Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Con Vịt Trong Hồ Lạnh?

05/04/200200:00:00(Xem: 2666)
tn_04052002c
Các bạn biết không, con vịt có thể chịu lạnh rất giỏi. Mùa đông vịt vẫn bơi lội hoặc dầm mình dưới nước mà không bị lạnh như một số động vật khác. Lý do là vì nhiệt độ trong nước bao giờ cũng cao hơn nhiệt độ không khí, và khi bơi, vịt luôn luôn hoạt động. Thêm nữa, cấu tạo lớp lông vịt rất dày, ở các vùng lạnh, lông vịt giữ được nhiệt độ, mà nhiệt độ của vịt lại cao, khoảng 42 độ C, cao hơn nhiệt độ của thân người tới 5, hoặc 6 độ và vịt còn có khả năng điều khiển thân nhiệt.

Cơ thể vịt có cấu tạo đặc biệt để sống dưới nước quanh năm, xương của vịt nhẹ và xốp, có nhiều tuyến mỡ phân phối khắp nơi, lông dây, có nhiều lớp, không thấm nước.

Các bạn thấy con vịt chưa" Khi vịt từ dưới nước đi lên bờ thì chúng liên tục dùng mỏ chải lông, thỉnh hoảng lại dùng mỏ lấy chất nhờn từ "phao câu" để bôi lên khắp cơ thể. Chất nhờn này giống như một lớp dầu, giữ cho lông vịt không bị thấm nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đó là những chữ mừng năm mới cắt bằng giấy đủ màu dán lên một tấm bìa cứng giăng ngang trong phòng khách căn nhà của chúng em.
Thầy Vũ Hoàng của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California vừa gửi tới một thông báo về CD Học Tiếng Việt Qua Bài Hát ( CD Sing and Learn Vietnamese with Ease),
Ngày xửa ngày xưa, ở nhà nọ có hai chị em nhưng cùng cha, khác mẹ. Người chị tên là Tấm, còn người em tên là Cám. Hai cô lớn xấp xỉ tuổi, vì Tấm là con của vợ cả,
Năm nay mùa đông tới với các ngày lễ cứ liên tiếp nhau. Các em của tôi vui lắm, gọi là những ngày lễ dính nhau và các em được nghỉ học liên tiếp.
Năm nay, tuần lễ trước đón mừng Giáng Sinh, niềm vui ngày lễ còn chưa dứt thì tuần tiếp lại đón chào năm mới dương lịch.
Trong lễ Giáng Sinh các bạn có nhiều quà không? Và cây thông trong nhà bạn chắc vẫn đèn hoa giăng rực rỡ để cùng đón chào năm mới!
Tóm Tắt: Ngày xưa có một cô bé luôn luôn choàng chiếc khăn đỏ của bà nội cho nên người ta đặt tên cho cô là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm mẹ sai cô bé mang bánh và sữa cho bà nội,
Năm nay, lễ Giáng Sinh rơi vào ngày Chủ Nhật, các em được nghỉ một buổi học tiếng Việt. Trước đó một tuần, tôi đã vô cùng bận rộn với các em.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.