Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Radio Phật Giáo Thêm Làn Sóng Mới

19/08/200400:00:00(Xem: 4796)
QUẬN CAM -- Vùng Nam California bắt đầu có thêm một làn sóng phát thanh Phật Giáo. Bản thông báo về làn sóng viết như sau.
Chúng tôi trân trọng kính thông báo cùng toàn thể Đồng Bào: Kể từ ngày 21 Tháng 08 năm 2004 chúng tôi sẽ khởi sự cho phát thanh "CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH PHẬT GIÁO ĐUỐC TUỆ" trên đài Phát Thanh "Mẹ Việt Nam" FM 106.3 hằng tuần vào mỗi tối Thứ Bảy từ 9:30-10.20.
Kính thưa quý thính giả:Thế Kỷ 20th vừa qua đi, đã để lại cho nhân loại những bước tiến xa về khoa học kỹ thuật trên nhiều mặt, tuy nhiên khoác thêm cho loài người một gánh nặng là nền văn minh vật chất mất quân bình về mặt tinh thần. Do đó dẫn đến cuộc khủng khoảng niềm tin sâu rộng nơi các Tôn Giáo lớn trên Thế Giới.Khoa học càng tiến bộ thì vũ trụ quan cùng nhân sinh quan càng thay đổi và niềm tin về Quyền Năng Sáng Tạo của một số Tôn Giáo đã bị lung lay, hoặc đang bị phủ nhận. Vì vậy sang thế kỷ 21 các Tôn Giáo đang đứng trước một nguy cơ suy thoái, dù rằng đã trải qua quá trình xây dựng hằng vài ngàn năm. Đây là một sự thật mà phần lớn những tín đồ hiểu biết của các Tôn Giáo đều phải công nhận và đang đi tìm giải pháp để cứu vãn tình thế. Mỗi Tôn Giáo đều có phương cách riêng của mình để tiếp tục tồn tại hầu phụng sự nhân sinh. Chúng tôi một số Phật tử đã nhìn thấy những đổi thay trên Thế Giới, những thăng trầm của quê mẹ, những bức xúc của xã hội, những vinh nhục của bản thân, những đắng cay trong cuộc sống, nên thường hằng thao thức, ước mong đóng góp phần mình trong việc dựng xây một đời sống an bình và hạnh phúc thực sự trên trái đất này.

Chúng tôi đã cùng nhau tập hợp, lập nên Hội Phật Học ĐuốcTuệ mà đây là tiếng nói ban đầu của Hội. Tiếng nói Đuốc Tuệ nhằm phổ biến các tin tức Phật Giáo cập nhật, trình bày Giáo Pháp hợp thời, khoa học và linh động, áp dụng vào đời sống hằng ngày, với chủ trương tu ở mọi nơi và trong mọi lúc.
Ngoài ra, còn là tiếng nói của sự thật để đưa con người về với thực tại hầu xây dựng gia đình và xã hội an bình hạnh phúc.
Trân trọng kính mời quý vị nhớ đón nghe.

BAN CHỦ TRƯƠNG”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.