Hôm nay,  

Tin Lạ

29/11/200900:00:00(Xem: 5649)

Tin lạ

TÒA NHÀ HẠNH PHÚC NHẤT THẾ GIAN

Ai trong chúng ta cũng đều mơ ước có một ngôi nhà đầy ắp niềm vui và hạnh phúc trong an bình đầy tiếng cười ròn tan. Một kiến trúc sư Đức tên Konrad Kloster đã hợp tác với một nghệ sĩ sáng tạo để xây nên tòa nhà tên Happy Rizzi House trong khuôn viên lâu đài của một công tước ở Brunswick. Đây là thiết kế nhà do James Rizzi sáng tạo nên. Anh đã “vẽ” ra tòa nhà có tên Happy Rizzi House tại Brunswick, Đức. Công trình này do kiến trúc Konrad Kloster xây dựng. Địa điểm xây cất nó vốn là một trang trại trong khuôn viên lâu đài của 1 công tước trước đây. Chỉ nhìn vào tòa nhà thôi là người ta đã thấy lòng nở hoa và không ngăn nổi nụ cười lý thú nở trên môi. Chính vì thế mà nó là một thắng cảnh nổi tiếng được du khách mến mộ.

WALDSPIRALE, TÒA NHÀ ĐỘC ĐÁO

Tòa chung cư Waldspirale ở thành phố Darmstadt được một nghệ sĩ người Áo tên Friedensreich Hundertwasser vẽ kiểu và đã được người ta bỏ công xây dựng trong suốt cả thập niên 1990 và hoàn tất năm 2000 để trở thành một trong những kỳ quan thu hút du khách đến thành phố này. Tòa nhà có hình chữ U, nóc nhà trồng đầy cỏ và cây xanh. Mặt tiền của tòa nhà là những đường kẻ phân ô không đồng đều, cao thấp khác nhau, không theo một thứ tự, quy luật nào cả. Tất cả những khung cửa sổ của tòa nhà có hơn 1000 cửa sổ này đều không giống nhau, mỗi khung có một đặc tính riêng của nó. Mỗi cái tay cầm của cửa phòng và cửa sổ cũng đặc biệt độc đáo.

CƯỚI NGƯỜI ĐÃ CHẾT

Một thiếu phụ Pháp, Magali Jaskiewicz 32 tuổi, đã khéo léo sử dụng một đạo luật ít người biết đến để hoàn thành tâm nguyện cho người yêu quá cố của nàng. Nàng và người yêu Jonathan George dự định thành hôn vào tháng 11/08, nhưng oái oăm thay, hai ngày trước ngày thành hôn thì anh chết vì tai nạn giao thông. Chủ Nhật 14/11/09, nàng đã thực hiện được ước mơ chung của hai người là nên nghĩa vợ chồng khi làm lễ thành hôn tại tòa thị chính của tỉnh Dommary-Baroncourt, trước sự chứng kiến của khoảng 30 thân nhân bằng hữu của hai người. Nàng đã sử dụng đạo luật cho phép đám cưới được tiến hành sau khi mọi thủ tục cho hôn lễ đã được chuẩn bị và hoàn tất, kể cả việc định ngày cưới xin. Nàng và người yêu quá cố đã chung sống suốt 4 năm trước khi chàng qua đời, có chung trương mục, và nàng đã mua sắm áo cưới.

NGHỊ LỰC KIÊN CƯỜNG

Từ khi mới lên 1 tuổi và bị giải phẫu cưa mất cặp chân, Aimee Mullins đã được các bác sĩ cho biết cô sẽ không thể nào đi đứng bình thường được chứ đừng nói gì đến chạy nhảy tung tăng. Thế nhưng, với ý chí kiên cường, và cùng với sự tiến triển không ngừng nghỉ của khoa học, khi lên 19 tuổi, chẳng những cô đã giành được huy chương vàng trong kỳ tranh giải Thế Vận Cho Người Khiếm Tật (Paralympics) năm 1996 mà cô còn phá kỷ lục thế giới trong kỳ chạy 100 thước cùng nhảy xa với cặp chân giả bằng chất sợi carbon (carbon fiber). Từ đó đến nay, cô chẳng nhửng là một thể thao gia chuyên cần mà còn là một người mẫu rất ăn khách và một nữ diễn viên điện ảnh có hạng nữa.

