Hôm nay,  

Lập Pháp Châu Âu Đòi Tách Google Search Khỏi Google

11/29/201400:00:00(View: 2912)
blank
Huy hiệu Google.

Hầu hết các nhà lập pháp của Liên Âu (EU) đều ủng hộ cuộc vận động vào hôm thứ Năm (ngày 27/11/2014), nhằm đôn đốc cơ quan quản lý chống độc quyền mạnh tay hơn với Google.

Đây có thể xem là trở ngại mới nhất cho công cụ tìm kiếm Internet lớn nhất hành tinh.

Google đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan quản lý chống độc quyền Liên minh Châu Âu từ năm 2010, và cũng đang vật lộn với các vấn đề về bảo mật, thực hiện các yêu cầu về xóa bỏ kết quả tìm kiếm nhằm tuân thủ đúng phán quyết của tòa án trước đó, cũng như các mối lo ngại về bản quyền và tranh cãi về thuế.

Nghị quyết của nghị viện Châu Âu được thông qua với 384 phiếu thuận và 174 phiếu chống là tín hiệu công khai mạnh mẽ nhất về mối quan ngại của EU đối với sự lớn mạnh của các gã khổng lồ công nghệ đến từ Hoa Kỳ.

Andreas Schwab, một nhà lập pháp bảo thủ Đức và đồng ủng hộ nghi quyết cho biết đây là một tín hiệu chính trị từ Ủy Ban Châu Âu, tổ chức phải có nhiệm vụ đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp trên toàn khối 28 quốc gia. Ông cũng cho biết độc quyền không bao giờ là hữu dụng đối với những người tiêu dùng cũng như đối với các công ty. Schwab bày tỏ ông không có bất kỳ lý do gì để chống lại Google và bản thân cũng sử dụng Google thường xuyên.

Phía Google hiện tại chưa đưa ra bất cứ bình luận gì. Trong khi đó, ủy viên của Hội đồng cạnh tranh Châu Âu – Magrethe Vestager cho biết sẽ xem xét và trao đổi với một số người khiếu nại trước khi quyết định bước tiếp theo.

Người tiền nhiệm của bà Magrethe Vestager trước đó đã từ chối 3 nỗ lực của Google nhằm giải quyết các khiếu nại khi công ty cố tình “dìm hàng” và ngăn chặn dịch vụ của các đối thủ, với số tiền phạt có thể lên đến 5 tỷ USD.

Để gia tăng áp lực cho Google, Pháp và Đức đã kêu gọi xem xét lại các quy tắc cạnh tranh của EU nhằm đảm bảo các công ty các công ty tìm kiếm Internet không lọt khỏi mục tiêu của tổ chức.

Bên cạnh đó, thư ký phụ trách các vấn đề kỹ thuật số của Pháp – Axelle Lemaire đã viết thư cho Ủy Ban Châu Âu yêu cầu khởi động cuộc cố vấn công khai nhằm thảo luận về “khuôn khổ nên được áp dụng cho các thành phần kinh tế, để xem liệu những quy định cạnh tranh hiện tại có cho phép hướng đến hành vi của các công ty này hay không”.

Lemaire cho biết chính phủ 2 nước muốn chắc chắn rằng các chiến lược tối ưu hóa thuế được áp dụng bởi các công ty nhằm hạ thấp mức thuế suất doanh nghiệp đến mức “không thể thấp hơn”.

Ủy Ban Châu Âu đang tiến hành điều tra một số thỏa thuận về thuế giữa các công ty như Apple và Amazon và một số công ty của các nước thành viên trên cơ sở họ có thể cấu thành vi phạm viện trợ nhà nước bất hợp pháp.

Cuộc điều tra 4 năm:

Nghị quyết không đề cập đến Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cụ thể, mặc dù mục tiêu chính vẫn là Google, bởi lẽ công ty đang chiếm khoảng 90% thị phần tìm kiếm trực tuyến tại Châu Âu.

Các nhà lập pháp đã kêu gọi Ủy Ban xem xét các đề nghị tách công cụ tìm kiếm ra khỏi các dịch vụ thương mại khác của Google.

Gã khổng lồ tìm kiếm là mục tiêu của cuộc điều tra chống độc quyền trong 4 năm của Ủy Ban Châu Âu, do các khiếu nại của Microsoft, Expedia, các nhà xuất bản và một số công ty khác ở Châu Âu.

Nhóm vận động hành lang của Hiệp Hội Máy Tính và Truyền Thông (CCIA) bao gồm Google, eBay, Facebook, Microsoft và Samsung cho rằng giải pháp chia tách là “cực đoan và không khả thi”, không có ý nghĩa nhanh thúc đẩy nhanh chống trị trường trực tuyến.

Nhóm vận động cũng cho biết trong khi mục tiêu rõ đang là đang nhằm vào Google, nhưng thực tế Nghị viện cũng cho thấy tất cả các công ty có công cụ tìm kiếm hoặc các công ty kinh doanh trực tuyến có công cụ tìm kiếm đều có thể sẽ phải chia tách; việc chia tách thực sự làm dấy lên mối lo ngại đối với nỗ lực xây dựng một thị trường kỹ thuật số thống nhất.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.
Thượng tuần tháng 04/2016, thủ tướng Iceland tuyên bố từ chức sau sức ép dữ dội từ người dân và đảng đối lập, vì ông và vợ có liên quan đến vụ rò rỉ Panama Papers.
Nếu không có biến cố lớn nào phát sinh, có thể doanh thu các sản phẩm iPhone của Apple sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc ngay trong tháng 07/2016.
Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ,
Trước đó, FBI cũng đã giúp mở khóa 2 chiếc iPhone trong một vụ án giết người ở bang Arkansas theo yêu cầu của công tố viên.
Hạ tuần tháng 03/2016, Samsung đã ra mắt Galaxy J3 phiên bản 2016 ở thị trường Ấn Độ. Điều đặc biệt nằm ở tính năng khá vui vẻ dành cho những người lái xe máy: chế độ S Bike.
Hạ tuần tháng 03/2016, trong hội nghị phát triển Build 2016 của Microsoft diễn ra tại San Francisco. Có thể thấy, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào Windows 10, Xbox và HoloLens.
Như vậy, sau một thời gian dài với nhiều tin đồn đoán cùng rắc rối, cuối cùng Foxconn cũng đã hoàn tất việc thâu tóm lại Sharp với giá 3.5 tỷ USD.
Hạ tuần tháng 03/2016, sau khi ra mắt Project Fi cho người dùng di động, Google Fiber cáp quang, Google tiếp tục ra mắt Fiber Phone – dịch vụ điện thoại bàn mới có giá 10 USD/tháng.
Theo đó, Toshiba sẽ ngừng bán máy tính mới dành cho những thị trường ngoài Nhật Bản. Những model còn tồn kho sẽ vẫn tiếp tục được bán ở các thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu đến khi hết hàng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.