Hôm nay,  

Chọn Kiểu Tóc

16/07/200500:00:00(Xem: 4450)
tt_07162005_3

Nếu bạn muốn giữ mái tóc thẳng, nên cắt chiều dài cở chấm vai, phần tóc phía sau cắt layer, để mái tóc phồng ra, coi nhiều hơn, phía trước cắt viền chung quanh khuôn mặt cũng layer để những sợi tóc phất phơ tự nhiên sẽ đẹp hơn là cắt bằng.
Vài cách hướng dẩn chọn kiểu tóc.
Tóc ngắn không phải là mái tóc dể chải kiểu
Tóc ngắn thường gội nhiều và khó giử kiểu hơn tóc dài.
Tóùc ngắn cần trim lại sau mỗi 6 tới 8 tuần mới giử được kiểu. Như vậy mái tóc ngắn tốn tiền, tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc dài.
Mái tóc có chiều dài ngang càm, sẽ khó giữ được độ phồng, cho dù bất cứ tuổi tác, hay tình trạng nào cũng vậy. Muốn giữ độ phồng của mái tóc ngắn này, nên cắt bằng (blunt cut) , cắt layer chung quanh khuôn mặt, và có thể giữ mí tóc phía trước cắt bằng rất dể thương.
Mí tóc trước trán giúp che bớt khuyết điểm trán quá cao, và cũng giúp làm khuôn mặt dài nhìn ngắn bớt lại. Có thể cắt mí trước hơi dài, cuốn cong, tạo nét mềm cho khuôn mặt dài.
Khuôn mặt tròn trăng rằm, hay hình quả lê, hình trái tim, sẽ trông đẹp với mái tóc dài, Mái tóc thẳng, dài khỏi bờ vai, cắt bằng ở đuôi tóc, thích hợp với khuôn mặt này. Cũng sẽ đẹp nếu mái tóc có những lọn quăn nhẹ mềm mại thả lên bờ vai, sẽ làm cho khuôn mặt hình trái lê dịu dàng hơn.
Nếu bạn có mái tóc dầy thì kiểu tóc chấm vai này sẽ đẹp lắm.
Nếu bạn có mái tóc qúa thưa, và mềm, nên giử tóc ngắn trên vai, hay ngắn hơn , có thể cắt layer viền chung quanh khuôn mặt để tạo nét mềm mại, nữ tính.
Nếu bạn có mái tóc dài và muốn cắt ngắn, hay thay đổi kiểu tóc, chớ nên cắt ngắn ngay lập tức, mà nên cắt bỏ cở phân nữa chiều dài đang có, nhìn xem chiều dài có thích hợp với khuôn măït hay không. Sau khi đã tìm ra chiều dài mái tóc thích hợp với khuôn mặt rồi, sẽ chọn kiểu sau, nên cắt layer ở hai bên , phía trước. Mí trước, nên để hơi dài, cuốn cong, viền lấy khuôn mặt, đừng nên cắt bằng.

