Hôm nay,  

Hoa Kỳ Kiện Binance Và Nhà Sáng Lập Zhao Tội Lừa Đảo

6/5/202321:26:00(View: 2654)

 

 

download (1)
Ủy Hội Chứng Khoán và Hối Đoái Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc điều hành một “trang web lừa đảo” để huy động hàng tỷ MK trái phép. (Nguồn:YouTube)

 

WASHINGTON – Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao với cáo buộc điều hành một “trang web lừa đảo,” gây thêm áp lực lên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và đẩy Bitcoin xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng, theo tin Reuters.

Khiếu nại của Ủy Hội Chứng Khoán và Hối Đoái Hoa Kỳ (Securities and Exchange Commission – SEC), được đệ trình lên tòa án liên bang ở Washington, D.C., đã liệt kê 13 cáo buộc chống lại Binance, Zhao và nhà điều hành sàn giao dịch được cho là độc lập của Hoa Kỳ.

 

SEC cáo buộc rằng Binance đã thổi phồng khối lượng giao dịch một cách giả tạo, chuyển hướng tiền của khách hàng, không hạn chế khách hàng Hoa Kỳ khỏi nền tảng của mình và đánh lừa các nhà đầu tư về các biện pháp kiểm soát giám sát thị trường của mình.

 

SEC cũng tuyên bố rằng Binance và Zhao, nhà sáng lập tỷ phú và là một trong những ông trùm nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, đã bí mật kiểm soát tài sản của khách hàng để “tùy ý” trộn lẫn và chuyển hướng tiền của nhà đầu tư.

 

SEC cũng cáo buộc Binance đã tạo ra các thực thể riêng biệt ở Hoa Kỳ “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm lách các luật chứng khoán liên bang của Hoa Kỳ,” chỉ ra một số hoạt động trong một loạt các cuộc điều tra về sàn giao dịch được công bố trong năm nay và năm 2022.

 

SEC cũng cáo buộc rằng, từ gần ba năm trước cho đến tháng 6 năm 2022, Sigma Chain, một công ty thương mại do Zhao sở hữu và kiểm soát, đã tham gia vào quy trình làm tăng khối lượng giao dịch chứng khoán tài sản tiền điện tử một cách giả tạo trên nền tảng Binance.US. Sigma Chain đã chi 11 triệu MK từ tài khoản trên một chiếc du thuyền.

 

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi cáo buộc rằng các thực thể của Zhao và Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo rộng lớn, xung đột lợi ích, thiếu minh bạch và trốn tránh luật pháp có tính toán.”

 

Trong một bài đăng trên blog, Binance cho biết: “Chúng tôi sẽ bảo vệ nền tảng của mình một cách mạnh mẽ,” đồng thời nói thêm rằng “vì Binance không phải là một sàn giao dịch của Hoa Kỳ, các hành động của SEC bị hạn chế trong phạm vi tiếp cận.”

 

Bài đăng trên blog giải thích thêm: “Tất cả tài sản của người dùng trên Binance và các nền tảng liên kết của Binance, bao gồm cả Binance.US, đều an toàn và bảo mật.”

 

Binance cho biết họ đã “hợp tác tích cực” với SEC “ngay từ đầu” và “trân trọng không đồng ý” với các cáo buộc của SEC. Binance đã cố gắng tìm một “giải pháp hợp lý” với SEC nhưng cơ quan “vào giờ chót” mới đưa ra các yêu cầu mới và đệ đơn ra tòa. Binance cho biết các hành động của SEC dường như là một nỗ lực để “đòi quyền tài phán từ các cơ quan quản lý khác.”

 

Binance.US cho biết trên Twitter rằng vụ kiện là “không hợp lý theo thực tế, theo luật hoặc theo tiền lệ của Ủy hội.”

 

Sau tin tức này, Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm tới 6% xuống mức thấp nhất trong gần ba tháng. BNB, tiền điện tử của riêng Binance và là tiền điện tử lớn thứ tư thế giới tính theo quy mô thị trường, đã giảm hơn 5%.

