Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nợ Mua Nhà Ðạt Mức $240,000 Ðô-la

18/12/200700:00:00(Xem: 2516)

ÚC: Kích thước món nợ vay nhà trung bình tại Úc đã gia tăng trên $240,000 đô-la trong khi ngày càng có nhiều người chọn vay nợ mua nhà theo lãi suất cố định. Hôm Thứ Hai, Viện thống kê Úc cho biết món nợ vay nhà trung bình của những người mua nhà để ở đã tăng lên tới $240,300 vào tháng Mười 2007 từ $239,400 trong tháng Chín. Kích thước món nợ thuê nhà cao nhất là ở NSW với $262,800 đô-la, sau đó là Queensland với $240,900 và ACT ở mức $239,600 đô-la. Các nơi khác, món nợ mua nhà trung bình là $238,500 ở Tây Úc, $234,600 ở Victoria, $194,200 ở Nam Úc, $175,700 ở Tasmania và $212,200 ở Bắc Lãnh. Mặc cho lãi suất đang gia tăng, phần trăm con số những người vay tiền mua căn nhà đầu tiên trên tổng số những người được chấp thuận cho vay tiền mua nhà đã tăng vọt lên tới 18.7 phần trăm trong tháng Mười từ mức 17.7 phần trăm hồi tháng Chín 2007. Kinh tế gia Shane Lee của City Group nói rằng các dữ kiện thống kê cho thấy những người mua căn nhà đầu tiên đã đi vào thị trường địa ốc với một tốc độ mau hơn mặc cho môi trường lãi suất cao hơn trong năm nay.


Ông Lee nói rằng con số những người mượn tiền mua nhà với lãi suất cố định trên tổng số những người mượn tiền mua nhà để ở đã nhảy vọt lên tới 21 phần trăm trong tháng Mười từ con số 19.2 phần trăm hồi tháng Chín. Sự phối hợp giữa thị trường trái phiếu tăng nhanh trên toàn cầu và việc gia tăng của lãi suất biến thiên đã dẫn tới sự tăng vọt nhu cầu mượn tiền với lãi suất cố định. Từ hồi Tháng Bảy, tỉ lệ tiền vay mua nhà được chấp thuận cho lãi suất cố định đã gia tăng từ 14.9 phần trăm lên 21 phần trăm, là mức cao nhất kể từ Tháng Mười-một 2006. Kể từ Tháng Bảy, tỉ lệ các món tiền cho vay mua nhà mới trên thị trường đã tăng tới 75 phần trăm trong Tháng Mười từ mức 68 phần trăm. Úc đã phải chịu 10 lần gia tăng lãi suất trong vòng 5 năm trở lại đây và 6 lần kể từ năm 2004, tuy nhiên hai lần tăng lãi suất vào Tháng Tám 2007 và Tháng Mười-một đã làm giảm bớt tốc độ gia tăng.
Con số đơn xin được chấp thuận cho vay tiền mua nhà để ở của Úc đã giảm khoảng 0.7 phần trăm trong Tháng Mười, điều chỉnh theo thời vụ là 62,509 căn nhà. Tổng số trị giá tiền về nhà để ở đã tăng 1.7 phần trăm vào Tháng Mười, điều chỉnh theo thời vụ là $22,097 tỉ đô-la. Các kinh tế gia đã chờ đợi sự gia tăng 1 phần trăm các món nợ vay nhà để ở. Nói về trị giá thì các món nợ vay nhà để ở đã gia tăng 1.1 phần trăm trong khi các món nợ vay nhà đầu tư đã gia tăng 2.9 phần trăm phản ảnh sự gia tăng giá cả bất động sản. Ông Lee nói rằng, nhìn khái quát thì các dữ liệu trong Tháng Mười cho thấy nhu cầu nhà ở có vẻ giảm nhiều dưới áp lực của việc gia tăng lãi suất hồi Tháng Tám và những sự chờ đợi gia tăng vào Tháng Mười-một. Ông nói, các dấu hiệu khác như mức độ thành công của các vụ bán nhà đấu giá đã cho thấy một sự chậm lại hơn nữa theo sau việc tăng lãi suất hồi Tháng Mười-một ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne, tuy nhiên nhu cầu vẫn tiếp tục vững mạnh ở Brisbane.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.