Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống Thung Lũng Santa Clara và Peninsula Open Space Trust Hoàn Thành Việc Mua 235 Mẫu Đất tại Thung Lũng North Coyote

04/08/202009:43:00(Xem: 688)

SAN JOSÉ, California (Ngày 3 tháng 8 năm 2020) – Hôm nay,  Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống Thung Lũng Santa Clara (sau đây được gọi tắt là Cơ Quan) và Peninsula Open Space Trust (POST)  đã tuyên bố hoàn thành việc mua khu đất rộng 235 mẫu trong Khu Bảo Tồn Thung Lũng North Coyote. Trong số tiền $16 triệu để mua khu đất này có $15 triệu từ khoản tài trợ mới của hai cơ quan của tiểu bang, gồm $5 triệu từ Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California và $10 triệu từ Ủy ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã. POST đóng góp $1 triệu còn lại. Khu đất này trước đây thuộc sở hữu của The Sobrato Organization, nhà phát triển bất động sản lâu năm tại South Bay, và từng được dự kiến sử dụng cho ​​phát triển công nghiệp. 

 

Vào tháng 11 năm 2019, POST, Cơ Quan và Thành Phố San Jose đã có một quan hệ hợp tác công-tư để thành lập Khu Bảo Tồn Thung Lũng North Coyote, kết hợp nhiều bất động sản trước đây được dự kiến dành cho phát triển công nghiệp thành một khu rừng xanh được bảo vệ. Khu đất rộng 235 mẫu là khu cuối cùng trong ba khu đất chính bao gồm 937 mẫu đất ban đầu của khu vực bảo tồn mới. 

 

Thung lũng North Coyote là một liên kết quan trọng cho động vât hoang dã di chuyển giữa các dãy núi Santa Cruz và Diablo. “Cơ hội cuối cùng cho cảnh quan” này có các vùng đồng bằng tự nhiên và môi trường sống hoang dã. Việc bảo vệ nó lâu dài sẽ giúp giảm thiểu tác động lũ lụt tiềm ẩn từ các sự kiện thời tiết khắc nghiệt và tạo dựng khả năng phục hồi biến đổi khí hậu cho người dân của thành phố lớn thứ mười trên cả nước. 

Ông Walter T. Moore, chủ tịch của POST cho biết, “Việc bảo tồn và phục hồi Thung Lũng Coyote là một nỗ lực lâu dài với những tác động tích cực lâu dài cho tất cả những người sống ở đây. Và việc này đã không thể thực hiện được nếu không có sự hợp tác và cam kết sử dụng đất thông minh của hai đối tác thân thiết lâu năm của chúng tôi là Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California và Ủy Ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã.” 

 

Ông Ash Kalra, Dân Biểu Hạ Viện Tiểu Bang, người đại diện cho Khu Hạ Viện thứ 27 bao gồm Thung Lũng Coyote, là tác giả của Dự Luật AB 948. Dự Luật này đã được ký thành luật vào cuối năm 2019 và chỉ định Thung Lũng Coyote là một cảnh quan của toàn tiểu bang và lập ra Chương Trình Bảo Tồn Thung Lũng Coyote mà Sở hiện đang quản lý. 

 

"Tôi xin có lời khen ngợi tất cả mọi người đã hợp tác để đưa các nguồn lực vào đàm phán để hoàn thành giao dịch quan trọng này. Thung Lũng Coyote rất quan trọng đối với hệ thống phòng thủ địa phương chống lại biến đổi khí hậu của chúng ta”,  Dân Biểu Kalra nói,” Đây là một mô hình giúp thay đổi cuộc chơi cho tiểu bang để tiến tới, chấm dứt tâm lý bành trướng đô thị kéo dài hàng thập kỷ qua. Nó nói lên sự ủng hộ rộng rãi của công chúng trong việc bảo tồn và khôi phục các nguồn tài nguyên quý giá trên khắp California.” 