 

Khiếu nại của SEC là khiếu nại mới nhất trong một loạt các vấn đề pháp lý đau đầu đối với Binance. Hồi tháng 3, công ty cũng đã bị Cơ Quan Điều Hợp Về Giao Dịch Hứa Phiếu Hoa Kỳ (Commodity Futures Trading Commission – CFTC) đệ đơn kiện với cáo buộc điều hành một sàn giao dịch “bất hợp pháp” và chương trình tuân thủ “giả tạo.” Zhao gọi đó là “câu chuyện không kể hết sự thật.”

 

Binance cũng đang bị Bộ Tư Pháp điều tra vì nghi ngờ rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đau lòng trước những đau thương mất mát về tài sản lẫn nhân mạng trong thiên tai khủng khiếp này, người con Phật không khỏi chạnh lòng thương xót, vận dụng lòng từ bi, toàn tâm hướng về hải đảo Maui: nguyện góp phần lạc quyên, cứu trợ để chia sẻ cho những người bất hạnh.
Vào ngày Thứ Ba 15/08/2023, EMS phối hợp cùng California Black Media tổ chức buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông sắc tộc để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal.
Sau ngày chia sẻ đầu tiên cuối tháng 7, trung tâm Thực tập Chánh Niệm MPC sẽ tổ chức buổi sinh hoạt thứ II với các phụ huynh trẻ em tuổi đang lớn vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 8, 2023.
Chuyện kỳ lạ cũng xảy ra: Luật sư Drew Findling, người tham gia nhóm pháp lý của cựu Tổng Thống Donald Trump năm 2022, trong quá khứ đã từng góp tặng 1.440 đô la cho chiến dịch tranh cử sơ bộ của Biện lý Quận Fulton Fani Willis vào tháng 7/2020, theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang do báo Rolling Stone thu được đã tiết lộ hôm thứ Ba.
Cựu tổng thống Donald Trump và 18 người khác bị buộc tội hình sự ở Georgia liên quan đến những nỗ lực nhằm lật ngược chiến thắng năm 2020 của Joe Biden tại tiểu bang này theo bản cáo trạng được công bố vào tối thứ Hai dài 98 trang liệt kê 41 tội danh chống 19 bị cáo. Trump bị cáo buộc với 13 tội danh, bao gồm vi phạm hành vi lừa đảo của tiểu bang, xúi dục một công chức vi phạm lời thề của họ, âm mưu mạo danh một công chức, âm mưu giả mạo ở mức độ thứ nhất và âm mưu nộp hồ sơ giả. Đây là bản cáo trạng lịch sử và là bản cáo trạng thứ tư trong vòng năm tháng liên quan đến cựu tổng thống, sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm rưỡi của văn phòng Biện Lý Quận Fulton, Georgia.
HOA KỲ – Tại tòa án ở New York, một cựu đặc vụ FBI thừa nhận đã làm việc cho nhà tài phiệt Nga Oleg Deripaska trong thời gian ông ta chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, và đã nhận tội trước một cáo buộc âm mưu, theo tin Reuters.
SEOUL, (AP) – Bắc Hàn khẳng định rằng binh nhì Hoa Kỳ đã vượt biên từ Hàn Quốc sang nước này vào tháng trước vì ‘vỡ mộng’ trước sự bất bình đẳng của xã hội và nạn phân biệt chủng tộc trong Quân đội Hoa Kỳ, theo tin APNews. Đây là xác nhận công khai đầu tiên của Bình Nhưỡng về việc giam giữ binh nhì Travis King, người đã vượt biên từ Hàn Quốc sang Bắc Hàn vào ngày 18 tháng 7 năm 2023 trong một chuyến tham quan đến Khu vực An ninh Chung (JSA) ở biên giới hai miền.
Mặt trời hừng đông. Ngày mới lại đến. Buổi sáng bắt đầu cho một ngày mới của đời sống. Cô giáo dạy triết của tôi thời năm lớp Đệ Nhất (lớp 12 bây giờ) đã ngoài 60 – mỗi lần đến thăm cô (hay bất ngờ gặp lại cô ở đâu đó) cô đều chép miệng nói : “Cuộc đời sao nhạt nhẽo, vô vị quá, phải không em?” / The rising sun. A new day has come. The morning begins a new day of life. My philosophy teacher, who I had in grade "Đệ Nhất" (which is equivalent to grade 12 now), is in her 60s. Every time I visit her or unexpectedly run into her somewhere, she always says, "Life is so boring. It's tasteless, isn't it?"
