Hôm nay,  

Mời Tỵ nạn Việt tới Atlanta thăm ông Carter

9/4/202408:18:00(View: 2674)

blank 


Mời Tỵ nạn Việt tới Atlanta thăm ông Carter
 

Giao Chi, San Jose.
 

(Bản văn này đã sửa và phổ biến lại. Vì hoàn cảnh gấp, xin thông cảm.)

Xin quý vị chuẩn bị cùng chúng tôi tham dự chương trình chuẩn bị về Atlanta thăm vị tổng thống của thuyền nhân. Trong lịch sử của người Việt tỵ nạn hải ngoại có 2 chiến dịch đáng kể được coi là hai cuộc chiến sau chiến tranh. Cuộc đào thoát trên biển đông trong 20 năm từ 1975 đến 1995. Trong chiến dịch này tổng thống 39, ông Jimmy Carter là ân nhân số 1 được mệnh danh là tổng thống của thuyền nhân. Ông ân nhân số 2 là tổng thống 40 Reagan là ân nhân của chương trình HO. Ông tống thống tài tử của Cali đã ra đi. Ông Carter hiện còn nằm tại Atlanta. Ông sinh nhật ngày Oct 1-1924 và đang nằm chờ ngày ra đi lúc 100 tuổi. Ngay tại quê hương hiện có một ngôi nhà lịch sử gọi là thư viện và trung tâm Carter. Một ban tổ chức nguoi Việt Nam Nam Bắc CA đã thành lập để đến thăm vị ân nhân vào đầu tháng 10-2024. Chúng tôi đã liên lạc với vị giám đốc Trung tâm Carter để tham dự một ngày hết sức tình cảm cùng với các bạn Hoa Kỳ tại Atlanta.

blankTổng Thống Carter (trái) gặp Tân Thống Đốc Arkansas là Bill Clinton năm 1978.
.
Sau đây là các chi tiết về chuyến đi và lịch trình chuẩn bị (Đã đổi lại):

1) Sáng ngày thứ hai lúc 11 giờ ngày 8 tháng 9-2024 tại Việt Museum ban tổ chức Bắc CA sẽ hội họp để nhận ý kiến và sắp xếp chương trình. Xin mời toàn thể quý vị quan tâm tham dự dù trực tiếp hay gián tiếp xin vui lòng cùng tham dự tai Viet Museum

2) Dự trù 11 giờ sáng ngày thứ bẩy 21 hoac 22 tháng 9-2024 (Sẽ xác dinh sau) xin mời toàn thể đồng hương đến tham dự buổi chiếu 2 đoạn phim ngắn tại County Santa Clara 70 W Hedding San Jose. Phim về trận Quảng Trị nhân dịp tháng 9 năm 1972 QLVNCH tái chiếm thành cổ. Và cuốn phim về thuyền nhân vượt biển. Sau đó sẽ có phần nói chuyện về chuyến đi thăm tổng thống Carter tai Atlanta.



3) Sơ lược chương trình. Ông Nam Boston sẽ là người liên lạc chính với trung tâm Carter. Phái đoàn Việt Nam từ CA và các nơi khác cùng đồng bào Việt tại Atlanta sẽ có mặt vào ngày tưởng niệm 1 tháng 10-1024 tại Trung Tâm. Sẽ có sự hiện diện của gia đình tổng thống và báo chí địa phương (Có 2 tờ báo quan trọng,) Trong phái đoàn cũng sẽ có các chương trình Media Việt tham dự. Ban tổ chức sẽ thông báo về các hãng máy bay và hotel. Tất cả mọi người đều tham dự với tấm lòng và chi phí cá nhân cùng bạn bè. Sẽ mời đồng bào Việt tại địa phương cùng tham dự.

4) Tại San Jose cơ quan IRCC sẽ tổ chức chương trình chiếu phim tại phòng hội County nhằm mục đích ghi danh các vị tham dự vào ủy ban. Có thể góp quà cho trung tâm Carter, tham dự chuyến đi hoặc ủng hộ tài chính. Số tiền thu được sẽ dùng để trao tặng cho trung tâm để làm học bổng theo di chúc của ông bà Carter. Sẽ làm quà kỷ niệm đặt tại Trung tâm.

