Hôm nay,  

Móng Tip: Cách Gắn, Cách Lựa Chọn

8/25/200200:00:00(View: 18320)
Móng tip cứng và bền chắc không thua móng bột (scupts) nếu bạn gắn một cách khéo léo nhìn sẽ giống y hệt móng tay thật.
Gắn móng tip một cách khéo léo là cả một nghệ thuật để tạo ra một bộ móng tay dài, bền và xinh đẹp lại ít tốn thì giờ hơn móng bột.
Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời rất vừa vặn cho hầu hết mọi cỡ móng
Có một vài trở ngại khi gắn móng tip:
Móng tip làm bằng plastic nên mỏng, mỗi ngón tay có đầu móng khác nhau nên khó vừa vặn
khi dán. Điều phiền bực thứ hai là nếu bạn , hay khách, có móng tay thật ngắn hay không có đầu móng, khi gắn móng tip loại màu hồng và màu trắng, màu trắng sẽ nằm ở lưng chừng giữa móng không đẹp mắt.
Sau đây là vài cách để khắc phục những điều phiền toái kia.
Loại tip chỗ đầu nối móng 50 phần trăm mỏng hơn thân móng khi gắn vô đầu móng sẽ không thấy khác biệt , sau đó dùng một lớp bột mỏng lấp lên sẽ che màu trắng của móng tip. Nếu bạn dùng loại móng tip màu trắng sẽ khó xử dụng loại bột hai màu hồng và trắng
Bạn có thể cắt ngắn móng tip để thấy móng tự nhiên hơn, khi cắt xử dụng cây kéo cắt nghiêng theo chiều cong của móng tip, móng sẽ cong mềm mại theo chiều cong tự nhiên của móng tay thiệt, khi dán móng tip, để ý hai bên góc để dán cho thật chắc. Khi bạn phải cắt móng tip để dán , móng sẽ bị yếu đi và dể gảy, cần phải có một lớp bột để giử độ bền chắc.
Bạn cũng có thể dùng cách lấy cây que gổ quấn bông gòn thấm với acetone thoa theo đường nối vừa mới dán để làm cho móng tip mềm sẽ dể dủa cho sát liền với móng tay thiệt coi tự nhiên.
Hầu như tất cả những sản phẩm về nail ngày nay thích ứng với đủ thứ nhu cầu của chúng ta , từ loại móng dài, móng ngắn, móng đầu nhọn , đầu tròn, French white, classic white, màu tự nhiên, móng có màu sẳn, móng design sẳn, đủ thứ dể dàng lựa chọn. Nhưng cho dù bất cứ kiểu cọ gì, cách thức gắn móng vẩn giống như nhau.

