Virginia: Tòa Fairfax Phán Quyết Ong Tần

10/02/200700:00:00(Xem: 3671)

Virginia: Tòa Fairfax Phán Quyết Ong Tần, Ong Đoàn Phải Bàn Giao Cho Tân Ban Chấp Hành

Bữa cơm sau phiên tòa.
  Vào lúc 10 giờ sáng ngày 8 Tháng 2, 2007 trong phiên tòa ở phòng G5 Ông Chánh Án Terrence R. Ney sau khi nghe sự trình bày của cả hai bên trong vụ  tranh chấp cộng đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, đã phán quyết:

1. Ông Nguyễn Văn Tần và Ông NguyễnVăn Đoàn  phải sớm trao trả ngay chìa khóa văn phòng cũng như sổ sách, tiền nong và các tích sản khác của tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia cho Tân Ban Chấp Hành  nhiệm kỳ 2006-2008, được bầu ra trong cuộc họp Đại Hội Đồng ngày 3 Tháng 12 năm 2006 ở Willston Center (Falls Church,Virignia).

2. Trong trường hợp hai ông Đoàn và Ông Tần không thực hiện việc trao trả này trong thời gian ấn định thì hai vị đó có thể phải chịu phạt tới mức mười nghìn mỹ kim.

3. Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2006-2008 là Ban Chấp Hành duy nhất được nhân danh Cộng Đồng Việt Nam vùng HTĐ, Maryalnd và Virginia tổ chức buổi Lễ Thượng Kỳ đầu năm tại Eden Center nhân dịp Tết Đinh Hợi tới đây (vào ngày 18/2/07).

Tại phiên tòa này về phía  Ban Chấp Hành 2004-2006 có năm người hiện diện,  gồm có Ông Nguyễn Văn Tần, Ông Nguyễn Văn Đoàn, Ông Trần Đắc Trân, Ông Thạch Yên và một người nữa và  hai luật sư là Ông D. Thomas và Ông T.Campbell.  Về phía Tân Ban Chấp Hành mới có 18 người trong đó có Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch CĐ/VN/HTĐ; Ông Đoàn Hữu Định , Đồng Chủ Tịch VA; Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Cụ Nguyễn Đại Thắng;  Bà Minh Nguyệt , Ban Thường Vụ;  Ông Ninh , Liên Minh Dân Chủ..cùng  nhiều đồng hương quan tâm đến vấn đề và luật sư đại diện là Ông C. Peteren.

Phiên tòa được bắt đầu với sự trình bày của Ông Lý Văn Phước, Tân Chủ Tịch  về thể thức bầu cử  CĐVN vùng HTĐ. Theo Hiến Chương thì trước  khi mãn hạn,  ông Chủ Tịch CĐ/HTĐ phải  tổ chức cuộc bầu cử Tân Chủ Tịch.  Ông Nguyễn Văn Tần đã mời ba bậc trưởng thuợng là Cụ Giáp Ngọc Phúc, Tiến Sĩ Lê tấn Bửu và Ông Trần Đắc Trân vào Ủy Ban Bầu Cử. Ông Tần đã kêu gọi các hội đoàn tham gia  và một cuộc bầu cử liên danh cá nhân đã đựơc tổ chức vào ngày 24 tháng 9, 2006.

Các liên danh được bầu cử sẽ cùng với các đại diện  hội đoàn hợp thành Hội Đồng Đại Diện là bảy mươi sáu thành viên, những thành viên này sẽ bầu một Tân Chủ Tịch theo đa số phiếu.  Ông Lý văn Phước đã đắc cử vời 41   phiếu trong buổi họp  Hội Đồng Đại Diện ngày 3 Tháng 12, 2006.

Ông Đoàn Hữu Định và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cũng được mời lên  trả lời những câu hỏi về  diễn tiến trong cuộc bầu cử vừa qua.

Sau đó Ông Nguyễn Văn Tần được mời lên. Ông Tần trình bày là trong phiên họp ngày 16 Tháng 11 Ông đã chấp nhận kết quả cuộc bầu cử liên danh cá nhân  được tổ chức  ngày 24 Tháng 9, và ông đã ra Thông Cáo kêu  gọi họp Hội Đồng Đại Diện  ngày 3/12,  nhưng sau  đó có bốn tờ báo  và nhiều đồng hương phản đối  ông chấp nhận kết quả bầu cử ngày 24 /9. Vì  bận công vụ ở tổ chức CĐ/VN Hoa Kỳ nên Ông đã uỷ nhiệm cho ông Nguyễn Văn  Đoàn lo vụ tổ chức bầu cử lại Chủ Tịch HTĐ.

