Hôm nay,  

Trump ra lệnh Quân lực Mỹ lên kế hoạch xâm lăng Greenland, các tướng Mỹ chống lại, nói lệnh đó sẽ bất hợp pháp, vì Quốc hội chống. Anh suy tính đưa quân tới giúp Đan Mạch phòng thủ Greenland

11/01/202609:20:00(Xem: 2605)
blank 

Trump ra lệnh Quân lực Mỹ lên kế hoạch xâm lăng Greenland, các tướng Mỹ chống lại, nói lệnh đó sẽ bất hợp pháp, vì Quốc hội chống. Anh suy tính đưa quân tới giúp Đan Mạch phòng thủ Greenland
 

WASHINGTON (VB) -- Báo Daily Mail hôm Chủ Nhật đưa tin, Donald Trump đã ra lệnh cho các chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của mình lập kế hoạch xâm lược Greenland - nhưng đang vấp phải sự phản đối từ các quan chức quân sự cấp cao.

Các nguồn tin cho biết, những người theo đường lối "diều hâu" xung quanh Tổng thống Mỹ, dẫn đầu là cố vấn chính trị Stephen Miller, đã được tiếp thêm động lực từ thành công của chiến dịch bắt giữ lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro đến mức họ muốn nhanh chóng chiếm lấy hòn đảo này trước khi, theo họ nói, "Nga hoặc Trung Quốc có hành động" về Greenland.

Các nhà ngoại giao Anh tin rằng Trump cũng bị thúc đẩy bởi mong muốn đánh lạc hướng cử tri Mỹ khỏi tình hình kinh tế Mỹ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm nay, sau đó ông có thể mất quyền kiểm soát Quốc hội vào tay đảng Dân chủ.

Nhưng một chiến dịch xâm lăng Greenland quyết liệt như vậy sẽ khiến ông đối đầu với Sir Keir Starmer và thực tế sẽ dẫn đến sự sụp đổ của NATO.

Theo các nguồn tin, Tổng thống đã yêu cầu Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Liên binh chủng (JSOC: Joint Special Operations Command) chuẩn bị kế hoạch xâm lược, nhưng kế hoạch này đang bị các tham mưu trưởng liên quân phản đối với lý do nó sẽ là bất hợp pháp - và sẽ không được Quốc hội ủng hộ.

Một nguồn tin cho biết: "Họ đã cố gắng đánh lạc hướng Trump bằng cách nói về các biện pháp ít gây tranh cãi hơn, chẳng hạn như chặn các tàu "ma" của Nga - một mạng lưới bí mật gồm hàng trăm tàu ​​do Moscow điều hành để né tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây - hoặc phát động một cuộc tấn công vào Iran."

Các nhà ngoại giao đã mô phỏng kịch bản mà họ mô tả là "kịch bản leo thang" trong đó Trump sử dụng vũ lực hoặc "sự cưỡng ép chính trị" để cắt đứt mối liên hệ của Greenland với Đan Mạch.

Một bức điện ngoại giao mô tả kịch bản "tồi tệ nhất" dẫn đến "sự phá hủy NATO từ bên trong".

Nó nói thêm: "Một số quan chức châu Âu nghi ngờ đây là mục tiêu thực sự của phe MAGA cứng rắn xung quanh Trump. Vì Quốc hội sẽ không cho phép Trump rút khỏi NATO, việc chiếm đóng Greenland có thể buộc người châu Âu phải từ bỏ NATO. Nếu Trump muốn chấm dứt NATO, đây có thể là cách thuận tiện nhất để làm điều đó."

Theo "Kịch bản thỏa hiệp" (Compromise Scenario), Đan Mạch sẽ đồng ý cho Trump toàn quyền tiếp cận quân sự vào Greenland và từ chối quyền tiếp cận đối với Nga và Trung Quốc.

Mặc dù Mỹ đã có quyền tiếp cận tự do vào hòn đảo này, nhưng điều đó sẽ được đặt trên cơ sở pháp lý.