Nhân danh thuyền nhân và cộng đồng Việt Nam đăng lời tri ân trên báo Mỹ Atlanta và các báo Việt Nam khắp các nơi có nhiều đồng bào Việt Nam như Nam Bắc CA, DC va Texas. Tùy theo hoàn cảnh cũng sẽ có chương trình thăm ngôi nhà ông bà Carter đã ở và thăm mộ phần bà Carter cùng nơi tổng thống đang nằm tại bệnh viện. Viet Museum hiện có chuẩn bị trao tặng mẫu hình con thuyền vượt biển để đặt tại trung tâm Carter

5) Trên đây là bản phác họa sơ lược chương trình. Xin quý vị tham dự và góp thêm ý kiến. Biết bao nhiêu thuyền nhân đã lập nghiệp thành công và giàu có tại Hoa Kỳ. Xin đến tham dự và đóng góp tinh thần cũng như vật chất cho chương trình đặc biệt này. Trân trọng thông báo và kính mời. Vũ văn Lộc giám đốc IRCC.(Viet Museum. Dân Sinh Media.)

--

Giao Chi San Jose. [email protected] (408) 316 8393

Reader's Comment
1/10/202506:32:13
Guest
Kính Chào đại tá VŨ VĂN LỘC VÀ BAN GIÁM ĐỐC của IRCC. Kính chúc tất cả quý vị được ơn Trời Phật thưởng công quý vị suốt năm mới có SỨC KHỎE TỐT ĐẸP để phục vụ đồng bào qua chương trình IRCC phỏng VẤN các thuyền nhân còn sống sót với lòng tốt nhiệt tình của vị tổng thống thứ 39, là cố tổng thống Jimmy Carter vừa mới vĩnh viễn xa chúng ta để về với Chúa ngày 29-12-2024 tại Atlanta, GA. Công ơn cố tổng thống Carter đã ký lệnh mở cửa và đón nhận các thuyền nhân tỵ nạn Cộng Sản còn sống sót.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các nhà sư ở Kosambi đã chia thành hai nhóm. Một nhóm theo vị thầy về Luật và nhóm kia theo vị thầy về Pháp và họ thường tranh cãi nhau. Ngay cả Đức Phật cũng không thể ngăn họ tranh cãi. Do vậy, Đức Phật đã rời bỏ họ và dành mùa an cư trong mùa mưa, vào một mình trong Rừng Rakkhita gần rừng Palileyyaka. Ở đó, con voi Palileyya đã theo hầu Đức Phật.
Căng thẳng gia tăng giữa Philippines và Trung Quốc đã đặt ra câu hỏi liệu Hoa Kỳ có sẵn sàng bảo vệ đồng minh của mình trước sự xâm lược của Trung Quốc hay không, đặc biệt là ở các vùng lãnh thổ tranh chấp ở Thái Bình Dương.
Họa sĩ tự tìm đường đi vào nghề vẽ hơn 50 năm, với kết quả sản xuất ra 1.500 tác phẩm, trải qua hơn 20 lần triển lãm cá nhân và 40 lần tham gia triển lãm cùng các đồng nghiệp. Tác phẩm của ông đắt khách và thường được định giá cao, nhưng phần lớn tài chánh được dùng để trao tặng từ thiện.
Có ít nhất 16 người đã được xác nhận đã tử vong ở Florida sau cơn bão, trong đó có ít nhất năm người do lốc xoáy ở Quận St. Lucie. Cơn bão đã đổ rất nhiều mưa xuống một số khu vực của Vịnh Tampa đến mức được coi là sự kiện mưa lớn nhất trong 1.000 năm.
Lạm phát hàng năm tại Hoa Kỳ chỉ còn 2,4% vào tháng 9, giảm so với con số 2,5% của tháng 8, Cục Thống kê Lao động tiết lộ trong báo cáo hôm thứ Năm. So với tháng trước, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,2%.
Cách đây khoảng 5 năm tôi có đọc một tin tức đăng trên báo chí cho biết một vụ án án oan trái tại tiểu bang Arizona, mà nạn nhân được bồi thường gần một chục triệu Mỹ kim và mới đây nhất tại Chicago cũng có một tù nhân tên Brown bị lãnh án oan trái được lãnh tiền bồi thường 50 triệu Mỹ kim vì đương sự đã bị nhốt trong tù 40 năm.
Công ty Baidu Inc. đang cân nhắc mở rộng đơn vị robotaxi có tên là Apollo Go của mình ra thị trường toàn cầu trong tương lai gần, theo CNBC đưa tin hôm nay, thứ Tư 9/10/2024, trích dẫn nguồn tin. Hiện tại, vẫn chưa rõ khu vực chính xác mà công ty sẽ mở rộng và thời điểm mở rộng.
Hôm nay, gia đình chúng tôi nhận được hồ sơ bầu cử bằng thư. Chuyện bầu cử năm nay xem ra cực kỳ quan trọng, đặc biệt là chức vụ tổng thống. Không quan tâm thì thôi, nếu quan tâm mà lại nhiệt thành với một phía thì rất mệt.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.