Hôm nay,  

Hoa Kỳ Kiện Binance Và Nhà Sáng Lập Zhao Tội Lừa Đảo

05/06/202321:26:00(Xem: 2636)

 

 

download (1)
Ủy Hội Chứng Khoán và Hối Đoái Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc điều hành một “trang web lừa đảo” để huy động hàng tỷ MK trái phép. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON – Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc điều hành một “trang web lừa đảo,” gây thêm áp lực lên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và đẩy Bitcoin xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng, theo tin Reuters.

Khiếu nại của Ủy Hội Chứng Khoán và Hối Đoái Hoa Kỳ (Securities and Exchange Commission – SEC), được đệ trình lên tòa án liên bang ở Washington, D.C., đã liệt kê 13 cáo buộc chống lại Binance, Zhao và nhà điều hành sàn giao dịch được cho là độc lập của Hoa Kỳ.

 

SEC cáo buộc rằng Binance đã thổi phồng khối lượng giao dịch một cách giả tạo, chuyển hướng tiền của khách hàng, không hạn chế khách hàng Hoa Kỳ khỏi nền tảng của mình và đánh lừa các nhà đầu tư về các biện pháp kiểm soát giám sát thị trường của mình.

 

SEC cũng tuyên bố rằng Binance và Zhao, nhà sáng lập tỷ phú và là một trong những ông trùm nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, đã bí mật kiểm soát tài sản của khách hàng để “tùy ý” trộn lẫn và chuyển hướng tiền của nhà đầu tư.

 

SEC cũng cáo buộc Binance đã tạo ra các thực thể riêng biệt ở Hoa Kỳ “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm lách các luật chứng khoán liên bang của Hoa Kỳ,” chỉ ra một số hoạt động trong một loạt các cuộc điều tra về sàn giao dịch được công bố trong năm nay và năm 2022.

 

SEC cũng cáo buộc rằng, từ gần ba năm trước cho đến tháng 6 năm 2022, Sigma Chain, một công ty thương mại do Zhao sở hữu và kiểm soát, đã tham gia vào quy trình làm tăng khối lượng giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử một cách giả tạo trên nền tảng Binance.US. Sigma Chain đã chi 11 triệu MK từ tài khoản trên một chiếc du thuyền.

 

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi cáo buộc rằng các thực thể của Zhao và Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo rộng lớn, xung đột lợi ích, thiếu minh bạch và trốn tránh luật pháp có tính toán.”

 

Trong một bài đăng trên blog, Binance cho biết: “Chúng tôi sẽ bảo vệ nền tảng của mình một cách mạnh mẽ,” đồng thời nói thêm rằng “vì Binance không phải là một sàn giao dịch của Hoa Kỳ, các hành động của SEC bị hạn chế trong phạm vi tiếp cận.”

 

Bài đăng trên blog giải thích thêm: “Tất cả tài sản của người dùng trên Binance và các nền tảng liên kết của Binance, bao gồm cả Binance.US, đều an toàn và bảo mật.”

 

Binance cho biết họ đã “hợp tác tích cực” với SEC “ngay từ đầu” và “trân trọng không đồng ý” với các cáo buộc của SEC. Binance đã cố gắng tìm một “giải pháp hợp lý” với SEC nhưng cơ quan “vào giờ chót” mới đưa ra các yêu cầu mới và đệ đơn ra tòa. Binance cho biết các hành động của SEC dường như là một nỗ lực để “đòi quyền tài phán từ các cơ quan quản lý khác.”

 

Binance.US cho biết trên Twitter rằng vụ kiện là “không hợp lý theo thực tế, theo luật hoặc theo tiền lệ của Ủy hội.”

 

Sau tin tức này, Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm tới 6% xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng. BNB, tiền điện tử của riêng Binance và là tiền điện tử lớn thứ tư thế giới tính theo quy mô thị trường, đã giảm hơn 5%.

 

Khiếu nại của SEC là khiếu nại mới nhất trong một loạt các vấn đề pháp lý đau đầu đối với Binance. Hồi tháng 3, công ty cũng đã bị Cơ Quan Điều Hợp Về Giao Dịch Hứa Phiếu Hoa Kỳ (Commodity Futures Trading Commission – CFTC) đệ đơn kiện với cáo buộc điều hành một sàn giao dịch “bất hợp pháp” và chương trình tuân thủ “giả tạo.” Zhao gọi đó là “câu chuyện không kể hết sự thật.”

 