Bức điện cho biết: "Vì lý do chính trị trong nước, Trump có thể bắt đầu bằng một kịch bản leo thang, sau đó chuyển sang kịch bản thỏa hiệp." Các quan chức châu Âu lo ngại rằng, đối với Trump, cơ hội trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ khép lại vào mùa hè, do đó, hành động được dự đoán sẽ diễn ra sớm hơn là muộn hơn. Hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 7 tháng 7 dường như là thời điểm thích hợp để đạt được một thỏa thuận thỏa hiệp.

Báo cáo kết luận: "Những lo ngại hiện nay [về một cuộc xâm lược Greenland] xuất phát từ những quan điểm cực đoan nhất của Stephen Miller. Lập trường của Anh sẽ rất quan trọng - liệu nước này có tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng minh châu Âu hay sẽ tách ra [để ủng hộ cách tiếp cận của Trump]."

Một nguồn tin ngoại giao cho biết: "Các tướng lĩnh cho rằng kế hoạch Greenland của Trump là điên khùng và bất hợp pháp. Vì vậy, họ đang cố gắng chuyển hướng sự chú ý của Trump sang các hoạt động quân sự lớn khác. Họ nói rằng việc này giống như đang đối phó với một đứa trẻ năm tuổi."
.
Một bản tin khác, vài giờ sau đó, cũng trên báo Daily Mail, cho biết Anh khởi động quân sự phòng ngừa. Trước đó, trong cuộc điện thoại với Tổng thống Mỹ vào tối thứ Tư, ông Keir Starmer đã nói với ông Trump rằng tương lai của hòn đảo chỉ nên là vấn đề của người dân Greenland và Đan Mạch.

Cuộc trò chuyện này đã dẫn đến một loạt hoạt động ngoại giao sôi nổi, với việc Thủ tướng Anh tiếp tục có các cuộc điện đàm với Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và Tổng thư ký NATO Mark Rutte.

Ông Keir Starmer đã có thêm một cuộc điện đàm với ông Trump vào thứ Năm, trước khi nói chuyện với Thủ tướng Đức Friedrich Merz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ Sáu.

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết các nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc NATO cần phải "tăng cường" hoạt động ở vùng Bắc Cực, bao gồm cả Greenland, để ngăn chặn Nga.

Theo tờ The Telegraph, các chỉ huy quân sự hiện đang lập kế hoạch cho một sứ mệnh tiềm năng của NATO trên hòn đảo này - một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, thành viên NATO.

Các quan chức Anh được cho là đã gặp gỡ các đối tác từ các quốc gia bao gồm Đức và Pháp trong những ngày gần đây để bắt đầu công tác chuẩn bị.

Một nguồn tin chính phủ nói với tờ báo: "Chúng tôi chia sẻ quan điểm của Tổng thống Trump – sự hung hăng ngày càng tăng của Nga ở vùng Bắc Cực phải được ngăn chặn, và an ninh châu Âu-Đại Tây Dương phải được tăng cường.

"Các cuộc thảo luận của NATO về việc tăng cường an ninh trong khu vực vẫn tiếp tục, và chúng tôi sẽ không đi trước những cuộc thảo luận đó.

"Nhưng Anh đang hợp tác với các đồng minh NATO để thúc đẩy các nỗ lực tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ ở Bắc Cực.

"Anh sẽ tiếp tục hợp tác với các đồng minh – như chúng ta vẫn luôn làm – trong các hoạt động vì lợi ích quốc gia, bảo vệ người dân trong nước."

Ý tưởng về việc các nước châu Âu đề nghị triển khai lực lượng quân sự trên hòn đảo được cho là đã được thảo luận tại một cuộc họp của các đồng minh NATO ở Brussels vào thứ Năm.

Bất kỳ hoạt động nào - có thể là triển khai quân đội toàn diện hoặc kết hợp các cuộc tập trận có thời hạn, chia sẻ thông tin tình báo, phát triển năng lực và điều chỉnh chi tiêu quốc phòng - rất có thể sẽ được thực hiện dưới lá cờ của NATO.