 

Luật sư đưa thông cáo có chữ ký của Ông Tần chấp nhận kết quả bầu cử ngày 40/9 và kêu gọi hop Hội Đồng Đại Diện ngày 3/12, Luật sư hỏi có phải chữ ký của ông không. Ông Tần trả lời  “Đúng”.

Sau đó Ông Trân được mời lên trả lời những câu hỏi của luật sư , Ông Trân nói UB Bầu Cử để  những người ứng cử đếm  phiếu, không báo cho ông biết gì, nên ông không chấp nhận kết quả bầu cử ngày 24/9.

Sự thực thì ngay buổi chiều bầu cử tất cả thùng phiếu được  đem về kiểm tại văn phòng CĐ , hôm đó có sự hiện diện của Ông Trân, Cô Ngọc Chi , Bà Quang Ngọc và Ông Đoàn là những người trong liên danh của nhóm Ông Tần ứng cử và kiểm phiếu. Nhưng Luật sư không chất vấn  sâu xa   về vấn đề kiểm phiếu này.

Sau đó Ông Thạch Yên  cho biết có phiếu trong thùng trước giờ bỏ phiếu vì vậy ông  không chấp nhận kết quả  bầu cử ngày 24 tháng 9. 

Kế đến Ông Nguyễn Văn Đoàn được  mời lên để trả lời những câu hỏi của  luật sư hai bên. Ông Đoàn nói, Ông Tần giao quyền Chủ Tịch cho tôi, tôi có bổn phận phải nối tiếp công việc ông ấy  giao phó là tổ chức Chợ Tết, lễ chào cờ đầu  năm và tổ chức lại một cuộc bầu cử mới công bằng. Tôi không chấp nhận kết quả bầu cửa ngày 24 Tháng 9 vừa qua vì có nhiều  hội đoàn không được  hợp pháp.

Tóm lại những nhân chứng trong nhóm ông Tần xác nhận là họ không công nhận kết quả cuộc bầu cử vì có gian lận.

Ngay  sau  đó, Luật sư của CĐVN mới đưa cho quan tòa xem Thông Cáo ký ngày 16 Tháng 11,  có  chữ ký của  ông Chủ Tịch Tần và hai ông Đồng chủ tịch Đoàn và Trịnh Đức Minh, xác nhận, công nhận kết quả bầu cử ngày 24/9, và họ đã  kêu gọi các đại  diện hội đoàn tham dự Đại Hội Đồng  ngày 3 tháng 12, để bầu Tân Chủ Tịch và bàn giao cho Tân Ban Chấp Hành.

Luật sư hỏi lại cả hai,  Ông Tần và Ông Đoàn đây có phải là chữ ký của ông không, cả hai đã xác nhận đó là chữ ký của mình.  Bây giờ trước  tòa hai ông tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử là có sự mâu thuẫn. 

Từ đó quan tòa  đã đưa  quán quyết vụ tranh chấp nhanh chóng, sớm hơn dự định nửa giờ.  Vào lúc 12:30 sáng ngày 8 Tháng Hai , 2007 Quan tòa Terrence R. Ney đã phán quyết ba án lệnh nêu trên. Phiên xử vụ ông Lý Văn Phước Tân Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, Maryland và Virginia khiều  nại về việc Cựu Chủ Tịch CĐ/VNHTĐ, MD và VA Nguyễn  Văn Tần  không bàn giao  chấm dứt vào lúc 12:35 .

Như vậy cuộc tranh chấp trong cộng đồng VN vùng Thủ Đô đã giải quyết ổn thỏa, trong đó không có vấn đề ai thua ai thắng, mà chỉ có sự xác nhận quyền hạn đã chấm dứt của Ban Chấp Hành cũ (nhiệm kỳ 2004-2006) và nhiệm vụ của Ban Chấp Hành đó là phải bàn giao tích sản cũng như sổ sách sang cho Ban Chấp Hành mới,  đã được chính thức bầu lên trong  ngày Đại Hội Đồng Đại Diện 3 Tháng 12, 2006.

Nhiều  người ra về trong niềm hân hoan, phấn khởi không phải vấn đề tranh tụng thua thắng mà vấn đề là từ nay CĐVN/HTĐ sẽ chỉ có một cộng đồng  duy nhất. Vấn đề HTĐ có hai  cộng đồng là niềm đau của nhiều người,  không riêng gì đồng huơng vùng HTĐ mà là niềm đau của tập thể người Việt hải ngoại  mấy tháng nay.  Mọi người  ước ao người của CĐ mới và của CĐ  cũ cùng nhau hợp tác để phục vụ đồng hương địa phương và cùng nhau góp  phần hữu hiệu  chống kể thù chung là CS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.