Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Virus Tàn Độc Từ China

06/04/202017:57:00(Xem: 894)

Con số người bị lây nhiễm và tử vong trên thế giới vẫn không ngừng tăng mỗi ngày, và niềm đau thương uất hận của người thân mất người thân vì con virus tàn độc này cũng chưa vơi đi theo tháng ngày. Tổng Thống Donald Trump gọi nó là “Chinese Virus” và khi có người nói ông kỳ thị người Tầu, ông giải thích nói như vậy vì nó xuất phát từ China. Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng gọi nó là “Wuhan Virus/Virus Vũ Hán” để đánh dấu tọa độ của nó bùng phát ra toàn thế giới chinh là từ vùng Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Hoa Lục. Sau bốn tháng phát tác, cập nhật đến ngày 6 tháng 4 năm 2020, nó đã gây cho 1,312,585 người bị lây nhiễm, 72,636 người tử vong trên thế giới, chưa kể 275,087 người đã bình phục (nếu không con số tử vong còn lên cao nữa), và 209 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh. Đây chỉ là con số tương đối và có thể không sát với thực tế vì phía China, từ Bắc Kinh họ chỉ loan báo số người lây nhiễm có 81,708, và tử vong chỉ có  3,331 người là điều bất khả tín. Thế giới không tin vào các con số mà China đưa ra vì ba lý do:

1)Trung Cộng đã ém nhẹm tin tức ngay từ ngày đầu có người bị bệnh này vào đầu tháng 12-2019 tại Vũ Hán. Nhà nước cộng sản đã bịt miệng bệnh nhân đầu tiên gọi là bệnh nhân zero và để cho người phụ nữ này chết đi trong bóng tối. Bác sĩ Lý Văn Lượng khi lên tiếng báo động về nguy cơ Coronavirus cũng đã bị bắt phải im lặng. Hiện nay thế giới nhiều nước đã lên án Trung Cộng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự bùng phát kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử nhân loại này. Nếu Trung Cộng và cơ quan WHO (đang bị coi là đồng lõa với China) báo động cho thế giới ngay từ ngày đầu thì 95% trong số hàng triệu người bị nhiễm bệnh hay trên 72 ngàn người tử vong đã không xẩy ra và đã hiểm họa này đã tránh được. Sau hai tháng nhiều người đã bị lây nhiễm, Bắc Kinh vẫn khuyến khích du lịch và nói tình trạng được nhà nước kiểm soát.

2)Chủ nghĩa cộng sản đứng đầu thế giới về sự tuyên truyền dối trá, bưng bít và bóp méo sự thật với mục đích làm lợi và tự dánh bóng cho họ - dù việc đó có gây nguy hại cho kinh tế và nền an ninh chính trị của các nước khác. Chính vì thế mà TT Trump đã nhiều lần lên án chủ nghĩa này tại các cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, trong Thông Điệp Liên Bang, và nhiều lần tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc. Ông lấy thí dụ ngay trước mắt là Venezuela từ xứ giầu có nhờ dầu hỏa, khi chuyển qua chủ nghĩa xã hội chỉ mấy năm sau người dân nghèo đói đến độ phải bới thùng rác, xách từng xô nước về nhà để dùng, và hai triệu dân đã phải tha phương cầu thực. TT Trump nói: Chủ nghĩa xã hội tiêu diệt các quốc gia (socialism destroys nations). Con virus từ xứ cộng sản này đang tiêu diệt nhân loại, đang phá hủy tất cả những nền tảng nhân bản nhất của loài người.

3)Dân số Vũ Hán 11 triệu người, dịch bệnh bùng phát ra tại Vũ Hán vào cuối tháng Giêng năm 2020, trong số 5 triệu dân Vũ Hán về quê ăn Tết và đi đến nhiều nước trên thế giới, có thể đã có hàng triệu người bị nhiễm coronavirus rồi mà không biết. Họ đã vô hình chung như những mũi tên độc được bắn đi khắp nơi truyền nhiễm con corona này, để rồi hai tuần sau họ lại trở về Vũ Hán và vào các bệnh viện nằm chờ…chữa bệnh hay nằm chờ chết – vì Trung Cộng hoàn toàn yếu kém trong phòng dịch bệnh và mọi phương tiện y tế tối tân chỉ dành cho các quan chức của đảng cộng sản Tầu mà thôi. Tuy nhiên về con số 5 triệu dân tại Vũ Hán này, thế giới tin rằng, đã bị ém nhẹm. Có thể con số tử vong tại China nói chung lên đến nhiều trăm ngàn người, nhưng khi hàng chục ngàn thân nhân đến lãnh hàng chục ngàn hũ cốt, nhà nước giải thích với phóng viên đa số chết vì bệnh phổi. Cộng sản vẫn luôn dối trá đến trâng tráo, ai tin thì tin, ai không tin cũng chẳng làm gì được họ.