Bản cáo trạng cáo buộc Trump vi phạm Đạo luật Georgia RICO; 3 tội xúi giục công chức vi phạm lời thề; âm mưu giả danh công chức; âm mưu phạm tội giả mạo ở mức độ đầu tiên; âm mưu khai gian, soạn văn bản sai trái; 2 tội âm mưu phạm tội khai man tài liệu; âm mưu phạm tội giả mạo ở mức độ đầu tiên; 2 tội khai báo và viết sai sự thật; và nộp hồ sơ giả.
Cụm từ ‘quyền ân xá của tổng thống’ một lần nữa xuất hiện trên các trang tin tức khi cựu tổng thống Donald Trump – và là ứng cử viên tổng thống của GOP năm 2024 – đang ‘dây dưa’ với bản cáo trạng liên bang thứ ba cáo buộc ông can thiệp bầu cử, và bản cáo trạng thứ tư vừa được đưa ra tối nay ngày 14 tháng 8 liên quan đến âm mưu can thiệp bầu cử tổng thống ở tiểu bang Georgia. Đây là lần thứ tư vị cựu tổng thống bị truy tố hình sự, và là lần thứ nhì bị truy tố liên quan đến âm mưu lật ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020 mà ông chính thức thua Joe Biden. Sau hơn hai năm điều tra, đại bồi thẩm đoàn Fulton County đưa ra bản cáo trạng, sau cú điện thoại mà ông Trump, lúc đó còn là tổng thống, gọi cho ông Brad Raffensperger, bộ trưởng Hành Chánh tiểu bang, người phụ trách bầu cử ở Georgia, vào ngày 2 Tháng Giêng, 2021, ông Trump nói ông Raffensperger giúp “kiếm 11,780 lá phiếu” cần thiết để ông thắng ông Biden sau khi ông thua phiếu.
(Tin NBC, 14-8-2023) Vào lúc khuya tối nay, một đại bồi thẩm đoàn Georgia đã trao cho tòa 10 bản cáo trạng trong cuộc điều tra sâu rộng của Biện lý Quận Fulton Fani Willis về việc liệu cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông có toan tính lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 hay không. Tuy nhiên các bị cáo và tội danh vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng theo Reuters, Georgia đã sẵn sàng truy tố cựu Tổng Thống Trump.
I have been drinking tea since I was very young, maybe even before I turned ten years old. That time, I was drinking alongside my father, or rather, I was drinking my father's leftover tea. My father drank tea daily, at least one pot in the morning. ../... Tôi uống trà từ khi tôi còn rất nhỏ, hình như chưa được mười tuổi, thật ra là uống ké, hay nói đúng hơn là uống trà dư của ba tôi. Ba tôi uống trà mỗi ngày, một ngày ít nhất một bình vào buổi sáng.
Mark Zuckerberg đã lên mạng xã hội của riêng mình, Threads, để chế nhạo Elon Musk trong khi dường như cũng dập tắt ý tưởng về một cuộc đấu quyền cước trong lồng giữa Zuckerberg và Musk. "Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng Elon Musk không nghiêm túc [muốn đấnh nhau tay chân với tôi] và đã đến lúc phải quên chuyện này đi rồi."
KAHULUI, Hawaii Các đám cháy ở Maui, Hawaii, phần lớn đã được kiểm soát, nhưng thảm họa cháy rừng đã cướp đi sinh mạng của 93 người, và cả 1000 người vẫn còn đang mất tích, theo tin Reuters.
MOSCOW, (Reuters) – Một tàu chiến Nga đã nổ súng cảnh cáo một tàu chở hàng ở phía tây nam Biển Đen, lần đầu tiên kể từ khi Nga rút khỏi thỏa thuận về ngũ cốc do Liên Hiệp Quốc làm trung gian, theo tin Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.