Bộ trưởng Nội các Heidi Alexander cho biết có "các cuộc thảo luận bình thường" giữa các đồng minh NATO về cách ngăn chặn Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Bắc Cực.

"Đây đang trở thành một khu vực địa chính trị ngày càng tranh chấp với Nga và Trung Quốc," Bộ trưởng Giao thông vận tải nói với Sky News.

"Bạn có thể mong đợi chúng tôi sẽ nói chuyện với tất cả các đồng minh của chúng tôi trong NATO về những gì chúng ta có thể làm để ngăn chặn sự xâm lược của Nga ở Vòng Bắc Cực.

"Và mặc dù nó chưa gây ra những hậu quả tàn khốc như chúng ta đã thấy ở Ukraine, nhưng họ đang ngày càng hoạt động tích cực hơn trong khu vực, đó là Nga." “Đó là lý do tại sao chúng tôi đã ký thỏa thuận quốc phòng với Na Uy vào tháng 12, điều này sẽ dẫn đến việc chúng tôi cùng nhau vận hành một hạm đội tàu khu trục chống tàu ngầm Type 26 ở đó, để săn lùng tàu ngầm Nga và đảm bảo rằng chúng tôi có thể bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng dưới biển của mình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đồng ý tăng cường huấn luyện chung với Thủy quân lục chiến Hoàng gia Na Uy và tại sao chúng tôi đã đồng ý triển khai trước một số thiết bị của chúng tôi đến Na Uy, để chúng tôi có thể hành động nhanh chóng nếu cần thiết.

Và tất nhiên, các bạn cũng biết rằng chúng tôi là thành viên hàng đầu trong Lực lượng Viễn chinh chung, một liên minh gồm 10 quốc gia cùng chí hướng coi quốc phòng và răn đe ở Vòng Bắc Cực là vô cùng quan trọng.”

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Kemi Badenoch từ chối bình luận về việc liệu bà có ủng hộ việc triển khai quân đội Anh đến Greenland hay không.

Bà nói với chương trình Sunday with Laura Kuenssberg của BBC: “Điều tôi sẽ không làm là đưa ra một tấm séc trắng. Lý do chúng ta gửi quân đến Greenland là gì?

Đó là để phòng thủ? Đó là để thể hiện rằng chúng ta đang nghiêm túc hơn? Chi tiêu quốc phòng của NATO đã thấp hơn nhiều so với mức cần thiết ở các quốc gia thành viên. Vì vậy, tất cả đều phụ thuộc vào các chi tiết cụ thể.

Điều tôi sẽ không làm là tham gia vào một cuộc thảo luận tác chiến khi tôi không có mức độ thông tin an ninh và chi tiết mà Thủ tướng có.”

Bà nói thêm: “Hiện tại, điều tôi thực sự lo lắng là liệu NATO có còn tồn tại hay không - chúng ta cần đảm bảo giữ được sự ủng hộ của Mỹ.

Việc nói về việc đưa quân đến để giải quyết tranh chấp giữa các thành viên NATO, tôi nghĩ là chúng ta đang đi quá xa.”

Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Sir Ed Davey nói: “Anh nên đề nghị gửi quân đến Greenland như một phần của chiến dịch chung của NATO dưới sự chỉ huy của Đan Mạch và Anh. Nếu Trump nghiêm túc về an ninh, ông Trump sẽ đồng ý tham gia và từ bỏ những lời đe dọa thái quá của mình. Việc phá vỡ liên minh NATO chỉ có lợi cho Putin.”

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết: “Anh cam kết hợp tác với các đồng minh NATO để tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của NATO ở Bắc Cực.”




