Hôm nay,  

HT Thích Hạnh Đạo Đưa Đơn Kiện Vì Bị Chụp Mũ Là VC

08/01/200800:00:00(Xem: 9656)

QUẬN CAM -- Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã lên tiếng trên một số làn sóng phát thanh Quận Cam sáng Thứ Hai 7-1-2008, báo nguy về tình hình Thầy và chùa Phổ Đà, Santa Ana, bị chụp mũ là Việt Cộng và chứa chấp Việt Cộng.

Tình hình này đã gây hoang mang và lo sợ đối với một số Phật Tử thường đi chùa Phô Đà vì ngại sẽ có thành phần cực đoan bị kích động gây sách nhiễu, phá rối, đụng xe hay các việc gây tổn thương. Cũng trong ngày Thứ Hai, Hòa Thượng đã phổ biến bản Thông Bạch tới các cơ quan truyền thông, và xin phổ biến như sau.

CHÙA PHỔ ĐÀ

5110 W. Hazard Ave. - Santa Ana, CA 92703 – (714) 554-9785

THÔNG BẠCH

Về sự vu cáo ác ý đối với Chùa Phổ Đà, Santa Ana, California, Hoa Kỳ, của Ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Tổng Ủy Viên Ngoại Vụ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ GHPGVNTHHN-HK

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni Việt Nam hành đạo trong nước và ngoài nước,

Kính thưa quý cơ quan truyền thông báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình, các mạng lưới và diễn đàn điện tử của người Việt khắp nơi,

Kính thưa quý đồng hương và đồng bào Phật Tử xa gần,

Vào ngày 02 tháng 01, 2008 vừa qua, trên diễn đàn Tự Do Ngôn Luận Online do ông Sỹ Hoàng điều hợp, đã tổ chức cuộc nói chuyện của giáo sư Võ Văn Ái về một số vấn đề của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước, qua đó diễn giả, được giới thiệu như là phát ngôn nhân Viện Hóa Đạo I & II, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ, đã kết án một số Tăng Ni hành đạo tại hải ngoại một cách vô bằng, nếu không muốn nói là những vu khống đầy ác ý, tạo sự hoang mang ngờ vực trong tâm thức người Việt tị nạn hải ngoại nói chung, cũng như đã làm tổn thương tín tâm của đồng bào Phật Tử nói riêng.

Một trong những vu cáo hoàn toàn sai lầm, và vô cùng tai hại, là diễn giả Võ Văn Ái, đã công khai khẳng định rằng cá nhân tôi, Thích Hạnh Đạo, đã giúp Thượng Tọa Thích Thông Kinh (người bị ông Võ Văn Ái kết án là cán bộ cộng sản với bằng chứng ngụy tạo) đứng tên tạo mãi một ngôi chùa tại Hoa Kỳ, và Thượng Tọa Thích Thông Kinh đã giúp lại tôi trong việc xây dựng Chùa Phổ Đà tại Santa Ana, California bằng tiền của cộng sản. Sự vu cáo bịa đặt này của ông Võ Văn Ái, qua diễn đàn Tự Do Ngôn Luận, sau đó đã được truyền đi qua nhiều email và nối kết vào nhiều diễn đàn chính trị, tôn giáo, văn nghệ… của nhiều tổ chức và cá nhân khác. Với phương tiện truyền thông hiện đại, sự vu khống của ông Võ Văn Ái đối với cá nhân tôi, và đối với Chùa Phổ Đà, đã nhanh chóng được phổ biến đến toàn cầu và hẳn nhiên là trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt của quần chúng Phật tử tại địa phương, nguy hiểm đến tính mạng của tôi, của Tăng chúng hành đạo tại bổn tự, cũng như đối với tín tâm của các Phật Tử thường xuyên tu học tại đạo tràng.

Trong cương vị một Tăng sĩ Phật giáo, bản thân tôi có thể thực hành hạnh Nhẫn Nhục Ba-la-mật để vượt qua những thị-phi, oan ức của kẻ xấu ác cố ý chụp phủ lên mình, nhưng trong tương quan với xã hội và vì thể diện của Phật giáo đồ, tôi không thể im lặng để cho bất cứ ai hủy hoại tín tâm của Phật Tử, và tạo sự chia rẽ trong cộng đồng.

Do đó, với Thông Bạch này, tôi long trọng thông báo rằng tôi và Tăng tín đồ Chùa Phổ Đà sẽ nhờ đến pháp luật đối với ông Võ Văn Ái và những người liên hệ về sự vu cáo bịa đặt trắng trợn đang và sẽ gây tác hại xấu cho sinh hoạt hoằng pháp của chúng tôi.

Kính nhờ các cơ quan truyền thông, báo chí, đài truyền thanh, đài truyền hình khắp nơi phổ biến Thông Bạch này; và xin quý Phật tử khắp nơi an lòng tiếp tục sinh hoạt tu tập, vì sự thật luôn luôn là sự thật, không thể vì những xuyên tạc chụp mũ của người xấu mà biến đổi đi.

Trân trọng cảm ơn.

Santa Ana, ngày 06 tháng 01, năm 2008.

Sa môn Thích Hạnh Đạo (ấn ký)

Bản sao kính gởi: Hòa Thượng THÍCH HỘ GIÁC

Chủ tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo

Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHN-HK

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.