Hôm nay,  

Nộp Đơn Xin Nhập Tịch Không Cần Gia Hạn Thẻ Xanh

06/01/202300:00:00(Xem: 2682)

4.h. Di tru Le Minh Hai - Oct 2019
Lê Minh Hải

(Robert Mullins International)  Có hiệu lực từ ngày 12 tháng 12 năm 2022, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang cập nhật Hướng dẫn Chính sách của sở Di Trú cho phép Sở Di Trú tự động gia hạn hiệu lực của Thẻ Thường trú nhân (thường được gọi là Thẻ Xanh) cho những Thường trú nhân hợp pháp đã nộp đơn xin nhập tịch.

Bản cập nhật này dự kiến sẽ giúp ích cho những người nộp đơn xin nhập tịch mà bị thời gian chờ duyệt xét lâu hơn, do họ sẽ được gia hạn tình trạng thường trú nhân hợp pháp (LPR) và có thể không cần phải nộp Mẫu đơn I-90, Đơn xin đổi Thẻ Thường trú nhân (Thẻ Xanh). Những Thường trú nhân nộp đúng Mẫu N-400, Đơn xin Nhập tịch, có thể nhận được gia hạn này, cho dù là họ có nộp Mẫu đơn I-90 hay không. Sở Di Trú sẽ cập nhật bằng văn bản trên Receipt Notice - Thông báo nhận Mẫu N-400 để gia hạn Thẻ xanh lên đến 24 tháng cho những đương đơn này. Thông báo nhận có thể được xuất trình cùng với Thẻ Xanh đã hết hạn được xem như là bằng chứng cho Tình trạng được tiếp tục, cũng như là giấy tờ nhận dạng và giấy phép làm việc, theo Danh sách A của Giấy xác nhận việc đủ điều kiện làm việc (Mẫu I-9), nếu được xuất trình trước khi hết thời gian gia hạn 24 tháng được cung cấp trong thông báo.

Trước khi có sự thay đổi này, theo chính sách của Sở Di Trú, những đương đơn xin nhập tịch mà không nộp đơn trước ngày Thẻ xanh của họ hết hạn ít nhất sáu tháng, cần phải nộp Mẫu đơn I-90, Đơn xin đổi Thẻ Thường trú nhân (Thẻ Xanh), để duy trì giấy tờ hợp lệ tình trạng cư trú hợp pháp của họ. Những người nộp đơn đăng ký nhập tịch trước khi Thẻ Xanh hết hạn ít nhất sáu tháng, đủ điều kiện nhận con dấu ADIT (Alien Documentation, Identification, and Telecommunications) trong hộ chiếu của họ, con dấu này được xem như là bằng chứng tạm thời về tình trạng Thường trú nhân hợp pháp của họ. Chính sách này dựa trên mục tiêu duyệt xét là 180 ngày hoặc sáu tháng đối với Mẫu đơn N-400, điều này sẽ khiến việc nộp Mẫu đơn I-90 trở nên không cần thiết đối với những đương đơn nộp trước ngày hết hạn Thẻ xanh của họ ít nhất sáu tháng. Bản cập nhật chính sách này công nhận thời gian duyệt xét hiện tại của Sở Di Trú, đồng thời cải thiện sự linh hoạt và hiệu quả bằng cách làm giảm số lượng các cuộc hẹn đóng dấu ADIT tại các văn phòng Sở di trú địa phương và số lượng Mẫu I-90 được nộp, cho phép các nguồn lực này được tập trung vào việc duyệt xét các phúc lợi di trú khác.


Việc gia hạn sẽ áp dụng cho tất cả những đương đơn nộp Mẫu N-400 vào hoặc sau ngày 12 tháng 12 năm 2022. Những Thường trú nhân đã nộp đơn xin nhập quốc tịch trước ngày 12 tháng 12 sẽ không nhận được Thông báo Biên nhận Mẫu N-400 cùng với phần gia hạn. Nếu Thẻ xanh của họ hết hạn, thông thường họ vẫn phải nộp Mẫu đơn I-90 hoặc nhận dấu ADIT trong hộ chiếu để duy trì bằng chứng hợp lệ cho tình trạng thường trú nhân hợp pháp của họ. Những thường trú nhân bị mất Thẻ Xanh nói chung vẫn phải nộp Mẫu đơn I-90, ngay cả khi họ đã nộp đơn xin nhập quốc tịch và được gia hạn tự động theo chính sách cập nhật này. Điều này là vì những người không phải là công dân bắt buộc phải mang theo bằng chứng giấy tờ đăng ký tuỳ thân của họ, chẳng hạn như Thẻ xanh và bất kỳ bằng chứng nào về việc gia hạn, nếu không có thể bị truy tố hình sự theo Điều luật di trú INA 264(e). Những đương đơn cần đóng dấu ADIT có thể yêu cầu một cuộc hẹn tại Văn phòng địa phương của Sở di trú, bằng cách liên hệ với Trung tâm Liên hệ của Sở Di Trú.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: [email protected] Hoặc www.facebook.com/rmiodp