CHƠI DẠI LẤY TIẾNG NGU

Một gã thanh niên vì muốn làm nổi nên đã dùng chính thân thể của anh ta để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật lạ lùng. Anh lấy băng keo dầy mầu đenm cắt thành những hình tượng theo ý thích rồi dán lên khắp cơ thể. Sau đấy anh ta dùng đèn tử ngoại tuyến (ultra violet light) cực mạnh để làm ngăm đen những phần da không bị băng keo che đậy. Để làm điều này tất nhiên anh phải che mắt lại trong suốt quãng thời gian chiếu đèn. Kết quả là sau khi chiếu đèn xong và bóc lớp băng keo ra thì da anh chia làm 2 phần, một phần là màu đen bị đèn chiếu sáng, còn một phần là lớp da được băng keo che đi có hình hoa văn.

THANH HỒNG XUẤT HIỆN

Hoa hồng xanh từ lâu vốn được xem không có thật và chỉ có trong truyền thuyết, đặc biệt là những câu truyện cổ tích mà thôi. Theo một số truyền thuyết thì nó là thành quả của một tình yêu nồng thắm mà người trồng cây dành cho đối tượng trong tim của mình và đóa hồng xanh khi nở ra có thể biến ước mộng của người ta thành sự thật. Gần đây, dựa vào khoa học kỹ thuật tân tiến, đặc biệt là khoa thay “gene”, các nhà khoa học đã tạo ra được một loại hồng có hoa mầu xanh thẫm. Sau hơn 20 năm nghiên cứu thì công ty Suntory của Nhật bắt đầu chính thức bán những bông hồng xanh đầu tiên của thế giới trong tháng 11/2009. Công ty Suntory cho biết họ đã thành công trong việc tạo ra hoa hồng xanh hoàn hảo vào năm 2004 cùng với đối tác là công ty công nghệ sinh học (biotechnology) Florigene Pty của Úc. Họ đang dự trù là giá mỗi thân hoa hồng sẽ vào khoảng 2,000 - 3,000 yen Nhật (khoảng 220 -235 Úc Kim).

NHẤT DƯƠNG CHỈ DANH TRẤN GIANG HỒ

Một võ sư xứ Hoa Hạ tên Fu Bingli đã đi vào sách kỷ lục Guinness gần đây, sau khi hít đất được 12 cái liên tiếp chỉ với một ngón trỏ mà thôi. Võ sư Bingli đã tập võ được 32 năm, kể từ khi mới lên 7. Anh cũng có thể trồng cây chuối bằng đúng một ngón tay (như kiểu tài tử Vương Vũ từng biểu diễn trong cuốn “Độc Thủ Quyền Vương” lúc đấu với các nhà sư Tây Tạng). Anh cho biết “Tôi đã tập luyện võ thuật khi mới 7 tuổi và ngón trỏ của tôi khỏe như toàn bộ cơ thể của hầu hết mọi người”.

TUỔI TRẺ TÀI CAO

Cậu bé Sail Chapman, 5 tuổi, cư dân Beverley thuộc Yorkshire, Anh Quốc đã được vinh dự ghi tên vào trong quyển sách hướng dẫn du lịch tại vùng Lake District vì đã chinh phục được 214 đỉnh núi của khu vực này. Hầu hết những đứa bé 5 tuổi đều sẽ cảm thấy mỏi mệt sau khi đi bộ một vòng trong công viên hay chạy vài vòng quanh vườn hoa. Và nếu trời lạnh, ẩm ướt, hay có gió, hầu như chúng chỉ thích chơi ở trong nhà. Nhưng Sail Chapman thì lại không như thế. Từ khi mới lên 2 tuổi, thần đồng leo núi này đã dành hầu hết thời gian hàng ngày, hàng tuần để leo lên những quả đồi và ngọn núi để… giải trí và vì thế, chỉ một vài tuần sau sinh nhật lần thứ 5 của mình, Sail đã trở thành người nhỏ tuổi nhất chinh phục được 214 đỉnh núi tại khu vực nổi tiếng Lake District. Cậu là một trong 5 đứa con của Bác sĩ đa khoa David Chapman và Tiến sĩ Clare Lavery. Tất cả anh chị em nhà cậu đều là người mê leo núi. Cha cậu, một người cũng từng leo núi từ khi mới lên 8, cho biết: “Đấy là một trò giải trí thực sự tốt lành. Tôi nghĩ rằng khi vợ chồng tôi có con, tôi không muốn thay đổi lối sống của mình, và chúng tôi chỉ làm những gì mình thích mà thôi”.

TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI!!!

Bé gái 2 tuổi trong hình trên đã có được hồ sơ tình nghi phạm tội tại sở cảnh sát Wiltshire. Em bị tố cáo đã cố tình dùng cây nhọn thọc xì bánh xe. Chủ xe khẳng định với cảnh sát rằng cô bé đã rất bình tĩnh và “thận trọng” khi thực hiện hành vi tội lỗi của mình và không hề tỏ ra vội vàng, hấp tấp chi cả. Tên tuổi và chi tiết về đặc điểm nhận dạng cô bé mới chỉ chập chững biết đi này hiện được lưu trong hồ sơ của Sở cảnh sát Wiltshire. Cảnh sát cho biết họ buộc phải đáp ứng yêu cầu của chủ nhân chiếc xe, thậm chí dù em bé mới chỉ biết đi và quá nhỏ để bị bắt giữ hay điều tra về hành động của bé.