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
22/08/202500:00:00(Xem: 229)
Một trong những chỉ huy cứu nạn hàng đầu của FEMA đã từ chức sau trận lụt kinh hoàng ở Texas ngày 4 tháng 7 năm 2025. Khi chia tay với các đồng nghiệp, ông cho biết mình rời đi vì quá mệt mỏi với những thủ tục nhiêu khê làm chậm bước lực lượng cứu nạn. Sự việc này một lần nữa phơi bày vấn đề tồn tại dai dẳng tại FEMA.
21/08/202510:18:00(Xem: 3596)
Báo Business Insider: Thuế quan của Trump đã khiến một số công ty tuyên bố rằng họ có kế hoạch tăng giá. Ngay cả trước "Ngày Giải phóng" được gọi là của Trump, các công ty đã cảnh báo rằng họ sẽ chuyển chi phí cho người mua sắm. Giá cả dự kiến sẽ tăng trong năm nay khi nhiều công ty báo hiệu kế hoạch tăng giá để đối phó với hàng loạt thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
21/08/202508:01:00(Xem: 2107)
- Trump ‘TACO’ (Thụt Cổ) Khỏi Vai Trò Hòa Đàm Ukraine-Nga. - Thăm Dò Toàn Quốc: Phần Lớn Dân Chủ Ủng Hộ Cuộc Chiến Của California. - Người Mỹ Lo Ngại Nền Dân Chủ Bị Đe Dọa Giữa Cuộc Chiến Tái Phân Chia Địa Hạt ‘Gerrymandering’. - Trump Đòi Thả Tina Peters, ‘Biểu Tượng’ Của Truy Cập Bầu Cử Trái Phép. - 750 Nhân Viên HHS Viết Thư Yêu Cầu Bộ Trưởng Y Tế Ngừng Phát Tán Tin Sai. - Tòa Bác Đơn Chính Quyền Trump Đòi Công Bố Hồ Sơ Đại Bồi Thẩm Đoàn Của Vụ Epstein. - Mỹ Đẩy Trọng Trách Duy Trì Hòa Bình Ở Urakine Sang Châu Âu. - Uganda Tiếp Nhận Di Dân Bị Trục Xuất Từ Hoa Kỳ. - Di Dân Hoa Kỳ Giảm Lần Đầu Tiên Kể Từ Những Năm 1960. - Muốn Vào Mỹ? Phải Xem Có ‘Chống’ Mỹ Không.
20/08/202520:29:00(Xem: 2274)
Chánh án Frank Caprio, người con của Rhode Island, người mà lòng trắc ẩn trong các phán quyết tại tòa đã chinh phục trái tim của hàng triệu người qua chương trình truyền hình thực tế Caught in Providence, đã qua đời ngày 20/8/2025, thọ 88 tuổi. Ông ra đi sau thời gian dài chiến đấu với bệnh ung thư tụy. “Vị chánh án tử tế nhất thế giới” để lại di sản vượt xa chiếc ghế thẩm phán, đó là sự đồng cảm, lòng trắc ẩn trong một hệ thống pháp lý thường khắc nghiệt và đòi hỏi lý trí. Sự ra đi của ông đánh dấu kết thúc một kỷ nguyên của Tòa Án Thành Phố Providence mà khán giả toàn cầu đã theo dõi sự kết hợp độc đáo giữa công lý và nhân văn.
16/08/202520:03:00(Xem: 2244)
WASHINGTON -- Sau thượng đỉnh Nga-Mỹ ở Alaska, Tổng Thống Trump tiết lộ một số điểm Putin và Trump đã đồng ý, trong đó nổi bật là hai ý kiến: Trump nói rằng Putin đồng ý rằng bầu cử Mỹ không nến cho bầu qua thư; và Trump đồng ý với Putin rằng giải pháp hòa bình tốt nhất là Ukraine nên nhượng đất cho Nga.
16/08/202507:39:00(Xem: 2893)
Hòa Thượng Thích Viên Lý, trụ trì chùa Điều Ngự, hỏi tôi: - Ông Vi Anh mất rồi, cô biết không? Tôi sửng sốt, im lặng. Mới ngày nào ông Vi Anh và ông Lưu Vĩnh Lữ đến thăm tôi đây mà. Anh em cười nói, vui như pháo nổ, vui như ngày hội, ngày Tết. Năm ngoái, ngày 27/10/2024, chúng tôi còn gặp ông đi cùng con trai, Trung Tá Triết Bùi tham dự Đại Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt năm 2024
