Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bất Kể Mưa Bão: SV Biểu Tình Phản Đối TQ, CSVN Ở San Fran

08/01/200800:00:00(Xem: 1751)

(San Francisco-VNN) Như đã thông báo, bất chấp mưa bão đang làm ngã đổ cây cối ngỗn ngang trong thành phố San Francisco, đoàn xe với hơn 60 người với một nửa là thanh niên sinh viên trẻ, đã từ Nam California đến San Francisco hôm Thứ Sáu 4-1, cùng đồng bào tham dự cuộc biểu tình trước Lãnh sự quán CSVN, tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã tiếp tay cho Trung Cộng lấn chiếm lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

Đây là cuộc biểu tình do Tuổi Trẻ hải ngoại, Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Nghị Quyết 36 VC cùng các tổ chức Cộng đồng và Hội đoàn Nam và Bắc California phối hợp tổ chức.

Trong phái đoàn từ miền Nam Cali đã đến San Francisco người ta nhận thấy có các ông Trần Trọng An Sơn, Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Xuân Tùng... thuộc Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 hướng dẫn phối hợp cùng với các thanh niên sinh viên thuộc tổ chức thanh niên như Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Diễn Đàn Paltalk Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam, và Thảo Luận Hiện Tình Đất Nước. Tại bắc Cali có ông Nguyễn Phú, ông Huỳnh Lương Thiện cùng một số vị trong hội cao niên. Dự trù của ban tổ chức đã bị cơn giông bão gây khá nhiều trở ngại như không phối hợp được với Bắc Cali. Vì thời tiết giông bão, vào giờ chót các nơi như San Jose, Sacramento, và ngay cả San Francisco đã không tập hợp được đồng hương tham dự. Mặc dầu phương tiện thiếu thốn, như không đủ áo mưa dự trù, nhưng đã không ảnh hưởng đến tinh thần những người hiện diện trong đoàn biểu tình. Theo lời một thanh niên thành viên trong BTC, cho biết "mưa bão nhưng chúng cháu vẫn không ngại và không cản trở cuộc biểu tình. Dù mưa ướt lạnh, gió to nhưng tụi cháu vẫn giương cao ngọn cờ ..." Cuộc biểu tình bắt đầu tại văn phòng lãnh sự quán CSVN, tại 1700 California St, lúc 10 giờ sáng ngay sau khi đoàn xe đổ người xuống và căng biểu ngữ cùng cờ, trống. Đoàn người biểu tình đã liên tục hô lên những khẩu hiệu tố cáo và lên án CSVN đã dâng đất nước cho ngoại bang để cầu được Trung Cộng bảo vệ cho sự tồn tại. Tiếng hô khẩu hiệu và tiếng trống vang động khu phố gây chú ý đến cư dân qua lại. Nhiều cư dân San Francisco người gốc Hoa cũng dừng lại đọc những khẩu hiệu bằng tiếng Anh và Hoa. Sau đó, lúc 11 giờ 30, đoàn biểu tình đã tuần hành dọc theo các con đường dẫn đến Tòa Lãnh Sự của Trung Quốc nằm trên đường Laguna cách đó khoảng 1 mile. Trong cơn mưa bão, dù cơ quan chống bão trong thành phố thông báo khuyên mọi người không nên ra đường vào lúc này, nhưng trước khí thế hăng say, đoàn người biểu bất chấp giá lạnh hiểm nguy quyết định diễu hành trong mưa bão dọc theo những con phố đông đúc người qua lại, tạo chú ý và thán phục của cư dân.".

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12:30, phái đoàn Nam Cali đã lên đường ngay trở về Nam California trong cơn mưa tầm tả. Trong khi đó những thanh niên trẻ còn ở lại tiếp tục cuộc biểu tình và hẹn nhau nếu trời ngớt mưa sẽ tiếp tục cho đến chiều tối. Nhưng những cơn mưa lớn sau đó cùng những cơn gió giật đã ngăn cản bước chân những người trẻ tuổi. Họ ướt và lạnh đảnh phải vào nhà những người bạn ở San Francisco tạm trú. Đoàn đã lên đường trở về nam Cali vào ngày thứ Bảy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.