Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Tang Lễ Thầy Trụ Trì Chùa Từ Nghiêm

04/04/201500:00:00(Xem: 9182)
Westminster (Bình Sa) --Sáng Thứ Năm ngày 2 tháng 4 năm 2015, tại nhà quàn Peek Funeral Home, Phòng số 5, khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa Nam California, San Diego, San Jose, New Mecico... và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự đám tang Đại Đức Thích Nhuận Thư, trụ trì Chùa Từ Nghiem.

Chứng minh tang lễ có HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Tâm Vân, HT. Thích Giác Pháp, HT. Thích Huệ Minh...

blank
Trong tang lễ.

Điều hợp chương trình tổng quát, Đạo Hữu Huỳnh Tấn Lê.

Điều hợp chương trình tang lễ do Thượng Tọa Thích Thánh Minh.

Sau phần lễ tác bạch của môn đồ pháp quyến cùng đạo tràng Từ Nghiêm.

Lúc 10 giờ 30 sáng Lễ Nhập Kim Quang và Lễ Phát Tang dưới sự chứng minh của HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Minh Tuyên.

Sau lễ Cung an chức sự, Tác bạch thỉnh sư, Lễ Nhập Kim Quang, Lễ phát tang, tiếp theo là lễ Phúng viếng của các Chùa và tự viện.

blank
Trong tang lễ.

Trong lời Đạo Từ trước giác linh Cố Đại Đức Thích Nhuận Thư và hằng trăm đồng hương Phật tử HT. Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã nói: “Là con Phật đến từ vô lương kiếp trước, hôm nay phải trả xong món nợ qúa khứ, hy vọng đây là lần cuối cùng phải trả và trả cho xong trước khi về cõi Phật.”

Trước kim quan Cố Đại Đức Thích Nhuận Thư, HT. Thích Nguyên Trí đã yêu cầu các Phật tử chùa Từ Nghiêm, những người có liên quan đến chuyến hành hương đến trứớc giác linh Đại Đức Nhuận Thư để HT. cho biết qúy vị nào cần lấy lại số tiền mà đã đóng trong chuyến hành hương thì nói cho HT. biết để HT. tìm cách trả lại cho qúy đồng hương Phật tử, qúy vị nào muốn cúng dường thì cũng cho biết để cho Cố Đại Đức Thích Nhuận Thư an lòng ra đi.

blank
Trong tang lễ.

Trong lúc nầy, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê người điều hợp chung để lo việc thủ tục cũng như tang lễ đã lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã quang lâm và đến tham dự buổi tang lễ hôm nay ông đã nhấn mạnh trong khi chờ đợi sự điều tra của nhà chức trách thì nhiều tin tức một số có phần sai lạc do vậy nên ông cũng đã đề cập đến việc làm của cố Đại Đức Thích Nhuận Thư, ông nghĩ một vị thầy chắc chắn không thể nào đối xử với những Phật tử của mình như vậy, do đó nên ông cũng đã tiếp lời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí là nếu qúy Phật tử nào cần lấy lại số tiền mà mình đã đóng góp thì xin liên lạc về Đạo Tràng Từ Nghiêm để tìm cách giải quyết.


Khi Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê vừa dứt lời thì có Phật tử Diệu Ngọc tới từ San Jose nói là đang sinh hoạt tại chùa Hồng Danh (San Jose, Bắc Califfornia) đã xin phép Hòa Thượng Thích Nguyên Trí để cho cô phát tâm cúng dường toàn bộ số tiền trong chuyến hành hương để hoàn trả lại cho những Phật tử nào thấy cần phải đòi lại, và cô cũng nói xin HT. Nguyên Trí để lại số tiền mà HT. đã nói trên để xây dựng chùa Bát Nhã.

blank
Trong tang lễ.

Sau đó là lời tiễn biệt của các pháp lữ và Phật tử Chùa Từ Nghiêm, trong phần nầy diễn ra thật cảm động, qua những lời tâm tình tiễn biệt, một số Phật tử có liên quan đến việc hành hương đã ngẹn ngào nói trước giác linh thầy,trước Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử là tất cả đều hoan hỷ theo lời HT. Thích Nguyên Trí đã cho biết.

Nhiều phái đoàn thuộc các chùa và tự viện đã thay nhau luân phiên tụng niệm cầu siêu cho thầy được sớm về cõi Phật trước khi di quan và lễ trà tỳ.

blank
Trong tang lễ.

Sau khi hỏa táng Tro cốt và Long vị sẽ được an vị tại Chùa Từ Nghiêm.

Theo lời khẩn bạch của Phật tử Chùa Từ Nghiêm thành phố Santa Ana cho biết:

Cố Đại Đức Thích Nhuận Thư Sinh ngày 25 tháng 12 năm 1970 tại Quảng Nam, Việt Nam viên tịch vào sáng sớm thứ năm ngày 26 tháng 3 năm 2015 tại Chùa Từ Nghiêm thành phố San Ana, California, Hoa Kỳ. Trụ thế 46 tuổi, Hạ Lạp 21 năm.

Cố Đại Đức Thích Nhuận Thư xuất gia ngày 11 tháng 11 năm 1985 tại Chùa Từ Nghiêm, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, thọ Giới Tỳ Kheo vào ngày 13 tháng 9 năm 1994.

Nguyên Trụ Trì Chùa Từ Nghiêm tại Bình Hương Hòa, Quận Bình Tân Sài Gòn từ năm 1999 đến năm 2008.

Nguyên Trụ Trì Chùa Từ Nghiêm thành phố Santa Ana, California từ năm 2009 đến hiện nay. Nguyên Phó Trưởng Ban Tổ Chức và yểm trợ rất tích cực Pháp Hội Địa Tạng ba năm liên tục 2012, 2013 và 1014; Nguyên Phó Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Miền Nam California trong các năm qua, Thầy đã đi thuyết giảng Phật pháp nhiều nơi tại Hoa Kỳ trong những năm từ lúc sang Hoa Kỳ đến hiện nay.

Qúy vị muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Chùa Từ Nghiêm: 5418 W. 4th Street, Santa Ana, CA 92703. ĐH Tâm Hạnh (714) 874-6390

Ý kiến bạn đọc
09/06/201507:32:04
Khách
Tôi tin rằng không bao giờ một người đã thọ giới tỳ kheo lại làm những việc không hay vì đồng tiền. Các thày còn hy sinh cả cuộc đời mình, không hưởng bất kỳ những cuộc vui gì ngoài đời, vậy các thày cần tiền làm gì đâu, chắc chắn trong cái chết của thày cosker nào đó hại thày??? Adidaphat, cầu cho Phật Đà tiếp dẫn thày về Tây Phương
08/04/201507:33:58
Khách
Xin bạn QUANG xem lại trong bài viết, tôi không tìm thấy cụm từ "cao đăng phật quốc"
08/04/201507:22:43
Khách
Nếu bạn MAI HUYNH có mất mát trong chuyến hành hương thi liên lạc với Chùa Từ Nghiêm để đòi nợ, đừng phát biểu linh tinh để mang Nợ.
06/04/201502:11:22
Khách
CHET CUNG CHUA TRA NO XONG!!!
04/04/201518:14:00
Khách
Tự tử thì làm gì cao đăng phật quốc, nói nhảm.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.