Hôm nay,  

Nga: Được Quyền Lựa Yandex Khi Tìm qua Chrome Ở Android

09/08/201700:00:00(Xem: 3322)

DAN NGA co quyen chon Yandex tren Android
Đầu năm 2017, Google đã thua trong một vụ kiện chống độc quyền ở Nga về việc hạn chế phần mềm trên các thiết bị Android. Theo một phần của thỏa thuận với cơ quan chống độc quyền quốc gia - FAS, Google đã có thay đổi trong ứng dụng Chrome. Người dùng Nga hiện đã có quyền lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định khi nó khởi chạy lần đầu tiên.

Trên blog của mình, trang tìm kiếm Yandex của Nga đã mô tả sự thay đổi là một mốc quan trọng, và cho biết đã đấu tranh trong suốt một thời gian dài. Google chiếm 40% thị phần và là đối thủ lớn nhất của Yandex ở Nga với 55% thị phần. Khi người dùng Internet có xu hướng chuyển từ máy tính bàn sang điện thoại di động, việc cho phép họ chủ động chọn công cụ tìm kiếm đã tạo ra một sự khác biệt lớn.

Yandex cho biết: “Là một trong những công ty Internet lớn nhất Châu Âu, đồng thời cũng là nhà cung cấp ứng dụng di động và tìm kiếm hàng đầu ở Nga, việc truy cập vào các nền tảng là rất quan trọng đối với Yandex. Chúng tôi rất vui mừng khi người dùng Nga có thể dễ dàng chọn công cụ tìm kiếm yêu thích trên các thiết bị Android".

Đồng thời, thỏa thuận cũng buộc Google phải trả khoản tiền phạt 7.8 triệu USD, và không được ép buộc các nhà sản xuất điện thoại Android cài sẵn Google làm chương trình tìm kiếm mặc định duy nhất trên các thiết bị di động. Phía Google đã xác nhận những thay đổi trên các model smartphone Android được bán ra ở Nga: “Theo thoả thuận với Yandex và quy ước với FAS, chúng tôi đã thiết lập một cơ hội mới cho những nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, để quảng bá dịch vụ tìm kiếm của họ trong ứng dụng Chrome trên các thiết bị Android”.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm thứ Năm (21/05/2015), người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết rằng cơ quan đã gửi văn bản đến Google, Twitter,
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.
Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng được thiết kế để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của đối tác công ty, và có thể sẽ xuất xưởng vào tháng 06/2015.
Hôm thứ Ba (19/05/2015), Farmers Business Network (FBN) cho biết Google Ventures, một đơn vị đầu tư mạo hiểm của công ty công nghệ,
Người thừa kế Samsung – Jay Y. Lee hiện đang phải đối mặt với một nhiệm vụ cân bằng tinh tế: cẩn thận chuẩn bị cho sự thay đổi về phong cách hơn là chiến lược tại một tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc,
Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ các kế hoạch cho ra mắt một chiếc TV 4K hơn một năm trước đó vì không thể tìm được các cách tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm.
Apple Inc đã nhận được một phán quyết phúc thẩm từ một Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến sở hữu trí tuệ với Samsung Co Ltd,
Apple đã mua thêm công ty Coherent Navigation nhằm củng cố các nỗ lực trong lĩnh vực điều hướng và lập bản đồ của công ty.
Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.
Ngày nay với sự phổ biến của các thiết bị công nghệ thông minh, đi đến đâu con người đều có thể truy cập internet và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.