Binance cũng đang bị Bộ Tư Pháp điều tra vì nghi ngờ rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một tiền thân của Đức Phật là Vua của loài khỉ. Ngài sống cùng đàn khỉ 80.000 con trong một khu rừng rậm, gần một hồ nước. Trong hồ này có một con quỷ dữ thường ăn thịt tất cả những ai xuống nước. Đức Bồ Tát nói với thần dân của mình: "Các bạn của ta ơi, trong khu rừng này có những cây bị đầu độc và những hồ nước bị quỷ dữ ám ảnh. Đừng ăn trái cây và đừng uống nước mà các bạn chưa nếm thử mà không hỏi ý kiến ta".
- WSL: Trump ra giá, muốn gặp Trump 15 phút, phải nộp nhiều triệu đôla. - CRFB: Trump cắt lãng phí, cắt Mediciad, giảm công chức, nhưng cũng sẽ cắt giảm thuế, sẽ làm dân Mỹ tăng thêm 5 nghìn tỷ đô thâm hụt trong 10 năm tới - Trump ký lệnh cắt đứt mọi hỗ trợ pháp lý cho trẻ vị thành niên nhập cư không có người đi kèm
(WASHINGTON, ngày 18 tháng 2, Reuters) – Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông đã chỉ đạo Bộ Tư Pháp sa thải tất cả các công tố viên liên bang từng được bổ nhiệm dưới thời chính quyền Biden, khẳng định rằng Bộ này “chưa bao giờ bị chính trị hóa như hiện nay.”
(Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 2, Reuters) – Một tòa án liên bang tại Texas đã gỡ bỏ lệnh tạm hoãn trước đó, cho phép một đạo luật chống rửa tiền quan trọng có thể được thực thi trở lại.
Vào một thời rất xưa, một tiền thân của Đức Phật là một thương gia tên là Vissaya (và được ban tặng danh hiệu Năm Đức Hạnh), ngài rất rộng rãi và thích bố thí. Ngài cho xây các hội trường bố thí tại bốn cổng thành, ngay trung tâm thành phố
Và rồi Bồ Tát (tiền thân Đức Phật Thích Ca) tái sinh thành một con Sư tử. Cũng như ngài đã giúp đỡ đồng loại của mình, giờ đây ngài bắt đầu giúp đỡ đồng loại của mình, và có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ, có một cô Thỏ nhỏ bé hay lo lắng, luôn sợ rằng
Một người đàn ông Do Thái ở Miami Beach bị cáo buộc đã cố giết hai người đàn ông mà anh ta tin là người Palestine, nhưng hóa ra lại là người Israel. Video giám sát được cho là cho thấy tài xế Mordechai Brafman, 27 tuổi, quay đầu xe và ra khỏi xe tải trước khi dùng súng lục bán tự động bắn 17 phát vào một chiếc xe hơi đang chạy qua vào khoảng 9:30 tối thứ Bảy, theo tờ Miami Herald.
Không khí của ngày President’s Day ở Washington DC năm nay không như những năm trước. Không có những hàng xe tải nhỏ bán thức nhanh cho khách bộ hành. Đường phố ở thủ đô không tấp nập người qua lại. Người dân rảo bước nhanh đi về những khu “đầu não” của chính phủ Hoa Kỳ không phải để chiêm ngưỡng và trân trọng, vì trên tay họ là những biểu ngữ phản đối chính quyền tại nhiệm. Từ phía ngoài đường Independent Ave đã có thể thấy chung quanh bờ hồ Reflection Pool rợp bóng người. Khi đến gần, đã có khoảng chừng trên dưới ngàn người đang tập trung bên ngoài Capitol Hill. Họ đi thành vòng tròn quanh hồ, trật tự, không la hét, chỉ là những tiếng hô vang theo khẩu lệnh phản đối Elon Musk và Donald Trump đang phá hủy chính phủ Hoa Kỳ.
(HOA KỲ, ngày 17 tháng 2, Reuters) – Một số nhân viên của Cơ Quan Kiểm Soát Thực - Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang giám sát công ty cấy ghép não Neuralink của Elon Musk đã bị sa thải vào cuối tuần qua. Đây là một phần trong đợt thanh lọc lực lượng nhân sự liên bang trên quy mô lớn.
(WASHINGTON/TAIPEI, ngày 17 tháng 2, Reuters) – Đài Loan đang cân nhắc mua một lượng vũ khí trị giá hàng tỷ MK từ Hoa Kỳ, với hy vọng thỏa thuận này sẽ giúp họ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền Trump khi TQ tiếp tục gia tăng áp lực quân sự.
Ít nhất 15 người bị thương vào thứ Hai khi một máy bay của hãng Delta Air Lines gặp tai nạn và lật úp khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Toronto Pearson. Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường – chiếc máy bay lật ngược hoàn toàn khi nhân viên cứu hộ khẩn cấp sơ tán hành khách và xử lý vụ tai nạn.
Dự án đập thuỷ điện thứ sáu trên dòng chính hạ lưu sông Mekong: Dự án Sanakham dọc theo biên giới Thái Lan và Lào được cho là đầy rủi ro, đang gây ra bao nỗi lo âu cho cư dân hai nước trong vùng xây đập
Kinh tế Đức sẽ thê thảm vì thuế quan của Trump: Thành viên Hội đồng quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Chủ tịch Deutsche Bundesbank Joachim Nagel cho biết hôm thứ Hai rằng nền kinh tế của Đức sẽ "chịu ảnh hưởng đáng kể" từ sự thay đổi chính sách ở Hoa Kỳ
Chính quyền của Trump, với sự tham gia của Bộ Cải tổ Chính phủ (DOGE) do Elon Musk lãnh đạo, đang tiếp tục thúc đẩy kế hoạch cắt giảm phần lớn bộ máy chính phủ liên bang. Tuy nhiên, nỗ lực này vấp phải nhiều thách thức pháp lý. Bên cạnh đó, Trump cũng đã có những nước đi đầu tiên trong lĩnh vực ngoại giao. Sau đây là tổng hợp một số điểm tin đáng chú ý:
(KENTUCKY, ngày 16 tháng 2, Reuters) – Mưa lớn dữ dội trút xuống Kentucky, gây lũ lụt trên diện rộng, khiến ít nhất tám người thiệt mạng. Giới chức trách cảnh báo tình hình có thể còn trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường. Trong khi mưa dần chuyển thành tuyết, các đội cứu nạn vẫn đang cố gắng tìm kiếm và giải cứu mọi người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.