno Discovery Museum đã công bố thành phần Ban Tổ chức buổi Dạ Tiệc nói trên, gồm:

- Đồng Trưởng Ban Tổ Chức: Họa sĩ Vũ Hối - Giáo Sư Nguyên Trung

- Phó Trưởng Ban: Đông Y Sĩ  Mạc Bìa - Nhà báo Trần Văn Ngà

- Tổng thư ký:  Giáo sư Nguyễn Văn Diên

- Thủ qũy: Ông Jimmy Vũ

- Ban Văn Nghệ: Giáo Sư Lê Quốc Tấn, Nhạc Sĩ Bảo Tố

- Ban TruyềnThông Báo Chí: Ký Giả Hạnh Dương, Nhà Báo Duy Văn

- Các Ủy viên vận động:

Tại San Jose: Ô. Nguyễn Hữu Lục, Ô. Scott Trương, Ô. Hoài Phong, Bà Lê Quốc Tấn

Tại Sacramento: Ô. Bà Tô Ngọc , Ô. Trần Văn Ngà

Tại Stockton:  Ô. Nguyễn Hữu Hiến, Ô. Nguyễn Tấn Thọ

Tại Okdland:  Ô. Bà Ngọc Hoa

Tại San Francisco:  Ô. Nguyễn Phú

 Ban Tổ Chức cũng đã mời một Ban Cố Vấn khá đông đảo gồm: Hoà Thượng Thích Giác Lượng, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Trần Nhu, Nhà văn Chu Tấn, Nhà báo Thanh Thương Hoàng, Luật Sư Nguyễn Thành cùng một số bậc trưởng thượng sẽ được công bố danh tánh sau.

Dịp này, Giáo Sư Nguyên Trung , nguyên Chủ Nhiệm Tuần Báo Chánh Đạo, hiện là một trong 3 vị Cố Vấn của Viện Bảo Tàng đã kêu gọi các đồng nghiệp hãy đặc biệt hỗ trợ cho công tác văn hoá này.

Đến dự buổi Họp Báo chiều hôm nay có  Ông bà Cao Sơn chủ  nhiệm Tin Việt News; Ông Nguyễn Vạn Bình, chủ nhiệm Báo Ý Dân;  Ông Duy Văn, chủ bút Báo Đời Mới; ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Thư ký báo V Time; Gs Nguyễn Châu và nữ văn sĩ Hoa Hoàng Lan;  báo Sài Gòn Nhỏ; báo Con Ong; nhà báo Nguyễn Dương; Ký giả Lê Bình thay mặt nhật báo Calitoday; Ông Bội Ngọc,  Báo Mõ San Francisco; Bà Cao Ánh Nguyệt,  chủ nhiệm kiêm chủ bút báo Phụ Nữ Cali và Giám Đốc Điều Hành  báo Thằng Bờm; Phóng viên nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn; ký giả Hạnh Dương Việt Báo Bắc Cali; Đạo diễn Tài Văn Kiên, Giám Đốc Truyền hình Newland TV; Cô Ngọc Thủy, Chủ  nhiệm Tạp chí Suối Văn.

Một số báo đã nêu một vài câu hỏi liên quan đến  danh xưng của Viện Bảo Tàng, phạm vi hoạt động của Viện cũng như vấn đề sở hữu chủ Viện Bảo Tàng, đồng thời nêu một số đề nghi rất xây dựng. Giám Đốc Phát Triển và Thị Trường của Viện Bảo Tàng là Jimmy Nhân VŨ đã trả lời thỏa đáng các câu hỏi của báo chí truyền thông hiện diện. GS Nguyên Trung đã nồng nhiệt cám ơn anh em Truyền Thông Báo Chí đã đến tham dự khá đông đảo mặc dù đây là một chiều Chủ Nhật có quá nhiều tổ chức, hội họp diễn ra cùng giờ. Nhiều anh em ký giả còn ở lại sau buổi họp báo để tiếp xúc riêng với những thành viên trẻ tuổi trong Ban Giám Đốc với những lời khích lệ, ủng hộ nồng nhiệt khiến anh em rất cảm động trước thịnh tình của giới truyền thông báo chí Bắc California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.