 

“Việc bảo tồn Thung Lũng Coyote rất hữu ích đối với Sở Bảo Tồn Bờ Biển”, ông Sam Schuchat, Giám Đốc Điều Hành của Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang California cho biết, ” Việc đầu tư vào các liên kết môi trường sống quan trọng của khu vực cực kỳ quan trọng đối với tương lai của California trong điều kiện thay đổi khí hậu. " 

 

Ông John P. Donnelly, Giám Đốc Điều Hành của WCB phát biểu ”Việc bảo tồn Thung Lũng Coyote thúc đẩy mọi mục tiêu mà Ủy Ban Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã được lập ra để thực hiện. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ dự án quan trọng này, giúp mở rộng đáng kể môi trường sống được bảo vệ ở tiểu bang của chúng ta. Chúng tôi xin có lời khen ngợi tất cả các đối tác vì tầm nhìn dài hạn và cam kết thực hiện nó.” 

 

Mua dat
Lịch Sử và Nền Tảng của Việc Bảo Tồn Thung Lũng Coyote 

 

Với diện tích 6.6 triệu feet vuông và trước đây được dự kiến dành cho việc phát triển công nghiệp, Thung Lũng North Coyote là một cảnh quan quan trọng và là kết nối cho động vật hoang dã di chuyển giữa các dãy núi Santa Cruz và Diablo. Khu vực này có vùng đầm lầy nước ngọt lớn nhất còn lại ở South Bay, Laguna Seca và vùng đầm lầy tự nhiên ở thượng nguồn San Jose. Những điều này sẽ giúp giảm nguy cơ lũ lụt khi được khôi phục hoàn toàn. Ngoài ra, sự bảo tồn chiến lược tại Thung Lũng Coyote cung cấp các cơ hội mới đáng kể cho giải trí ngoài trời và hỗ trợ nông nghiệp địa phương. 

 

Các bước tiếp theo: Quy Trình Lập Kế Hoạch Dựa Vào Cộng Đồng Bắt Đầu Vào Ngày 3 tháng 8 

Bên cạnh các đối tác quan trọng, POST và Thành Phố San Jose, Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống đang chủ trì một quy trình lập kế hoạch dựa trên cơ sở khoa học và cộng đồng để thiết lập một không gian mở bảo tồn với tầm quan trọng ở cấp tiểu bang quốc và quốc gia. Điểm đến khu vực này sẽ bảo vệ môi trường và cung cấp khả năng phục hồi khí hậu lâu dài, đồng thời tạo ra một tài sản công cộng gắn kết tự nhiên với sự kết nối và hòa nhập của con người. Cơ quan sẽ thu nhận những đóng góp từ tất cả các cộng đồng để thiết kế một không gian thuộc về cộng đồng. Để khởi động quá trình này, Cơ Quan mời các thành viên trong cộng đồng chia sẻ những câu chuyện và mối liên hệ của họ với Thung Lũng Coyote. Một bản thăm dò trực tuyến có tại news.openspaceauthority.org/vi/coyotevalleystories 

 

"Với việc mua đất chiến lược này ở Thung Lũng North Coyote, chúng tôi có thể thực hiện khôi phục cơ hội cuối cùng cho cảnh quan này và tập trung nỗ lực vào việc tạo ra một không gian mở đẳng cấp thế giới cho tất cả mọi người,” ông Andrea Mackenzie, Tổng Giám Đốc Cơ Quan cho biết, “ Chúng tôi muốn thu hút mọi người tham gia vào quá trình lập kế hoạch dựa vào cộng đồng và khuyến khích quý vị kể cho chúng tôi những câu chuyện của mình về Thung Lũng Coyote và những gì quý vị yêu thích ở nơi đặc biệt này.” 

 

POST đang tiếp tục gây quỹ để hỗ trợ thực hiện công việc tại Thung Lũng Coyote. Thông tin chi tiết có sẵn tại openspacetrust.org/coyote-valley-program. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức, phụ thuộc vào thiết bị y tế trợ sinh và sống trong khu vực có nhiều nguy cơ hỏa hoạn nhận được bình điện dự phòng miễn phí và pin mặt trời trong trường hợp khẩn cấp, bao gồm Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
"...video này trong 3 trường hợp tái sinh... không thấy ai đầu thai liền trong 7 tuần hay tức khắc, như vậy người chết đã sống trong một thế giới khác mà thời gian có lẽ không giống với thế giới chúng ta đang sống."
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.