16/08/202506:18:00(Xem: 3457)
- Trump Mời Zelenskyy Đến Washington Thứ Hai 18/8 - Bộ Tư Pháp Đồng Ý Giữ Cảnh Sát Trưởng D.C., Kèm Điều Kiện - Thống Đốc Abbott Kêu Gọi Tổ Chức Phiên Họp Đặc Biệt Thứ Nhì - Netanyahu Biến Ý Tưởng Của Trump Thành Hiện Thực - FDA Cho Phép Dùng Vaccine Cúm FluMist Của AstraZeneca Tại Nhà - Trump Cam Kết “Giải Cứu” Nhà Hoạt Động Hong Kong Jimmy Lai - Texas: Cư Dân Gốc Việt Bị Kỳ Thị Sau Khi Bình Luận Về Tuyên Bố Của Trump - Lạm Dụng Chức Vụ Trong Quan Hệ Cá Nhân, Thị Trưởng New Orleans Bị Truy Tố - Cảnh Báo Bão Đại Tây Dương Erin Cuối Tuần Này
15/08/202511:05:00(Xem: 2887)
Giáo sư Trần Ngọc Ninh đã ra đi thanh thản ở tuổi 103 vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Bệnh viện Hoag, thành phố Newport Beach, miền Nam California. Tin tức về sự qua đời của giáo sư chỉ được gia đình thông báo hai tuần sau đó, theo đúng nguyện vọng của thầy về một tang lễ Phật giáo vô cùng đơn giản, được tổ chức riêng tư trong phạm vi gia đình. Không có cáo phó, không có điếu văn, và gia đình đã thực hiện đúng những gì thầy mong muốn. Thầy được an táng tại nghĩa trang Loma Vista Memorial Park, thành phố Fullerton, cách Little Saigon khoảng 20 km
15/08/202508:45:00(Xem: 3065)
- Nga Tấn Công Ukraine Rạng Sáng Ngày Trump Gặp Putin - D.C. Kiện Trump Vượt Quá Thẩm Quyền Ở Thủ Đô - Trump Bất Ngờ Gọi Bộ Trưởng Tài Chính Na Uy Đòi Nobel Hòa Bình - Lồng Bát Giác Đô Vật Sẽ Dựng Lên Trong Tòa Bạch Ốc - Chạy Trốn ICE, Một Người Thiệt Mạng - JD Vance Lại Bị Xua Đuổi Ở Anh - Tòa Chặn Chính Quyền Giao Thông Tin Người Nhận Medicaid Cho DHS - Thỏa Thuận Thương Mại Của Trump Gây Nguy Hiểm Cho An Ninh Quốc Gia - Tom Cruise Từ Chối Nhận Giải Thành Tựu Trọn Đời Từ Trump
15/08/202500:00:00(Xem: 1478)
Nếu cha tôi còn sống, chắc rằng ông sẽ đưa hai tay lên trời và nói: “Thật không thể nào hiểu nổi bọn trẻ ngày nay.” Tôi cũng chắc rằng một số lớn bạn đọc, vì bạn đọc tiếng Việt rành thì bạn không thể nào trẻ mãi không già, bạn cũng đã và sẽ than rằng: “Thật không hiểu nổi tụi bay.” Các thế hệ trẻ được đánh dấu chữ để đại diện. Những người trẻ sinh từ năm 1965-1983, (từ 42 đến 60 tuổi), gọi là thế hệ X, hoặc 8x. Những người sinh từ 1984-2002, (từ 23 đến 43 tuổi), thuộc về thế hệ Y, hoặc Millennials. Những trẻ em sinh từ 2003- 2025, (22 tuổi trở xuống) được xếp vào thế hệ Z hoặc Alpha. Tiếp theo từ 2025 trở đi, gọi là thế hệ Beta, dự trù cho đến năm 2039. Sinh trước năm 1964, tức là từ 61 tuổi lên đến 79 tuổi (sinh năm 1946), có tên là thế hệ bùng nổ dân số, hoặc thế hệ sản xuất em bé, Baby Boomer.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.