Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Tâm Châu, Cả Trăm Tăng Ni Sẽ Về Cali Ngày Về Nguồn 2008:

27/12/200700:00:00(Xem: 6483)

Thầy Thích Quảng Thanh hôm Thứ Tư 26-12-2007.

Giải Trừ Quốc Nạn, Pháp Nạn; Tuần Này Cơm Gây Quỹ Ở Quận Cam

SANTA ANA, Calif. (VB) -- Đaị Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu sẽ tới Quận Cam dự Ngày Về Nguồn 2008 để góp sức giải" trừ chế độ độc tài cộng sản nhằm cứu dân tộc qua khỏi quốc nạn, và giúp đưa Phật Giaó vượt qua pháp nạn.Dự kiến lần đaị hội Về Nguồn 2008 sẽ có mặt đông kỷ lục Chư Tôn Đức Tăng Ni từ toan2 cầu về Quận Cam họp mặt, cho nên sẽ có một bữa cơm gây quỹ vào cuối tuần này để giaỉ quyết phần tài chánh cho đaị hội.

Theo lịch trình, buổi cơm gây qũy cho ngày Về Nguồn của Cộng Đồng Tăng Ni Hải Ngọai tổ chức vào tối thứ 6 ngày 28 tháng 12 năm 2007 vào lúc 6 giờ chiều tại Nhà Hàng Seafood Place # 2  3510 W. Lincoln Ave Suite 134 Anaheim.

Phóng viên Việt Báo hôm Thứ Tư đã  tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Phó trưởng Ban Tổ Chức, đồng thời là phát ngôn viên chính thức của Đại Hội Về Nguồn năm 2008. Được Thầy cho biết mục đích của ngày Về Nguồn là qui tụ Chư Tôn Đức Tăng Ni Hải Ngoại đang hành đạo khắp nơi trên Thế Giới để cùng nhau trao đổi về phương diện tu học, rút kinh nghiệm những công tác truyền bá Đạo Phật qua từng địa phương để làm hành trang cho bước đường hoằng dương Chánh Pháp. Cùng nhau hướng về Tổ Quốc để góp phần cùng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hãi Ngoại, đấu tranh giải thể chế độ Cộng Sản đang làm băng hoại nền văn hóa dân tộc dâng đất, dâng biển cho ngoại bang vì vậy Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại có trách nhiệm góp phần đấu tranh cho một Việt Nam có Tự Do Dân Chủ, Tự Do Tôn Giáo, nhân quyền được tôn trọng và cổ võ đồng bào Phật Tử phải ý thức tinh thần Quốc Gia Dân Tộc. Mục tiêu của Về Nguồn còn qui tụ Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni trên thế giới vạch ra kế hoạch phát triển Phật Giáo và xây dựng cơ sở ở những nơi có Phật Tử cư ngụ, đồng thời xác định lập trường chung trên bước đường đấu tranh chống Cộng Sản vô thần. Hổ trợ những phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ trong Quốc Nội đối với những người tù lương tâm đang bị Cộng Sản cầm tù hoặc quản chế.

Thầy nói, “Trên bước đường đấu tranh chung chúng tôi luôn luôn sát cánh với các tổ chức đấu tranh, nhất quyết không đầu hàng Cộng Sản. Chúng tôi cũng mong ước giới Truyền Thông, Báo Chí hãy tích cực hổ trợ cho chúng tôi, để chúng tôi có phương tiện góp phần vào công cuộc đấu tranh chung để sớm giải thể chế độ Cộng sản đang ngự trị trên quê hương thân yêu của chúng ta.”

Thượng Tọa cũng cho biết trong ngày Về Nguồn 2008 sẽ có đông đảo sự hiện diện của qúi Chư Tôn Đức trong hàng giáo phẩm của chúng ta, trong số đó có Đại Lão Hoà Thượng Thích Tâm Châu.

Nhân dịp này Thượng Tọa cũng ước mong được sự ủng hộ của qúi vị Chư Tôn Đức Tăng Ni tại địa phương và đồng bào Phật Tử cũng như đồng hương tham gia buổi cơm gây qũy nói trên. Mọi chi tiết xin liên lạc: Chuà Bát Nhã (714) 571-0473, Chùa Bảo Quang (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.