Nhìn hình ảnh của Hồng Kong vắng ngắt. Sau bao nhiêu tháng ngày với hàng triệu người “khí thế” hiên ngang liên tục xuống đường biểu tình chống Trung Cộng như bão táp (mà Bắc Kinh đã bất lực không dám dùng bạo lực đàn áp) đã không còn nữa, hình ảnh của Châu Âu tàn tạ vì coronavirus, hình ảnh Hoa Kỳ đang bị tàn phá và dân tình hoảng sợ vì có thể lên đến đỉnh điểm trong tuần lễ này, và nền kinh tế thế giới đang lao xuống vực, nhiều phân tích gia trên thế giới không thể không nghĩ rằng Trung Cộng đã lợi dụng tình hình bệnh dịch này như một cơ hội chiến lược, hay có thể Bắc Kinh đã biết trước, nên thị trường chứng khoán tại Bắc Kinh, Thượng Hải không bị chao đảo có nguy cơ sụp đổ như phía tây phương? National Review trong đầu tháng Arpil có bài bình luận viết: “China đóng vai kẻ đốt nhà, rồi đóng vai lính chữa lửa, và nay còn muốn đóng vai nhà hảo tâm cứu giúp các nước khác…”

Thế nhưng một số lượng khổng lồ Test Kit (thử virus) của Trung Cộng nói là giúp (thực tế là bán cho) Ý, Tây Ban Nha, và cả Phi Luật Tân và nhiều quốc gia khác, đã bị trả về vì là hàng dỏm. Hàng tấn hàng bao gồm các chăn mền gửi qua Châu Phi bị nghi ngờ lấy từ các bệnh nhân tại Vũ Hán.

