Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Hạnh Đạo Đưa Đơn Kiện Vì Bị Chụp Mũ Là VC

08/01/200800:00:00(Xem: 8823)

QUẬN CAM -- Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã lên tiếng trên một số làn sóng phát thanh Quận Cam sáng Thứ Hai 7-1-2008, báo nguy về tình hình Thầy và chùa Phổ Đà, Santa Ana, bị chụp mũ là Việt Cộng và chứa chấp Việt Cộng.

Tình hình này đã gây hoang mang và lo sợ đối với một số Phật Tử thường đi chùa Phô Đà vì ngại sẽ có thành phần cực đoan bị kích động gây sách nhiễu, phá rối, đụng xe hay các việc gây tổn thương. Cũng trong ngày Thứ Hai, Hòa Thượng đã phổ biến bản Thông Bạch tới các cơ quan truyền thông, và xin phổ biến như sau.

CHÙA PHỔ ĐÀ

5110 W. Hazard Ave. - Santa Ana, CA 92703 – (714) 554-9785

THÔNG BẠCH

Về sự vu cáo ác ý đối với Chùa Phổ Đà, Santa Ana, California, Hoa Kỳ, của Ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Tổng Ủy Viên Ngoại Vụ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ GHPGVNTHHN-HK

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni Việt Nam hành đạo trong nước và ngoài nước,

Kính thưa quý cơ quan truyền thông báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, các mạng lưới và diễn đàn điện tử của người Việt khắp nơi,

Kính thưa quý đồng hương và đồng bào Phật Tử xa gần,

Vào ngày 02 tháng 01, 2008 vừa qua, trên diễn đàn Tự Do Ngôn Luận Online do ông Sỹ Hoàng điều hợp, đã tổ chức cuộc nói chuyện của giáo sư Võ Văn Ái về một số vấn đề của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước, qua đó diễn giả, được giới thiệu như là phát ngôn nhân Viện Hóa Đạo I & II, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, đã kết án một số Tăng Ni hành đạo tại hải ngoại một cách vô bằng, nếu không muốn nói là những vu khống đầy ác ý, tạo sự hoang mang ngờ vực trong tâm thức người Việt tị nạn hải ngoại nói chung, cũng như đã làm tổn thương tín tâm của đồng bào Phật Tử nói riêng.

Một trong những vu cáo hoàn toàn sai lầm, và vô cùng tai hại, là diễn giả Võ Văn Ái, đã công khai khẳng định rằng cá nhân tôi, Thích Hạnh Đạo, đã giúp Thượng Tọa Thích Thông Kinh (người bị ông Võ Văn Ái kết án là cán bộ cộng sản với bằng chứng ngụy tạo) đứng tên tạo mãi một ngôi chùa tại Hoa Kỳ, và Thượng Tọa Thích Thông Kinh đã giúp lại tôi trong việc xây dựng Chùa Phổ Đà tại Santa Ana, California bằng tiền của cộng sản. Sự vu cáo bịa đặt này của ông Võ Văn Ái, qua diễn đàn Tự Do Ngôn Luận, sau đó đã được truyền đi qua nhiều email và nối kết vào nhiều diễn đàn chính trị, tôn giáo, văn nghệ… của nhiều tổ chức và cá nhân khác. Với phương tiện truyền thông hiện đại, sự vu khống của ông Võ Văn Ái đối với cá nhân tôi, và đối với Chùa Phổ Đà, đã nhanh chóng được phổ biến đến toàn cầu và hẳn nhiên là trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt của quần chúng Phật tử tại địa phương, nguy hiểm đến tính mạng của tôi, của Tăng chúng hành đạo tại bổn tự, cũng như đối với tín tâm của các Phật Tử thường xuyên tu học tại đạo tràng.

Trong cương vị một Tăng sĩ Phật giáo, bản thân tôi có thể thực hành hạnh Nhẫn Nhục Ba-la-mật để vượt qua những thị-phi, oan ức của kẻ xấu ác cố ý chụp phủ lên mình, nhưng trong tương quan với xã hội và vì thể diện của Phật giáo đồ, tôi không thể im lặng để cho bất cứ ai hủy hoại tín tâm của Phật Tử, và tạo sự chia rẽ trong cộng đồng.

Do đó, với Thông Bạch này, tôi long trọng thông báo rằng tôi và Tăng tín đồ Chùa Phổ Đà sẽ nhờ đến pháp luật đối với ông Võ Văn Ái và những người liên hệ về sự vu cáo bịa đặt trắng trợn đang và sẽ gây tác hại xấu cho sinh hoạt hoằng pháp của chúng tôi.

Kính nhờ các cơ quan truyền thông, báo chí, đài truyền thanh, đài truyền hình khắp nơi phổ biến Thông Bạch này; và xin quý Phật tử khắp nơi an lòng tiếp tục sinh hoạt tu tập, vì sự thật luôn luôn là sự thật, không thể vì những xuyên tạc chụp mũ của người xấu mà biến đổi đi.

Trân trọng cảm ơn.

Santa Ana, ngày 06 tháng 01, năm 2008.

Sa môn Thích Hạnh Đạo (ấn ký)

Bản sao kính gởi: Hòa Thượng THÍCH HỘ GIÁC

Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo

Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN-HK

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.