Đầu tiên bạn cần phải chọn 10 móng tip cho mười ngón tay, đặt ngữa 10 móng, sửa soạn sẳn keo để dán móng. Nếu muốn cho móng dính thật nhanh không cần phải đè, vịn móng mất thì giờ bạn nên dùng "activator" xịt lên ngay đầu móng tay thiệt trước khi dán , làm từng móng một, móng sẽ dính cứng ngay lập tức đở rất nhiều thời giờ. Keo dán thoa lên móng tip , nên dùng loại brush-on, keo sẽ thoa đều đặn hơn, không chảy và dính chặt hơn.
Khi dủa đầu móng, nên dủa theo chiều móng để không thấy sự khác biệt giữa móng tip và móng thiệt và chỉ dủa ngay chổ dán mà thôi, còn một cánh khác để móng tip hòa lẩn vào móng thiệt là nhúng đầu móng tip vô acetone để làm mềm và mõng đầu móng trước khi dán
Ngay sau khi bạn đã dán xong 10 móng tip, bạn cần phải cắt và dủa cho đều đặn.
Đo chiều dài hai móngcủa ngón cái bằng cách đặt song song hai ngón cái , kế đó là hai ngón trỏ, hai ngón giữa , hai ngón áp út và hai ngón út cho chiều dài móng của hai bàn tay thật bằng và đều nhau mới đẹp, sau đó dủa bằng tay hay bằng máy độ chậm lên bề mặt của móng để bề mặt nhám đi , đừng dủa phạm vô bề mặt của móng tay thiệt và dủa theo chiều của móng. Phủi cho sạch bụi bằng cây phủi , thoa prime lên móng thiệt, tránh đừng để chất prime chạm lên móng tip vì sẽ làm cho tip bị đổi màu và dể bị rạn nứt.
Sau đó móng sẳn sàng để bạn design hay làm air brush hay đắp một lớp bột mõng loại crystal-clear acrylic hay pink lên cho chắc, hay có thể dùng block buffer chà láng bề mặt móng.
Nên nhớ dán móng tip cần sự khéo léo không kém khi bạn đắp móng bột để cho bộ móng nhìn y như móng tay thiệt.
Khi bạn làm manicure cho khách và nhận thấy người khách có tật cắn móng tay vì móng bị gảy, nham nhở ở đầu móng, móng mọc không đều đặn, bạn khuyên người khách nên thử dùng móng tip, hay móng tip với một lớp bột thật mỏng không màu hay màu hồng thật tự nhiên.
Khi có bộ móng tay cứng và đẹp, từ từ họ sẽ bỏ được tật cắn móng tay và bạn có thêm một người khách .
Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thay đổi thói quen trang điểm vào những tháng mùa xuân, mùa hè. Mùa xuân khí trời mát mẻ, dùng ít loại kem che chở làn da hơn mùa hè. Mùa đông lạnh, dùng kem bảo vệ da loại nhẹ.Dùng sản phẩm rửa mặt loại “pore-minimizing” để lỗ chân lông săn chắc. Sau đó dùng thuốc săn da (tonner) loại không chứa cồn (alcohol-free) không làm khô da.Thường xuyên rửa sạch những cây chỗi lông nho nhỏ dùng trang điểm, để tránh nhiễm trùng, bằng cách nhúng ngập trong nước ấm có pha xà bông loại nhẹ, rửa sạch rồi để khô tự nhiên.
Kiểu “Mohican cut” với phần tóc hai bên thật ngắn sát, phần đỉnh phồng cao, vuốt ngược ra sau như cái mào lông chim. Kiểu này nhuộm tóc màu sáng rất đẹp, vẫn còn là thời trang năm nay. Kiểu húi cua “Buzz cut” thì không lạ, đó là kiểu cắt dùng tông-đơ thật sát toàn mái tóc, kiểu lính, trông tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ, rất “ngầu”.
Khi mình cười quá nhiều, cơ và bắp thịt quanh vòm môi sẽ hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng tới vùng mắt như da nhăn nhíu lại. Theo các nhà vạn vật học, khi chúng ta cười, cần có 11-12 cơ và bắp thịt hoạt động; khi ta khóc, buồn, chỉ có 6 cơ và bắp thịt hoạt động. Do vậy, nếu cười quá nhiều và lâu ngày tế bào có thể bị chảy xệ sớm hơn bình thường.
Dù cha mẹ có thương ta dường nào, con cái có thương ta biết bao, ai kia yêu ta hết lòng.... cũng không ai có thể gánh được căn bệnh ta đang có. Vì vậy chúng ta hãy trân quý sức khỏe bằng cách mỗi ngày giữ gìn thân thể khoẻ mạnh, nghĩ ngơi, tập thể dục, dinh dưỡng tốt, phòng bệnh, chữa bệnh. Cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thanh thản, chính là cuộc sống tốt đẹp nhất mà chúng ta mong muốn.
Móng quặp có thể xảy ra ở cả hai phái nam/nữ, bất kể độ tuổi nào. Tuy nhiên người lớn tuổi sẽ dễ bị móng quặp do thân móng dày hơn khi già. Ngoài ra, ở các thanh thiếu niên cũng có thể bị móng quặp dễ dàng khi mang giày thể thao quá thường xuyên, kèm tình trạng đổ mồ hôi chân sẽ dễ bị móng mọc ngược.
Hội Đồng thẩm mỹ (HĐTM) hoan nghênh việc Thống Đốc và CDPH đã xây dựng các hướng dẫn này để cho các Cơ Sở Giáo Dục Đại Học được mở cửa an toàn. HĐTM hy vọng bằng cách tuân thủ những hướng dẫn này, trường học sẽ có thể mang lại một môi trường an toàn cho các học viên, nhà giáo dục và khách hàng và vẫn giúp VƯỢT QUA COVID-19.
Sạch sẽ, gọn gàng, màu sắc đơn giản, là phương châm của quý ông sành điệu. Tủ quần áo chỉ cần ba chiếc áo thun “polo shirt” tay ngắn, có cổ, màu đen, trắng, và xanh navy lúc nào cũng dễ mặc . Áo thun có sọc ngang cũng được mấy chàng sành điệu ưa chuộng, vì nó giúp dáng vẻ quý ông thêm to, khoẻ.
Xin vui lòng nhắc lại cách khử trùng bộ làm móng tay như cây cắt móng, đẩy móng cho vật dùng ở nhà. Cám ơn
Xời xời coi bà nội nầy kìa. Lẹ sao mà lẹ như ăn cướp chợ! Đâu đưa đây coi coi cái gì mà ngộ? nước sơn móng tay chớ gì mà ngộ? hổng màu nầy cũng màu kia, cái gì mà ngộ dữ vậy vậy Trời? đúng là mấy bà thợ làm móng tay của cái tiệm nầy, hễ thấy nước sơn là nhào vô coi, thấy cây kềm cắt móng kiểu mới là nhào vô coi, thấy loại bột mới cũng nhào vô coi. Bột cũng ra bột nước sơn cũng là nước sơn, coi giống gì?
Điều đầu tiên không thể thiếu khi trang điểm ban ngày là lớp kem chống nắng. Dù ngày nắng ráo hay mưa dầm, bạn đều cần lớp kem bảo vệ nầy, vì những tia tử ngoại vẫn xuyên thấu và gây tác hại cho làn da. Nhiều bạn gái có thể bỏ qua lớp kem nầy vì đinh ninh rằng lớp kem lót, phấn ướt, phấn khô, cũng đủ che lấp cho làn da dưới ánh mặt trời, nhưng thật sự chúng không bảo vệ được làn da. Vì vậy, khi trang điểm điều đầu tiên căn bản vẫn là là lớp kem chống nắng để bảo vệ da không sớm lão hóa, tránh xuất hiện những đốm nâu trên da.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.