Hôm nay,  

1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc

06/11/202518:36:00(Xem: 3889)

blank
1 quan chức té xỉu tại Phòng Bầu dục khi đứng sau Trump trong Lễ Công bố giá thuốc


Bản tin sau dịch theo Independent chiều Thứ Năm, ngày 6 tháng 11 năm 2025. Một giám đốc điều hành ngành dược phẩm đã ngã quỵ tại Phòng Bầu dục hôm thứ Năm khi các thành viên của chính quyền Trump đang công bố một thỏa thuận mới về thuốc giảm cân.

Người đàn ông đang đứng sau Tổng thống Donald Trump trong sự kiện thì đầu gối của ông đột nhiên khuỵu xuống. Ban đầu, các phóng viên xác định người đàn ông là Gordon Finlay, giám đốc điều hành của Novo Nordisk, tuy nhiên sau đó công ty đã phủ nhận điều này.

Các phóng viên chứng kiến ​​tận mắt cho biết Tiến sĩ Mehmet Oz, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, đã đỡ vị giám đốc này xuống đất, giúp ông ta tránh khỏi bị đập đầu. Khi các phóng viên được đưa ra khỏi Phòng Bầu dục, các thành viên Nội các đã đến chăm sóc người đàn ông, nâng chân ông ta lên.
 

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết trong một tuyên bố: “Trong buổi công bố Quy chế Tối huệ quốc tại Phòng Bầu dục (Most Favored Nations Oval Office Announcement), một đại diện của một trong những công ty đã bị ngất. Đơn vị Y tế Nhà Trắng đã nhanh chóng vào cuộc và người đàn ông đó đã ổn định. Buổi họp báo sẽ sớm được tiếp tục.”

Buổi họp báo hôm thứ Năm có sự tham gia của các giám đốc điều hành từ các nhà sản xuất thuốc, Novo Nordisk và Eli Lilly, những công ty đã hợp tác với chính quyền về một thỏa thuận nhằm sản xuất các loại thuốc giảm cân, được gọi là GLP-1, với giá cả phải chăng hơn.

Theo thỏa thuận, các nhà sản xuất thuốc sẽ mở rộng khả năng tiếp cận các loại thuốc giảm cân phổ biến của họ, chẳng hạn như Ozempic, Wegovy và Zepbound, bằng cách cung cấp trực tiếp cho người tiêu dùng trên TrumpRx, trang web của chính phủ dự kiến ​​ra mắt vào năm tới.

Phiên bản thuốc uống dự kiến ​​sẽ được cung cấp với mức giá thấp nhất là 149 đô la mỗi tháng, sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.
 

Thuốc GLP-1 dạng tiêm sẽ giảm xuống còn 245 đô la mỗi tháng cho bệnh nhân Medicare hoặc Medicaid sử dụng chúng để điều trị các bệnh lý như tiểu đường đã được FDA chấp thuận.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Robert F. Kennedy Jr. đã ca ngợi thỏa thuận này vì đã mang đến cho những người không đủ khả năng chi trả thuốc cơ hội sử dụng.

"Béo phì là căn bệnh của nghèo đói. Quá phổ biến, và những loại thuốc này chỉ dành cho những người giàu có", ông Kennedy nói.

Tiến sĩ Oz dự đoán rằng vào thời điểm này năm sau, ông dự kiến ​​người Mỹ sẽ giảm tổng cộng "135 tỷ pound".
Video dài 2 phút:


https://www.youtube.com/watch?v=Ug0ZMaQePzA 
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng CSVN đang họp hội nghị lần thứ 15 để bàn về các vấn đề quan trọng còn lại mà trong đó vấn đề nhân sự tứ trụ là then chốt trước Đại Hội Đảng lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 năm 2021, theo đó nhiều phân tích và dự đoán đã được đưa ra về nhân sự lãnh đạo của 4 chức vụ cao cấp nhất nước, gồm Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội, mà hầu hết đều đoán rằng ông Nguyễn Phú Trọng có khả năng sẽ ngồi lại ghế Tổng Bí Thư, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ nắm Chủ Tịch Nước, ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ Tướng, và ông Vương Đình Huệ giữ chức Chủ Tịch Quốc Hội, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Cầu kiến chư bồ tát, chư hiền thánh tăng, chính là cầu kiến Phật tánh, tánh giác của mình, cầu kiến bản tâm thanh tịnh của mình, cầu kiến để tiêu trừ vô minh phát sinh trí huệ, tăng trưởng từ bi, kiên cố bồ đề tâm. Cầu kiến chư bồ tát, chư hiền thánh tăng không chỉ mỗi mặt lý hay đơn thuần mặt sự mà lý sự phải đi đôi thì mới không bị nghiêng lệch, phải lý sự viên dung thì mới thật sự là cầu kiến.
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, TT Trump ký ban hành đạo luật tái bảo đảm an ninh vùng Ấn Độ Thái Bình Dương, Asia Reassurance Initiative Act (ARIA) nhằm "Thiết lập một chiến lược đa diện của Hoa Kỳ tăng cường an ninh, lợi ích kinh tế và giá trị của Hoa Kỳ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương".
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Các biến thể của vi khuẩn corona mới và lây lan nhiều hơn có vẻ sẽ tăng tốc lây lan vi khuẩn và điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ phải tăng gấp đôi nỗ lực để bảo vệ người dân, theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Nhà báo và Facebooker Trương Châu Hữu Danh chỉ vì viết lên sự thật đã bị công an tỉnh Cần Thơ cáo buộc “gây mất an toàn tại các trạm thu phí BOT, và xuyên tạc thông tin về nhiều lãnh đạo cấp tỉnh” qua 31 bài viết đăng trên Facebook của anh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 1 năm 2021.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.