NGƯỜI SÓI THÁI LAN

Chuyện người hóa sói mọc lông đầy mặt là một truyền thuyết lâu đời của thế giới, vốn đã được giới làm phim, đặc biệt là giới làm phim Hồ Ly vọng khai thác vô tội vạ từ xưa đến nay, qua nhiều thể loại phim kinh dị cũng có, hành động cũng có, mà khôi hài cũng có (đáng nhớ nhất là Teen Wolf và Teen Wolf 2” của thập niên 1980). Ở Bangkok, Thái Lan có một cô bé người Thái có biệt danh “người hóa sói” do lông mọc ở khắp lưng và mặt. Thế nhưng cô bé Supatra Sasuphan dường như chẳng tỏ ra quan tâm tới những cái nhìn đăm đăm và những lời bình luận của người đi đường. Bé gái 7 tuổi với tên gọi thân mật là “Nat|" mắc chứng rối loạn gene vô cùng hiếm là hội chứng Ambras Syndrome, một căn bệnh bẩm sinh khiến cho lông mọc khắp trên lưng và mặt của người bị bệnh. Tỉ lệ mắc căn bệnh này là 1 trên 1 tỉ người và từ khi trường hợp đầu tiên được phát giác vào năm 1648 cho đến nay, người ta ghi nhận là cả thế giới chỉ có 50 người mắc chứng bệnh này mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bị ép buộc phải làm trò thu hút du khách ở sở thú người, những phụ nữ cổ dài ở Thái Lan muốn tháo vứt những vòng kiềng trên cổ để được sống cuộc đời văn minh như tất cả mọi người trên thế giới, nhưng chính phủ của họ lại nghiêm cấm.
Qua những sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian một hai năm trở lại đây chúng ta thấy rất rõ là có những cá nhân đã chui rúc vào cộng đồng chúng ta để khuynh đảo đường lối chính sách của cộng đồng từ trung ương.
Cảnh sát nói rằng các hành vi chống lại xã hội và những vụ bắt giữ trên đường phố Melbourne đã tụt giảm đáng kể trong cuối tuần đầu tiên của một biện pháp mới buộc đóng cửa vào lúc 2 giờ sáng được áp dụng cho các địa điểm có giấy phép bán rượu.
Chính phủ Rudd chưa quyết định xem có nên đảo ngược lệnh cấm cung cấp ngân khoản tài trợ cho các chương trình cứu trợ ở ngoại quốc nhằm cung ứng sự cố vấn về việc phá thai hay không.
Tối hôm đó, đoàn thuyền của chúng tôi được xà lan của Trung Cộng kéo thẳng một mạch từ Bắc Hải đến hải phận Hồng Kông khoảng hơn 10 tiếng đồng hồ. Suốt chuyến đi, chúng tôi không hề gặp một trở ngại nào, ngoại trừ một số người bị say sóng nhẹ.
Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng hơn nửa số dân Úc tin là họ đã trở nên tệ hơn về mặt tài chính kể từ khi Chính phủ Rudd lên nắm chính quyền từ hồi Tháng Mười-một năm ngoái.
Hạnh phúc nhìn hoa nở trên cành Nhìn mây lãng đãng dưới trời xanh Lắng nghe tiếng võng lời ru nhẹ Cho trẻ an nhiên giấc mộng
Chính phủ Rudd sẽ chi tiêu $460,000 đô-la về chiến lược phòng ngừa việc tự tử trên toàn quốc như là một phần của sự chú tâm vào việc cải thiện sức khỏe tâm thần ở nam giới.
Hy vọng về một sự giảm nhẹ của lệnh hạn chế nước gắt gao ở vùng đông nam Queensland đã bị tiêu tan sau khi các giới chức thẩm quyền vừa công bố rằng những cơn mưa lớn hồi gần đây không đủ để đưa mực nước tại các đập trong vùng vượt qua mức 40 phần trăm sức chứa.
Hôm thứ Sáu 6/6 vừa qua, Chánh Thẩm Supreme Court of New South Wales, James Spigelman, đã căn cứ vào Section 79 của đạo luật Crimes Appeal and Review Act of 2001, ra lệnh xét lại vụ án ông Ngô Cảnh Phương, và trao trách nhiệm tái xét vụ án cho chánh án David Patten.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.