Politico Magazine đã phỏng vấn 30 giáo sư đại học và những nhà văn lớn tại Hoa Kỳ (được xem như những tư tưởng gia “thinkers”) về căn bệnh thế kỷ này do con virus từ China này gây ra, đều cho biết thế giới sẽ thay đổi không còn như trước nữa. Con người ta tự dưng bị giam giữ mất tự do như quản thúc tại gia, tự dưng cảm thấy sợ hãi với đồng loại, ngay cả người thân của mình, đi ra đường như tên ăn trộm…Con virus từ xứ cộng sản nó nguy hiểm tàn độc như vậy. Tuy nhiên hiện nay cơn nguy kịch chưa qua và mọi người phải : “Thắt giây an toàn: Buckle Up-chờ cái gì sẽ đến”, và hãy cầu nguyện./. (Tin Tổng Hợp). Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong đời tôi không nỗ lực đoàn kết người Mỹ - ngay cả không thử cố gắng. Thay vì vậy ông ấy cố gắng chỉa rẽ chúng ta. Chúng ta đang chứng kiến các hậu quả của 3 năm của nỗ lực có chủ ý này. Chúng ta đang chứng kiến các hậu quả của 3 năm mà không có lãnh đạo trưởng thành. Chúng ta có thể đoàn kết mà không cần ông ấy, dựa trên những sức mạnh vốn có trong xã hội dân sự của chúng ta. Điều này sẽ không dễ dàng, như những ngày vừa qua đã cho thấy, nhưng chúng ta nợ nó với đồng bào của chúng ta; đối với các thế hệ trong quá khứ đổ xương máu để bảo vệ lời hứa của chúng ta; và cho con cái chúng ta.
Trump đã lên mạng phóng tweet để đáp trả các tướng lãnh phản đối. Trong khi đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tuyên bố không đồng ý với TT Trump và sẽ không cho dùng quân đội dẹp biểu tình.
Là người tị nạn, cộng đồng người Mỹ gốc Việt không xa lạ gì với vấn nạn phân biệt chủng tộc. Nhiều người Mỹ đã hướng sự tức giận và sợ hãi của họ đối với những người tị nạn đến Hoa Kỳ đầu tiên vì họ cho rằng những người tị nạn mới đến sẽ lấy đi các nguồn lực kinh tế quan trọng và đồng thời cũng là một sự ảnh hưởng đến tình hình chính trị tại thời điểm đó. Là cư dân San Jose, cộng đồng người Mỹ gốc Việt không xa lạ gì với những hành động mang tính bạo lực của cảnh sát. Chắc hẳn cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở San Jose vẫn còn nhớ sự việc cảnh sát bắn chết chị Trần Thị Bích Cầu và anh Daniel Phạm. Cả hai bị bắn chết trong nhà của họ vào năm 2003 và 2009.
Vào cuối tuần qua, Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã phải tìm kiếm sự bảo vệ khỏi những người biểu tình trong hầm ngầm bên dưới Tòa Bạch Ốc. Nơi trú ẩn khét tiếng là gì? Chúng tôi giải thích nó ở đâu và được xây khi nào và cho mục đích gì. Hoa Kỳ đang trong tình trạng khẩn cấp. Không chỉ vì cuộc khủng hoảng corona, mà còn ngày càng tăng do các cuộc biểu tình dân sự sau khi người Mỹ gốc Phi George Floyd bị giết bởi một cảnh sát. Các cuộc biểu tình ở nhiều thành phố trên cả nước đã đạt tỷ lệ đến mức Tổng thống Donald Trump phải đi đến nơi an toàn trong một hầm ngầm vào thứ Sáu tuần trước. Một hầm ngầm? Nơi trú ẩn khét tiếng này là gì? Chính xác thì nó được dùng để làm gì? Được xây khi nào? Nó nằm ở đâu? Chúng tôi cung cấp câu trả lời cho những điều này và các câu hỏi khác.
Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ James Mattis hôm Thứ Tư, 3 tháng 6, đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump là "tổng thống đầu tiên trong đời tôi không cố gắng đoàn kết người dân Mỹ" trong một lời khiển trách mạnh mẽ của ông chủ cũ khi các cuộc biểu tình trên toàn quốc đã gia tăng về cái chết của George Floyd, theo CNN cho biết. “Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong đời tôi không cố gắng đoàn kết người Mỹ - ngay cả không thử cố gắng. Thay vì vậy ông ấy đã cố chia rẽ chúng ta,” theo ông Mattis cho biết trong một tuyên bố mà CNN có được. "Chúng ta đang chứng kiến hậu quả của ba năm nỗ lực có chủ ý này. Chúng ta đang chứng kiến hậu quả của ba năm mà không có sự lãnh đạo trưởng thành. Chúng ta có thể đoàn kết mà không có ông ấy, dựa trên những sức mạnh vốn có trong xã hội dân sự của chúng ta. Điều này sẽ không dễ dàng vì vài ngày qua đã cho thấy, nhưng chúng ta nợ những đồng bào của mình, để các thế hệ trong quá khứ đổ máu để bảo vệ lời hứa của chúng ta và cho con cái chúng ta.”
Thủ Tướng Anh Quốc đã hứa nhận vào gần 3 triệu cư dân Hồng Kông nhằm đối phó với các nỗ lực của TQ nhằm đưa ra luật an ninh quốc gia mới trên lãnh thổ này. Lời hứa được phổ biến trên báo The Times hôm Thứ Năm, 4 tháng 6, Boris Johnson nói khoảng 350,000 cư dân Hong Kong là những người giữ giấy thông hành hải ngoại có quốc tịch Anh Quốc, cũng như khoảng 2.5 triệu người đáp ứng các yêu cầu để nạp đơn cho họ, sẽ được cung cấp visa có thể tái gia hạn 12 tháng sống tại Anh Quốc. Visa đó có thể dọn đường để trở thành công dân Anh, nhưng Johnson đã không cho biết gì thêm. “Nhiều người tại Hong Kong sợ rằng cuộc sống của họ -- mà TQ cam kết sẽ giữ -- nằm dưới sự đe dọa,” theo Johnson cho biết. “Nếu TQ tiến hành để chứng thực nỗi sợ hãi của họ, thì Anh Quốc có lương tâm không thể nhún vai và bỏ đi; thay vào đó, chúng tôi sẽ tôn trọng các nghĩa vụ của mình và cung cấp một giải pháp thay thế.”
Chính phủ Trump cho biết họ sẽ không cho máy bay chở hành khách TQ tới Hoa Kỳ bắt đầu ngày 16 tháng 6. Sự thay đổi này, được làm bởi Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, được cho là nhằm đối phó với việc Bắc Kinh từ chối cho phép các máy bay của Hoa Kỳ được bay tới TQ trong thời đại dịch vi khuẩn corona, với bộ này hiện đang gây áp lực trở lại TQ.
BIỂN ĐÔNG – Hoa Kỳ một lần nữa đã chính thức phản đối tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông qua việc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc bác bỏ tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) phát đi về VN hôm 4 tháng 6 cho biết.
Nhà Xuất Bản Tự Do tại Việt Nam đã được Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA) trao tặng Giải Thưởng Prix Voltaire 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
Cựu cảnh sát viên thành phố Minneapolis là người đè đầu gối lên cổ của George Floyd đã bị truy tố hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 với các tội giết người cấp hai nghiêm trọng mới hơn, và 3 cảnh sát viên khác tại hiện trường trong vụ giết chết ông ấy đã bị truy tố với tội hỗ trợ và đồng phạm giết người cấp hai, theo CNN cho biết. “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những phát triển này là vì lợi ích của công lý đối với Ông Floyd, gia đình của ông, cộng đồng của chúng ta và tiểu bang của chúng ta,” theo Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Minnesota Keith Ellison cho biết trong việc công bố các truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.