Hôm nay,  

Nam Cali: Radio Phật Giáo Thêm Làn Sóng Mới

19/08/200400:00:00(Xem: 5411)
QUẬN CAM -- Vùng Nam California bắt đầu có thêm một làn sóng phát thanh Phật Giáo. Bản thông báo về làn sóng viết như sau.
Chúng tôi trân trọng kính thông báo cùng toàn thể Đồng Bào: Kể từ ngày 21 Tháng 08 năm 2004 chúng tôi sẽ khởi sự cho phát thanh "CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH PHẬT GIÁO ĐUỐC TUỆ" trên đài Phát Thanh "Mẹ Việt Nam" FM 106.3 hằng tuần vào mỗi tối Thứ Bảy từ 9:30-10.20.
Kính thưa quý thính giả:Thế Kỷ 20th vừa qua đi, đã để lại cho nhân loại những bước tiến xa về khoa học kỹ thuật trên nhiều mặt, tuy nhiên khoác thêm cho loài người một gánh nặng là nền văn minh vật chất mất quân bình về mặt tinh thần. Do đó dẫn đến cuộc khủng khoảng niềm tin sâu rộng nơi các Tôn Giáo lớn trên Thế Giới.Khoa học càng tiến bộ thì vũ trụ quan cùng nhân sinh quan càng thay đổi và niềm tin về Quyền Năng Sáng Tạo của một số Tôn Giáo đã bị lung lay, hoặc đang bị phủ nhận. Vì vậy sang thế kỷ 21 các Tôn Giáo đang đứng trước một nguy cơ suy thoái, dù rằng đã trải qua quá trình xây dựng hằng vài ngàn năm. Đây là một sự thật mà phần lớn những tín đồ hiểu biết của các Tôn Giáo đều phải công nhận và đang đi tìm giải pháp để cứu vãn tình thế. Mỗi Tôn Giáo đều có phương cách riêng của mình để tiếp tục tồn tại hầu phụng sự nhân sinh. Chúng tôi một số Phật tử đã nhìn thấy những đổi thay trên Thế Giới, những thăng trầm của quê mẹ, những bức xúc của xã hội, những vinh nhục của bản thân, những đắng cay trong cuộc sống, nên thường hằng thao thức, ước mong đóng góp phần mình trong việc dựng xây một đời sống an bình và hạnh phúc thực sự trên trái đất này.

Chúng tôi đã cùng nhau tập hợp, lập nên Hội Phật Học ĐuốcTuệ mà đây là tiếng nói ban đầu của Hội. Tiếng nói Đuốc Tuệ nhằm phổ biến các tin tức Phật Giáo cập nhật, trình bày Giáo Pháp hợp thời, khoa học và linh động, áp dụng vào đời sống hằng ngày, với chủ trương tu ở mọi nơi và trong mọi lúc.
Ngoài ra, còn là tiếng nói của sự thật để đưa con người về với thực tại hầu xây dựng gia đình và xã hội an bình hạnh phúc.
Trân trọng kính mời quý vị nhớ đón nghe.

BAN CHỦ TRƯƠNG”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.