Hôm nay,  

Intel: Doanh Thu 14.9 Tỉ MK Tăng 1% Trong Quý 4, 2015

1/16/201600:00:00(View: 1959)
blank
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015.

blankTrung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.


Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hachette Book Group và Amazon.com Inc cho biết đã đạt đến một thỏa thuận dài hạn về doanh số sách điện tử và sách in sau thời gian dài tranh cãi.
FTC đang đặc biệt chú ý tới chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, có khả năng theo dõi mạch đập của người dùng và có khả năng lưu trữ thông tin liên quan sức khỏe.
Theo Reuters, có ít nhất hai trong mười cổ đông lớn nhất của Yahoo muốn sáp nhập với AOL và điều hành công ty.
Theo tờ Washington Post, trong một cuộc họp với các giám đốc điều hành của các công ty Internet lớn, Tom Wheeler, Chủ tịch Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC),
Yahoo xác nhận đã chi 640 triệu USD để mua lại công ty quảng cáo video Brightroll ở San Francisco,
Garden Grove (CA) -- Nhìn vào kết quả bầu cử 2014, tính đến chiều Thứ Tư 12 tháng 11, ƯCV Bảo Nguyễn đã thắng 7 phiếu,
Google thích gọi các dự án đầy tham vọng của mình là “moon shots”. Với sự mở rộng bất động sản mới nhất, Google sẽ thuê đất của NASA.
Trong một công bố gần đây, tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng ủng hộ “các quy tắc mạnh mẽ nhất có thể để bảo vệ Net trung lập”,
Samsung Electronics đã đệ đơn xin giấy phép để đầu tư 3 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh thứ hai ở miền Bắc Việt Nam.
Theo Reuters (ngày 6 tháng 11 năm 2014), Home Depot Inc (HD.N) cho biết khoảng 53 triệu địa chi email khách hàng của chuỗi siêu thị đã bị đánh cắp trong một vụ vi phạm các hệ thống dữ liệu thanh toán gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.