Hôm nay,  

Hỏi&đáp

09/10/200100:00:00(Xem: 12206)
Cô Uyên Trần hỏi:
Em mong chị giải đáp giúp em vấn đề sau: da em rất nhạy cãm nên khó chọn mỷ phẫm, đặc biệt là son môi. Hiện trên thị trường có loại son nào không gây dị ứng không chị" Chị có thể cho em biết tên những hàng đó và tên những loại son đó được không" Chân thành cám ơn chị

Đáp: Da nhạy cảm nên dùng những loại mỹ phẩm có chứa chất mỡ trừu (lanolin) hay chất cocoa butter. Tìm những mỷ phẩm loại "dermatologist tested" và fragrane free, nói chung tất cả như phấn ướt, phấn khô, má hồng, son môi, v...v... Hiệu mỹ phẩm Clinique không có mùi dùng tốt cho da sensitive. Khi mua, bạn có thể hỏi loại dùng cho "sensitive skin". Hay loại dành cho teen-age như hiệu Wet'n wild.


Cô Nguyên Hương:
Đọc những bài Thẩm mỹ của các chị tôi thấy bài vở rất hay và bổ ích cho những người đã, đang, và sẽ vào nghề thẩm mỹ, và cho những người thích tự mình làm đẹp.

Tôi có vài câu hỏi nhờ chị giúp đỡ:

1-Tôi chỉ thích học nghề Skin care để làm nghề tay trái, có cần phải học cả ba bộ môn Nail, Hair, và Skin care hay không"

2-Những địa chỉ trong điện thoại niên giám Việt Nam, trường Thẩm mỹ của người Việt hay người Mỹ" chị có thể chỉ dùm tôi trường Thẩm mỹ của người Mỹ được không"
Học trong bao lâu mới lấy bằng"

3-Tóc tôi bị bạc nhiều, nhuộm xong độ một tuần thì tóc bạc lại tái xuất hiện mặc dù họ quảng cáo thuốc nhuộm có thể lâu tới 5,6 tuần lể có phải càng nhuộm thì tóc càng bạc nhiều hay không". Mong chị chỉ dẩn dùm cách săn sóc mái tóc bạc sớm nầy. Mới tới 40 mà tóc để bạc trắng trông kỳ quái phải không chị"

Chúc các chị trong nhóm phụ trách trang Thẩm mỹ vui, mạnh để còn kể chuyện vui buồn cho chúng tôi thưởng thức .

Trả lời: Cám ơn cô Hương đã theo dõi và thích thú trang Thẩm mỹ của chúng ta.

Ngọc Anh trả lời Hương từng câu một nha

1-Hương chỉ cần học ngành dưỡng da "Esthetian", 600 giờ cộng chung lý thuyết và thực hành, rồi nộp đơn thi lấy bằng hành nghề ở Hội đồng Thẩm mỹ tên gọi là The bureau of Barbering and Cosmetology (tên củ là StateBoard).

2-Những địa chỉ trường Thẩm mỹ trong niên giám VN thường do người Việt làm chủ, thành phần giáo sư có thể là người Việt, người Mỹ hay người Mễ. Dù trường Việt hay trường Mỹ phương pháp giãng dạy vẫn giống nhau vì cùng chung một chương trình giáo dục của The Bureau.
Hương có thể tìm trường Mỹ cũng trong sổ điện thoại tiếng Anh.

3-Mọi thuốc nhuộm loại "permanent" đều lâu từ 4 tới 6 tuần, trong vòng 6 tuần chân tóc mọc ra độ nửa inch, lúc đó sẽ phải nhuộm thêm phần chân tóc mới mọc cho màu đều đặn. Không có cách chi chữa được vì sợi tóc bạc từ chân tóc. Ý kiến của Ngọc Anh là Hương nên nhuộm màu lợt hơn màu tóc thiệt độ vài bậc, ví dụ màu nâu, khi sợi tóc mới mọc dài ra, sẽ không thấy tương phản quá rỏ rệt như nhuộm tóc màu đen. Tóc không bạc nhiều vì nhuộm, chất màu của tóc (pigmented hair) nằm ở trong sợi tóc thiệt, còn màu nhuộm chỉ bọc bên ngoài sợi tóc.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một khuôn mặt luôn tươi tắn, không có nét mệt mỏi, nhờ ở những sự vận dụng bắp thịt thường xuyên giúp máu chảy đều nuôi dưỡng da. Sáu động tác sau đây đủ cung ứng cho chúng ta những lợi ích thiết thực nhất để có một khuôn mặt luôn tươi tỉnh và hồng hào 1-Ngồi thẳng, hơi ngửa cổ nhìn hướng lên trần nhà, khép nhẹ đôi môi
Tất cả những chất dung dịch, chất kem, chất phấn và đồ dùng trang điểm luôn luôn ở trong tình trạng sạch se, hợp vệ sinh và đậy kín trong hộp. Chất phấn phải đựng trong hộp. Tất cả những chai, lọ, hủ chứa đều phải có dán nhãn rõ ràng. Khi dùng một phần nhỏ những chất cần dùng, phải xử dụng hết hay còn dư phải đổ bỏ chứ không được
Mùa Thu, miền biển chỉ cần áo khoác mỏng. Nhiều bạn gái thích mặc áo da, nên chọn loại may vừa sát để lộ nét mảnh mai hòa dịu với độ cứng của lớp áo
Nếu có ai theo dõi chương trình về thú vật trên đài truyền hình Mỹ có lẽ còn nhớ anh chàng Steven Irwin một chuyên gia nuôi và đào luyện súc vật, chuyên cỡi cá sấu, bắt rắn bằng tay, giỡn với khỉ, chạy đua với đà điểu... làm những chuyện nguy hiểm giống như đùa giỡn với tử thần
Đắp mặt nạ bằng dưa leo giúp cho da mặt tươi mát, xài cho loại da nào cũng được. Mình không nghĩ là dưa leo có thể làm cho da tiết ra chất dầu. Tiết dầu là do hoạt động của tuyến dầu nằm dưới làn da. Da dầu thì nên kiêng cử mỡ nha Minh. Đắp mặt nạ bằng trái dâu tươi (strawberry) thì tốt nhất
Những báo cáo gần đây về vấn đề thực phẩm biến chế tại Trung Cộng đã gây ra mối quan ngại lớn trên thế giới. Các tài liệu liên quan đến vấn đề nầy được trích dẫn từ các báo chí và các bài thông tin trên mạng điện toán từ Trung quốc và khắp nơi về một một loại nước tương được bào chế từ tóc
Theo những nghiên cứu mới, thức ăn hay thức uống không phải là nguyên do chính yếu sinh ra các loại mụn bọc, mụn cám, mà là những chất béo, chất bột và chất đường có trong thức ăn
Có khía cạnh xấu xa trong công nghiệp làm đẹp.Trong toàn tiểu bang California, có biết bao nhiêu trừơng hợp bị nhiễm trùng, và ở tiểu bang Texas nguy hiểm tới mức, đã lấy đi mạng sống con người trong năm nay. Tất cả mọi chuyện đều nhắm ngay vô những cái chậu làm chân dơ bẩn
Bạn có chắc chắn là bạn đã làm đúng theo những luật định và xử dụng những hoá chất sát trùng y như lời chỉ dẫn trên nhãn hiệu" Một lần nữa xin hỏi thiệt, bạn có dám đem văn bằng của bạn ra mà đánh cá không" Hay là đem số lợi tức tương lai của bạn" Chiếc xe của bạn" Cái nhà của bạn"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.