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Đào Quang Thực đang thọ án tù 13 năm vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã chết trong tù hôm 10 tháng 12, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Sáu người đã bị thiệt mạng trong vụ nổ súng kéo dài nhiều giờ tại Jersey City sau khi một người đàn ông và một phụ nữ thực hiện một cuộc đấu súng kéo dài 2 giờ với lực lượng SWAT được báo cáo bắt đầu tại một nghĩa trang và kết thúc với việc họ bị bắn chết bên trong siêu thị.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Hạ Viện hôm Thứ Ba đã đệ trình 2 điều khoản về luận tội TT Trump cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội về những tương tác của ông với Ukraine, đưa đến trình tự nhanh mà có thể dẫn tới một cuộc bỏ phiếu tại Quốc Hội về vấn đề này trong vài ngày.
Một đám mây hơi nước và khói nhợt nhạt kéo dài vào Thứ Ba trên đảo White Island ngay ngoài khơi New Zealand, nơi chỉ một ngày trước đó, một vụ phun trào núi lửa đã khiến nhiều du khách thiệt mạng, nhiều người bị thương và cả một quốc gia bị xáo trộn bởi thảm kịch.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 12 năm 2019, tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Thành phố Westminster, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Hoa Kỳ (HĐLT) đã tổ chức buổi tiếp tân ra mắt các ủng hộ viên thuộc 6 tôn giáo tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Thành phố Westminster.
Đúng ra ngày 10 tháng 12 năm 2019 mới là ngày kỷ niệm 71 năm công bố Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 1948, nhưng vì là thứ Ba đầu tuần mọi người phải đi làm nên cuộc biểu tình được tổ chức trước 3 ngày, thứ Bảy 07.12.2019.
Chính quyền CSVN đã không cho người dân Vườn Rau Lộc Hưng tại thành phố Sài Gòn dựng hang đá Noel để chào đón Lễ Giáng Sinh sắp tới và người dân ở đây nói rằng họ sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ tự do tôn giáo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 12 như sau.
Trong những ngày qua trang web Việt Báo đã có sự thay đổi từ hình thức đến nội dung nhằm thực hiện bước chuyển hướng mới sang văn hóa, văn học và nghệ thuật.
Cố gắng này cũng là một bức tâm thư gửi đến anh Phạm chí Dũng và gia đình, để nói lên lòng kính trọng của người viết đối với anh, một người mà vì tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết, cũng như lòng dũng cảm, đang chịu sự đàn áp và tù ngục tại quê hương.
Tình cờ người viết được tham dự một đêm sinh hoạt đặc biệt nhân chuyến đến San Jose. Đó là một tối thứ bảy 8/12/2019 đầy ý nghĩa, với những cơn mưa rào ướt lạnh cuối thu! Lái xe dưới những giọt mưa nặng hạt, theo hướng dẫn của ông Google trên trời, mờ mờ trên những con đường lạ Bắc Cali; cuối cùng chúng tôi cũng đến sau hai ba lần vòng qua vòng lại...
Hôm nay người dân Hồng Kông chính thức làm kỷ niệm một nửa năm dám đứng dậy phản kháng chống Trung Cộng. Đây cũng là dịp để nhìn lại sự kiện tranh đấu kéo dài kỷ lục rất hy hữu này.
Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Michelle Obama và cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến Việt Nam trong chuyến đi nhằm mục đích nâng cao ý thức về sự quan trọng của việc giáo dục cho các thanh nữ, theo bản tin của trang mạng https://footwearnews.com cho biết hôm 9 tháng 12 năm 2019.
Khi Lenin nói rằng lòng nhiệt tình cộng với sự ngu dốt bằng sự phá hoại – xem chừng – chính y cũng không thể ngờ được rằng tác phẩm bất hủ (Chủ Nghĩa Marxist Leninist Vô Địch Muôn Năm) của mình sẽ tạo ra một cái cơ chế “ghế ít đít nhiều” nên cái đít nó nhớ cái ghế, thế thôi
Để có thiệp mời, xin liên lạc qua điện thoại Kim Hương 714-260-5872, Tô Đăng Khoa: 949-232-7089, Huỳnh Duy Thuận: 956-489-1598. Sẽ tới nhà trao thiệp mời tận tay nếu người đặt thiệp mời ở trong khu vực Little Saigon.
Các nhà tổ chức nói rằng phỏng chừng 800,000 người đã xuống đường trong khi cảnh sát thì nói có khoảng 183,000 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.