Tóc quăn tự nhiên.
Có một số người Á Đông có mái tóc quăn lọn to rất đặc biệt và đẹp. Nếu bạn có mái tóc vừa quăn, lại vừa dầy, bạn thật là may mắn. Nếu tóc quăn nhưng mỏng, thưa, thì tốt nhất là nên chọn kiểu tóc ngắn , chiều dài trên vai. Nên cắt layer để tạo mái tóc phồng.
Hãy cẩn thận, đừng nên cắt layer quá nhiều, sẽ làm hư tóc.
Cắt layer tốt nhất là phía trước, để mái tóc ôm lấy khuôn mặt. Không nên cắt layer toàn mái tóc. Nhiều người thợ cắt tóc nghĩ rằng nếu cắt layer sẽ làm tóc phồng và nhìn dầy hơn, điều này chỉ đúng cho những mái tóc ngắn, tóc mỏng và ít mà thôi.
Cắt layer cũng dành để tĩa bớt nhũng mái tóc quá dầy.
Ngoại trừ những trường hợp đăïc biệt, cách cắt layer có thể lấy đi nét mềm mại của mái tóc tự nhiên.
Nên tỉa đuôi tóc thường xuyên để cho mái tóc nhìn tươm tất.
Theo lời khuyên của những nhà tạo kiểu kinh nghiệm, nếu mái tóc của bạn có bị chẻ ở đuôi tóc bạn nên tỉa thường xuyên để bỏ hết phần tóc chẻ, để cho sợi tóc không bị tiếp tục chẻ nhiều và cao thêm. Thời gian dài nhất để tỉa tóc là ba tháng, lâu hơn thời gian này, mái tóc của bạn sẽ bị chẻ càng ngày càng nhiều.
Khi bạn đang nuôi tóc mọc dài, nên tỉa đuôi tóc ít hơn. Bạn có thể yêu cầu người thợ cắt tóc làm kỷ thuật "all over dusting " mà không trim hay cut.
Kỷ thuật này giúp cho mái tóc đang mọc dài thêm sức khỏe mà không làm chậm thời gian tóc ra dài.
Mong ít nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn gái chúng ta chọn được một kiểu tóc phù hợp khuôn mặt, vóc dáng, gia tăng nét đẹp phụ nữ.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Càng ngày càng có nhiều người bị vướng vào bịnh xáo trộn màu da, ung thư da. Làm nghề thẩm mỹ, đôi bàn tay luôn tiếp xúc với hóa chất để làm đẹp cho người càng cần phải thêm cẩn trọng tự bảo vệ mình như mang bao tay trong mọi trường hợp. Hằng năm, theo thống kê, ở nước Mỹ có hằng triệu
Thời trang hè, ban ngày cho tươi mát nên dùng loại hàng cotton pha trộn spandex cho dễ chịu với thời tiết nóng. Về đêm, chỉ nên khoác một chiếc khăn choàng mỏng và nhẹ, bên ngoài chiếc áo đài trang.
Thu hỏi: - Vậy chớ chị có xài hông" - Có chớ. Xài trước khi đi ngủ. Còn cái máy mới mua chị chỉ tụi nầy cách xài đi. - Trước khi chỉ cách xài, phải biết sơ qua về phần lý thuyết trước cái đã nha. - Rồi. Chị nói đi. - Ừa. Mà điều, nghe hơi chán đừng than nghe.
Fungal nail có tên Onychomycosis, là một chứng móng bị nhiễm trùng, không được chú ý tới nhiều vì ít bị đau cho tới khi trầm trọng thường là cả năm sau. Bịnh fungal có thể nhận diện qua hình dáng của móng trở nên biến dạng xấu xí , hay móng bị đổi màu, hay tới khi mình có cảm giác khó chịu.
Chào chị Ngọc Anh, em là đọc giả thướng xuyên của Việt Báo. Hôm nay em có thắc mắc. Em làm Nail, khi em làm air brush thường hay bị air bubbles. Có phải là tại cái dapper dish làm bằng chất glass hay ceramic không chị" Em nghe nói nếu dapper dish bằng steel hay aluminum thì sẽ không bị
Hơn hai thập niên trước đây có hai người thợ nghề thẩm mỹ đã chế tạo ra một loại xà bông gội đầu, tung ra thị trường và đã thành công lớn. Hiện nay trong cộng đồng chúng ta cũng đã có một loại xà bông gội đầu rất tốt mà chính tác giả viết bài nầy cũng như nhiều tiệm tóc trên toàn nước
Chào chị Ngọc Anh. Tôi đọc trên mạng thấy nói ở Texas có bán dầu gội đầu Chùm kết. Cô có thể cho tôi số điện thoại hay địa chỉ để tôi mua được không vì tôi đang sống ở tiểu bang FL mua ở TX gần hơn là CA" Chừng nào thì dầu gội đầu Chùm Kết được bán ở Florida vậy cô" Còn nữa, cô có
Trong đời sống hằng ngày, đôi khi có những đêm xảy ra mất ngủ, vì lo nghĩ chuyện gì đó, hay tham dự một buổi tiệc vui, trở về khi đêm đã sâu, quá giấc bình thường. Ngủ trễ, hay mất ngủ, hôm sau thường hay khó thức giấc linh hoạt chào một ngày mới. Bạn sẽ cảm thấy lờ đờ, mệt
Trước hết, bạn phải biết da mình thuộc loại gì. Những thẩm mỹ viên dưỡng da làm công việc phân tích da rất hoàn hảo do kinh nghiệm làm việc. Bạn cũng có thể tới bác sĩ da (Dermatologist) để phân loại da nếu có dịp. Các bác sĩ da sẽ có thể giới thiệu cho bạn những loại kem dưỡng da tốt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.